รีวิวซีรีส์จีน

[รีวิว] ซีรีส์จีน Young Babylon | วัยกล้าท้าฝัน (2024)

ซีรีส์จีน “วัยกล้าท้าฝัน” (Young Babylon) (2024) ออกอากาศทางแพลตฟอร์ม WeTV นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังอย่าง หยางไฉ่อวี้ (Yang Caiyu) และ โหวหมิงห้าว (Hou Minghao) เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงต้นยุค 90s ที่เมืองฟูเฉิง เมืองชายทะเลขนาดเล็กทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ซีรีส์เรื่องนี้จะพาผู้ชมไปร่วมเดินทางกับกลุ่มเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่กำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่นอันแสนสดใส พวกเขาต่างมีเป้าหมาย มีความฝัน ซีรีส์จะถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ของพวกเขา ทั้งเรื่องของมิตรภาพ ความรัก และการเติบโต

Advertisement

พล็อตเรื่องชวนติดตามสไตล์ Coming of Age

ซีรีส์ “วัยกล้าท้าฝัน” เล่าเรื่องราวชีวิตของกลุ่มเพื่อน 4 คน ได้แก่ หลิวหยาน (รับบทโดย หยางไฉ่อวี้) เด็กสาวผู้มุ่งมั่นฝันอยากเป็นนักเขียน หลีเจ๋อ (รับบทโดย โหวหมิงห้าว) หนุ่มน้อยผู้คลั่งไคล้ดนตรีร็อค จางเฟิง (รับบทโดย เซี่ยงหานจือ) เด็กหนุ่มผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักวาดการ์ตูน และ หวังปิง (รับบทโดย เฟ่ยฉี่หมิง) เด็กสาวผู้มองโลกในแง่ดี ทั้งสี่คนใช้ชีวิตอยู่ในเมืองฟูเฉิง เมืองเล็กๆ ริมทะเล บรรยากาศของเรื่องจะพาผู้ชมกลับไปสู่ยุค 90s ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่จีนกำลังเปิดประเทศต้อนรับวัฒนธรรมตะวันตกเข้ามา ซีรีส์จะสะท้อนให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงทางสังคม วัฒนธรรม และไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นจีนในยุคนั้น

เรื่องราวจะดำเนินไปด้วยความเรียบง่าย เน้นไปที่การใช้ชีวิตประจำวันของตัวละคร ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน การแบ่งปันความฝัน มีเหตุการณ์ต่างๆ ที่เข้ามาทดสอบพวกเขา ทั้งเรื่องการเรียน ความรัก และปัญหาครอบครัว ซีรีส์จะค่อยๆ เผยให้เห็นถึงการเติบโต การเรียนรู้ และการรับมือกับปัญหาของตัวละคร

นักแสดงนำถ่ายทอดตัวละครได้อย่างมีเสน่ห์

หยางไฉ่อวี้ ในบทบาทของ หลิวหยาน ถ่ายทอดความเป็นสาวน้อยผู้มุ่งมั่น มีความฝัน เธอมุ่งมั่นที่จะเป็นนักเขียน แม้จะเจออุปสรรค เธอก็ไม่ย่อท้อ การแสดงของหยางไฉ่อวี้ สื่ออารมณ์ของตัวละครออกมาได้อย่างชัดเจน ทั้งความมุ่งมั่น ความเศร้า และความดีใจ

โหวหมิงห้าว ในบทบาทของ หลีเจ๋อ หนุ่มน้อยผู้หลงใหลในเสียงดนตรี การแสดงของโหวหมิงห้าว มีพลัง ถ่ายทอดความเป็นหนุ่มวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยไฟ หลีเจ๋อเป็นตัวละครที่สร้างสีสันให้กับซีรีส์ คอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับเพื่อนๆ

นักแสดงสมทบทั้ง 4 คน เซี่ยงหานจือ, เฟ่ยฉี่หมิง, ต่างก็สามารถถ่ายทอดตัวละครของตัวเองออกมาได้อย่างดี ทำให้ผู้ชมรู้สึกผูกพันกับตัวละคร และร่วมลุ้นไปกับความฝันของพวกเขา

จริงใจ อบอุ่น ชวนให้คิดถึงวันวาน

ซีรีส์เรื่องนี้ ไม่ได้เน้นไปที่ความดราม่าหนักๆ แต่จะเน้นไปที่การเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อน การใช้ชีวิตในวัยรุ่น ความทรงจำในวัยเด็ก ดนตรี ภาพยนตร์ และเทรนด์ต่างๆ ในยุค 90s ของจีน ผู้ชมที่เคยผ่านยุค 90s มา จะรู้สึกอินไปกับบรรยากาศของเรื่อง และหวนคิดถึงวันวัยเยาว์ของตัวเอง

ซีรีส์ “วัยกล้าท้าฝัน” เป็นซีรีส์ที่ดูได้ง่าย สบายๆ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาซีรีส์ อบอุ่น ชวนให้คิดถึงวันวาน และสร้างแรงบันดาลใจ

สรุป

ซีรีส์จีน “วัยกล้าท้าฝัน” (Young Babylon) เป็นซีรีส์แนว Coming of Age ที่เล่าเรื่องราวชีวิต ความฝัน และมิตรภาพของกลุ่มเพื่อน 4 คน ในช่วงต้นยุค 90s ที่เมืองฟูเฉิง ซีรีส์เรื่องนี้ มีนักแสดงนำอย่าง หยางไฉ่อวี้ และ โหวหมิงห้าว มาถ่ายทอดตัวละครได้อย่างมีเสน่ห์ ซีรีส์มีการใส่ใจในงานโปรดักชัน สามารถพาผู้ชมย้อนกลับไปสู่ยุค 90s ได้เป็นอย่างดี เนื้อเรื่องเรียบง่าย อบอุ่น ชวนให้นึกถึงวันวัยเยาว์ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาซีรีส์ ที่สร้างความรู้สึกสบายใจ และ มีแรงบันดาลใจ

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button