การเมือง

นักศึกษาถือป้าย “ชาวจุฬาฯ รัก (เผด็จการ)”

ผู้สื่อข่าวกล่าวว่า ตอนหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สำเร็จการปาฐกภาพิเศษ ที่หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยระหว่างที่กำลังให้สัมภาษณ์กับนักข่าว ในหัวข้อที่เกี่ยวกับการบ้านการเมือง มีนิสิตจุฬา 3 คน เป็นชาย 1 หญิง 2 ถือป้ายกระดาษ เขียนใจความว่า “ชาวจุฬาฯ รักลุงตู่ (เผด็จการ)” โดยขีดสัญลักษณ์กากบาทคำว่า “คุณลุงตู่” เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จึงได้เข้ามากันกลุ่มนิสิต รวมทั้งพากเพียรแย่งเก็บกระดาษใจความ จนทำให้กระดาษขาดไปเล็กน้อย

Advertisement

ซึ่งพล.อำเภอประยุทธ์ ได้มองเห็นเรื่อง จึงพูดออกไปว่า “ปล่อยเขาเถอะๆอย่ารังแกเขาเลย ปลดปล่อยเขา ถ้าเกิดเขาไม่เข้าใจก็ปลดปล่อยเขา ไปเถอะๆคนเก่ง เยี่ยม เก่งมากมาย เวลาประเทศเสียหายแล้วออกมาด้วยนะ”

จุฬาฯ

ขณะที่ หนึ่งในนิสิตหญิง ที่ออกมาถือป้ายดังที่กล่าวถึงมาแล้ว กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ขาดไปครึ่งเดียวนะ เขียนว่า “ชาวจุฬาฯ รักเผด็จการ” พร้อมกับว่า “มาต้อนรับท่านนายกรัฐมนตรีค่ะ ยินดีต้อนรับสู่จุฬานะคะ”

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา พล.อำเภอประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีจะเลื่อนเจอกับพรรคการเมือง ที่จากเดิมกำหนดไว้ในเดือนมิถุนายนว่า ตนยังมิได้คิดที่ตรงนั้นเลย อย่าไปพึงพอใจมาก จะเจอกันเมื่อใดก็เมื่อนั้นเมื่อพร้อม จะเจอเร็วหรือช้า ก็ต้องพบอยู่ดี จำเป็นต้องเจอก่อนออกเสียง

เมื่อถามถึงกรณี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจออกมากำหนด จะส่งเสริมให้เป็นนายกฯ ต่อไปนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า ก็ขอบพระคุณ แต่จะรับหรือไม่ยังไม่รู้จักเลย จำเป็นต้องพินิจร่วมกัน

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button