อนิเมะ

10 อนิเมะทําอาหาร การ์ตูนทําอาหาร ที่คุณต้องหิวตลอดเวลา

การ์ตูนทําอาหาร อนิเมะทําอาหาร ทุกยุคทุกสมัยจะได้ความนิยมเสมอด้วยรูปอาหารที่ดูน่ากิน และท่าทางการกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อยของตัวละครที่ทำให้เราหิวตลอดเวลาระหว่างการอ่านและรับชม มาดูกันว่ามีเรื่องไหนที่น่าสนใจบ้าง

การ์ตูนอาหาร Wakako Zake

Wakako Zake

ราซากิโกะ คนที่อายุ 26 ปี ชอบไปไหนคนเดียวจะสนุกกับการกินและการดื่ม โดยเฉพาะเมื่อมีเรื่องไม่สบายใจในการทำงาน การ์ตูนเรื่องนี้ดังโกะผ่านสถานที่ที่โดดเดี่ยวมาก ที่เธอชอบชุดค่าผสมที่แตกต่างกันของอาหารและเครื่องดื่ม

การ์ตูนอาหาร Gourmet Fighter - ยุทธภูมิกระเพาะเหล็ก

Gourmet Fighter – ยุทธภูมิกระเพาะเหล็ก

ก้าวเข้าสู่โลกใหม่ที่ใครหลายคนอาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อน กับโลกที่เรียกกันว่า โลกแห่งการกิน โอฮาระ มังทาโร่ ไอ้หนุ่มผู้ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ และออกตระเวนกินอาหารมาแล้วทั่วประเทศจนได้บังเอิญไปพบกับ นักแข่งกินมืออาชีพ ผู้มีฉายาว่า ฮันเตอร์ โจจิ ซึ่งพยายามจะชักนำให้มังทาโร่ ก้าวเข้าสู่โลกแห่งนักแข่งกินมืออาชีพให้ได้ เนื่องจากเห็นแววนักกินในตัว แต่คู่ต่อสู้ของเขาแต่ละคนก็จอมสวาปามทั้งนั้น แล้วแบบนี้พระเอกของเราจะสู้ได้เร้อ… ไปสัมผัสโลกแห่งอาหารอีกด้านที่คุณอาจจะไม่เคยพบที่ไหนมาก่อน กับ ยุทธภูมิกระเพาะเหล็ก ได้เลย

การ์ตูนทําอาหาร Cooking Papa

Cooking Papa

Cooking papa เป็นอนิเมะสอนทำอาหาร ช่วงยุค 90 กับผลงานที่ดัดแปลงจากฉบับมังงะ 137 เล่ม เป็นเรื่องเกี่ยวกับคุณพ่อพนักงานบริษัทชื่อ Kazumi Araiwa ผู้มีฝีมือทำอาหารเก่งกาจไม่แพ้เชฟมีชื่อเสียง ความพิเศษของการ์ตูนเล่มนี้อยู่ตรงบรรยากาศล้อมวงกินในเรื่องทำให้เราหิวมาก ๆ ทั้งล้อมวงซดชาบูชาบูกับครอบครัว หรืองานเลี้ยงซูชิกับกลุ่มเพื่อนบ้าน แถมทุกรายการอาหารในเล่มยังสามารถนำสูตรในเรื่องมาทำกินได้จริง ๆ ด้วย

การ์ตูนทําอาหาร Mister Ajikko - พ่อครัวจอมมายา

Mister Ajikko – พ่อครัวจอมมายา

สุดยอดการ์ตูนทำอาหารรุ่นเก่าที่เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของการ์ตูนทำอาหารก็ว่าได้ เรื่องราวของ Ajiyoshi Youichi ที่ต้องช่วยแม่ดูแลร้านอาหารสืบทอดร้านอาหารต่อจากบิดาที่เสียชีวิตไป วันหนึ่ง Murata Genjirou ได้เข้ามาทานคัทสึด้งและรู้สึกทึ่งกับรสชาติฝีมือของ Youichi เขาจึงถูกเชิญไปยังปราสาทของ Ajiou นับตั้งแต่นั้นมา Youichi ก็ถูกท้าประลองกับเชฟฝีมือฉกาจจากที่ต่าง ๆ ทั่วโลก โดยมีอาจิ โชกุน เป็นผู้สนับสนุน โยอิจิมีเพื่อนสาวที่ทำกับข้าวไม่เป็นชื่อ มิทสึโกะ และน้องชายจอมยุ่งของเธอ ชิเงรุ

การ์ตูนทําอาหาร Chuuka Ichiban! - ยอดกุ๊ก แดนมังกร

Chuuka Ichiban! – ยอดกุ๊ก แดนมังกร

พ่อครัวหนุ่มได้รับมอบหมายให้ไป ฝึกงานพ่อครัวที่ร้านอาหาร แห่งหนึงในเมืองก วางโจว เพื่อเป็นยอดกุ๊กอันดับ1ในเมืองจีนแรก ๆ จะเน้นการประลองการทำอาหารแบบธรรมดา แต่ช่วงหลังของเรื่องจะเน้นการตามหเครื่องครัวในตำนาน เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มองค์กรอาหารใต้ดินนำไปใช้ในทางที่ผิด

กุ๊กเด็กอัจฉริยะ เหมา เมื่อ หลิวเหมาซิง เด็กหนุ่มผู้ร่าเริงต้องมาดูแลร้านอาหารเลื่องชื่อ จวี๋เซียะโหลว ของมารดามีนามว่า ไป๋ ผู้ถูกขนานนามว่านางฟ้าแห่งวงการอาหารเสฉวน ที่จากไปก่อนวัยอันควรและยังต้องเผชิญกับการแก้แค้นจาก โชอัน พ่อครัวผู้เดิมทีเป็นศิษย์เอกของไป๋ โดยมีร้านจวี๋เซียะโหลวเป็นเดิมพัน ตอนที่ 2 การประลองทำอาหาร เต้าหู้ทรงเครื่องพิศวง การประลองของเหมากับโชอันยังคงดำเนินต่อไป โจทย์ที่นายพลลีให้ทั้งสองในคราวนี้ก็คือ เต้าหู้ทรงเครื่องพิศวง แต่เต้าหู้ที่นายพลลีต้องการแตกต่างจากเต้าหู้ทรงเครื่องทั่ว ๆ ไปอย่างไรล่ะ

การ์ตูนอาหาร Toriko - โทริโกะ

Toriko – โทริโกะ

เรื่องราวเกิดขึ้นในยุคแห่งกรูเมต์ หรือยุคแห่งการแสวง หารสชาติที่เหล่านักล่าอาหารต่างออกตามล่าวัตถุดิบ แปลกใหม่ที่ไม่เคยมีใครได้ลิ้มรสมาก่อน โทริโกะ เองก็เป็นนักล่าอาหารอัจฉริยะ และมากด้วย ความสามารถ เขาออกตามล่าหาวัตถุดิบแปลกใหม่เพื่อ ทำให้เมนู ฟลูคอร์ส ของเขาสมบูรณ์แบบ ซึ่งแน่นอน ว่า วัตถุดิบที่เขาหามาได้นั้น ล้วนแต่ไม่ธรรมดาทั้งสิ้น แต่ก็ยึดถือคติว่า ไม่ฆ่าสิ่งที่ ตัวเองไม่อยากกิน การเดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ เพื่อตามล่าหา วัตถุดิบจึงเริ่มต้นขึ้น…

การ์ตูนทําอาหาร Yakitate!! Japan - แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก

Yakitate!! Japan – แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก

อาสุมะ คาสุมะ เด็กหนุ่มผู้มีฝ่ามืออันอบอุ่น หรือ หัตถ์ตะวัน ที่ต้องการจะทำขนมปังญี่ปุ่นที่อร่อยกว่าข้าว ซึ่งเขาเรียกมันว่า เจปัง ตามคุณลุงที่เคยเปิดร้านขายขนมปังอยู่ใกล้ ๆ บ้าน ตั้งแต่เด็กจนโต

การ์ตูนทําอาหาร Shokugeki no Souma - ยอดนักปรุงโซมะ

Shokugeki no Souma – ยอดนักปรุงโซมะ

นาคิริ เอรินะ หลานสาวของผู้อำนวยการโรงเรียนภัตตาคารโทสึกิที่มีฝีมือทำอาหารอันยอดเยี่ยมและเป็นผู้มีลิ้นอันยอดเยี่ยมจนขึ้นชื่อว่าเด็กผู้ปฎิเสธรสชาตินมแม่ ไม่ว่านักเรียนคนไหนต่างก้มหัวให้ แต่แล้ว ยูกิฮิระ โซมะ ปรากฎตัวต่อหน้าเธอและไม่พอใจในอาหารของเอรินะ การดวลทำอาหารจึงเริ่มขึ้น

การ์ตูนทําอาหาร Tetsunabe no Jan - จอมโหดกะทะเหล็ก

Tetsunabe no Jan – จอมโหดกะทะเหล็ก

อากิยามะ จาง ได้รับการฝึกเทคนิคการปรุงอาหารจีนจากอากิยามะ ไคอิจิโร่ผู้เป็นปู่อย่างเข้มงวดเพื่อให้ได้เป็น จ้าวแห่งพ่อครัวอาหารจีน หลังจากที่ปู่ของจางตาย จางก็ถูกส่งให้ไปที่ร้านโกบังโจ ซึ่งเป็นร้านของโกบังโจ มิซึจู ผู้เป็นคู่หูและคู่แข่งของปู่ของจาง และที่นั่นเขาก็ได้พบกับ โกบังโจ คิริโกะ ผู้เป็นหลานสาวของมิซึจู แล้วก็ไม่ถูกชะตากัน เถียงกันตลอดจนจบเรื่อง และก็โอโกโนงิ เด็กฝึกงานที่ฝีมือปรุงอาหารห่วยแตก

ต่อมาก็มีศึกการแข่งขันเพื่อหาสุดยอดพ่อครัวอาหารจีน ทั้งจางและคิริโกะก็ได้ลงแข่งด้วย และได้พบกับพ่อครัวแม่ครัวของร้านอื่นด้วย และได้พบกับ เซเรนุ ยัง แม่ครัวฝีมือดีจากซีดราก้อนโกเบ(แต่ต่อมา ก็มาฝึกงานที่ร้าบโกบังโจ) และโอทานิ นิจิโด ฉายาลิ้นเทวดา นักชิมอาหารที่เกลียดจาง เนื่องจากจางเคยทำให้โอทานิเสียหน้ามาแล้วในคราวที่โอทานิมาชิมอาหารที่ร้านโกบังโจ เลยคิดจะกำจัดอากิยามะให้ได้ และในศึกครั้งนั้น จางได้สร้างความตกตะลึงแก่คนดูด้วยกลเม็ด แท็กทิค เทคนิคการปรุงอาหารอันร้ายกาจที่เรียกกันว่า เวทย์มนตร์ของอากิยามะ แล้วเขาจะกลายเป็นจ้าวแห่งพอครัวอาหารจีนหรือไม่

การ์ตูนอาหาร Koufuku Graffiti

Koufuku Graffiti

อนิเมะอบอุ่นหัวใจเกี่ยวกับการทำอาหารของ Machiko Ryo สาวน้อยที่ฝึกฝนการทำอาหารเพื่อเป็นเจ้าสาวที่ดีตามคำพูดของคุณยายที่จากไป ในเรื่องจะได้เห็นการทำอาหารสไตล์ญี่ปุ่นจ๋า ไปพร้อมกับกับเรื่องราวของผองเพื่อนรอบ ๆ ตัวที่จะทำให้คนดูต้องอมยิ้มไปด้วย

NaniTalk

Nanitalk.com เว็บไซต์ที่รวม ข่าวทันทุกเหตุการณ์ ข่าวไอที เรื่องน่าสนใจ ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ BNK48 ข่าวโซเชียล ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร วันสำคัญ ดวง เกม อีกมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button