อนิเมะบันเทิง

20 อนิเมะทำอาหารที่ดีที่สุด ที่จะทำให้ผู้ชมน้ำลายไหล!

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อนิเมะได้เติบโตครอบคลุมประเภทต่าง ๆ มากมาย รวมถึงอนิเมะเกี่ยวกับการทำอาหารด้วย การผสมผสานศิลปะของแอนิเมชั่นเข้ากับโลกแห่งการทำอาหาร อนิเมะเกี่ยวกับการทำอาหารได้ดึงดูดผู้ชมทั่วโลกด้วยการเล่าเรื่องที่น่ารับประทาน ภาพที่สดใส และอาหารที่ชวนน้ำลายสอ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำซีรีส์อนิเมะทำอาหารที่ดีที่สุดและพูดคุยถึงสิ่งที่ทำให้พวกเขาได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชื่นชอบอนิเมะ

อนิเมะทำอาหาร

อนิเมะทำอาหารได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากการผสมผสานระหว่างความบันเทิงและการทำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ มันทำให้ผู้ชมได้หลีกหนีจากโลกของการทำอาหารที่น่ารื่นรมย์ ซึ่งพวกเขาจะได้เห็นความหลงใหล ความคิดสร้างสรรค์ และความท้าทายที่เชฟผู้มุ่งมั่นต้องเผชิญ ด้วยการเน้นย้ำถึงศิลปะที่อยู่เบื้องหลังการเตรียมอาหารและการนำเสนอ อนิเมะทำอาหารได้ประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมอนิเมะ

20. Farming Life In Another World

Isekai Nonbiri Nouka (ชีวิตเกษตรตามใจ ในต่างโลก)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Farming Life In Another World Isekai Nonbiri Nouka (ชีวิตเกษตรตามใจ ในต่างโลก)

เรื่องย่อ

Isekai Nonbiri Nouka (ชีวิตเกษตรตามใจ ในต่างโลก) เป็นอนิเมะทำอาหารที่อบอุ่นหัวใจซึ่งเกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีที่ตัวเอก Haru พบว่าตัวเองถูกพาตัวจากชีวิตธรรมดาไปสู่โลกที่เต็มไปด้วยสัตว์วิเศษและภูมิประเทศที่สดใส ฮารุค้นพบฟาร์มที่ทรุดโทรมและตัดสินใจเป็นชาวนาด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างชีวิตใหม่ให้กับตัวเอง

เมื่อ Haru เข้าสู่ชีวิตใหม่ของเธอ เธอพบกับความท้าทายและการผจญภัยมากมายในภารกิจของเธอในการเพาะปลูกที่ดินและสร้างฟาร์มที่เจริญรุ่งเรือง ระหว่างทาง เธอได้ผูกมิตรกับตัวละครที่น่ารักและแปลกประหลาดหลากหลายกลุ่ม รวมถึงเพื่อนชาวไร่ สิ่งมีชีวิตวิเศษ และเชฟผู้มากความสามารถ พวกเขาร่วมกันออกเดินทางสู่เส้นทางแห่งการทำอาหาร ผสมผสานทักษะและส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เพื่อรังสรรค์เมนูที่อร่อยและไม่ธรรมดา

อนิเมะเรื่องนี้เน้นไปที่กระบวนการอันซับซ้อนของการทำฟาร์ม ตั้งแต่การหว่านเมล็ดพืชและการดูแลพืชผล ไปจนถึงการเก็บเกี่ยวและเตรียมมันสำหรับทำอาหาร ฮารุเรียนรู้ถึงความสำคัญของความอดทน การทำงานหนัก และความเชื่อมโยงระหว่างกันของธรรมชาติ ขณะที่เธอสัมผัสกับความสุขและความพ่ายแพ้ของการทำฟาร์ม แต่ละตอนนำเสนอพืชผลหรือส่วนผสมที่แตกต่างกัน โดยเน้นความสำคัญและวิธีการสร้างสรรค์ที่สามารถนำมาใช้ในการทำอาหาร

ความมุ่งมั่นของ Haru ที่จะเปลี่ยนแปลงฟาร์มของเธอให้เป็นศูนย์กลางของเกษตรกรรมยั่งยืนและอาหารชั้นเลิศที่พลุกพล่านเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรอบข้าง ในขณะที่ฟาร์มของเธอเจริญรุ่งเรือง อนิเมะได้สำรวจธีมของชุมชน มิตรภาพ และพลังของอาหารที่จะนำพาผู้คนมารวมกัน ในระหว่างนั้น ทักษะการทำอาหารของ Haru ก็พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ และเธอก็เข้าร่วมการแข่งขันทำอาหาร แสดงผลงานที่เธอได้ลงแรงและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของโลกของเธอ

Isekai Nonbiri Nouka (ชีวิตเกษตรตามใจ ในต่างโลก) ผสมผสานความอบอุ่นและเสน่ห์ของอนิเมะแนวเสี้ยวชีวิตเข้ากับความตื่นเต้นและความสร้างสรรค์ของรายการทำอาหาร ผู้ชมจะหลงใหลไปกับภาพที่สวยงามตระการตา อาหารจานอร่อย และโลกที่น่าหลงใหลที่ฮารุได้ค้นพบ ร่วมเดินทางไปกับ Haru ในการเดินทางที่ไม่ธรรมดาของเธอในขณะที่เธอเพาะปลูกผืนดิน หล่อเลี้ยงมิตรภาพ และเปิดรับความสุขจากการทำอาหารในโลกที่เวทมนตร์และการทำฟาร์มผสมผสานกัน

Advertisements

 • ดูอนิเมะ Isekai Nonbiri Nouka (ชีวิตเกษตรตามใจ ในต่างโลก) ได้ทาง: Bilibili

19. Delicious Party Pretty Cure

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Delicious Party Pretty Cure

เรื่องย่อ

“Delicious Party Pretty Cure” เป็นซีรีส์อนิเมะญี่ปุ่นที่อยู่ภายใต้แฟรนไชส์ “Pretty Cure” ซีรีส์นี้มักเรียกโดยย่อว่า “Delipre” นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับการทำอาหารและปาร์ตี้ ตัวละครหลักแปลงร่างเป็น Pretty Cures สาวน้อยเวทมนตร์ที่ปกป้องโลกจากภัยคุกคาม โดยใช้ทักษะการทำอาหารและพลังของการทำงานเป็นทีม

เรื่องราวดังต่อไปนี้สามสาว: Natsuumi Manatsu (Cure Summer), Sango Suzumura (Cure Coral) และ Minori Ichinose (Cure Papaya) ที่เข้าร่วมโดย Asuka Takizawa (Cure Flamingo) ในภายหลังในซีรีส์ พวกเขาได้รับมอบหมายให้ปกป้อง “Recipe of Blessings” คอลเลกชั่นสูตรพิเศษที่มีพลังในการนำความสุขมาสู่โลก สาว ๆ แปลงร่างเป็น Pretty Cures เพื่อต่อกรกับเหล่าวายร้ายที่หมายมั่นจะขโมยสูตรอาหารเหล่านี้และนำไปใช้เพื่อจุดประสงค์ชั่วร้ายของพวกเขาเอง

แต่ละตอนมักมีส่วนการทำอาหารที่สาว ๆ เตรียมอาหารที่แตกต่างกัน ทำให้ซีรีส์นี้เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างแอ็คชั่นสาวน้อยเวทมนตร์กับอนิเมะทำอาหาร ซีรีส์เน้นย้ำถึงความสุขในการทำอาหาร ความสำคัญของการแบ่งปันอาหารกับคนที่คุณรัก และพลังของอาหารในการสร้างความผูกพันระหว่างผู้คน

18. The Way Of The House Husband

Gokushufudou (พ่อบ้านสุดเก๋า)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง The Way of the Househusband, Gokushufudou (พ่อบ้านสุดเก๋า)

เรื่องย่อ

Gokushufudou (พ่อบ้านสุดเก๋า) เป็นซีรีส์มังงะที่เขียนโดย Kousuke Oono แม้ว่าจะได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์อนิเมะ แต่จะเน้นไปที่แง่มุมตลกขบขันและเสี้ยวชีวิตของอดีตสมาชิกยากูซ่าชื่อ Tatsu ซึ่งกลายเป็นสามีที่ต้องอยู่ที่บ้านเป็นหลัก

ในซีรีส์ ทัตสึรับหน้าที่ทำงานบ้านและงานหลายอย่าง รวมถึงการทำอาหารด้วย แม้ว่าการทำอาหารจะไม่ใช่หัวใจหลัก แต่ก็มีบทบาทในการแสดงความทุ่มเทของทัตสึต่อบทบาทของเขาในฐานะแม่บ้าน ฉากทำอาหารมักจะแสดงให้เห็นทัตสึเตรียมอาหารที่เรียบง่ายแต่อร่อยให้กับมิกุ ภรรยาของเขา

แม้ว่าการดัดแปลงจากอนิเมะจะรวบรวมอารมณ์ขันและเสน่ห์ของมังงะ แต่ก็ไม่ได้เจาะลึกลงไปในเทคนิคการทำอาหารหรือสูตรอาหารที่ซับซ้อนเกินไป อย่างไรก็ตาม ความกระตือรือร้นและความมุ่งมั่นของทัตสึที่มีต่องานบ้านทำให้ฉากการทำอาหารน่าติดตาม

 • ดูอนิเมะ Gokushufudou (พ่อบ้านสุดเก๋า) ได้ทาง: Netflix

17. Kakuriyo: Bed & Breakfast for Spirits

Kakuriyo no Yadomeshi

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Kakuriyo Bed Breakfast for Spirits Kakuriyo no Yadomeshi

เรื่องย่อ

Kakuriyo: Bed & Breakfast for Spirits เป็นซีรีส์อนิเมะที่ผสมผสานองค์ประกอบของการทำอาหารและธีมเหนือธรรมชาติ สร้างจากไลท์โนเวลที่เขียนโดย Midori Yūma และวาดภาพประกอบโดย Laruha อนิเมะติดตามเรื่องราวของ Aoi Tsubaki นักศึกษาวิทยาลัยที่ถูกพาตัวไปยังโลกแห่งวิญญาณและจบลงด้วยการทำงานในโรงเตี๊ยมสำหรับวิญญาณ

ในซีรีส์นี้ การทำอาหารมีบทบาทสำคัญ เนื่องจากอาโออิใช้ทักษะการทำอาหารของเธอในการเตรียมอาหารสำหรับวิญญาณที่มาเยี่ยมเยือนโรงแรม อนิเมะนำเสนออาหารและสูตรอาหารต่าง ๆ ซึ่งมักจะเน้นอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม การทำอาหารของ Aoi ไม่เพียงตอบสนองความอยากอาหารของวิญญาณ แต่ยังช่วยสร้างความสัมพันธ์และนำทางความท้าทายของโลกวิญญาณ

Kakuriyo: Bed & Breakfast for Spirits นำเสนอการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครของการทำอาหาร แฟนตาซี และความโรแมนติก ทำให้เป็นนาฬิกาที่สนุกสนานสำหรับแฟน ๆ ของทั้งสองประเภท

 • ดูอนิเมะ Kakuriyo no Yadomeshi ได้ทาง: Muse Thailand

16. Toriko

Toriko (โทริโกะ นักล่าอาหาร)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Toriko (โทริโกะ นักล่าอาหาร)

เรื่องย่อ

แน่นอน! Toriko เป็นซีรีส์มังงะและอะนิเมะที่หมุนรอบโลกของอาหารเลิศรส สร้างขึ้นโดย Mitsutoshi Shimabukuro และได้รับความนิยมจากการผสมผสานระหว่างการผจญภัย แอ็กชัน และการทำอาหาร

เรื่องราวติดตามตัวเอกของเรื่อง โทริโกะ นักล่าอาหารชื่อดังที่เดินทางรอบโลกเพื่อค้นหาวัตถุดิบที่อร่อยและหายากที่สุด ในโลกนี้ อาหารไม่ได้เป็นเพียงเครื่องยังชีพแต่เป็นรูปแบบศิลปะ และส่วนผสมที่ประณีตที่สุดก็เป็นที่ต้องการอย่างมาก

โทริโกะมาพร้อมกับคู่หูของเขา โคมัตสึ เชฟฝีมือดีที่เตรียมอาหารโดยใช้วัตถุดิบที่รวบรวมได้ พวกเขาร่วมกันเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตที่อันตรายและศัตรูที่ทรงพลังในการแสวงหาสุดยอดประสบการณ์ด้านอาหาร

ซีรีส์นำเสนอเทคนิคการทำอาหาร วิธีการเตรียมอาหาร และสูตรอาหารจากจินตนาการที่หลากหลาย แต่ละตอนนำเสนออาหารที่น่ารับประทาน การนำเสนออาหารสุดอลังการ และการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่เน้นความหลงใหลและความทุ่มเทของตัวละครที่มีต่องานฝีมือของพวกเขา

ตลอดทั้งซีรีส์ โทริโกะและโคมัตสึได้พบกับนักล่าอาหาร เชฟ และผู้ที่ชื่นชอบอาหารคนอื่น ๆ สร้างพันธมิตรและแข่งขันกับคู่แข่งในความท้าทายด้านการทำอาหาร รายการนี้ไม่เพียงสำรวจโลกของการทำอาหารเท่านั้น แต่ยังเจาะลึกถึงประเด็นมิตรภาพ ความอุตสาหะ และคุณค่าของการชื่นชมความสุขที่เรียบง่ายในชีวิต

โทริโกะเป็นอาหารที่ดึงดูดสายตา ผสมผสานแอนิเมชั่นที่สวยงาม สีสันที่สดใส และภาพประกอบอาหารที่มีรายละเอียดซึ่งทำให้อาหารดูจับต้องได้ นำเสนอศิลปะการทำอาหารให้มีชีวิต ดึงดูดผู้ชมด้วยเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและภาพที่ยั่วเย้า

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนรักอาหารหรือผู้คลั่งไคล้อะนิเมะ Toriko นำเสนอการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครของการทำอาหารและการผจญภัย ทำให้แฟน ๆ ของทั้งสองประเภทต้องรับชม

15. Campfire Cooking in Another World

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องย่อ

Tsuyoshi Mukouda ซึ่งเป็นพนักงานบริษัททั่ว ๆ ไป ถูกเรียกตัวเป็นฮีโร่ไปยังอาณาจักร Reijseger ในจักรวาลคู่ขนานเพื่อช่วยต่อสู้กับศัตรูของพวกเขา ด้วยความสงสัยในแรงจูงใจของราชวงศ์ Mukouda จึงใช้ทักษะ “เน็ตซูเปอร์” ที่ไม่ใช่การต่อสู้เพื่อโน้มน้าวพวกเขาให้เป็นอย่างอื่น แม้ว่าจะถือว่าไม่มีนัยสำคัญ แต่ทักษะนี้ก็พิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์มากทีเดียว ด้วย “เน็ตซูเปอร์” Mukouda สั่งซื้อสินค้าอาหารและเครื่องใช้จากญี่ปุ่นอย่างชาญฉลาดในราคาลด ซึ่งเป็นสินค้าที่ถือว่าหรูหราในโลกใหม่นี้ ไม่นาน Mukouda ก็กลายเป็นผู้หลงใหลในการทำอาหาร และยังดึงดูดความสนใจของ Fenrir หมาป่าในตำนานที่ขึ้นชื่อเรื่องพลังของมัน Fenrir หลงใหลในอาหารจานอร่อยที่เตรียมโดย Mukouda Fenrir ตกลงอย่างรวดเร็วที่จะเป็นเพื่อนที่ภักดีของเขา พวกเขาร่วมกันออกเดินทางเพื่อสำรวจโลก ทำเงินผ่านการค้าและการผจญภัย และลิ้มลองอาหารรสเลิศมากมายไปพร้อมกัน

14. Sugar Apple Fairy Tale

Sugar Apple Fairy Tale (ชูการ์แอปเปิ้ล แฟรี่เทล)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Sugar Apple Fairy Tale Sugar Apple Fairy Tale (ชูการ์แอปเปิ้ล แฟรี่เทล)

เรื่องย่อ

ในเมืองสวีตส์วิลล์ที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจ ที่ซึ่งน้ำตาลและขนมหวานเป็นที่หวงแหน มีเด็กสาวผู้มีพรสวรรค์คนหนึ่งชื่อซากุระอาศัยอยู่ เธอใฝ่ฝันที่จะเป็นเชฟขนมอบชื่อดังและเปิดร้านเบเกอรี่ของตัวเอง วันหนึ่ง ซากุระบังเอิญไปพบกับตำราอาหารลึกลับที่มีชื่อว่า “Sugar Apple Fairy Tale” เธอรู้เพียงเล็กน้อยว่าตำราอาหารที่น่าหลงใหลเล่มนี้มีความลับในการสร้างสรรค์ขนมหวานที่ไม่ธรรมดาซึ่งสามารถนำความสุขและความมหัศจรรย์มาสู่ชีวิตของผู้คนได้

ด้วยความหลงใหลในการทำอาหารที่ไม่รู้จักพอของเธอและคำแนะนำจากเทพนิยายของ Sugar Apple ซากุระจึงเริ่มต้นการเดินทางการทำอาหารที่แปลกประหลาด ระหว่างทาง เธอได้พบกับตัวละครที่มีชีวิตชีวามากมาย ซึ่งรวมถึงเพื่อนเชฟผู้มุ่งมั่น เจ้าของร้านขนมหวานที่เป็นมิตร และนางฟ้าผู้รักของหวานแสนซนชื่อพุดดิ้ง

ขณะที่ซากุระดำดิ่งสู่โลกแห่งน้ำตาลและขนมหวาน เธอได้เรียนรู้ไม่เพียงแต่ศิลปะการทำขนมเท่านั้น แต่ยังได้เรียนรู้บทเรียนชีวิตที่สำคัญเกี่ยวกับมิตรภาพ ความอุตสาหะ และพลังในการทำตามความฝันของเธอ แต่ละตอนนำเสนอภารกิจของซากุระในการฝึกฝนสูตรอาหารใหม่ ๆ เข้าร่วมการแข่งขันทำขนม และเอาชนะความท้าทายที่ทดสอบทักษะและความมุ่งมั่นของเธอ

ตั้งแต่การสร้างสรรค์เค้กที่เสื่อมโทรมซึ่งดูเหมือนงานศิลปะไปจนถึงการประดิษฐ์ขนมอบที่ละเอียดอ่อนซึ่งดึงดูดความรู้สึก การสร้างสรรค์อาหารของซากุระทำให้เกิดความกลัวและประหลาดใจ ของหวานของเธอมีความสามารถในการรักษาหัวใจ ซ่อมความสัมพันธ์ และแม้แต่สร้างปาฏิหาริย์เล็ก ๆ น้อย ๆ กระจายความสุขไปทั่วเมือง

ด้วยความสำเร็จอันหอมหวานและความผิดพลาดเป็นครั้งคราว ซากุระเติบโตในฐานะเชฟและบุคคล จากประสบการณ์ของเธอ เธอค้นพบความสำคัญของการสร้างสมดุลระหว่างประเพณีกับนวัตกรรม ยอมรับความล้มเหลวเป็นโอกาสในการเติบโต และทะนุถนอมความสุขในการแบ่งปันขนมอร่อย ๆ กับผู้อื่น

“Sugar Apple Fairy Tale” เป็นอนิเมะทำอาหารที่อบอุ่นหัวใจที่ผสมผสานศิลปะการทำขนมเข้ากับสัมผัสแห่งเวทมนตร์และบทเรียนชีวิตที่โปรยปราย เข้าร่วมกับซากุระในการเดินทางที่น่ายินดีของเธอในขณะที่เธอใช้ทักษะการทำอาหารของเธอเพื่อสร้างสรรค์ขนมหวานที่มีเสน่ห์และสัมผัสกับชีวิตของผู้คนรอบตัวเธอ ในขณะที่ไล่ตามความฝันในการเป็นเชฟขนมอบระดับปรมาจารย์

 • ดูอนิเมะ Sugar Apple Fairy Tale (ชูการ์แอปเปิ้ล แฟรี่เทล) ได้ทาง: Bilibili | iQIYI | Muse Thailand

13. Silver Spoon

Gin no Saji (ซิลเวอร์สปูน)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Gin no Saji, Silver Spoon (ซิลเวอร์สปูน)

เรื่องย่อ

“Silver Spoon” ไม่ใช่อนิเมะที่เน้นการทำอาหารโดยเฉพาะ แต่มันเกี่ยวข้องกับการทำอาหารและเกษตรกรรม เป็นซีรีส์มังงะและอนิเมะที่สร้างโดย Hiromu Arakawa ผู้สร้างคนเดียวกับ “Fullmetal Alchemist”

“Silver Spoon” (Gin no Saji) บอกเล่าเรื่องราวของ Yugo Hachiken เด็กชายในเมืองที่สมัครเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยม Oezo Agricultural High School เพื่อหลีกหนีจากความกดดันในชีวิตการศึกษาของเขา ยูโกะคาดหวังว่าชีวิตในโรงเรียนใหม่ของเขาจะง่ายขึ้น แต่ในไม่ช้าเขาก็ตระหนักว่าการเรียนเกษตรนั้นท้าทายและท้าทาย

ซีรีส์นำเสนอประสบการณ์ของ Yugo ในขณะที่เขาเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตในฟาร์ม การเลี้ยงสัตว์ และแง่มุมต่าง ๆ ของเกษตรกรรม แม้ว่าการทำอาหารจะไม่ใช่จุดสนใจหลัก แต่การเตรียมอาหารและการทำอาหารก็มีบทบาทสำคัญตลอดทั้งซีรีส์ ตัวละครมักจะรวบรวมส่วนผสมจากฟาร์มของโรงเรียนหรือแหล่งในท้องถิ่นและเตรียมอาหารร่วมกัน โดยเน้นถึงความสำคัญของการผลิตอาหารและความเชื่อมโยงระหว่างเกษตรกรรมและศิลปะการทำอาหาร

ใน “Silver Spoon” อนิเมะจะสำรวจธีมของการทำงานหนัก มิตรภาพ และความสำคัญของการเห็นคุณค่าของความพยายามที่อยู่เบื้องหลังอาหารที่เราบริโภค นอกจากนี้ยังเจาะลึกการต่อสู้และผลตอบแทนของงานเกษตร นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความเป็นจริงของการทำฟาร์มและชีวิตในชนบท

หากคุณชอบเรื่องราวชีวิตชีวา การพัฒนาตัวละคร และการผสมผสานระหว่างคอมเมดี้และดราม่า “Silver Spoon” อาจเป็นอนิเมะที่ควรค่าแก่การดู แม้ว่ามันจะไม่ได้เน้นไปที่การทำอาหารเพียงอย่างเดียวก็ตาม

12. Sweetness & Lightning

Amaama to Inazuma (เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Sweetness Lightning Amaama to Inazuma (เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก)

เรื่องย่อ

“Sweetness & Lightning” เป็นอนิเมะทำอาหารแสนอบอุ่นที่บอกเล่าเรื่องราวของพ่อเลี้ยงเดี่ยว โคเฮ อินุซึกะ และสึมุกิ ลูกสาวคนเล็กของเขา อนิเมะติดตามการเดินทางของพวกเขาเมื่อพวกเขาผูกพันกับการทำอาหารและแบ่งปันความสุขในการเตรียมอาหารแสนอร่อยด้วยกัน

โคเฮเป็นครูมัธยมปลายที่ต้องดิ้นรนเพื่อสร้างสมดุลระหว่างงานและการดูแลสึมุงิหลังจากที่ภรรยาของเขาเสียชีวิต เขาตระหนักดีว่าอาหารของ Tsumugi ส่วนใหญ่เป็นอาหารจากร้านสะดวกซื้อ และเขาต้องการที่จะจัดหาอาหารโฮมเมดที่มีคุณค่าทางโภชนาการให้เธอ อย่างไรก็ตาม เขาไม่มีทักษะในการทำอาหารและพบว่าการเตรียมอาหารตั้งแต่เริ่มต้นเป็นเรื่องยาก

วันหนึ่ง โคเฮได้พบกับโคโทริ อีดะ หนึ่งในนักเรียนของเขาซึ่งบังเอิญเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ ด้วยความประทับใจในทักษะการทำอาหารของเธอ โคเฮจึงขอความช่วยเหลือและคำแนะนำจากโคโทริในการเรียนรู้วิธีทำอาหาร Kotori ตกลงอย่างไม่เต็มใจและเริ่มต้นการผจญภัยในการทำอาหารของพวกเขา

ตลอดทั้งอนิเมะ โคเฮ สึมุกิ และโคโทริสำรวจสูตรอาหาร ส่วนผสม และเทคนิคการทำอาหารต่าง ๆ พวกเขาทดลองกับอาหารต่าง ๆ เรียนรู้จากความสำเร็จและความล้มเหลว กระบวนการทำอาหารกลายเป็นอุปมาอุปไมยสำหรับการเติบโตของพวกเขา เนื่องจากพวกเขาไม่เพียงทำอาหารเก่งขึ้นเท่านั้น แต่ยังพัฒนาสายสัมพันธ์และความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกเหนือจากการทำอาหารแล้ว “Sweetness & Lightning” ยังนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัว มิตรภาพ และความสำคัญของการใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณภาพ แสดงให้เห็นถึงพลังของอาหารในการดึงดูดผู้คนเข้าด้วยกันและความสุขที่สามารถพบได้ในอาหารโฮมเมดที่เรียบง่าย

อนิเมะถ่ายทอดความอบอุ่นและความอ่อนโยนของความสัมพันธ์ของตัวละครได้อย่างสวยงาม ทำให้ผู้ชมรู้สึกมีกำลังใจและมีแรงบันดาลใจที่จะลองทำอาหารเอง ด้วยการผสมผสานที่น่ายินดีของช่วงเวลาอบอุ่นและอาหารอร่อย

 • ดูอนิเมะ Amaama to Inazuma (เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก) ได้ทาง: Bilibili

11. Barakamon

Barakamon (บารากะมอน เกาะมีฮา คนมีเฮ)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Barakamon (บารากะมอน เกาะมีฮา คนมีเฮ)

เรื่องย่อ

Barakamon ไม่ใช่อะนิเมะทำอาหาร เป็นอะนิเมะซีรีส์แนวเสี้ยวชีวิตที่ได้รับความนิยมซึ่งเกี่ยวกับชีวิตของนักประดิษฐ์ตัวอักษรชื่อ Seishuu Handa เรื่องราวติดตาม Seishuu ขณะที่เขาย้ายไปยังเกาะห่างไกลหลังอุบัติเหตุ และสำรวจการเติบโตส่วนบุคคล พัฒนาการทางศิลปะ และความสัมพันธ์ที่เขาสร้างขึ้นกับผู้อยู่อาศัยบนเกาะ

ในขณะที่ Barakamon ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การทำอาหารเป็นธีมหลัก แต่ก็มีบางครั้งที่จะแสดงฉากของตัวละครที่กำลังเตรียมอาหารหรือเพลิดเพลินกับอาหารด้วยกัน ช่วงเวลาเหล่านี้ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองภายในการแสดง โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของชุมชนและประสบการณ์ที่มีร่วมกัน

 • ดูอนิเมะ Barakamon (บารากะมอน เกาะมีฮา คนมีเฮ) ได้ทาง: Bilibili

10. Yumeiro Patissiere

Yumeiro Patissiere (เส้นทางฝันของสาวน้อยขนมหวาน)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Yumeiro Patissiere (เส้นทางฝันของสาวน้อยขนมหวาน)

เรื่องย่อ

Yumeiro Patissiere เป็นอนิเมะเกี่ยวกับการทำอาหารยอดนิยมที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวชื่อ Ichigo Amano ที่มีความฝันที่จะเป็นเชฟขนมอบ ซีรีส์นี้ติดตามอิจิโกะขณะที่เธอลงทะเบียนเรียนใน St. Marie Academy ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียง และเริ่มต้นการเดินทางเพื่อเติมเต็มความหลงใหลในการทำขนมของเธอ

ตลอดทั้งอนิเมะ อิจิโกะเผชิญกับความท้าทายและการแข่งขันต่าง ๆ ผลักดันให้เธอพัฒนาทักษะและเรียนรู้สูตรอาหารใหม่ ๆ เธอสร้างมิตรภาพกับเพื่อน ๆ ที่ต้องการเป็นเชฟและได้รับคำแนะนำจาก Henri Lucas ที่ปรึกษาที่มีความสามารถและลึกลับของเธอ พวกเขาร่วมกันสำรวจโลกของขนมและของหวาน มีส่วนร่วมในการแข่งขันทำขนมและสร้างสรรค์ขนมแสนอร่อย

Yumeiro Patissiere ไม่เพียงแต่นำเสนอศิลปะการทำขนมเท่านั้น แต่ยังนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับมิตรภาพ ความอุตสาหะ และการเติบโตส่วนบุคคลอีกด้วย อนิเมะถ่ายทอดความสุขและความคิดสร้างสรรค์ที่เกี่ยวข้องกับศิลปะการทำอาหารได้อย่างสวยงาม ขณะที่อิจิโกะและเพื่อน ๆ ทำงานร่วมกันเพื่อเอาชนะอุปสรรคและไล่ล่าความฝันของพวกเขา

ด้วยภาพที่สดใส ตัวละครที่น่ารื่นรมย์ และของหวานที่ชวนน้ำลายสอ Yumeiro Patissiere จึงเป็นอาหารสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอนิเมะและผู้ชื่นชอบอาหาร ซีรีส์นี้ผสมผสานองค์ประกอบของคอมเมดี้ โรแมนติก และดราม่าเข้าด้วยกัน ทำให้เป็นซีรีส์ที่ดึงดูดใจและสนุกสนานสำหรับแฟน ๆ ของอนิเมะเกี่ยวกับการทำอาหาร

9. Cooking Papa

Kukkingu Papa (พ่อครัวหัวป่าก์)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Cooking Papa Kukkingu Papa (พ่อครัวหัวป่าก์)

เรื่องย่อ

“Cooking Papa” เป็นการ์ตูนทำอาหารยอดนิยมและซีรีส์อนิเมะที่สร้างโดย Tochi Ueyama เรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครหลัก Kazumi Araiwa ซึ่งเป็นพนักงานกินเงินเดือนชาวญี่ปุ่นทั่วไปที่ทำงานในบริษัทแห่งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม นอกเวลางาน เขามีความหลงใหลในการทำอาหารและสนุกกับการเตรียมอาหารแสนอร่อยให้กับครอบครัวของเขา

แม้จะมีบรรทัดฐานทางสังคมว่าการทำอาหารเป็นบทบาทของผู้หญิงเป็นหลัก แต่คาซึมิก็รับความท้าทายในการเป็นแม่ครัวหลักในบ้านของเขา เขาแสดงทักษะการทำอาหารของเขาด้วยการทำอาหารหลากหลายเมนูที่น่ารับประทานและแบ่งปันกับภรรยา ลูกชาย และลูกสาวของเขา ครอบครัวของเขามักจะประหลาดใจและประทับใจในความสามารถในการทำอาหารของเขา และพวกเขาก็ตั้งตารออาหารของเขาอย่างใจจดใจจ่อ

“Cooking Papa” ไม่เพียงแสดงความสามารถด้านการทำอาหารของ Kazumi แต่ยังเน้นถึงความสำคัญของครอบครัวและความสุขในการทำอาหารร่วมกัน ซีรีส์นี้สำรวจหัวข้อต่าง ๆ เช่น อาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ความสัมพันธ์ในครอบครัว และความสำคัญของอาหารปรุงเองที่บ้านในการเสริมสร้างสายสัมพันธ์ในครอบครัว

ในแต่ละตอนของอนิเมะมักจะนำเสนอคาซึมิในการเตรียมอาหารที่แตกต่างกัน โดยมักจะใช้สูตรอาหารที่มีให้ในตอนท้ายของตอนเพื่อให้ผู้ชมได้ลองทำที่บ้าน ซีรีส์นี้ผสมผสานองค์ประกอบของความขบขัน เสี้ยวชีวิต และการสำรวจการทำอาหารเพื่อสร้างประสบการณ์ที่สนุกสนานและให้ความรู้แก่ผู้ชม

ผู้ชมสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคการทำอาหาร ส่วนผสม และความสำคัญทางวัฒนธรรมของอาหารในญี่ปุ่นผ่านรายการ “Cooking Papa” อนิเมะเรื่องนี้ยกย่องศิลปะการทำอาหารและเน้นย้ำถึงความพึงพอใจที่ได้จากการเตรียมและแบ่งปันอาหารกับคนที่คุณรัก

โดยรวมแล้ว “Cooking Papa” เป็นอนิเมะที่สร้างความอบอุ่นใจซึ่งส่งเสริมแนวคิดที่ว่าทุกคนสามารถเป็นสุดยอดนักทำอาหารได้ โดยไม่คำนึงถึงเพศหรือความคาดหวังทางสังคม เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ชมยอมรับความหลงใหลในการทำอาหารและกระตุ้นให้พวกเขาทำอาหารแสนอร่อยสำหรับครอบครัวและเพื่อน ๆ ของพวกเขาเอง

 • ดูอนิเมะ Cooking Papa (พ่อครัวหัวป่าก์) ได้ทาง: YouTube

8. Restaurant To Another World

Isekai Shokudou (ร้านอาหารต่างโลก)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Restaurant to Another World, Isekai Shokudou (ร้านอาหารต่างโลก)

เรื่องย่อ

“Restaurant to Another World” เป็นซีรีส์อนิเมะเกี่ยวกับการทำอาหารยอดนิยม มันหมุนรอบร้านอาหารสไตล์ตะวันตกชื่อ “Nekoya” ซึ่งดูเหมือนจะเป็นร้านอาหารธรรมดาในโตเกียว อย่างไรก็ตาม ทุกวันเสาร์ ประตูร้านอาหารจะเปิดสู่โลกมหัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยสัตว์ในตำนานและตัวละครจากดินแดนแฟนตาซีต่าง ๆ

อนิเมะติดตามการผจญภัยของเจ้าของร้านอาหาร มาสเตอร์ และลูกค้าประจำหลากหลายกลุ่มของเขา ลูกค้าเหล่านี้รวมถึงเอลฟ์ มังกร ลิซาร์ดแมน และแม้กระทั่งปีศาจ แต่ละตอนจะแสดงให้เห็นถึงทักษะการทำอาหารของปรมาจารย์ในขณะที่เขาเตรียมอาหารหลากหลายที่ตอบสนองรสนิยมและความชอบอันเป็นเอกลักษณ์ของผู้อุปถัมภ์จากต่างโลกของเขา

“ร้านอาหารต่างโลก” ไม่เพียงแต่มุ่งเน้นไปที่อาหารอร่อยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเรื่องราวอันอบอุ่นใจและปฏิสัมพันธ์ระหว่างปรมาจารย์ ลูกค้าของเขา และผู้คนจากดินแดนมหัศจรรย์ อนิเมะถ่ายทอดความสุขและความพึงพอใจของอาหารได้อย่างสวยงาม การก้าวข้ามขอบเขตและการเชื่อมต่อผู้คนจากโลกที่แตกต่างกัน

ตลอดทั้งซีรีส์ อาจารย์จะแนะนำอาหารหลากหลาย ตั้งแต่อาหารญี่ปุ่นไปจนถึงอาหารตะวันตก แต่ละตอนเจาะลึกเรื่องราวเบื้องหลังและวัฒนธรรมของตัวละครหรือกลุ่มตัวละครเฉพาะ เพิ่มความลึกและรสชาติให้กับการเล่าเรื่องโดยรวม

อนิเมชั่นและภาพจริงใน “Isekai Shokudou” มีชีวิตชีวาและมีรายละเอียด ทำให้อาหารมีชีวิตชีวาและทำให้อาหารน่ารับประทานอย่างไม่น่าเชื่อ อนิเมะเรื่องนี้ขึ้นชื่อเรื่องความใส่ใจในรายละเอียดในการถ่ายทอดขั้นตอนการทำอาหาร ทำให้ผู้ชมน้ำลายสอเมื่อเตรียมอาหารทุกจาน

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบอาหาร ผู้คลั่งไคล้โลกแฟนตาซี หรือเพียงแค่มองหาอนิเมะที่อบอุ่นและผ่อนคลาย “ร้านอาหารต่างโลก” จะมอบประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจและน่าพึงพอใจ เป็นการผสมผสานระหว่างความสุขในการทำอาหารและความมหัศจรรย์ของฉากที่น่าอัศจรรย์ เกิดเป็นซีรีส์ที่มีเอกลักษณ์และสนุกสนานสำหรับแฟน ๆ ทุกวัย

7. Mister Ajikko

Born to Cook (พ่อครัวจอมมายา)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Mister Ajikko Born to Cook (พ่อครัวรุ่นจิ๋ว)

เรื่องย่อ

“Mister Ajikko” เป็นอนิเมะเกี่ยวกับการทำอาหารยอดนิยมที่ออกอากาศในช่วงปลายทศวรรษที่ 1980 ติดตามเรื่องราวของเด็กหนุ่มชื่อ Youichi Ajiyoshi ผู้มีทักษะการทำอาหารที่ยอดเยี่ยม ซีรีส์นี้นำเสนอการเดินทางของเขาในขณะที่เขาฝึกฝนความสามารถในการทำอาหารและเข้าร่วมการแข่งขันทำอาหารต่าง ๆ

Youichi เป็นเชฟที่มีความกระตือรือร้นและมุ่งมั่นที่มุ่งมั่นที่จะเป็นที่ดีที่สุดในโลกแห่งการทำอาหาร ด้วยคำแนะนำจากที่ปรึกษาของเขา Shinomiya ผู้มีชื่อเสียง เขาได้เรียนรู้เทคนิคการทำอาหารที่แตกต่างกันและปรับแต่งรสชาติของเขา ตลอดทั้งอนิเมะ Youichi เผชิญกับความท้าทายและคู่แข่งมากมาย แต่ละคนต้องการให้เขาแสดงทักษะและความคิดสร้างสรรค์ในครัว

การแสดงเน้นความสำคัญของวัตถุดิบ การปรุง และการนำเสนอในการปรุงอาหาร มักแสดงรายละเอียดของอาหารต่าง ๆ ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบอาหารเพลิดเพลิน อาหารของ Youichi ไม่เพียงแต่สร้างความประทับใจให้กับกรรมการเท่านั้น แต่ยังกระตุ้นอารมณ์รุนแรงให้กับผู้ที่ได้ชิมอีกด้วย

“พ่อครัวจอมมายา” ผสมผสานการต่อสู้ทำอาหารที่เข้มข้นเข้ากับช่วงเวลาที่อบอุ่นใจ ขณะที่โยอิจิสร้างมิตรภาพและเรียนรู้บทเรียนชีวิตอันมีค่าไปพร้อมกัน ซีรีส์นี้เน้นให้เห็นถึงลักษณะการแข่งขันของโลกแห่งการทำอาหารและความทุ่มเทที่จำเป็นในการเป็นเลิศ

โดยรวมแล้ว “Mister Ajikko” เป็นอนิเมะเกี่ยวกับการทำอาหารแบบคลาสสิกที่ผสมผสานระหว่างอาหาร การแข่งขัน และการเติบโต เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ชมจำนวนมากชื่นชมศิลปะการทำอาหารและสร้างผลกระทบที่ยาวนานให้กับประเภทอาหาร

 • ดูอนิเมะ Mister Ajikko (พ่อครัวจอมมายา) ได้ทาง: Bilibili 

6. Yakitate Japan

Yakitate!! Japan (แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Yakitate Japan Yakitate!! Japan (แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก)

เรื่องย่อ

“แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก” เป็นซีรีส์อนิเมะทำอาหารยอดนิยมที่ออกอากาศตั้งแต่ปี 2547 ถึง 2549 ติดตามเรื่องราวของคาซึมะ อาซึมะ หนุ่มนักทำขนมปังผู้มีความฝันที่จะสร้าง “จาปัน” ขนมปังที่เป็นตัวแทนของประเทศญี่ปุ่นและจะเหนือกว่าทุกสิ่ง คนอื่น. อนิเมะผสมผสานความตลกขบขัน ดราม่า และการต่อสู้อบขนมที่เข้มข้นเพื่อสร้างประสบการณ์ที่สนุกสนานและน้ำลายสอให้กับผู้ชม

ซีรีส์เริ่มต้นด้วย Kazuma เข้าร่วมร้านเบเกอรี่ชื่อดัง Pantasia ซึ่งเขาได้พบกับคู่แข่งและที่ปรึกษามากมายที่ช่วยให้เขาพัฒนาทักษะ ความสามารถเฉพาะตัวของ Kazuma หรือที่เรียกว่า “Solar Hands” ทำให้เขาสามารถสร้างขนมปังที่มีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างออกไปได้ ตลอดทั้งอนิเมะ เขาต้องเผชิญความท้าทายมากมาย เข้าร่วมการแข่งขันทำขนม และสร้างสูตรขนมปังสุดล้ำที่ก้าวข้ามขีดจำกัดของการอบแบบดั้งเดิม

แต่ละตอนนำเสนอการสร้างสรรค์ขนมปังที่แตกต่างกัน โดยเน้นถึงศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ที่อยู่เบื้องหลังการอบ ตั้งแต่ “ขนมปังเมล่อน” สุดแปลกไปจนถึง “ขนมปังไก่ทอด” แสนอร่อย อนิเมะเรื่องนี้ได้แนะนำสูตรขนมปังที่มีเอกลักษณ์และอร่อยมากมาย การต่อสู้การทำขนมนั้นน่าตื่นเต้นเป็นพิเศษ เนื่องจากคาซึมะและคู่แข่งของเขาแสดงความสามารถด้านการทำอาหารของพวกเขา โดยใช้วัตถุดิบและเทคนิคที่แปลกใหม่เพื่อเอาชนะกันและกัน

นอกจากการแข่งขันทำขนมที่เข้มข้นแล้ว อนิเมะยังสำรวจการเดินทางส่วนตัวและความสัมพันธ์ของตัวละครด้วย คาซึมะสร้างมิตรภาพ เผชิญความพ่ายแพ้ และเติบโตเป็นคนทำขนมปังตลอดทั้งซีรีส์ อารมณ์ขันที่เบิกบานใจของรายการ ตัวละครที่น่ารัก และการสร้างสรรค์ขนมปังที่ชวนน้ำลายสอทำให้เป็นผู้ชมที่เพลิดเพลินสำหรับทั้งผู้ที่ชื่นชอบอาหารและแฟนอนิเมะ

“Yakitate!! Japan” ไม่ใช่แค่การเฉลิมฉลองโลกแห่งการทำอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นการสำรวจความหลงใหล ความอุตสาหะ และการไล่ตามความฝันของตัวเองอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของการทำอาหารหรือเพียงแค่เพลิดเพลินกับซีรีส์อนิเมะที่ให้ความบันเทิง การแสดงนี้จะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่และสนุกสนานซึ่งเต็มไปด้วยความเอร็ดอร่อย

 • ดูอนิเมะ Yakitate!! Japan (แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก) ได้ทาง: Muse Thailand

5. Food Wars! Shokugeki no Soma

Shokugeki no Soma (ยอดนักปรุงโซมะ)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Food Wars! Shokugeki no Soma, (ยอดนักปรุงโซมะ)

เรื่องย่อ

“Shokugeki no Soma (ยอดนักปรุงโซมะ)” เป็นซีรีส์อะนิเมะการทำอาหารยอดนิยมที่ติดตามเรื่องราวของ Yukihira Soma พ่อครัวหนุ่มที่มีพรสวรรค์ซึ่งลงทะเบียนเรียนใน Totsuki Culinary Academy อันทรงเกียรติ สถาบันแห่งนี้เป็นที่รู้จักจากการแข่งขันทำอาหารอันเข้มข้นที่เรียกว่า “Shokugeki” ซึ่งนักเรียนจะแข่งขันกันเองโดยใช้ทักษะการทำอาหารของตนเอง

อนิเมะนำเสนออาหารจานอร่อยที่หลากหลายซึ่งเตรียมโดยตัวละคร และการต่อสู้ในการทำอาหารแต่ละครั้งจะเต็มไปด้วยการแข่งขันที่ดุเดือด อาหารที่ชวนน้ำลายสอ และปฏิกิริยาโต้ตอบที่น่าทึ่ง การแสดงจะสำรวจเทคนิคการทำอาหาร ส่วนผสม และรูปแบบการทำอาหารต่าง ๆ จากทั่วโลก ทำให้เป็นรางวัลสำหรับผู้ชื่นชอบอาหารและแฟนอนิเมะ

ตลอดทั้งซีรีส์ โซมะเผชิญกับความท้าทายและคู่แข่งมากมายในขณะที่เขาพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะเป็นเชฟระดับแนวหน้าและก้าวข้ามฝีมือการทำอาหารของพ่อ อนิเมะเรื่องนี้ไม่เพียงแต่เน้นไปที่ศิลปะการทำอาหารเท่านั้น แต่ยังเน้นถึงความสำคัญของการทำงานเป็นทีม ความคิดสร้างสรรค์ และความมุ่งมั่นในการไล่ตามความฝัน

“ยอดนักปรุงโซมะ” ผสมผสานการทำอาหารเข้ากับองค์ประกอบของความขบขัน ดราม่า และความโรแมนติก ปฏิกิริยาของตัวละครต่อการชิมอาหารนั้นเกินจริงและมักแสดงออกมาในลักษณะเอคจิหรือแฟนเซอร์วิส ซึ่งเพิ่มแง่มุมที่แปลกใหม่และสนุกสนานให้กับรายการ

โดยรวมแล้ว “Shokugeki no Soma” เป็นอนิเมะทำอาหารที่มีเสน่ห์ที่ผสมผสานการต่อสู้ทำอาหารที่น่าตื่นเต้น การนำเสนออาหารที่น่ารับประทาน และการเล่าเรื่องที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละคร ได้รับการติดตามอย่างมีนัยสำคัญทั่วโลกและยังคงเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ ที่ชื่นชอบทั้งอาหารและอะนิเมะ

4. Chuuka Ichiban!

Cooking Master Boy (ยอดกุ๊กแดนมังกร)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Chuuka Ichiban Cooking Master Boy (ยอดกุ๊กแดนมังกร)

เรื่องย่อ

ยอดกุ๊กแดนมังกร เป็นอนิเมะเกี่ยวกับการทำอาหารยอดนิยมที่นำเสนอการผจญภัยในการทำอาหารของ Liu Mao Xing เชฟหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ ซีรีส์นี้ดำเนินเรื่องในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ติดตามเหมาขณะที่เขาฝึกฝนทักษะด้านอาหารจีนและแข่งขันในการต่อสู้ทำอาหารต่าง ๆ

เรื่องราวเริ่มต้นด้วยเหมาทำงานในร้านอาหารเล็ก ๆ ของครอบครัว ซึ่งเขาใฝ่ฝันที่จะเป็นเชฟชื่อดัง วันหนึ่งเขาได้พบกับ Master Meister เชฟระดับตำนานที่มองเห็นศักยภาพของ Mao และกระตุ้นให้เขาไล่ตามความหลงใหลในการทำอาหาร

ภายใต้การแนะนำของมาสเตอร์ไมสเตอร์ เหมาเริ่มต้นการเดินทางเพื่อฝึกฝนทักษะการทำอาหารของเขาให้สมบูรณ์แบบ และเรียนรู้ศิลปะของอาหาร “ชูก้า” ซึ่งเป็นรูปแบบการทำอาหารจีนและตะวันตกที่ผสมผสานกัน ตลอดทั้งซีรีส์ เขาต้องเผชิญความท้าทายมากมาย แข่งขันในการต่อสู้ทำอาหารที่เข้มข้น และพบกับตัวละครที่หลากหลายซึ่งมีความรักในอาหารเหมือนกัน

ยอดกุ๊กแดนมังกร แต่ละตอน จัดแสดงอาหารที่ซับซ้อนและดึงดูดสายตาที่กำลังเตรียม โดยมักมาพร้อมกับคำอธิบายโดยละเอียดเกี่ยวกับเทคนิคการทำอาหารและส่วนผสม อนิเมะไม่เพียงแต่สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมด้วยโครงเรื่องที่น่าติดตามเท่านั้น แต่ยังให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโลกแห่งศิลปะการทำอาหารอีกด้วย

ในขณะที่เหมาก้าวหน้าในเส้นทางการทำอาหาร เขาต้องเผชิญหน้ากับเชฟคู่แข่ง พบกับส่วนผสมที่ไม่เหมือนใคร และสำรวจอาหารประจำภูมิภาคต่าง ๆ ในขณะเดียวกันก็พยายามสร้างสรรค์อาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ซีรีส์นี้เน้นย้ำถึงความสำคัญของความคิดสร้างสรรค์ ความทุ่มเท และการแสวงหาความเป็นเลิศในโลกของการทำอาหาร

ยอดกุ๊กแดนมังกร นำเสนอการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างแอ็คชั่น ดราม่า และความเชี่ยวชาญด้านการทำอาหาร ทำให้แฟน ๆ ของอนิเมะแนวทำอาหารต้องติดตามชม ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้คลั่งไคล้ในอาหารหรือเพียงแค่เพลิดเพลินไปกับการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ อนิเมะเรื่องนี้จะตอบสนองความต้องการของคุณทั้งการผจญภัยและอาหารรสเลิศอย่างแน่นอน

 • ดูอนิเมะ Chuuka Ichiban (ยอดกุ๊กแดนมังกร) ได้ทาง: Bilibili | iQIYI | Muse Thailand

3. Wakako-zake

Wakakozake (สาวออฟฟิตนักชิม)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Wakakozake (สาวออฟฟิตนักชิม)

เรื่องย่อ

“Wakako-zake” เป็นซีรีส์อนิเมะเกี่ยวกับการทำอาหารที่น่ารื่นรมย์ ติดตามเรื่องราวของหญิงสาวชื่อ Wakako Murasaki ผู้หลงใหลทั้งอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อนิเมะนำเสนอการผจญภัยในการทำอาหารของเธอขณะที่เธอสำรวจร้านอาหารและบาร์ต่าง ๆ ในโตเกียว ดื่มด่ำกับอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อย

“Wakako-zake” มุ่งเน้นไปที่ความสุขที่เรียบง่ายในการลิ้มรสอาหารและประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ไม่เหมือนใครที่ Wakako พบ แต่ละตอนนำเสนอ Wakako ไปร้านอาหารที่แตกต่างกัน ซึ่งเธอเลือกจานอย่างระมัดระวังและจับคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่สมบูรณ์แบบ ตลอดเส้นทางการทำอาหารของเธอ เธอมักจะแสดงออกถึงความเพลิดเพลินผ่านบทพูดภายในที่มีชีวิตชีวาและกระตือรือร้น

อนิเมะถ่ายทอดศิลปะของอาหารญี่ปุ่นได้อย่างสวยงามด้วยภาพชวนน้ำลายสอที่แสดงรายละเอียดที่ซับซ้อนของอาหาร มันมอบประสบการณ์ที่ใกล้ชิดและดื่มด่ำ เน้นการผสมผสานของรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ทำให้อาหารญี่ปุ่นน่าดึงดูดใจ

นอกเหนือจากแง่มุมของการทำอาหารแล้ว “Wakako-zake” ยังสำรวจบุคลิกของ Wakako และความรักที่เธอมีต่อความสันโดษ เธอพบความสบายใจจากประสบการณ์การรับประทานอาหารคนเดียว เพลิดเพลินกับช่วงเวลาอันเงียบสงบที่เธอใช้ไปกับอาหารและเครื่องดื่ม ซีรีส์นี้แสดงให้เธอเห็นว่าเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งและเป็นอิสระ ไม่กลัวที่จะเพลิดเพลินไปกับความสุขในชีวิตในแบบของเธอเอง

“Wakako-zake” นำเสนอการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครของอาหาร เครื่องดื่ม และการเล่าเรื่องเสี้ยวหนึ่งของชีวิต เป็นอนิเมะที่สนุกสนานสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหาร เช่นเดียวกับผู้ที่ชื่นชอบความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิต ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของอาหารญี่ปุ่นหรือเพียงแค่เพลิดเพลินกับซีรีส์ที่ผ่อนคลายและอบอุ่น “Wakako-zake” รับรองว่าจะตอบสนองความต้องการของคุณอย่างแน่นอน

2. Isekai Izakaya: Japanese Food From Another World

Isekai Izakaya: Koto Aitheria no Izakaya Nobu (อิซากายะ ต่างโลก โนบุ)

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Isekai Izakaya: Koto Aitheria no Izakaya Nobu (อิซากายะ ต่างโลก โนบุ)

เรื่องย่อ

“Isekai Izakaya: Koto Aitheria no Izakaya Nobu” เป็นอนิเมะเกี่ยวกับการทำอาหารที่ผสมผสานองค์ประกอบของอิเซไก (อีกโลกหนึ่ง) และธีมการทำอาหาร เรื่องราวเกี่ยวกับร้านอิซากายะแบบดั้งเดิม (ผับญี่ปุ่น) ขนาดเล็กในโตเกียวที่ชื่อว่า “โนบุ” ซึ่งเชื่อมโยงกับโลกแฟนตาซีคู่ขนานอย่างลึกลับ

ในโลกคู่ขนานนี้ ตัวละครต่าง ๆ จากหลากหลายสาขาอาชีพจะมาเยือนโนบุและเพลิดเพลินกับอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับที่ปรุงโดยเชฟมากความสามารถ ชิโนบุ เซ็นเกะ และโยทาโร จิเอฮาชิ อาหารเหล่านี้มีตั้งแต่ราเมงและเทมปุระไปจนถึงซูชิและสาเก ดึงดูดผู้ที่อาศัยอยู่ในโลกแฟนตาซีซึ่งไม่เคยลิ้มลองรสชาติแบบนี้มาก่อน

อนิเมะนำเสนอขั้นตอนการเตรียมอาหารที่ซับซ้อน เน้นความแม่นยำและศิลปะที่อยู่เบื้องหลังอาหารแต่ละจาน ขณะที่ตัวละครจากโลกแฟนตาซีลิ้มรสอาหารเลิศรส พวกเขาสัมผัสได้ถึงความรู้สึกคิดถึง ความสะดวกสบาย และแม้กระทั่งการเติบโตส่วนบุคคล

“Isekai Izakaya” ไม่เพียงแต่มุ่งเน้นไปที่แง่มุมของการทำอาหารเท่านั้น แต่ยังเจาะลึกถึงการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความผูกพันที่ก่อตัวขึ้นระหว่างตัวละครที่มาจากต่างโลก ผ่านอาหาร ตัวละครเชื่อมช่องว่างระหว่างภูมิหลังที่หลากหลายและสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย

ภาพของอะนิเมะทำให้อาหารมีชีวิตชีวาด้วยภาพเคลื่อนไหวที่มีรายละเอียดซึ่งแสดงถึงสีสันที่สดใส พื้นผิว และกลิ่นของอาหาร การเล่าเรื่องสำรวจผลกระทบของอาหารที่มีต่อชีวิตของผู้คน โดยเน้นย้ำถึงความสามารถในการก้าวข้ามขอบเขตและกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึก

“Isekai Izakaya: Koto Aitheria no Izakaya Nobu” เป็นอนิเมะเกี่ยวกับการทำอาหารที่น่าเพลิดเพลิน ซึ่งไม่เพียงแต่นำเสนอศิลปะของอาหารญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังสานเรื่องราวอันอบอุ่นของมิตรภาพ การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และความรักสากลที่มีต่ออาหารที่ดี

 • ดูอนิเมะ Isekai Izakaya: Koto Aitheria no Izakaya Nobu (อิซากายะ ต่างโลก โนบุ) ได้ทาง: Bilibili

1. Ristorante Paradiso

อนิเมะทำอาหาร เรื่อง Ristorante Paradiso

เรื่องย่อ

“Ristorante Paradiso” เป็นอะนิเมะการทำอาหารที่น่ารื่นรมย์ในใจกลางกรุงโรมประเทศอิตาลี เรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวชื่อ Nicoletta ที่มาถึงกรุงโรมพร้อมกับภารกิจลับ Olga แม่ที่แยกกันอยู่ของเธอเป็นภรรยาของหัวหน้าพ่อครัว Lorenzo ที่ร้านอาหารชื่อดัง Casetta dell’Orso Nicoletta วางแผนที่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเธอกับแม่ของเธอและเผชิญหน้ากับเธอที่ทอดทิ้งเธอตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

อย่างไรก็ตาม เมื่อมาถึงร้านอาหาร Nicoletta ก็พบกับพนักงานที่มีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ซึ่งเป็นสุภาพบุรุษที่มีอายุมากกว่าซึ่งรู้จักกันในนาม “สุภาพบุรุษ” สุภาพบุรุษเหล่านี้ล้วนเป็นเชฟมากฝีมือและประสบการณ์ที่สวมแว่นตาเป็นประจำ ด้วยความทึ่งในบรรยากาศของร้านอาหารและความสนิทสนมกันในหมู่สุภาพบุรุษ Nicoletta จึงตัดสินใจทำงานที่ Casetta dell’Orso โดยเก็บความตั้งใจที่แท้จริงของเธอไว้เป็นความลับ

ขณะที่ Nicoletta ดื่มด่ำกับโลกของร้านอาหาร เธอไม่เพียงค้นพบความหลงใหลในการทำอาหารของเธอเท่านั้น แต่ยังพัฒนาสายสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับสุภาพบุรุษและลูกค้าประจำอีกด้วย แต่ละตอนของ “Ristorante Paradiso” จะเน้นไปที่ภูมิหลังของตัวละครที่แตกต่างกัน เปิดเผยเรื่องราวส่วนตัว ความฝัน และวิธีที่พวกเขาลงเอยด้วยการทำงานในร้านอาหาร

อนิเมะถ่ายทอดศิลปะการทำอาหารได้อย่างสวยงาม พร้อมอาหารที่น่ารับประทานซึ่งปรุงโดยเชฟมากฝีมือ แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม เน้นความทุ่มเท ความแม่นยำ และความรักในการสร้างสรรค์อาหารแต่ละมื้อ ตลอดการเดินทางของ Nicoletta เราได้เห็นการเติบโตของเธอในฐานะเชฟและความสัมพันธ์ที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ของเธอกับเหล่าสุภาพบุรุษ ซึ่งกลายเป็นที่ปรึกษา เพื่อน และแม้กระทั่งพ่อของเธอ

นอกเหนือจากแง่มุมของการทำอาหารแล้ว “Ristorante Paradiso” ยังเจาะลึกถึงธีมของครอบครัว การค้นพบตัวเอง และพลังของการโอบรับตัวตนที่แท้จริง ปฏิสัมพันธ์ของ Nicoletta กับสุภาพบุรุษและแม่ของเธอนำไปสู่การเปิดเผยทางอารมณ์และการเติบโตส่วนบุคคล ทำให้เธอตั้งคำถามถึงความตั้งใจแรกเริ่มของเธอและประเมินการรับรู้ของเธอเกี่ยวกับสายสัมพันธ์ในครอบครัวอีกครั้ง

ด้วยตัวละครที่น่ารัก บรรยากาศที่อบอุ่น และอาหารที่น่ารับประทาน “Ristorante Paradiso” รวบรวมแก่นแท้ของอาหารอิตาเลียนและมอบประสบการณ์การรับชมที่อบอุ่นและสนุกสนานสำหรับผู้ชื่นชอบอาหารและอนิเมะ

สรุป

ไม่ว่าคุณจะเป็นเชฟผู้ช่ำชอง ผู้หลงใหลในอาหาร หรือแค่คนรักอนิเมะ ซีรีส์อนิเมะทำอาหารเหล่านี้นำเสนอการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความคิดสร้างสรรค์ด้านการทำอาหารและการเล่าเรื่องที่น่าดึงดูด พวกเขาไม่เพียงให้ความบันเทิง แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมรุ้จักโลกของการทำอาหาร ดังนั้น เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการผจญภัยด้านอาหารที่จะทำให้กระตุ้นต่อมรับรสและกระตุ้นจินตนาการ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

อ่านต่อ

Back to top button