อนิเมะ

10 การ์ตูนมังงะทําอาหารญี่ปุ่น ที่ต้องหิวตลอดเวลา

เคยรู้สึกหิวจนท้องร้องหลังจากดูหนังหรืออ่านการ์ตูนทำอาหารไหม? ถ้าเคย นั่นเป็นเพราะพลังของเรื่องราวและภาพอาหารที่น่ารับประทานสามารถกระตุ้นความอยากอาหารของเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ และสำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น มังงะ (การ์ตูนญี่ปุ่น) เป็นแหล่งรวมเรื่องราวและสูตรอาหารที่น่าสนใจมากมาย

ในบทความนี้ เราจะพาไปสำรวจ 10 การ์ตูนทำอาหารญี่ปุ่นที่จะทำให้หิวจนท้องร้อง พร้อมเรื่องราวที่ชวนติดตาม และสูตรอาหารที่สามารถลองทำตามได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดทำอาหาร หรือเป็นเชฟมืออาชีพ การ์ตูนเหล่านี้จะทำให้หลงรักอาหารญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น

เตรียมตัวให้พร้อมที่จะออกเดินทางสู่โลกแห่งอาหารญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยรสชาติ สีสัน และความสนุกสนาน!

1. Wakako Zake (สาวออฟฟิตนักชิม)

การ์ตูนอนิเมะทําอาหาร Wakako Zake

“Wakako Zake (สาวออฟฟิตนักชิม)” เป็นเรื่องราวของวาคาโกะ มุราซากิ สาวออฟฟิศวัย 26 ปี ที่แม้จะดูเป็นพนักงานธรรมดา แต่หลังเลิกงาน เธอมีชีวิตอีกด้านที่น่าสนใจ เธอมีความหลงใหลในการเสาะหาร้านอาหารและเครื่องดื่มที่เข้ากันได้อย่างลงตัวเพื่อเติมเต็มความสุขให้กับตัวเอง แต่ละตอนจะพาเราไปสัมผัสประสบการณ์การกินดื่มที่หลากหลาย ทั้งร้านอาหารเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ตามตรอกซอกซอย ไปจนถึงร้านอาหารหรูหราที่มีชื่อเสียง

เรื่องราวไม่ได้เน้นแค่การกินดื่ม แต่ยังสะท้อนให้เห็นถึงความสุขเล็ก ๆ ในชีวิตประจำวัน ความพึงพอใจที่ได้จากการเลือกสรรอาหารและเครื่องดื่มที่ถูกใจ รวมถึงการผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าในการทำงาน เป็นอนิเมะที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการกินดื่ม และมองหาแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต

แม้จะเป็นเรื่องราวที่เรียบง่าย แต่ “Wakako Zake (สาวออฟฟิตนักชิม)” ก็เต็มไปด้วยเสน่ห์ในการนำเสนออาหารและเครื่องดื่มที่น่ารับประทาน ทำให้ผู้ชมรู้สึกอยากออกไปตามรอยวาคาโกะเพื่อสัมผัสประสบการณ์เหล่านั้นด้วยตัวเอง

2. Gourmet Fighter (ยุทธภูมิกระเพาะเหล็ก)

การ์ตูนอาหาร Gourmet Fighter - ยุทธภูมิกระเพาะเหล็ก

“ยุทธภูมิกระเพาะเหล็ก” พาเราไปพบกับ “โอฮาระ มังทาโร่” ชายหนุ่มผู้หลงใหลในการกินเป็นชีวิตจิตใจ เขาออกเดินทางตระเวนกินอาหารทั่วญี่ปุ่น กระทั่งได้พบกับ “ฮันเตอร์ โจจิ” นักแข่งกินมืออาชีพผู้มากฝีมือ โจจิเห็นแววความสามารถในการกินของมังทาโร่ จึงชักชวนให้เข้าสู่โลกของการแข่งขันกินจุระดับมืออาชีพ

โลกของการแข่งขันกินจุนั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด มังทาโร่ต้องฝึกฝนอย่างหนักเพื่อพัฒนาทักษะการกินของเขาให้เหนือชั้น เขาต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งที่แข็งแกร่งและมากประสบการณ์ แต่ด้วยความมุ่งมั่นและความรักในการกิน มังทาโร่จะสามารถเอาชนะอุปสรรคและก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของวงการนักกินจุได้หรือไม่?

“ยุทธภูมิกระเพาะเหล็ก” ไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องราวของการกินจุเท่านั้น แต่ยังสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับอาหาร วัฒนธรรมการกิน และเทคนิคการกินต่างๆ ที่น่าสนใจอีกด้วย ผ่านการ์ตูนเรื่องนี้ เราจะได้เห็นมุมมองใหม่ของอาหารและการกินที่สนุกสนานและน่าตื่นเต้น

3. Cooking Papa (พ่อครัวหัวป่าก์)

การ์ตูนอนิเมะทําอาหาร Cooking Papa

Cooking Papa (พ่อครัวหัวป่าก์) เป็นเรื่องราวอบอุ่นหัวใจของ “คาซึมิ อาราอิวะ” พนักงานบริษัทธรรมดา ๆ ผู้มีความลับที่ไม่ธรรมดาซ่อนอยู่ นั่นคือพรสวรรค์ในการทำอาหารระดับเซียน! ในขณะที่เพื่อนร่วมงานของเขาออกไปทานอาหารกลางวันข้างนอก เขากลับนำกล่องข้าวที่ทำเองมาทานอย่างเอร็ดอร่อย แต่ละตอนจะพาเราไปพบกับเมนูอาหารหลากหลายที่น่ารับประทาน พร้อมกับเรื่องราวชีวิตประจำวันที่แฝงไปด้วยอารมณ์ขันและความประทับใจ

นอกจากความสนุกสนานและสูตรอาหารที่น่าลองทำตามแล้ว “คุณพ่อยอดกุ๊ก” ยังนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับครอบครัว มิตรภาพ และความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวันอีกด้วย การดำเนินเรื่องที่เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ ทำให้ผู้อ่านรู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่นหัวใจไปพร้อม ๆ กับกลิ่นหอมของอาหารที่ลอยออกมาจากหน้ากระดาษ

Cooking Papa (พ่อครัวหัวป่าก์) ไม่ได้เป็นเพียงแค่การ์ตูนทำอาหารธรรมดา แต่ยังเป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจและความสุขให้กับผู้อ่านทุกเพศทุกวัย ถ้าคุณกำลังมองหาการ์ตูนที่อ่านแล้วรู้สึกดี อิ่มเอมใจ และอยากลุกขึ้นมาเข้าครัวทำอาหาร “คุณพ่อยอดกุ๊ก” คือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ

4. Mister Ajikko (พ่อครัวจอมมายา)

การ์ตูนทําอาหาร Mister Ajikko - พ่อครัวจอมมายา

พ่อครัวจอมมายา (Mister Ajikko) เป็นมังงะญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนาน ผลงานของไดสุเกะ เทราซาวะ เรื่องราวของ อาจิกโกะ โยอิจิ เด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ด้านการทำอาหารที่สืบทอดกิจการร้านอาหารเล็ก ๆ ของครอบครัว เขาได้พบกับความท้าทายและการแข่งขันมากมายในการเดินทางเพื่อก้าวสู่การเป็นสุดยอดพ่อครัว

การผจญภัยของอาจิกโกะเต็มไปด้วยการพบปะผู้คนหลากหลาย ทั้งเพื่อนคู่แข่งและศัตรูที่คอยขัดขวางเส้นทางสู่ความสำเร็จของเขา แต่ด้วยความมุ่งมั่นและพรสวรรค์ในการทำอาหาร อาจิกโกะไม่เคยยอมแพ้และพยายามพัฒนาฝีมืออยู่เสมอ มังงะเรื่องนี้จะพาผู้อ่านไปสัมผัสกับโลกของอาหารญี่ปุ่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมกับการต่อสู้ที่ดุเดือดและมิตรภาพที่อบอุ่น

เตรียมพบกับความสนุกสนานและความอร่อยที่จะต้องติดใจไปกับพ่อครัวจอมมายา (Mister Ajikko)

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

5. Chuuka Ichiban! (ยอดกุ๊ก แดนมังกร)

การ์ตูนทําอาหาร Chuuka Ichiban! - ยอดกุ๊ก แดนมังกร

พ่อครัวหนุ่มได้รับมอบหมายให้ไป ฝึกงานพ่อครัวที่ร้านอาหาร แห่งหนึงในเมืองก วางโจว เพื่อเป็นยอดกุ๊กอันดับ1ในเมืองจีนแรก ๆ จะเน้นการประลองการทำอาหารแบบธรรมดา แต่ช่วงหลังของเรื่องจะเน้นการตามหเครื่องครัวในตำนาน เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มองค์กรอาหารใต้ดินนำไปใช้ในทางที่ผิด

กุ๊กเด็กอัจฉริยะ เหมา เมื่อ หลิวเหมาซิง เด็กหนุ่มผู้ร่าเริงต้องมาดูแลร้านอาหารเลื่องชื่อ จวี๋เซียะโหลว ของมารดามีนามว่า ไป๋ ผู้ถูกขนานนามว่านางฟ้าแห่งวงการอาหารเสฉวน ที่จากไปก่อนวัยอันควรและยังต้องเผชิญกับการแก้แค้นจาก โชอัน พ่อครัวผู้เดิมทีเป็นศิษย์เอกของไป๋ โดยมีร้านจวี๋เซียะโหลวเป็นเดิมพัน ตอนที่ 2 การประลองทำอาหาร เต้าหู้ทรงเครื่องพิศวง การประลองของเหมากับโชอันยังคงดำเนินต่อไป โจทย์ที่นายพลลีให้ทั้งสองในคราวนี้ก็คือ เต้าหู้ทรงเครื่องพิศวง แต่เต้าหู้ที่นายพลลีต้องการแตกต่างจากเต้าหู้ทรงเครื่องทั่ว ๆ ไปอย่างไรล่ะ

6. Toriko (โทริโกะ)

การ์ตูนอนิเมะทําอาหาร Toriko - โทริโกะ

เรื่องราวเกิดขึ้นในยุคแห่งกรูเมต์ หรือยุคแห่งการแสวง หารสชาติที่เหล่านักล่าอาหารต่างออกตามล่าวัตถุดิบ แปลกใหม่ที่ไม่เคยมีใครได้ลิ้มรสมาก่อน โทริโกะ เองก็เป็นนักล่าอาหารอัจฉริยะ และมากด้วย ความสามารถ เขาออกตามล่าหาวัตถุดิบแปลกใหม่เพื่อ ทำให้เมนู ฟลูคอร์ส ของเขาสมบูรณ์แบบ ซึ่งแน่นอน ว่า วัตถุดิบที่เขาหามาได้นั้น ล้วนแต่ไม่ธรรมดาทั้งสิ้น แต่ก็ยึดถือคติว่า ไม่ฆ่าสิ่งที่ ตัวเองไม่อยากกิน การเดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ เพื่อตามล่าหา วัตถุดิบจึงเริ่มต้นขึ้น…

7. Yakitate!! Japan (แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก)

การ์ตูนทําอาหาร Yakitate!! Japan - แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก

“แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก” (Yakitate!! Japan) เป็นเรื่องราวการผจญภัยสุดหรรษาของ คาสุมะ อาสุมะ เด็กหนุ่มผู้มี “หัตถ์ตะวัน” อันอบอุ่น ซึ่งทำให้เขามีความสามารถพิเศษในการทำขนมปัง เขาใฝ่ฝันที่จะสร้างสรรค์ “เจปัง” ขนมปังญี่ปุ่นที่จะมาปฏิวัติวงการขนมปังและทำให้คนญี่ปุ่นภาคภูมิใจ เรื่องราวเต็มไปด้วยการแข่งขันทำขนมปังสุดสร้างสรรค์ การคิดค้นสูตรขนมปังแปลกใหม่ และมิตรภาพระหว่างตัวละคร

อาสุมะเริ่มต้นเส้นทางสู่การเป็นสุดยอดนักทำขนมปังด้วยการเข้าทำงานที่ร้านปังตาเซีย เขาต้องเจอกับคู่แข่งมากฝีมือและบททดสอบสุดหิน แต่ด้วยความมุ่งมั่นและพรสวรรค์ อาสุมะก็สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ และสร้างสรรค์ขนมปังที่แสนอร่อยจนเป็นที่ยอมรับ

“แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก” ไม่ได้เป็นเพียงแค่การ์ตูนทำอาหารธรรมดา แต่ยังสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับขนมปัง วัฒนธรรมญี่ปุ่น และนำเสนอในรูปแบบที่สนุกสนานและน่าติดตาม เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

8. Shokugeki no Souma (ยอดนักปรุงโซมะ)

การ์ตูนทําอาหาร Shokugeki no Souma - ยอดนักปรุงโซมะ

“ยอดนักปรุงโซมะ” เป็นเรื่องราวของโซมะ ยูกิฮิระ เด็กหนุ่มผู้มีใจรักในการทำอาหารและใฝ่ฝันจะเป็นพ่อครัวที่เก่งกาจเหมือนพ่อของเขา หลังจากร้านอาหารของครอบครัวถูกปิดตัวลง โซมะได้รับคำท้าทายจากพ่อให้เข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนสอนทำอาหารโทสึกิ โรงเรียนอันเลื่องชื่อที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหดหินและการแข่งขันที่ดุเดือด ในโรงเรียนแห่งนี้ โซมะต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายและคู่แข่งมากมาย แต่ด้วยความมุ่งมั่นและพรสวรรค์ในการทำอาหาร เขาจะสามารถเอาชนะอุปสรรคและก้าวไปสู่จุดสูงสุดของวงการอาหารได้หรือไม่

การผจญภัยของโซมะในโรงเรียนโทสึกิเต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนาน เขาได้พบเจอเพื่อนใหม่ มิตรภาพ และการแข่งขันที่เข้มข้น แต่เหนือสิ่งอื่นใด เขาได้เรียนรู้และพัฒนาฝีมือการทำอาหารของตนเองอย่างไม่หยุดยั้ง “ยอดนักปรุงโซมะ” จะพาไปสัมผัสกับโลกของอาหารที่เต็มไปด้วยความหลงใหล ความฝัน และการต่อสู้เพื่อความสำเร็จ

9. Tetsunabe no Jan (จอมโหดกะทะเหล็ก)

การ์ตูนทําอาหาร Tetsunabe no Jan - จอมโหดกะทะเหล็ก

อากิยามะ จาง ได้รับการฝึกเทคนิคการปรุงอาหารจีนจากอากิยามะ ไคอิจิโร่ผู้เป็นปู่อย่างเข้มงวดเพื่อให้ได้เป็น จ้าวแห่งพ่อครัวอาหารจีน หลังจากที่ปู่ของจางตาย จางก็ถูกส่งให้ไปที่ร้านโกบังโจ ซึ่งเป็นร้านของโกบังโจ มิซึจู ผู้เป็นคู่หูและคู่แข่งของปู่ของจาง และที่นั่นเขาก็ได้พบกับ โกบังโจ คิริโกะ ผู้เป็นหลานสาวของมิซึจู แล้วก็ไม่ถูกชะตากัน เถียงกันตลอดจนจบเรื่อง และก็โอโกโนงิ เด็กฝึกงานที่ฝีมือปรุงอาหารห่วยแตก

ต่อมาก็มีศึกการแข่งขันเพื่อหาสุดยอดพ่อครัวอาหารจีน ทั้งจางและคิริโกะก็ได้ลงแข่งด้วย และได้พบกับพ่อครัวแม่ครัวของร้านอื่นด้วย และได้พบกับ เซเรนุ ยัง แม่ครัวฝีมือดีจากซีดราก้อนโกเบ(แต่ต่อมา ก็มาฝึกงานที่ร้าบโกบังโจ) และโอทานิ นิจิโด ฉายาลิ้นเทวดา นักชิมอาหารที่เกลียดจาง เนื่องจากจางเคยทำให้โอทานิเสียหน้ามาแล้วในคราวที่โอทานิมาชิมอาหารที่ร้านโกบังโจ เลยคิดจะกำจัดอากิยามะให้ได้ และในศึกครั้งนั้น จางได้สร้างความตกตะลึงแก่คนดูด้วยกลเม็ด แท็กทิค เทคนิคการปรุงอาหารอันร้ายกาจที่เรียกกันว่า เวทย์มนตร์ของอากิยามะ แล้วเขาจะกลายเป็นจ้าวแห่งพอครัวอาหารจีนหรือไม่

10. Koufuku Graffiti

การ์ตูนอนิเมะทําอาหาร Koufuku Graffiti

Koufuku Graffiti เป็นเรื่องราวอบอุ่นหัวใจของเด็กสาวมัธยมต้นชื่อ “ริว” ที่อาศัยอยู่คนเดียว เธอมีพรสวรรค์ในการทำอาหาร และการทำอาหารของเธอก็กลายเป็นสื่อกลางในการสร้างมิตรภาพและความสุขให้กับคนรอบข้าง เรื่องราวเน้นการทำอาหารที่มีรายละเอียดน่ารับประทาน และการใช้ชีวิตของริวที่เต็มไปด้วยความสุขจากการแบ่งปันอาหารกับผู้อื่น

ทิ้งท้าย

การ์ตูนทำอาหารญี่ปุ่นเป็นมากกว่าแค่เรื่องราวสนุกๆ แต่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้สูตรอาหารและวัฒนธรรมที่น่าสนใจอีกด้วย เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ค้นพบการ์ตูนทำอาหารที่ถูกใจ และเป็นแรงบันดาลใจให้เข้าครัวทำอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ด้วยตัวเอง

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button