รีวิวอนิเมะ

[รีวิวอนิเมะ] Vampire Dormitory (2024) อลหม่านกับแวมไพร์

Vampire Dormitory หรือ แวมไพร์ในหอพักชาย เป็นอนิเมะแนวโรแมนติกคอมเมดี้ จากมังงะเรื่องดัง ที่เพิ่งออกฉายสดๆ ร้อนๆ ในเดือนเมษายน 2024 ผลิตโดย Studio Blanc ที่มีผลงานการ์ตูนน่ารักๆ มากมาย

Advertisement

เรื่องราวหลักของอนิเมะ จะโฟกัสไปที่ มิตะ เด็กสาวมัธยมปลายผู้สูญเสียที่พึ่งพิง เธอต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อหางานเลี้ยงชีพ จนกระทั่งได้พบกับ รุกะ หนุ่มแวมไพร์ผู้ใจดี ที่ยื่นข้อเสนอให้มิตะ ย้ายเข้าไปอยู่ในหอพักชายที่เต็มไปด้วยเหล่าแวมไพร์หนุ่มรูปหล่อ! โดยมีข้อแลกเปลี่ยนคือ มิตะต้องมอบเลือดให้รุกะเป็นอาหาร

เนื้อเรื่องย่อ Vampire Dormitory

Vampire Dormitory นำเสนอสไตล์เรื่องราวแบบ Reverse Harem (ฮาเร็มชาย) ตัวละครชายหนุ่มหลากหลายคาแรคเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น ริน นักเรียนดีเด่น, ไคโตะ หนุ่มเจ้าสำอางค์ หรือ ลีออน หนุ่มมาดเข้ม เรื่องราวจะดำเนินไปด้วยความวุ่นวาย ชวนหัวเราะ จากการปรับตัวของมิตะในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเหล่าแวมไพร์หนุ่ม

นอกจากความสนุกสนานแล้ว อนิเมะยังมีการปูพื้นเรื่องราวปริศนาเกี่ยวกับตัวตนที่แท้จริงของมิตะ และความลับบางอย่างของเหล่าแวมไพร์หนุ่มอีกด้วย

เสียงพากย์

ทีมนักพากย์ของ Vampire Dormitory ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม มิซึฮาชิ คาโอริ (เสียงพากย์ มิตะ) สามารถถ่ายทอดทั้งความสดใส ความกังวล และความเด็ดเดี่ยวของตัวละครได้อย่างลงตัว

นักพากย์ชายอย่าง อิโนสุเกะ ช็อตตะโร่ (เสียงพากย์ รุกะ), โคนโดะ ทาคาชิ (เสียงพากย์ ริน) และ อิโต้ คาซึฮิโระ (เสียงพากย์ ไคโตะ) ต่างก็สามารถสื่อสารเสน่ห์เฉพาะตัวของแต่ละคาแรคเตอร์ได้อย่างน่าฟัง ช่วยให้ผู้ชมอินไปกับเรื่องราวมากยิ่งขึ้น

ภาพสวย

Vampire Dormitory มีภาพที่สวยงาม ออกแบบตัวละครในสไตล์น่ารัก สบายตา ฉากภายในหอพัก ตลอดจนฉากสถานที่ต่างๆ ถูกวาดออกมาได้อย่างดี

จุดเด่นอีกอย่างของอนิเมะเรื่องนี้คือ ฉากคอมเมดี้ ที่ผสมผสานระหว่างบทพูด ตลอดจนการแสดงออกทางสีหน้า ท่าทาง ของตัวละคร รับรองว่าผู้ชมจะต้องอมยิ้มและหัวเราะไปกับมุกตลกต่างๆ ได้อย่างแน่นอน

สรุป

Vampire Dormitory เป็นอนิเมะแนวรักคอมเมดี้ ที่ดูได้ง่าย ไม่เครียด เนื้อเรื่องชวนติดตาม ตัวละครน่ารัก เสียงพากย์ยอดเยี่ยม งานภาพสวยงาม เพลงประกอบเข้ากับบรรยากาศ หากคุณกำลังมองหาอนิเมะแนวเบาสมอง ฮาๆ ฟินๆ Vampire Dormitory

  • ดู Vampire Dormitory ได้ที่: Crunchyroll

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button