ทรงผมผู้ชายผู้ชาย

30 เทรนด์ทรงผมผู้ชาย 2024 เปลี่ยนลุคได้ไม่มีเบื่อ!

สมัยนี้ทรงผมผู้ชายไทย มีหลายรูปแบบ ไม่แพ้ทรงผมผู้หญิง เพราะทรงผมเป็นองค์ประกอบสำคัญที่สามารถกำหนดความมั่นใจและบุคลิกได้ แม้รูปไม่หล่อ แต่ทรงผมเท่ ๆ ต้องมาก่อน วันนี้เราจึงรวมทรงผมผู้ชาย ที่ไม่ว่าจะตัดเมื่อไร ก็เท่ไม่มีวันเชย

Advertisement

ทรงผมผู้ชายโมฮอว์ก (Mohawk)

ทรงผมผู้ชายโมฮอว์ก (Mohawk)

ทรงผมโมฮอว์ก (Mohawk) มีต้นกำเนิดมาจากชนเผ่าโมฮอว์ก (The iroquois league) ที่อยู่ทางตอนเหนือของอเมริกา โดยในยุคนั้น นักรบของเผ่าจะไว้ผมทรงนี้ เพื่อไม่ให้ศัตรูสามารถดึงผมด้านข้างของตนเองได้ จึงโกนผมข้างศีรษะออก และเหลือไว้เพียงตรงส่วนกลางศีรษะเท่านั้น ส่วนผมที่เหลือ อาจจะถักเปีย หรือ ใส่เครื่องประดับต่าง ๆ

หลังจากนั้น ทรงผมโมฮอว์กก็กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง ในช่วงยุค 1950-1960 และหลังภาพยนตร์เรื่อง “Taxi Driver” ออกฉายและประสบความสำเร็จอย่างมาก โมฮอว์กก็กลายเป็นทรงผมฮิตแห่งยุค เพราะตัวละครในเรื่องที่รับบทโดย โรเบิร์ต เดอ นีโร (Robert De Niro) ไว้ผมทรงนี้

ทรงผมผู้ชายวินเทจ (Vintage)

ทรงผมผู้ชายวินเทจ (Vintage)

ทรงผมวินเทจ ที่ไม่ว่าผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังดูคูลและดูดีอยู่เสมอ เพราะคำว่าแฟชั่นนั้นหมุนวนไปมาตลอดเวลาอยู่แล้ว ใครที่มองหาทรงผมใหม่ ๆ เพื่อปรับสไตล์ความเป็นคุณให้ดูเท่แบบไม่ซ้ำใคร แต่ความเท่ของทรงผมไม่ได้มีแค่การจัดแต่งทรงเท่านั้น แต่บางคนใส่ใจรายละเอียดแม้กระทั่งการตัดไล่ระดับความสั้นยาวของผมจนเกิดเป็น Gradient ที่เท่แบบสุด ๆ ยิ่งหนุ่มคนไหนมีเคราด้วยแล้ว ผสมผสานการไล่ระดับระหว่างเครากับผมด้วยแล้ว บอกเลยว่าเท่แบบสุด ๆ

ทรงผมผู้ชายเปิดข้าง (Undercut)

ทรงผมผู้ชายเปิดข้าง (Undercut)

อันเดอร์คัต (Undercut) แปลตรงตัวเลยคือตัดส่วนร่างเส้นผมด้านข้าง ทั้งข้างซ้ายข้างขวาและข้างหลังที่งอกจากข้างล่างขึ้นไปถึงเหลี่ยมศีรษะข้าง ๆ ประมาณนวลลูกแก้วข้างหลังขึ้นไปประมาณกึ่งกลางขวัญของคนส่วนใหญ่ เลยจากนี้ไปจะไม่อยู่ในส่วนของอันเดอร์คัต จะใช้อะไรตัดก็ได้ ปัตตาเลี่ยนหรือว่ากรรไกรได้ทั้งนั้นฉะนั้นถ้าจะให้ความหมายของ Undercut เรียกเป็นชื่อทรงภาษาไทย นั่นก็ควรจะเรียกว่า “รองหวีนักเรียน”

เทรนด์ทรงผมผู้ชายในปี 2024 ยังคงเน้นความเรียบง่าย ดูแลง่าย แต่แฝงไปด้วยสไตล์และความทันสมัย หนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังมองหาทรงผมใหม่ ๆ อยู่ ก็ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะครับ

อยากได้ทรงผมผู้ชายใหม่ ๆ แบบไม่มีตกเทรนด์ อย่าลืมติดตามเว็บไซต์ของเราไว้นะครับ เราจะอัปเดตเทรนด์ทรงผมผู้ชายล่าสุดให้เป็นประจำทุกเดือน

ที่มา – menshairstylestoday.com

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button