ภาพยนตร์

หนังปี 2019 ที่คนตั้งตารอดูมากที่สุด

ในปี 2019 จะมีหนังดังให้เราได้ชมมากกว่า 40 เรื่อง มาดูกันว่าปี 2019 มีหนังอะไรที่คนส่วนใหญ่ ตั้งตารอดูกันบ้างมาดูกันเลย

หนังน่าดูปี 2019

Avengers Infinity War Part 2
Avengers: Infinity War Part 2 (2019)

Avengers: Infinity War Part 2 (2019)

เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร มีเค้าโครงจากมาร์เวลคอมิกส์ เรื่อง ดิอเวนเจอร์ส สร้างโดยมาร์เวลสตูดิโอส์ และจัดจำหน่ายโดยวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์ เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ยี่สิบสองในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อจาก อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล ซึ่งเป็นภาคต่อจาก ดิ อเวนเจอร์ส และ อเวนเจอร์ส: มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก ภาพยนตร์กำกับโดยแอนโทนี และ โจ รุสโซ เขียนบทโดยคริสโตเฟอร์ มาร์คัส และ สตีเวน แม็กฟีลีย์

ภาพยนตร์ได้มีการประกาศสร้างเมื่อเดือนตุลาคม ค.ศ. 2014 ในชื่อ อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล – ภาค 2 พี่น้องรุสโซได้เข้ามารับหน้าที่กำกับในเดือนเมษายน ค.ศ. 2015 และในเดือนพฤษภาคม มาร์คัสและแม็กฟีลีย์ ได้เซ็นสัญญารับหน้าที่ในการเขียนบทภาพยนตร์ ต่อมาในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2016 มาร์เวลได้ทำการเปลี่ยนชื่อเรื่องโดยปัจจุบันยังไม่ได้กำหนดชื่อ ซึ่งภาพยนตร์ได้เริ่มถ่ายทำที่ ไพน์วูดแอตแลนตาสตูดิโอส์ ในเดือนสิงหาคม ค.ศ. 2017 โดยถ่ายทำพร้อมกับเรื่อง อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล และถ่ายทำเสร็จสิ้นในเดือนมกราคม ค.ศ. 2018

โดยมีกำหนดฉาย 3 พฤษภาคม 2019

X-Men Dark Phoenix
X-Men: Dark Phoenix (2019)

X-Men: Dark Phoenix (2019)

ผลงานภาพยนตร์ภาคใหม่ยังคงเป็นของทาง 20th Century Fox เช่นเดิม ซึ่งเป็นภาพยนตร์ของ X-MEN ถัดจากภาค X-MEN : Apocalypse ในปี 2016 ผู้กำกับคือ Simon Kinberg ที่มีผลงานในการเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับเรื่องเด่นๆ อย่าง X-Men : Days of Future Past, X-Men : Apocalypse, Logan และ Deadpool รวมถึงยังพ่วงหน้าที่ในการเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

ในเนื้อหาของ X-MEN : Dark Phoenix นั้นจะเล่าถึงตัวละครหลักอย่าง จีน เกรย์ (Jean Grey) ที่ได้ถูกพลังจากนอกอวกาศอย่าง ฟีนิกซ์ จนไม่สามารถควบคุมสติสัมปชัญญะเอาไว้ได้ และได้การเป็นร่างสิงสถิต (Host) ของมัน ซึ่งพลังนี้สามารถทำลายเผ่าพันธุ์ทุกๆ ชีวิตที่มันมาเยือนได้

ด้วยเหตุนี้… ทำให้ ไลแลนดร้า เนรามานิ (Lilandra Neramani) ราชินีแห่งชิอาร์ (Shi’ar) ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์จากต่างดาวจึงต้องการที่จะทำลายพลังนี้ ซึ่งนั่นก็หมายถึงการทำลายร่างสิงสถิตอย่าง จีน เกรย์ ไปด้วย…

โดยมีกำหนดฉาย 07 กุมภาพันธ์ 2019

Spider-Man Far From Home
Spider-Man: Far From Home (2019)

Spider-Man: Far From Home (2019)

Spider-Man: Far From Home ยังมีรายงานด้วยว่าภาคนี้จะมีดารานักแสดงมากมาย ทั้ง เจค จิลเลนฮาล ในบท มิสเตริโอ้วายร้ายของภาคนี้ ร่วมด้วยวายร้ายภาคแรก วัลเชอร์ ที่รับบทโดย ไมเคิล คีตัน และ นิค ฟิวรี่ ผอ.หน่วย S.H.I.E.L.D. แซมมวล แอล. แจ็คสัน

Spider-Man: Far From Home ถูกนับเป็นหนังเรื่องที่ 23 ของทาง MARVEL และยังเป็นเรื่องแรกในจักรวาลหนังมาร์เวล เฟสที่4 หลังจบจาก INFINITY WAR อีกด้วย

โดยมีกำหนดฉาย 5 กรกฎาคม 2019 (USA)

Wonder Woman 1984
Wonder Woman 1984 (2019)

Wonder Woman 1984 (2019)

วันเดอร์ วูแมน 1984 (Wonder Woman 1984) เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวซูเปอร์ฮีโร่ซึ่งจะออกฉายใน พ.ศ. 2562 สร้างจากตัวละครวันเดอร์วูแมนโดยดีซีคอมิกส์ เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง วันเดอร์ วูแมน (2560) และเป็นภาพยนตร์ลำดับที่แปดในชุดภาพยนตร์จักรวาลขยายดีซี กำกับโดย Patty Jenkins เขียนบทโดย Geoff Johns, David Callaham, และ Jenkins จากเรื่องราวโดย Johns และ Jenkins นำแสดงโดย Gal Gadot รับบทเป็นวันเดอร์วูแมน

โดยมีกำหนดฉาย 1 November 2019 (USA)

Toy Story 4
Toy Story 4 (2019)

Toy Story 4 (2019)

Toy Story 4 เตรียมโฟกัสการผจญภัยครั้งใหม่ของ วู้ดดี้ และบัซไลท์เยียร์ ซึ่งคราวนี้พวกเขาจะต้องช่วยชีวิตของเล่นสาว โบพีพ ที่ถูกมองข้ามใน Toy Story 3 ยิ่งไปกว่านั้น วู้ดดี้ จะเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์กับเธอในฐานะคนรักอีกด้วย

โดยมีกำหนดฉาย 21 มิถุนายน 2019 (USA)

How to Train Your Dragon The Hidden World
How to Train Your Dragon: The Hidden World (2019)

How to Train Your Dragon: The Hidden World (2019)

จุดเริ่มต้นจากมิตรภาพเหลือเชื่อระหว่างไวกิ้งหนุ่มกับมังกรไนท์ ฟิวรี ที่น่าสะพรึงกลัว ได้กลายเป็นไตรภาคอีพิคที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพวกเขา ในตำนานบทใหม่นี้ ในที่สุด ฮิคคัพและทูธเลสก็จะได้ค้นพบโชคชะตาที่แท้จริงของพวกเขาเสียที นั่นคือการเป็นหัวหน้าหมู่บ้านในฐานะผู้นำของเหล่าเบิร์ค เคียงข้างแอสทริด และการเป็นมังกรผู้นำฝูง ในขณะที่ทั้งคู่กำลังจะขึ้นครองอำนาจ ภัยคุกคามที่ร้ายกาจที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเผชิญ รวมถึงการปรากฏตัวของไนท์ ฟิวรีเพศเมีย จะทดสอบสายสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างพวกเขาอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

โดยมีกำหนดฉาย 28 กุมภาพันธ์ 2019

Frozen 2
Frozen 2 (2019)

Frozen 2 (2019)

เนื้อเรื่องของ Frozen 2 ยังคงเป็นความลับ และยังไม่มีการยืนยันว่านักแสดงที่ให้เสียงเซตเดิมอย่าง ไอดิน่า เมนเซล, โจนาธาน กรอฟฟ์ และจอช แกด จะกลับมาให้เสียงพากย์หรือไม่ แฟนๆต้องคอยติดตามดูว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปรับรองได้ว่ามีความสนุสนานแน่นอน

โดยมีกำหนดฉาย 27 พฤศจิกายน 2019 (USA)

The Secret Life of Pets 2
The Secret Life of Pets 2 (2019)

The Secret Life of Pets 2 (2019)

The Secret Life of Pets มีตัวละครหลักคือ คือ แม็ค (หลุยซ์ ซี.เค) สุนัขพันธุ์เทอร์เรียที่มีชีวิตอย่างสุขสบายในนิวยอร์ก จนกระทั่งเจ้าของของมันรับเจ้าหมาขนปุยตัวอ้วนอย่าง ดุค (อีริค สโตนสตรีต) มาเลี้ยง ในขณะที่พวกมันเดินเล่นอยู่ สโนว์บอล (เควิน ฮาร์ท) ที่เป็นผู้พาเจ้าหมาหนีจากการจับกุมของเจ้าหน้าที่ โดยแลกกับการที่แม็คและดุคจะต้องเข้าร่วมแก๊งสัตว์จรจัดเพื่อต่อสู้กับมนุษย์ที่ทอดทิ้งพวกมัน จึงเกิดเป็นการผจญภัยแบบชุลมุนวุ่นวายในเมืองใหญ่ของเหล่าสัตว์

โดยมีกำหนดฉาย 7 มิถุนายน 2019 (USA)

Star Wars Episode IX
Star Wars: Episode IX (2019)

Star Wars: Episode IX (2019)

เนื้อหาทั้งหมดของ Star Wars 9 ยังคงถูกเก็บเป็นความลับให้คาดเดากันต่อไป ซึ่งแฟน ๆ คงต้องไปลุ้นกันว่าหลายประเด็นที่ยังไม่กระจ่างจะมีการถูกพูดถึงหรือไม่ ทั้งเกี่ยวกับ กลุ่ม ไนท์ส ออฟ เรน (Knights of Ren) หรือ ความเป็นมาของ ผู้นำสูงสุดสโน๊ค เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดเป็นสิ่งที่ต้องรอติดตามกันใน Star Wars 9

โดยมีกำหนดฉาย 20 ธันวาคม 2019 (USA)

Captain Marvel
Captain Marvel (2019)

Captain Marvel (2019)

เรื่องราวของของแครอล แดนเวอร์ส หรือ กัปตัน มาร์เวล ฮีโร่ที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาลมาร์เวล กับการปกป้องโลกจากสงครามระดับจักรวาลระหว่างเอเลี่ยน 2 เผ่าพันธุ์ มาร์เวล สตูดิโอส์ จะพาเราไปพบกับการผจญภัยที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

โดยมีกำหนดฉาย 07 มีนาคม 2019

Bond 25
Bond 25 (2019)

Bond 25 (2019)

ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องย่อของหนังออกมาอย่างเป็นทางการนอกจากข่าวลือว่า หนังอาจใช้ชื่อตอนว่า Shatterhand และจะเกี่ยวกับปฏิบัติการรับมือกับวายร้ายตาบอดและองค์กรลับสุดอันตราย The Union โดยพระเอกมาดขรึม แดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) จะกลับมารับบทสายลับมือฉกาจอีกครั้ง (เผย James Bond 25 อาจใช้ชื่อ Shatterhand รับมือวายร้ายตาบอด)

โดยมีกำหนดฉาย 8 พฤศจิกายน 2019 (USA)

Shazam!
Shazam! (2019)

Shazam! (2019)

เราทุกคนต่างมีความเป็นซูเปอร์ฮีโร่อยู่ในตัวของเรา มันก็แค่ต้องใช้มนตร์วิเศษสักหน่อยเพื่อที่จะดึงมันออกมา ในกรณีของ บิลลี่ แบทสัน (แอชเชอร์ แองเจล) นั้นดึงออกมาโดยการตะโกนคำว่า SHAZAM! แล้วจากนั้นเด็กกำพร้าวัย 14 ปีที่ต้องเอาตัวรอดในเมืองใหญ่ก็จะกลายมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่วัยผู้ใหญ่ ชาแซม (แซ็คคารี่ เลวี่) ซึ่งพลังพิเศษนี้ได้รับการสืบทอดมาจากพ่อมดชราคนหนึ่ง เขายังคงความเป็นเด็กน้อยด้วยหัวใจที่ซ่อนอยู่ภายในร่างกายดั่งพระเจ้า ชาแซมจะได้สนุกสนานไปกับตัวของเขาในเวอร์ชั่นผู้ใหญ่ ด้วยการทำในสิ่งที่วัยรุ่นคนไหน ๆ ก็อยากจะทำด้วยพลังพิเศษต่าง ๆ แค่สนุกไปกับพวกมัน! เขาบินได้มั้ย? เขามีความสามารถในการ X-ray รึป่าว? เขาสามารถปล่อยลำแสงออกมาจากมือได้หรือไม่? เขาจะก้าวข้ามบทเรียนทางสังคมของเขาไปเลยได้มั้ย? ชาแซมมุ่งมั่นที่จะทดสอบขีดความสามารถของเขา ด้วยความบ้าระห่ำอันแสนสุขของเด็กน้อยคนหนึ่ง แต่เขาก็ต้องการที่จะเชี่ยวชาญการใช้พลังเหล่านี้ได้โดยเร็วเพื่อที่จะไปต่อกรกับพลังอำนาจอันร้ายกาจที่ถูกควบคุมโดย ดร. แธดิอุส ซิวานา (มาร์ค สตรอง)

โดยมีกำหนดฉาย 04 เมษายน 2019

John Wick 3
John Wick 3: Parabellum (2019)

John Wick 3: Parabellum (2019)

มีอยู่สองเหตุผลด้วยกันที่ทำให้ จอห์น วิค กลับมาลงสนามรบ หนึ่ง..เพราะถูกตามล่าจากทั่วโลกแลกกับเงินค่าหัวสูงถึง 14 ล้านเหรียญสหรัฐ สอง..เพราะเขาทำลายเกณฑ์ของส่วนกลางว่าด้วยเรื่องการเข่นฆ่ากันในพื้นที่โรงแรม The Continental และเหยื่อในครั้งนี้คือสมาชิกจากสภาสูง (High Table) ที่สั่งตามล่าตัวเขาเอง ตามความเป็นจริง จอห์น วิค จะต้องถูกลงโทษทันที หากแต่ผู้จัดการโรงแรม วินสตัน กลับต่อเวลาให้อีก 1 ชั่วโมง ก่อนเขาจะถูก Excommunicado หรือถูกคว่ำบาตร ยกเลิกการเป็นสมาชิก ถูกแบนออกจากการบริการทั้งหมดและถูกตัดขาดจากสมาชิกคนอื่น ด้วยสิทธิ์ของสมาชิกที่ยังเหลืออยู่ จอห์น วิค ต้องต่อสู้และลงมือฆ่าเพื่อเอาชีวิตรอดออกไปจากมหานครนิวยอร์ก

โดยมีกำหนดฉาย 17 พฤษภาคม 2019 (USA)

Dumbo
Dumbo (2019)

Dumbo (2019)

Dumbo เวอร์ชั่นรีเมคของผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน จะใช้เทคโนโลยีวิชวลเอฟเฟคสมัยใหม่ในการสร้างช้างน้อย Dumbo ในอนิเมชั่นต้นฉบับ ให้มีชีวิตอย่างสมจริงที่สุด และเสริมรายละเอียดเพิ่มเติมลงไปตามสมัยนิยม

โดยมีกำหนดฉาย 28 มีนาคม 2019

It Chapter Two
It: 2 (2019)

It: Chapter Two (2019)

It: Chapter 2 จะเป็นเรื่องราวของแก๊งขี้แพ้ Losers Club ที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้วในอีก 27 ปีหลังจากเหตุการณ์ในภาคแรก ซึ่งหนังจะเล่าเรื่องด้วยเทคนิคการย้อนฉากกลับไปกลับมาระหว่างเรื่องราวอดีตและปัจจุบัน นั่นเป็นเหตุผลที่เราจะได้เห็นเด็ก ๆ ในแก๊งขี้แพ้ในหนังภาคต่อกันอีกครั้ง

โดยมีกำหนดฉาย 6 กันยายน 2019 (USA)

aladdin 2019
Aladdin (2019)

Aladdin (2019)

Aladdin ฉบับคนแสดงจะอิงจากการ์ตูนแอนิเมชั่น Aladdin และนิทานคลาสสิกสัญชาติอาหรับ One Thousand and One Nights เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มยากจน Aladdin ที่ชะตาชีวิตได้พลิกผันเมื่อเขาพบกับ จินนี่ ยักษ์วิเศษในตะเกียงผู้ให้โอกาสเขาขอพรอะไรก็ได้ตามต้องการ 3 ข้อ แต่ทันใดนั้น อะลาดิน กลับต้องเผชิญหน้ากับ วายร้ายจาฟาร์ ที่ต้องการครอบครองตะเกียงวิเศษเช่นเดียวกัน หนังได้ตัว กาย ริชชี่ (Guy Ritchie) รับหน้าที่ดูแลการกำกับพร้อมทีมนักแสดงนอกเหนือจากพระเอกนางเอกที่กล่าวถึงข้างต้น อาทิ วิล สมิธ (Will Smith) ผู้รับบท ยักษ์วิเศษจินนี่, มาร์เวน เคนซาริ (Marwan Kenzari) ผู้รับบท ตัวร้ายจาฟาร์ และ นาวิด เนกาห์บัน (Navid Negahban) ผู้รับบท สุลต่านแห่งเมืองอักราบาห์

โดยมีกำหนดฉาย 24 พฤษภาคม 2019 (USA)

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button