สมาร์ทโฟน

รวมรีวิว iPhone XR จากนักวิจารณ์ทั่วโลกหลังได้ทดลองใช้

นักวิจารณ์ทั่วโลกได้ทดลองใช้งาน iPhone Xr และออกมาบอกเล่าถึงความประทับใจที่มีต่อ iPhone XR สมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุดตระกูล iPhone ซึ่งรุ่นนี้มีครบทุกสิ่งทุกอย่าง ตั้งแต่จอภาพ Liquid Retina ขนาด 6.1 นิ้ว ระบบกล้องสุดล้ำที่รังสรรค์ภาพถ่ายบุคคลพร้อมเทคนิคตื่นตาได้ด้วยกล้องเลนส์เดี่ยว แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน ตลอดจนตัวเครื่องที่มีให้เลือกหกสี ได้แก่ สีขาว สีดำ สีฟ้า สีเหลือง สีส้มคอรัล และสีแดง (PRODUCT) RED

Advertisement

รีวิว iPhone XR

Digital Trends

สีสันสวยงามมาก แบตเตอรี่ยอดเยี่ยม Face ID ยังคงเป็นเทคโนโลยีระดับท็อปของอุตสาหกรรม คำสั่งนิ้วบน iOS ใช้งานง่าย กล้องสุดยอดมาก และประสิทธิภาพการทำงานก็ดีจนน่าทึ่ง นี่คือ iPhone ที่คุณต้องซื้อ

Daring Fireball

ถ้าเทียบราคากันแบบดอลล่าร์ต่อดอลล่าร์ iPhone Xr น่าจะเป็น iPhone ที่ดีที่สุดเท่าที่ Apple เคยทำมา

Tom’s Guide

iPhone Xr มีประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็ว กล้องที่ยอดเยี่ยม และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานกว่าโทรศัพท์รุ่นเรือธงของแบรนด์อื่น ทั้งหมดนี้อยู่ในตัวเครื่องสีสันสดใสและราคาสบายกระเป๋า

Mashable

iPhone Xr คือความลงตัวของ iPhone ที่มีทั้งจอภาพขนาดใหญ่ กล้องชั้นยอด และแบตเตอรี่พลังอึด

Engadget

iPhone Xr น่าจะเป็นการผสมผสานที่ลงตัวที่สุดระหว่างขนาดของตัวเครื่องและการใช้งาน คุณภาพของตัวเครื่องเป็นไปตามมาตรฐานของ Apple ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่มีที่ติ

The Verge

Apple ยังใส่ใจรายละเอียดมากเป็นพิเศษในการทำขอบมนของจอภาพ LCD ให้พอดีกับขอบของตัวเครื่อง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมอยากให้บริษัทอื่น ๆ ทำมาตั้งนานแล้ว

TechCrunch

แม้ว่า iPhone Xr จะเป็น iPhone รุ่นกลางของ Apple แต่กลับให้ความรู้สึกเหมือนเครื่องประดับชิ้นหนึ่งที่สร้างสรรค์ขึ้นอย่างปราณีต ตัวเครื่องค่อนข้างมีน้ำหนัก ด้านหลังทำมาจากกระจกที่ผ่านกระบวนการลงหมึกถึง 7 ชั้น จึงดูสวยงามเปล่งประกาย ราวกับว่าไม่ใช่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

CNN

iPhone Xr ถ่ายภาพได้สวยงามมากในโหมดภาพถ่ายบุคคล และให้คุณปรับระยะชัดลึกในฉากหลังได้ด้วย นอกจากนี้ยังมี HDR อัจฉริยะ ที่ให้คุณถ่ายหลายภาพพร้อมกันได้ โดยแต่ละภาพจะมีค่าแสงไม่เท่ากัน เพื่อให้คุณได้รูปภาพที่ดีที่สุด

Best Products

เราคิดว่า iPhone Xr ยอดเยี่ยมมาก และยังเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวที่ทุกคนควรต้องมี รุ่นนี้มีพลังการประมวลผลมากกว่าทุกรุ่นของคู่แข่ง แบตเตอรี่ก็ใช้งานได้นานมาก ส่วนกล้องก็น่าทึ่งสุดๆ

Techradar

กล้องอัพเกรดใหม่ เรื่องการใช้งานแบตเตอรี่หายห่วงได้เลย และดีไซน์โดยรวมถือว่าก้าวหน้าไปอีกขั้น

news.com.au 

รู้สึกว่าเร็วขึ้นและตอบสนองได้ดีขึ้นจริง ๆ การเปิดหรือสลับใช้งานแอพหนัก ๆ ก็ทำได้เร็วอย่างน่าประทับใจ

Auburn Lane

คุณจะต้องรัก รัก และรักคุณสมบัติภาพถ่ายบุคคลสุดล้ำแน่นอน เพราะมีโหมดต่าง ๆ มากมาย เช่น โหมดแสงไฟเวทีที่จะเปลี่ยนฉากหลังให้เป็นสีดำ การควบคุมระยะชัดลึกแบบใหม่หมดให้คุณปรับระยะชัดลึกหลังจากภาพที่ถ่ายไปแล้วได้ด้วย ซึ่งจะทำให้รูปภาพของคุณดูคมชัดและน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่าเดิม

PC Mag

คุณจะได้สุดยอดโทรศัพท์ตัวจริงที่ทำได้ทุกอย่าง และทำได้ในระดับที่เรียกว่ามืออาชีพเลยทีเดียว ถ้าเทียบราคากันแบบปอนด์ต่อปอนด์ นี่เป็นรุ่นเรือธงที่ดีที่สุดในตลาดกระแสหลักตอนนี้

iPhone Xr จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม เป็นต้นไปที่ apple.com/th หรือ Apple Store สาขาต่าง ๆ รวมถึงตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์อีกหลายราย Apple ประกาศเปิดราคาและวันจอง iPhone Xs, Xs Max, Xr แล้วในไทย

ที่มา – Apple

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

Tanjen S.

ติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการไอทีและเกมส์ วิเคราะห์ข้อมูล และนำเสนอเป็นบทความข่าวที่น่าสนใจ อ่านง่าย และเข้าใจง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button