กีฬา

“มาดามแป้ง” รู้สึกหลัง พ่ายโทษ “ออสซี่”

“นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมบอลหญิงทีมชาติไทย เชิดชูสมาชิกสู้หมดตัวในเกมประเทศออสเตรเลีย ถึงแม้พ่ายแพ้ไปอย่างโชคร้าย แต่ว่าได้ใจแฟนบอลไทยทั่วทั้งประเทศ

Advertisement

วันที่ 18 เม.ย.61 การแข่งขันบอลหญิงชิงแชมป์ทวีปเอเชีย 2018 รอบรองชนะเลิศ กองทัพชบาแก้ว จนถึงเสมอ ประเทศออสเตรเลีย กลุ่มเบอร์หนึ่งเอเชีย ในเวลา 120 นาที ก่อนจะพ่ายแพ้จุดลูกโทษอย่างโชคร้าย ด้วยสกอร์รวม 3-5 ซึ่งไทยจะไปอันดับ 3 กับกลุ่มชาติจีน ถัดไป

ด้านมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ได้ส่งสารชื่นชมสมาชิกหลังนักเตะโชว์ฟอร์มอย่างเต็มที่ ว่า ภูมิใจในตัวน้องๆ ทุกคนที่สุด พี่ซาบซึ้งมากมาย สำหรับแป้ง เราทุกคนเป็นผู้ชนะ เนื่องจากพวกเราได้ชนะผู้ชมที่ไทยทั่วทั้งประเทศไปแล้ว

เกมกับประเทศออสเตรเลียที่มีชื่อชั้นเหนือพวกเราในทุกด้าน คนไม่ใช่น้อยเห็นว่าพวกเราแพ้ยับเยินแน่ๆ แม้กระนั้นในสนามน้องๆ พิสูจน์แล้วว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ถ้าหากทุกคนช่วยกัน ส่วนหนึ่งแป้งมีความรู้สึกว่า อาจมาจากการเล่นโดยไม่มีสภาวการณ์กดดัน เรื่องไปบอลโลกมันจบไปตั้งแต่นัดก่อนแล้ว พวกเราได้บรรลุความตั้งใจแต่แรกแล้ว ในสองเกมที่เหลือนี้เป็นกำไรล้วนๆ ที่จะได้พบทีมใหญ่ๆ ชื่นชอบทุกคนจากใจจริง แม้น้องใหม่จำนวนไม่น้อยจะเพิ่งจะได้ลงเกมนี้เกมแรก แต่ฝีเท้าทดแทนกันได้ดีเยี่ยม หวังว่าทุกคนจะรักษาฟอร์มนี้ เพื่อลงเล่นกับจีน เราก็ต้องการคว้าอันดับ 3 กลับไทยมาเซอร์ไพรส์แฟนบอลให้ได้ มาดามแป้งกล่าว

โดย บอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบชิงชั้น 3 พบกับ กลุ่มชาติจีน ที่สนามกีฬาแห่งชาติอัมมาน ในวันที่ 20 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. ตามเวลาไทย ถ่ายทอดสด ทาง บักกาบู ทีวี

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button