ซีรีส์

20 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทย สนุกครบรส พลาดไม่ได้!

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทย กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเนื้อเรื่องเข้มข้น สนุกครบรส ผสมผสานกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของเกาหลีได้อย่างลงตัว ส่งผลให้มีแฟนซีรีส์จำนวนมากให้ความสนใจและติดตามชม

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทย

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทย คือ ซีรีส์โทรทัศน์เกาหลีที่ดำเนินเรื่องในอดีต ส่วนใหญ่จะอิงประวัติศาสตร์ของเกาหลี เช่น ยุคโชซอน ยุคโครยอ ยุคแพ็กเจ เป็นต้น ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยมักมีเนื้อหาเกี่ยวกับความรัก มิตรภาพ การต่อสู้ชิงอำนาจ และเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทย ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากผู้ชมสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องอ่านซับไตเติ้ล นอกจากนี้ เสียงพากย์ไทยยังช่วยสร้างอรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้น

สารบัญ

Mr. Queen (รักวุ่นวาย นายมเหสีหลงยุค)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทย เรื่อง Mr Queen รักวุ่นวาย นายมเหสีหลงยุค

เรื่องย่อ รักวุ่นวาย นายมเหสีหลงยุค

ซีรีส์ Mr. Queen เล่าเรื่องราวของจางบงฮวาน (ชเวจินฮยอก) เชฟหนุ่มจากทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกน้ำและวิญญาณของเขาได้เข้าอยู่ในร่างของคิมโซยง (ชินฮเยซอน) ราชินีแห่งราชวงศ์โชซอน บงฮวานในร่างของโซยงต้องปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในยุคโชซอน ซึ่งต่างกับโลกที่เขาเคยอยู่มาก ทั้งการแต่งกาย ขนบธรรมเนียมประเพณี และการเมืองในวัง

นอกจากนี้ บงฮวานยังต้องพยายามหาทางกลับสู่ร่างของตัวเองให้ได้ แต่มันไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะวิญญาณของเขาถูกผูกติดอยู่กับร่างของโซยงอยู่ ในระหว่างที่เขาพยายามหาทางกลับสู่โลกปัจจุบัน บงฮวานก็ได้พบกับพระเจ้าชอลจง (คิมจองฮยอน) กษัตริย์แห่งราชวงศ์โชซอน ทั้งคู่ต้องร่วมมือกันเพื่อฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ในวังและปกป้องชีวิตของตัวเอง

ซีรีส์ Mr. Queen เป็นซีรีส์แนวประวัติศาสตร์-โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ผสมผสานระหว่างความสนุกสนานและดราม่าได้อย่างลงตัว เรื่องราวเกี่ยวกับเชฟหนุ่มที่ตื่นขึ้นมาอยู่ในร่างของราชินีในยุคโชซอน ทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวายมากมายในวัง ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากทั้งผู้ชมเกาหลีและต่างประเทศ ได้รับการยกย่องว่าเป็นซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยที่สนุกและฮามากที่สุดเรื่องหนึ่ง

 • แนว: ตลก, แฟนตาซี, โรแมนติก
 • นักแสดงนำ: Hae Sun Shin, Kim Jung-hyun, Seol In-ah
 • ความยาว: 20 ตอน
 • IMDb: 8.6/10

Secret Royal Inspector Joy (หน่วยลับ ราชการรัก)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทย เรื่อง Secret Royal Inspector Joy หน่วยลับ ราชการรัก

เรื่องย่อ หน่วยลับ ราชการรัก

Secret Royal Inspector & Joy เป็นซีรีส์แนวสืบสวน คอมเมดี้ และโรแมนติก เล่าเรื่องราวของราอีออน (รับบทโดย แทคยอน) หนุ่มขี้เกียจที่สอบข้าราชการผ่านและกลายเป็นผู้ตรวจการลับ มีหน้าที่ตรวจสอบการทุจริตในท้องถิ่น เขาบังเอิญได้พบกับคิมโจอี (รับบทโดย คิมฮเยยุน) หญิงสาวที่เพิ่งหย่าร้างจากสามีและกำลังเดินทางไปยังจังหวัดชุงชองเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ ทั้งสองคนได้ร่วมมือกันสืบสวนคดีทุจริตในจังหวัดชุงชอง

 • แนว: ตลก, ดราม่า, ประวัติศาสตร์, ลึกลับ
 • นักแสดงนำ: Taecyeon, Kim Hye-yoon, Jung Soon-won
 • ความยาว : 16 ตอน
 • IMDb: 7.1/10

The King’s Affection (ราชันผู้งดงาม)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทย เรื่อง The Kings Affection ราชันผู้งดงาม

เรื่องย่อ ราชันผู้งดงาม

The King’s Affection เป็นซีรีส์ย้อนยุคแนวโรแมนติก เล่าเรื่องราวขององค์หญิงฝาแฝด อีฮวี (รับบทโดย พัคอึนบิน) และ อีแจอึน (รับบทโดย อีแทฮวาน) ที่ประสูติจากพระมเหสีในองค์ชายรัชทายาท แต่เนื่องจากในสมัยนั้นการมีลูกแฝดถือว่าเป็นลางร้าย จึงมีการวางแผนจะกำจัดองค์หญิงอีแจอึน แต่พระมเหสีได้ร้องขอไว้และยอมส่งลูกสาวไปเลี้ยงดูนอกวังแทน

หลายปีต่อมา องค์ชายอีฮวีได้สิ้นพระชนม์อย่างกะทันหัน องค์หญิงอีแจอึนจึงถูกเรียกตัวกลับมายังวังเพื่อสวมรอยเป็นองค์ชายรัชทายาทแทน ภายใต้การดูแลของ จองจีอึน (รับบทโดย โรอุน) ครูสอนพิเศษที่เข้ามาขัดเกลาให้องค์ชายกลายเป็นผู้ปกครองที่สมบูรณ์แบบ

อีฮวีต้องเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตในฐานะองค์ชายรัชทายาท และต้องปกปิดตัวตนที่แท้จริงที่เป็นสตรีเอาไว้ ขณะเดียวกันก็เริ่มตกหลุมรักจองจีอึน ซึ่งเป็นชายหนุ่มที่เขาชื่นชมความสามารถและความจริงใจ

เรื่องราวดำเนินไปท่ามกลางความขัดแย้งทางการเมืองและการแย่งชิงอำนาจ อีฮวีต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย แต่เขาก็พยายามที่จะพิสูจน์ตัวเองในฐานะองค์ชายรัชทายาทที่แท้จริง และปกป้องคนที่เขารัก

 • แนว: ดราม่า, โรแมนติก
 • นักแสดงนำ: Park Eun-bin, Kim Ro Woon, Nam Yoon-Su
 • ความยาว : 20 ตอน
 • IMDb: 7.9/10

Lovers of the Red Sky (รอยรักลิขิตเลือด)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทย เรื่อง Lovers of the Red Sky รอยรักลิขิตเลือด

เรื่องย่อ รอยรักลิขิตเลือด

Lovers of the Red Sky เป็นซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก แฟนตาซี ย้อนยุค ออกอากาศทางสถานี SBS ในปี 2021 นำแสดงโดย คิมยูจอง รับบท ฮงชอนกี และ อันฮโยซอบ รับบท ฮารัม

เรื่องราวเริ่มต้นในสมัยราชวงศ์โชซอน พระเจ้ายองจงทรงถูกพญามารเข้าสิง ทำให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย โหรหลวงฮงอึนโอจึงทำพิธีผนึกพญามารเอาไว้ในรูปภาพของตน แต่ก่อนที่พิธีกรรมจะเสร็จสิ้น พญามารได้สาปแช่งแผ่นดินนี้ให้พบเจอกับความยากลำบากจากภัยแล้ง และยังสาปแช่งจิตรกรฮงอึนโอให้ลูกหลานของเขาไม่มีวันที่จะวาดภาพได้อีก

ในคืนเดียวกันนั้น ฮงอึนโอก็ได้ให้กำเนิดลูกสาวนามว่า ฮงชอนกี แต่เธอกลับมีดวงตาที่มองเห็นได้ตั้งแต่เกิด ฮงอึนโอจึงพาเธอไปฝากกับยายซัมชิน เทพแห่งการกำเนิด ยายซัมชินช่วยรักษาดวงตาของฮงชอนกีเอาไว้ และมอบพลังพิเศษในการมองเห็นดวงดาวให้กับเธอ

ขณะเดียวกัน ตระกูลฮาก็ได้ให้กำเนิดทารกชายนามว่า ฮารัม แต่เขากลับสูญเสียการมองเห็นตั้งแต่แรกเกิด ยายซัมชินจึงนำเขาไปเลี้ยงดูและฝึกฝนให้เป็นคนเก่ง ฮารัมกลายเป็นโหรหลวงที่เก่งกาจและสามารถอ่านดวงดาวได้

 • แนว: ดราม่า, แฟนตาซี, โรแมนติก
 • นักแสดงนำ: Yoo-jung Kim, Ahn Hyo-Seop, Myoung Gong
 • ความยาว : 16 ตอน
 • IMDb: 7.6/10

River Where the Moon Rises (ลำนำจันทร์ฉาย)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง River Where the Moon Rises ลำนำจันทร์ฉาย

เรื่องย่อ ลำนำจันทร์ฉาย

เรื่องราวเริ่มต้นในสมัยราชวงศ์โกคูรยอ องค์หญิงพยองกังเป็นองค์หญิงที่มีนิสัยห้าวหาญและรักอิสระ เธอเติบโตมากับเหล่าทหารในค่ายทหาร โดยไม่สนใจกฎเกณฑ์ของราชสำนัก

วันหนึ่ง องค์หญิงพยองกังได้พบกับ ออนด็อก ชายหนุ่มที่มาจากหมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่ใกล้ๆ กัน ออนด็อกเป็นชายหนุ่มที่มีจิตใจดีและซื่อสัตย์ เขาตกหลุมรักองค์หญิงพยองกังตั้งแต่แรกเห็น

องค์หญิงพยองกังและออนด็อกได้แอบพบกันอยู่บ่อยๆ พวกเขาเริ่มตกหลุมรักกัน แต่ความรักของพวกเขาต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย ทั้งการต่อต้านจากราชสำนักและแผนการร้ายของศัตรู

 • แนว: ประวัติศาสตร์, โรแมนติก
 • นักแสดงนำ: Kim So-hyun, Na In-woo, Bit-na Wang
 • ความยาว : 20 ตอน
 • IMDb: 7.5/10

Moonshine (คำนึงหา คราดอกไม้บาน)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง Moonshine คำนึงหา คราดอกไม้บาน

เรื่องย่อ คำนึงหา คราดอกไม้บาน

เรื่องราวเริ่มต้นในสมัยราชวงศ์โชซอน ช่วงเวลาที่ห้ามผลิตและดื่มสุราอย่างเด็ดขาด นัมยอง เป็นเจ้าหน้าที่ผู้ตรวจการที่มีเป้าหมายในการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับสุรา คังโรซอ เป็นบุตรสาวของขุนนางที่ตกยาก เธอต้องหาเลี้ยงครอบครัวด้วยการต้มเหล้าเถื่อนขาย

วันหนึ่ง นัมยอง ได้พบกับคังโรซอโดยบังเอิญ เขาตกหลุมรักเธอในทันที แต่คังโรซอกลับปฏิเสธความรักของเขา เพราะเธอไม่อยากให้นัมยองต้องมาพัวพันกับธุรกิจเหล้าเถื่อนของเธอ แม้จะถูกคังโรซอปฏิเสธ แต่นัมยองก็ยังพยายามตามหาเธออยู่เสมอ จนกระทั่งเขาพบว่าคังโรซอกำลังตกอยู่ในอันตราย เขาจึงตัดสินใจช่วยเหลือเธอ

ความรักของนัมยองและคังโรซอต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย ทั้งการต่อต้านจากสังคมที่มองว่าการต้มเหล้าเถื่อนเป็นความผิดร้ายแรง และอันตรายจากคนที่พยายามขัดขวางความรักของพวกเขา

 • แนว: แอคชั่น, ประวัติศาสตร์, ตลก, โรแมนติก
 • นักแสดงนำ: Yoo Seung Ho, Lee Hye Ri, Byeon Woo Seok
 • ความยาว : 16 ตอน
 • IMDb: 7.2/10

Must You Go? (ข้ามเวลาหารัก)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง Must You Go ข้ามเวลาหารัก

เรื่องย่อ ข้ามเวลาหารัก

เรื่องราวเริ่มต้นด้วย มินยูจอง หญิงสาวนักดนตรีที่ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อหาเงินเลี้ยงดูตัวเองและแม่ แต่เธอกลับมีฝันประหลาดอยู่บ่อยๆ ว่าตัวเองกำลังอยู่ในยุคโชซอนและได้พบกับชายคนหนึ่ง

ในคืนหนึ่ง ยูจองได้ถูกว่าจ้างให้ไปเล่นดนตรีที่หน้าวัดร้างแห่งหนึ่ง ทันใดนั้นก็มีชายแปลกหน้าสวมชุดโบราณข้ามออกมาจากประตูด้วยความมึนงง ความตกใจกลัวทำให้ยูจองเป็นลมสลบไป เมื่อฟื้นขึ้นยูจองก็ได้พบกับผู้ชายคนนั้นได้ช่วยเหลือเธอเอาไว้ และเขาชื่อ พัคยอน อัจฉริยะทางดนตรีของยุคโชซอน ที่เดินทางข้ามเวลามาโดยไร้ซึ่งความทรงจำ

ด้วยความสงสารยูจองจึงให้ชายหนุ่มมาอาศัยอยู่กับเธอ โดยในระหว่างที่ได้ที่ได้อยู่ด้วยกัน พัคยอนก็ใช้ความสามารถทางดนตรีช่วยยูจองทำตามความฝันที่อยากจะเป็นนักดนตรีอาชีพ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความทรงจำของพัคยอนก็ค่อย ๆ กลับมา และเขาก็พบว่ายูจองมีใบหน้าและท่าทางเหมือนกับคนรักในยุคโชซอน

 • แนว: แฟนตาซี, มิวสิค, โรแมนติก
 • นักแสดงนำ: Chani, Park Jung Yeon, Lee Seung-Hyub
 • ความยาว : 8 ตอน
 • IMDb: 7.0/10

The Red Sleeve (นางในหัวใจแกร่ง)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง The Red Sleeve นางในหัวใจแกร่ง

เรื่องย่อ นางในหัวใจแกร่ง

เรื่องราวเริ่มต้นในสมัยราชวงศ์โชซอน องค์รัชทายาทอีซานทรงเป็นกษัตริย์ที่รักชาติและมุ่งมั่นที่จะพัฒนาบ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรือง แต่พระองค์ก็ทรงมีพระทัยอ่อนโยนและมีจิตใจเมตตา ซองด็อกอิมเป็นหญิงสาวที่เติบโตมาในตระกูลขุนนาง เธอใฝ่ฝันที่จะเป็นนักเขียนและนักประวัติศาสตร์ แต่ด้วยฐานะของนางในวัง ทำให้นางไม่สามารถทำตามความฝันได้

เมื่อซองด็อกอิมได้พบกับองค์รัชทายาทอีซาน ทั้งคู่ต่างตกหลุมรักกัน แต่ความรักของทั้งคู่ต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย ทั้งการต่อต้านจากเหล่าขุนนางที่ไม่เห็นดีเห็นงามกับความรักของทั้งคู่ และหน้าที่การงานขององค์รัชทายาทอีซานที่ต้องปกป้องบ้านเมือง

 • แนว: Drama, History, Romance
 • นักแสดงนำ: Lee Jun-Ho, Se-yeong Lee, Kang Hoon
 • ความยาว : 17 ตอน
 • IMDb: 8.5/10

Poong, the Joseon Psychiatrist (ยูเซพุง ยอดจิตแพทย์โชซอน)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง Poong the Joseon Psychiatrist ยูเซพุง ยอดจิตแพทย์โชซอน

เรื่องย่อ ยูเซพุง ยอดจิตแพทย์โชซอน

ยูเซพุงเป็นผู้เกิดในตระกูลสูงศักดิ์ในยุคสมัยโชซอน เขาเป็นเลิศในด้านการเล่าเรียนศึกษา และตั้งเป้าหมายว่าจะอุทิศตัวเองเพื่อเป็นหมอหลังจากที่สูญเสียแม่ไปจากการป่วยไข้ ภายในเวลาเพียงไม่กี่ปี ความพยายามและความสามารถก็ทำให้เขาได้ตำแหน่งที่สถาบันหมอหลวง “นาอึยวอน” แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขา มันพรากความสำเร็จทุกอย่างที่เขาเคยได้รับ และทำให้เขาไม่อาจก้าวต่อไปได้ ซออึนอูเป็นแม่ม่ายที่ครั้งหนึ่งเคยแสดงความสามารถในการชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุทั้งหมดที่นำไปสู่การตาย ทว่านางก็เหมือนกับแม่ม่ายทุกคนในสมัยนั้น ที่ถูกคาดหวังให้จงรักซื่อสัตย์กับสามีที่เสียชีวิตไปแล้ว โลกทั้งโลกหันหลังให้ทั้งเซพุงและอึนอู ในขณะที่ต่างก็รู้สึกว่าชีวิตช่างไร้ความหมายนั้นเอง ทั้งสองก็ได้มาพบกัน

 • แนว: ประวัติศาสตร์, ลึกลับ, โรแมนติก, การแพทย์
 • นักแสดงนำ: Kim Min Jae, Kim Hyang Gi, Kim Sang Kyung
 • ความยาว : 12 ตอน
 • IMDb: 7.1/10

Alchemy of Souls (เล่นแร่แปรวิญญาณ)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง Alchemy of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ

เรื่องย่อ เล่นแร่แปรวิญญาณ

เรื่องราวเกิดขึ้นในประเทศสมมติที่เรียกว่า แทโฮ ซึ่งไม่มีอยู่ในประวัติศาสตร์หรือบนแผนที่ ซีรีส์เรื่องนี้เกี่ยวกับความรักและการเติบโตของจอมเวทย์หนุ่มสาว เมื่อพวกเขาเอาชนะชะตากรรมที่บิดเบี้ยวของพวกเขาด้วยคาถาเวทมนตร์ต้องห้ามที่รู้จักกันในชื่อ “Alchemy of Souls” ซึ่งให้วิญญาณเปลี่ยนร่างได้

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทย Alchemy of Souls (เล่นแร่แปรวิญญาณ) ฉบับนี้ เน้นไปที่จุดเด่นของซีรีส์ ได้แก่ เรื่องราวสุดเข้มข้นของเหล่าจอมเวทย์ที่โชคชะตาของพวกเขาถูกพลิกผันด้วยวิชาแปรวิญญาณ ความรักและมิตรภาพระหว่างนักซูและจางอุก ที่จะเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของพวกเขาไปตลอดกาล นักแสดงนำมากฝีมือ และกำกับโดยพัคจุนฮวา ผู้กำกับจากซีรีส์ดังเรื่อง Goblin และ Hotel Del Luna

 • แนว: แฟนตาซี, โรแมนติก, ประวัติศาสตร์, ระทึกขวัญ
 • นักแสดงนำ: Lee Jae Wook, Jung So Min, Hwang Min Hyun, Shin Seung Ho, Yoo Joon Sang, Oh Na Ra
 • ความยาว : 20 ตอน
 • IMDb: 8.8/10

Bloody Heart (หัวใจเปื้อนเลือด)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง Bloody Heart หัวใจเปื้อนเลือด

เรื่องย่อ หัวใจเปื้อนเลือด

สืบเนื่องจากโครงสร้างที่พระบิดาขององค์ชายอีแท ที่ทรงได้ร่วมมือกับ พัคกเยวอน ในการโค่นบัลลังก์ของกษัตริย์องค์ก่อนลงได้สำเร็จ ทำให้ได้ขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์ราชวงศ์ใหม่แห่งอาณาจักรวาล และแน่นอนว่า อีแท ก็คือมกุฎราชกุมารที่ได้สืบทอดเป็นกษัตริย์องค์ต่อไปจากพระบิดา กษัตริย์ยังหนุ่มที่มุ่งมั่นและเชื่อมั่นในการปกครองที่ดำเนินไปด้วยหลักทำนองคลองธรรมที่นำพาให้แผ่นดินสงบสุข แต่กลับกลายเป็นว่า พัคกเยวอน ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้และพยายามควบคุมพระราชาด้วยการแสดงพลังอำนาจของตัวเอง

 • แนว: ประวัติศาสตร์, ดราม่า, การเมือง
 • นักแสดงนำ: Lee Joon, Kang Han Na, Jang Hyuk
 • ความยาว : 16 ตอน
 • IMDb: 7.3/10

Love in the Moonlight (รักเราพระจันทร์เป็นใจ)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง Love in the Moonlight รักเราพระจันทร์เป็นใจ

เรื่องย่อ รักเราพระจันทร์เป็นใจ

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักโรแมนติกของชายและหญิงที่มีสถานะแตกต่างกัน อียอง องค์ชายรัชทายาทแห่งราชวงศ์โชซอนผู้อยากหลีกหนีจากชีวิตแสนน่าเบื่อในวังหลวง ฮงราอน หญิงสาวที่มาจากครอบครัวที่มีฐานะยากจนปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อทำงานหาเลี้ยงตัวเอง วันหนึ่ง เจ้าหนี้ขายราอนให้ไปเป็นขันทีในวังหลวงแลกกับหนี้ของนาง เหตุการณ์วุ่น ๆ จึงเกิดขึ้นเมื่อราอนต้องไปทำงานเป็นขันทีและมีเรื่องราวให้ต้องเจอกันอยู่บ่อยครั้ง

 • แนว: Comedy, Drama, Romance
 • นักแสดงนำ: Park Bo-Gum, Kim Yoo-Jeong, Chae Soo-bin
 • ความยาว : 18 ตอน
 • IMDb: 7.8/10

Moon Embracing the Sun (จันทราโอบตะวัน)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง Moon Embracing the Sun จันทราโอบตะวัน

เรื่องย่อ จันทราโอบตะวัน

รักแรกขององค์ชายรัชทายาทอีฮวอนคือสตรีนามยอนอูผู้ถูกใส่ความโดยพระพันปีและจำต้องสูญเสียความทรงจำหลังจากได้รับแต่งตั้งเป็นองค์หญิงรัชทายาท หลายปีต่อมา โชคชะตานำพาให้อีฮวอนและยอนอูกลับมาพบกันอีกครั้ง และสุดท้ายทั้งคู่ได้แต่งงานกันถึงแม้จะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ นา ๆ

 • แนว: Drama, Fantasy, Romance
 • นักแสดงนำ: Mi-seon Jeon, Mi-kyeong Yang, Eung-soo Kim
 • ความยาว : 20 ตอน
 • IMDb: 8.0/10

The Tale of Nokdu (ลำนำรักจำแลง)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง The Tale of Nokdu ลำนำรักจำแลง

เรื่องย่อ ลำนำรักจำแลง

จอนนกดูคือชายหนุ่มทะเยอทะยาน ผู้ใฝ่ฝันจะประสบความสำเร็จในการงาน เขาแข็งแรง รูปหล่อ ฉลาดเฉลียว พร้อมครบจบในคนเดียว ก่อนที่วันหนึ่ง เขาจะบังเอิญได้เข้าไปอยู่ในหมู่บ้านแม่ม่ายลึกลับ ทงดงจูคือกีแซงฝึกหัดในหมู่บ้านแม่ม่าย ถึงเธอจะเสียงเพี้ยน เต้นรำไม่เก่ง แถมจับจังหวะไม่ถูก แต่ก็คล่องแคล่วและกล้าพูดต่อกรกับความอยุติธรรม เมื่อนกดูได้มาเจอกับดงจูและความลับของเธอ พวกเขาก็ต้องพบกับเรื่องปั่นป่วนต่าง ๆ

 • แนว: Action, Comedy, History
 • นักแสดงนำ: Dong-Yoon Jang, Kim So-Hyun, Tae-oh Kang
 • ความยาว : 32 ตอน
 • IMDb: 7.9/10

Kingdom (ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

เรื่องย่อ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

ซีรีส์ Kingdom เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคระบาดปริศนาในยุคสมัยโชซอนของเกาหลี โรคระบาดนี้ทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ที่ดุร้ายและกระหายเลือด องค์ชายรัชทายาทลีชาง (จูจีฮุน) ต้องร่วมมือกับหมอหญิงซอบยอนคยอง (แบดูนา) และอูชินซอง (คิมซองกยุน) เพื่อหาทางหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคระบาดและปกป้องอาณาจักร ซีรีส์ Kingdom เป็นซีรีส์แนวซอมบี้ที่ผสมผสานกับแนวการเมืองและประวัติศาสตร์ได้อย่างลงตัว ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์และได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัล Baeksang Arts Awards สาขาซีรีส์โทรทัศน์ยอดเยี่ยม

 • แนว: Action, Drama, Horror
 • นักแสดงนำ: Ju Ji-Hoon, Bae Doona, Kim Sungkyu
 • ความยาว : 13+ ตอน
 • IMDb: 8.4/10

Hwarang: The Poet Warrior Youth (ฮวารัง ยอดอัศวินผู้งดงาม)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคสนุก ๆ เรื่อง Hwarang The Poet Warrior Youth ฮวารัง ยอดอัศวินผู้งดงาม

เรื่องย่อ ฮวารัง ยอดอัศวินผู้งดงาม

ซีรีส์เรื่องนี้อิงมาจากยุคชิลลา ในสมัยที่มีระบบการจัดลำดับสายตระกูลมีอยู่จริง ในรัชสมัยของพระราชาจินฮึง องค์พระราชินีจีโซให้พระราชาใช้ชีวิตอย่างหลบซ่อนเพื่อปกป้องเขาจากภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ เมื่อใกล้เวลาครองราชย์อย่างเหมาะสมของเขาแล้ว พระราชินีทรงสร้างฮวารัง กลุ่มชายหนุ่มรูปงามและพิเศษ เพื่อฝึกลูกชายเลือดบริสุทธิ์ของเหล่าขุนนางให้จงรักภักดีต่อพระราชา อย่าลุกไปไหนเพื่อรับชมเหตุการณ์น่าตื่นเต้นเมื่อมูมยองและพระราชาเข้าร่วมฮวารังด้วยตัวเองด้วยชื่อปลอม

 • แนว: Comedy, Drama, History
 • นักแสดงนำ: Seo-joon Park, Go Ara, Park Hyung-Sik
 • ความยาว : 20 ตอน
 • IMDb: 8.0/10

100 Days My Prince (รัก 100 วันของฉันและองค์ชาย)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง 100 Days my Prince รัก 100 วันของฉันและองค์ชาย

เรื่องย่อ รัก 100 วันของฉันและองค์ชาย

ซีรีส์เรื่อง 100 Days My Prince เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ย้อนยุค เกี่ยวกับองค์ชายรัชทายาทอียูล (รับบทโดย โดคยองซู) ผู้ถูกลอบปลงพระชนม์จนสูญเสียความทรงจำและใช้ชีวิตอยู่นอกวังในฐานะ “วอนดึก” หนุ่มสามัญชนธรรมดา เป็นเวลานานถึง 100 วัน ในช่วงเวลาที่หายไปนั้นพระองค์ได้พบกับ “ฮงชิม” (รับบทโดย นัมจีฮยอน) หญิงสาวผู้ชาญฉลาดและทำงานในสำนักสืบสวน ฮงชิมถูกบังคับให้แต่งงานกับวอนดึก และยิ่งเธอผลักไสเขาให้ไกลออกไปเท่าไหร่ เธอกลับยิ่งมองเห็นความดีในตัวของเขามากขึ้นเท่านั้น

ซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวความรักขององค์ชายรัชทายาทและหญิงสาวสามัญชนที่เติบโตและเรียนรู้ร่วมกัน ท่ามกลางอุปสรรคมากมาย ทั้งการสูญเสียความทรงจำ การตามหาตัวตน การแย่งชิงอำนาจ และความรักของผู้คนรอบข้าง

 • แนว: แอคชั่น, ตลก, ประวัติศาสตร์, โรแมนติก
 • นักแสดงนำ: Kyung-soo Do, Nam Ji-hyun, Jo Sung-ha
 • ความยาว: 16 ตอน
 • IMDb: 7.8/10

Jang Ok Jung (จางอ๊กจอง ตำนานรักคู่บัลลังก์)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง Jang Ok Jung จางอ๊กจอง ตำนานรักคู่บัลลังก์

เรื่องย่อ จางอ๊กจอง ตำนานรักคู่บัลลังก์

ซีรีส์ Jang Ok Jung เล่าเรื่องราวของจางอ๊กจอง หญิงสาวผู้มีต้นกำเนิดต่ำต้อย แต่มีความสามารถด้านงานฝีมือ เธอได้เข้าวังหลวงในฐานะนางในห้องตัดเย็บ และได้พบกับองค์ชายรัชทายาทอีซุน ผู้ซึ่งตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ แต่แล้วองค์ชายรัชทายาทก็ถูกบังคับให้แต่งงานกับมเหสีอินฮยอน เพื่อคงไว้ซึ่งอำนาจทางการเมือง จางอ๊กจองจึงต้องต่อสู้กับอุปสรรคมากมาย เพื่อที่จะได้เคียงข้างองค์ชายรัชทายาทในฐานะพระสนมฮีบิน

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรัก ดราม่า และการเมือง สะท้อนให้เห็นถึงชีวิตของจางอ๊กจองที่ต้องเผชิญกับแรงกดดันจากทั้งสังคมและวังหลวง เธอต้องต่อสู้เพื่อความรักและเพื่ออนาคตของเธอเอง

 • แนว: Drama, History, Romance
 • นักแสดงนำ: Kim Tae-hee, Yoo Ah-in, Geon-ju Lee
 • ความยาว: 24 ตอน
 • IMDb: 7.6/10

Rooftop Prince (ตามหาหัวใจเจ้าชายหลงยุค)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง Rooftop Prince ตามหาหัวใจเจ้าชายหลงยุค

เรื่องย่อ ตามหาหัวใจเจ้าชายหลงยุค

ซีรีส์ Rooftop Prince เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับองค์ชายรัชทายาทอีกั๊ก แห่งยุคโชซอน ผู้ซึ่งต้องสูญเสียพระชายาอันเป็นที่รักอย่างกะทันหัน เขาจึงออกสืบหาความจริงเกี่ยวกับสาเหตุการตายของพระชายา แต่ระหว่างนั้นกลับถูกกลุ่มคนร้ายตามล่าจนต้องกระโดดหน้าผาเพื่อหนีการตามล่า โชคดีที่พวกเขาทั้ง 4 คนรอดชีวิต แต่กลับพบว่าตัวเองได้ข้ามกาลเวลามายังกรุงโซลในปี 2012

ในยุคปัจจุบัน องค์ชายรัชทายาทอีกั๊กได้พบกับปาร์คฮา หญิงสาวผู้มีหน้าตาคล้ายคลึงกับพระชายาของเขา เขาจึงตัดสินใจอาศัยอยู่ในบ้านของเธอเพื่อสืบหาความจริงเกี่ยวกับการตายของพระชายาไปพร้อมๆ กับปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในยุคปัจจุบัน

ระหว่างนั้น องค์ชายรัชทายาทอีกั๊กก็ได้พบกับความรักครั้งใหม่กับปาร์คฮา หญิงสาวที่ทั้งสวย ฉลาด และใจดี เขาจึงต้องตัดสินใจว่าเขาจะเลือกที่จะกลับไปอยู่ในยุคโชซอนเพื่อตามหาความจริงเกี่ยวกับการตายของพระชายา หรือจะเลือกที่จะใช้ชีวิตกับปาร์คฮาในยุคปัจจุบัน

 • แนว: Comedy, Fantasy, Romance
 • นักแสดงนำ: Choi Woo-sik, Han Ji-min, Yu Chun Park
 • ความยาว: 20 ตอน
 • IMDb: 7.7/10

Haechi (หน่วยตรวจการพิทักษ์ธรรม)

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง Haechi หน่วยตรวจการพิทักษ์ธรรม

เรื่องย่อ หน่วยตรวจการพิทักษ์ธรรม

Haechi เป็นซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทย อิงประวัติศาสตร์ บอกเล่าเรื่องราวของคน 4 คนจากต่างที่มาที่แตกต่างกันแต่ได้มาร่วมกันเพื่อที่จะให้ องค์ชายอีกึม (รับบทโดย จองอิลอู) ขึ้นครองราชย์เป็นพระราชาให้ได้ ซึ่งเป้าหมายนี้เองเป็นจุดเริ่มต้นของ ซาฮอนบู กลุ่มแห่งการฟ้องร้องและเปลี่ยนแปลงเพื่อความยุติธรรม

องค์ชายอีกึม เป็นองค์ชายผู้เก่งกาจแต่ถูกมองข้ามเพราะมีแม่ที่เป็นสามัญชน เขาต้องปิดบังความสามารถที่ตนเองมีเพราะอาจนำมาซึ่งภัย แต่เมื่อแผ่นดินจะถูกครอบครองโดยรัชทายาทผู้ชั่วช้า เขาจึงต้องเข้าร่วมสงครามชิงบัลลังก์ครั้งนี้

 • แนว: Action, Drama, History
 • นักแสดงนำ: Il-Woo Jung, Kwon Yul, Park Hoon
 • ความยาว: 48 ตอน
 • IMDb: 7.6/10

ทิ้งท้าย

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทย ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น เรื่องราวความรักสุดโรแมนติก และฉากที่สวยงามตระการตา ซีรีส์เหล่านี้สามารถพาผู้ชมย้อนเวลากลับไปสัมผัสกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของเกาหลีใต้ได้เป็นอย่างดี

สำหรับใครที่ชื่นชอบซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทย ในปัจจุบันมีให้เลือกชมมากมายหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนวพีเรียด แนวแอ็คชั่น แนวโรแมนติก หรือแนวแฟนตาซี รับรองว่าคุณจะสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวเหล่านี้อย่างแน่นอน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button