ซีรีส์

แนะนำ 10 ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย บน NETFLIX

ซีรีส์ญี่ปุ่นเป็นที่นิยมชมชอบของคนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยเนื้อหาที่หลากหลาย สนุกครบรส ฟินทุกตอน ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า สืบสวนสอบสวน หรือไซไฟ ก็สามารถเข้าถึงผู้ชมได้อย่างง่ายดาย และด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้สามารถรับชมซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ผ่าน NETFLIX

Advertisement

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย คือ รายการโทรทัศน์ประเภทละครโทรทัศน์หรือซีรีส์ที่ผลิตโดยประเทศญี่ปุ่นและได้รับการแปลเป็นภาษาไทยพร้อมเสียงพากย์โดยนักพากย์ชาวไทย ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดยเริ่มมีการนำเข้ามาเผยแพร่ในประเทศไทยตั้งแต่ช่วงปี 2520 เป็นต้นมา โดยสถานีโทรทัศน์ภาคพื้นดินและสถานีโทรทัศน์เคเบิลต่าง ๆ

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยมีหลากหลายแนวให้เลือกชม ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้ สืบสวนสอบสวน แฟนตาซี ไซไฟ ฯลฯ ซึ่งได้รับความสนใจจากคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน

จุดเด่นของซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยคือ นักแสดงที่มีหน้าตาดี บุคลิกโดดเด่น บทละครที่สนุกสนาน เนื้อหาที่เข้มข้น และการดำเนินเรื่องที่ตื่นเต้นเร้าใจ นอกจากนี้ เสียงพากย์ของนักแสดงชาวไทยยังช่วยให้ผู้ชมเข้าใจเนื้อหาของซีรีส์ได้ง่ายขึ้น

ด้านล่างนี้เราจะแสดงซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยน่าดูสนุก ๆ ที่คุณสามารถรับชมได้บน NETFLIX มีตั้งแต่อารมณ์ตลก โรแมนติก และระทึกขวัญ

First Love (รักแรก)

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย First Love รักแรก บน NETFLIX

เรื่องย่อ รักแรก

First Love 2022 เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก เล่าเรื่องราวของ ยาเอะ โนงูจิ (ฮิคาริ มิตสึชิมะ) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ประกอบอาชีพขับแท็กซี่ในเมืองซัปโปโร และ ฮารุมิจิ นามิกิ (ทาเครุ ซาโตะ) หนุ่มบริษัทรักษาความปลอดภัยที่กำลังจะแต่งงานกับคู่หมั้น ทั้งสองมีชีวิตในฉบับของตัวเอง ทว่าบางสิ่งบางอย่าง อย่าง “รักแรก” ที่เคยติดคาอยู่ในใจได้พาให้ทั้งสองได้มาเจอกันอีกครั้ง

เรื่องราวเริ่มต้นในสมัยมัธยมปลาย ยาเอะและฮารุมิจิตกหลุมรักกัน แต่ด้วยโชคชะตาและเหตุปัจจัยหลายอย่าง ทำให้พวกเขาต้องพลัดพรากจากกันไป ยาเอะได้แต่งงานและกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ส่วนฮารุมิจิได้ทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยในโตเกียว

หลายปีต่อมา ยาเอะและฮารุมิจิกลับมาพบกันอีกครั้งในซัปโปโร ทั้งสองต่างก็เติบโตและเปลี่ยนแปลงไป แต่ความรู้สึกของพวกเขายังคงไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งสองต้องตัดสินใจว่าจะสานต่อความรักอีกครั้งหรือไม่ หรือจะปล่อยให้มันผ่านไปตามกาลเวลา

 • แนว: Drama, Romance
 • นักแสดงนำ: Hikari Mitsushima, Rikako Yagi, Takeru Satoh
 • ความยาว : 9 ตอน
 • IMDb: 8.4/10

The Days (วันวิบัติ)

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย The Days วันวิบัติ บน NETFLIX

เรื่องย่อ วันวิบัติ

ซีรีส์เรื่องนี้พัฒนาและผลิตโดยจุน มาสึโมโตะ ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานยอดฮิตหลายเรื่อง เช่น ซีรีส์ “Code Blue” ซีรีส์ดราม่าสะท้อนสังคมที่สร้างแรงกระเพื่อมทรงพลังอย่าง “Shiroi Kyoto” และ “Hadashi no Gen” สองผู้กำกับที่จะมาฝากฝีมือไว้กับซีรีส์เรื่องนี้คือมาซากิ นิชิอุระ ผู้กำกับคู่บุญของจุนซึ่งทำงานกันมาหลายปีในซีรีส์ “Code Blue” และฮิเดโอะ นากะตะจากซีรีส์ “Ring”

ย้อนกลับไปวันที่ 11 มีนาคม 2011 เวลา 14.46 น. เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 9.0 แมกนิจูด ความรุนแรงสูงสุดระดับ 7 (ตามที่บันทึกไว้ที่เมืองคุริฮาระ จังหวัดมิยากิ) ซึ่งห่างจากชายฝั่งซันริกุราว 130 กิโลเมตร หนึ่งชั่วโมงให้หลัง ก็เกิดคลื่นสึนามิสูง 15 เมตรซัดถล่มโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ซึ่งเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของฝันร้ายทั้งหมด เมื่อระบบหล่อเย็นไม่ทำงาน โรงไฟฟ้าทั้งโรงก็ตกอยู่ในจุดอันตรายที่ควบคุมไม่ได้

 • แนว: Drama, History, Thriller
 • นักแสดงนำ: Kôji Yakusho, Nobi Nakanishi, Oji Suzuka
 • ความยาว : 8 ตอน
 • IMDb: 7.3/10

From Me to You: Kimi ni Todoke (ฝากใจไปถึงเธอ)

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย From Me to You Kimi ni Todoke ฝากใจไปถึงเธอ บน NETFLIX

เรื่องย่อ ฝากใจไปถึงเธอ

ซีรีส์ “From Me to You: ฝากใจไปถึงเธอ (From Me to You: Kimi ni Todoke)” จาก Netflix เป็นผลงานผลิตร่วมระหว่าง TV Tokyo กับ Netflix และมีกำหนดออกฉายทั่วโลกตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2022 ที่ Netflix เท่านั้น ซีรีส์เรื่องนี้สร้างมาจากผลงานยอดฮิตที่สุดเรื่องหนึ่งของนักวาดการ์ตูนมังงะ คารุโฮะ ชิอินะ ซึ่งลงเล่มเป็นตอนๆ ในนิตยสาร Bessatsu Margaret (ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ชูเอชะ) ตั้งแต่ปี 2006 ถึง 2017 และได้รับรางวัล Shojo Manga สาขาการ์ตูนยอดเยี่ยมในงานประกาศรางวัล Annual Kodansha Manga ครั้งที่ 32

ซาวาโกะ คุโรนุมะ สาวมัธยมปลายปีหนึ่งเข้ากับเพื่อนในห้องไม่ค่อยได้ จนโดนล้อด้วยฉายา “ซาดาโกะ” เพราะผมดำยาวและผิวขาวซีด ชีวิตในรั้วโรงเรียนช่างโดดเดี่ยว จนกระทั่งเธอได้พบกับโคตะ คาเซฮายะ เด็กหนุ่มที่เข้ามาคุยด้วยและไม่สนใจเรื่องข่าวลือใดๆ ทั้งสิ้น ที่สำคัญเขาเป็นหนุ่มที่ป็อปที่สุดในชั้นเพราะบุคลิกแสนร่าเริงที่ใครๆ ก็ชอบ หลังจากได้คุยกับโคตะ ซาวาโกะก็เริ่มเปิดใจกับเพื่อนคนอื่นๆ ในชั้น และความรู้สึกที่เธอมีต่อโคตะก็เริ่มเปลี่ยนไปท่ามกลางบรรยากาศการเรียนในโรงเรียนที่เธอใฝ่ฝันมาตลอด

 • แนว: Comedy, Drama, Romance
 • นักแสดงนำ: Oji Suzuka, Sara Minami, Rinka Kumada
 • ความยาว : 12 ตอน
 • IMDb: 6.9/10

Fishbowl Wives (ภรรยาตู้ปลา)

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย Fishbowl Wives ภรรยาตู้ปลา บน NETFLIX

เรื่องย่อ ภรรยาตู้ปลา

Fishbowl Wives ซีรีส์ดราม่าญี่ปุ่นสุดเข้มข้นที่บอกเล่าเรื่องราวของภรรยาทั้ง 5 คนในแมนชั่นหรูแห่งหนึ่ง พวกเธอต่างมีฐานะดี มีสามีและลูก แต่กลับต้องเผชิญกับปัญหาชีวิตคู่ที่แสนซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นการนอกใจ การถูกทำร้ายร่างกาย การถูกทอดทิ้ง ฯลฯ

 • ซากุระ ภรรยาของช่างทำผมชื่อดัง แม้จะดูเหมือนมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ แต่แท้จริงแล้วเธอกลับถูกสามีทำร้ายร่างกายและกดขี่จิตใจอยู่เสมอ
 • อาเกะ ภรรยาของนักธุรกิจชื่อดัง แม้จะดูสง่างามและประสบความสำเร็จ แต่เธอกลับรู้สึกโดดเดี่ยวและไร้ตัวตนในความสัมพันธ์
 • อายูมิ ภรรยาของพนักงานบริษัท แม้จะดูมีความสุขกับชีวิตครอบครัว แต่เธอกลับรู้สึกเหมือนถูกสามีควบคุมอยู่
 • มิซากิ ภรรยาของแพทย์ชื่อดัง แม้จะดูมีทุกอย่างพร้อม แต่เธอกลับรู้สึกหลงทางและไร้จุดหมายในชีวิต
 • นาโอมิ ภรรยาของตำรวจหนุ่ม แม้จะดูอบอุ่นและมั่นคง แต่เธอกลับต้องเผชิญกับปัญหาการนอกใจของสามี

ท่ามกลางความทุกข์ทรมานและความคับข้องใจ พวกเธอจะหาทางออกให้กับชีวิตคู่ของตัวเองได้อย่างไร

ซีรีส์ Fishbowl Wives สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาชีวิตคู่ที่พบได้ทั่วไปในสังคมญี่ปุ่น ผ่านมุมมองของผู้หญิงที่ต่างเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก ซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความเข้มข้น ดราม่า และความแซ่บ ที่จะทำให้คุณลุ้นไปกับชะตากรรมของตัวละคร และตั้งคำถามถึงความหมายของชีวิตสมรสที่แท้จริง

 • แนว: Drama, Romance
 • นักแสดงนำ: Ryôko Shinohara, Masanobu Andô, Takanori Iwata
 • ความยาว : 8 ตอน
 • IMDb: 6.2/10

Alice in Borderland (อลิซในแดนมรณะ)

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย Alice in Borderland อลิซในแดนมรณะ บน NETFLIX

เรื่องย่อ อลิซในแดนมรณะ


อลิสในแดนมรณะ
ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวระทึกขวัญเอาชีวิตรอด ดัดแปลงจากมังงะชื่อดังของ ฮาโระ อาโซ เล่าเรื่องราวของ อะริสุ หนุ่มวัย 20 ปี ที่กำลังตกงานและไร้เป้าหมายในชีวิต เขาและเพื่อนอีกสองคนคือ โชอิจิ และ คาเงยามะ ได้หลุดเข้าไปในโลกคู่ขนานของโตเกียว ซึ่งเต็มไปด้วยเกมเสี่ยงตายที่พวกเขาต้องเอาชีวิตรอดให้ได้ หากแพ้ พวกเขาจะต้องตาย

ซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยฉากแอ็กชันสุดระทึกขวัญ ปริศนาชวนติดตาม และเรื่องราวดราม่าที่สะท้อนให้เห็นถึงด้านมืดของมนุษย์ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์แนวระทึกขวัญ เอาชีวิตรอด หรือแฟนๆ มังงะ อลิซในแดนมรณะ

 • แนว: Fantasy, Science-Fiction
 • นักแสดงนำ: Kento Yamazaki, Tao Tsuchiya, Nijirô Murakami
 • ความยาว : 9 ตอน
 • IMDb: 7.6/10

Ju-On Origins (จูออน กำเนิดโคตรผีดุ)

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย Ju On Origins จูออน กำเนิดโคตรผีดุ บน NETFLIX

เรื่องย่อ จูออน กำเนิดโคตรผีดุ

Ju-On Origins (จูออน กำเนิดโคตรผีดุ) เป็นซีรีส์สยองขวัญของญี่ปุ่นที่เล่าถึงจุดเริ่มต้นของคำสาปในบ้านหลังหนึ่ง เรื่องราวเริ่มต้นในปี 1988 เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งถูกฆาตกรรมในบ้านหลังนี้ เหตุการณ์นี้นำไปสู่โศกนาฏกรรมมากมายตามมา ส่งผลให้บ้านหลังนี้กลายเป็นที่สิงสู่ของวิญญาณร้ายที่เต็มไปด้วยความแค้น

ซีรีส์นี้เล่าเรื่องผ่านมุมมองของตัวละครต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับบ้านหลังนี้ แต่ละตัวละครต่างก็มีเรื่องราวของตัวเองที่ต้องเผชิญกับคำสาปอันน่าสะพรึงกลัว ซีรีส์นี้เต็มไปด้วยบรรยากาศที่ชวนหลอนและความน่ากลัวที่ยากจะลืมเลือน

Followers (ฟอลโลเวอร์)

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย Followers ฟอลโลเวอร์ บน NETFLIX

เรื่องย่อ ฟอลโลเวอร์

ชีวิตของทั้งสองและชีวิตของคนอื่นๆ รอบตัวพวกเธอต้องมาเกี่ยวพันกันในกรุงโตเกียวที่ไม่เคยหลับใหลเมื่อต่างต้องไขว่คว้าหาความสำเร็จและความมีหน้ามีตาในสังคม ขณะเดียวกันก็ต้องติดตามหัวใจ ความฝัน และบัญชีโซเชียลมีเดียของตัวเอง

Followers เป็นซีรีส์ที่สะท้อนให้เห็นถึงโลกโซเชียลมีเดียที่มีอิทธิพลต่อชีวิตคนเราในปัจจุบัน ซีรีส์เรื่องนี้จะพาคุณไปสำรวจความคิดและความรู้สึกของเหล่าหญิงสาวที่พยายามหาหนทางไปสู่ความสุขท่ามกลางโลกที่เต็มไปด้วยการแข่งขันและกระแสสังคม

 • แนว: Drama, Romance
 • นักแสดงนำ: Miki Nakatani, Elaiza Ikeda, Mari Natsuki
 • ความยาว : 9 ตอน
 • IMDb: 6.4/10

The Naked Director (โป๊ บ้า กล้า รวย)

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย The Naked Director บน NETFLIX

เรื่องย่อ โป๊ บ้า กล้า รวย

ซีรีส์ The Naked Director เป็นซีรีส์แนวชีวประวัติที่บอกเล่าเรื่องราวของ Toru Muranishi ราชาหนังโป๊ผู้ปฏิวัติวงการหนังผู้ใหญ่แห่งยุค 80 ซีรีส์นี้ได้นำเสนอชีวิตอันโลดโผนโจนทะยานของเขา ตั้งแต่วันที่เขาเป็นเซลแมนเร่ขายสารานุกรมภาษาอังกฤษตามบ้าน ไปจนถึงการกลายเป็นผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ ตากล้องที่มีผลงานมากกว่า 7,000 เรื่อง ร่วมกับนักแสดงสาวมากกว่า 3,000 คน

ซีรีส์ The Naked Director ได้รับการชื่นชมจากทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์ในด้านเนื้อหาที่เข้มข้น บทโทรทัศน์ที่ยอดเยี่ยม และการแสดงอันทรงพลังของนักแสดงนำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Takayuki Yamada ผู้รับบท Toru Muranishi

หากคุณกำลังมองหาซีรีส์ที่สนุกสนาน เข้มข้น และเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ ซีรีส์ The Naked Director คือซีรีส์ที่คุณไม่ควรพลาด

 • แนว: Biography, Drama
 • นักแสดงนำ: Takayuki Yamada, Shinnosuke Mitsushima, Misato Morita
 • ความยาว : 8 ตอน
 • IMDb: 7.8/10

He’s Expecting (ผู้ชายก็ท้องได้)

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย He Expecting ผู้ชายก็ท้องได้ บน NETFLIX

เรื่องย่อ ผู้ชายก็ท้องได้

ผลงานที่สร้างจากมังงะชื่อเดียวกันของเอริ ซากาอิ (ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ BE LOVE KC/Kodansha) เรื่องนี้นำเสนอวิถีชีวิตของชายและหญิงที่กลับตาลปัตรแบบสุดฮา และเผยให้เห็นความแตกต่างระหว่างคนทั้งสองเพศ โดยตั้งโจทย์ขึ้นมาว่า “จะเป็นยังไงถ้าเกิดผู้ชายตั้งท้องได้” พระเอกในเรื่องต้องเผชิญกับปัญหานานาประการที่ฝังรากลึกอยู่ในสังคมโดยที่เขาไม่เคยรู้สึกเลยจนกระทั่งวันที่เขาตั้งท้อง นี่คือเรื่องราวการเติบโตของทั้งตัวเขาเองและคนรอบข้างที่ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไปในขณะที่เขาต้องรับมือกับปัญหาเหล่านี้ ทันทีที่นักโฆษณาหนุ่มชื่อดังตั้งท้องขึ้นมา เขาก็เจอกับกระแสอคติที่มีต่อผู้ชายที่ตั้งครรภ์ จนต้องกลับมานั่งทบทวนทุกอย่างในชีวิตใหม่หมด

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในโลกที่ผู้ชายสามารถตั้งท้องและคลอดลูกได้ ซึ่งเป็นกรณีที่เกิดขึ้นน้อยมาก จู่ๆ วันหนึ่งเคนทาโร ฮิยามะ นักโฆษณาหนุ่มชื่อดังก็รู้ว่าตัวเองกำลังตั้งท้อง ด้านอากิ เซโตะ แฟนสาวของเขาก็ไม่เคยเตรียมใจเป็นแม่คนมาก่อน ตอนแรกทั้งคู่จึงรู้สึกสับสนกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดนี้ เมื่ออยู่ในสภาพของผู้ชายที่ตั้งครรภ์ เคนทาโรต้องตกเป็นเป้าสายตาของคนในบริษัทและสังคม เขาจะเผยให้เห็นถึงความยากลำบากที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ต้องเผชิญ เมื่อการตั้งครรภ์และคลอดลูกในยุคใหม่อาจนำไปสู่ปัญหามากมายตามมา ทั้งคู่จึงต้องหันหน้าสู้ความจริงและทำการตัดสินใจครั้งสำคัญว่าจะเก็บเด็กไว้หรือไม่

 • แนว: Comedy, Drama, Fantasy, Romance
 • นักแสดงนำ: Takumi Saitoh, Juri Ueno, Mariko Tsutsui
 • ความยาว : 8 ตอน
 • IMDb: 2.1/10

The Journalist (คนข่าวเข้ม)

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย The Journalist (คนข่าวเข้ม) บน NETFLIX

เรื่องย่อ คนข่าวเข้ม

ซีรีส์ The Journalist เป็นเรื่องราวของนักข่าวสาวที่ทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อเปิดโปงความจริงอันมืดมนของรัฐบาลและกลุ่มอำนาจ แม้ว่าเธอจะต้องเผชิญหน้ากับอันตรายและอุปสรรคมากมาย

ซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทอดให้เห็นถึงความสำคัญของเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น และการต่อสู้เพื่อความยุติธรรมในสังคม ซีรีส์สะท้อนให้เห็นถึงความจริงอันโหดร้ายของวงการการเมืองและธุรกิจ ที่เต็มไปด้วยการทุจริต คอรัปชั่น และการใช้เส้นสาย

ซีรีส์เรื่องนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของสื่อมวลชนในการตรวจสอบรัฐบาลและกลุ่มอำนาจ และการนำความจริงมาเปิดเผยสู่สาธารณะ ซีรีส์แสดงให้เห็นว่าถึงแม้ว่าสื่อมวลชนจะต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคมากมาย แต่พวกเขาก็ยังคงต่อสู้เพื่อนำความจริงมาเปิดเผย และสร้างความยุติธรรมให้กับสังคม

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัลละครยอดเยี่ยมจากเวที Japan Academy Awards หากคุณกำลังมองหาซีรีส์ที่สนุกสนาน เข้มข้น และสะท้อนให้เห็นถึงความจริงของสังคม ซีรีส์ The Journalist เป็นซีรีส์ที่คุณไม่ควรพลาด

 • แนว: Drama, Thriller
 • นักแสดงนำ: Ren Hanami, Ryôko Yonekura, Keisuke Hoashi
 • ความยาว : 6 ตอน
 • IMDb: 7/10

ทิ้งท้าย

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยบน Netflix เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่หลงใหลในซีรีส์ญี่ปุ่นและต้องการเพลิดเพลินกับเรื่องราวที่สนุกสนานและน่าติดตาม ซีรีส์ญี่ปุ่นมักเต็มไปด้วยองค์ประกอบที่หลากหลาย เช่น ความรัก ความผจญภัย ความลึกลับ และความมหัศจรรย์ ด้วยการนำเสนอเรื่องราวที่สร้างความตื่นเต้นและความสนุกสนาน ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยบน Netflix ยังเสริมสร้างการเชื่อมต่อของวัฒนธรรมระหว่างประเทศ และเป็นโอกาสที่ดีในการศึกษาและเข้าใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์โรแมนติก ดราม่า สยองขวัญ หรือแอ็คชั่น ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยบน Netflix มีความหลากหลายและคุณภาพสูงที่ยังคงความน่าสนใจ

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button