ซีรีส์

แนะนำ 10 ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย บน NETFLIX

ซีรีส์ญี่ปุ่นเป็นที่นิยมชมชอบของคนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยเนื้อหาที่หลากหลาย สนุกครบรส ฟินทุกตอน ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า สืบสวนสอบสวน หรือไซไฟ ก็สามารถเข้าถึงผู้ชมได้อย่างง่ายดาย และด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้สามารถรับชมซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ผ่าน NETFLIX

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย คือ รายการโทรทัศน์ประเภทละครโทรทัศน์หรือซีรีส์ที่ผลิตโดยประเทศญี่ปุ่นและได้รับการแปลเป็นภาษาไทยพร้อมเสียงพากย์โดยนักพากย์ชาวไทย ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดยเริ่มมีการนำเข้ามาเผยแพร่ในประเทศไทยตั้งแต่ช่วงปี 2520 เป็นต้นมา โดยสถานีโทรทัศน์ภาคพื้นดินและสถานีโทรทัศน์เคเบิลต่าง ๆ

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยมีหลากหลายแนวให้เลือกชม ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้ สืบสวนสอบสวน แฟนตาซี ไซไฟ ฯลฯ ซึ่งได้รับความสนใจจากคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน

จุดเด่นของซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยคือ นักแสดงที่มีหน้าตาดี บุคลิกโดดเด่น บทละครที่สนุกสนาน เนื้อหาที่เข้มข้น และการดำเนินเรื่องที่ตื่นเต้นเร้าใจ นอกจากนี้ เสียงพากย์ของนักแสดงชาวไทยยังช่วยให้ผู้ชมเข้าใจเนื้อหาของซีรีส์ได้ง่ายขึ้น

ด้านล่างนี้เราจะแสดงซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยน่าดูสนุก ๆ ที่คุณสามารถรับชมได้บน NETFLIX มีตั้งแต่อารมณ์ตลก โรแมนติก และระทึกขวัญ

First Love

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย First Love บน NETFLIX

เรื่องย่อ

First Love 2022 เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก เล่าเรื่องราวของ ยาเอะ โนงูจิ (ฮิคาริ มิตสึชิมะ) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ประกอบอาชีพขับแท็กซี่ในเมืองซัปโปโร และ ฮารุมิจิ นามิกิ (ทาเครุ ซาโตะ) หนุ่มบริษัทรักษาความปลอดภัยที่กำลังจะแต่งงานกับคู่หมั้น ทั้งสองมีชีวิตในฉบับของตัวเอง ทว่าบางสิ่งบางอย่าง อย่าง “รักแรก” ที่เคยติดคาอยู่ในใจได้พาให้ทั้งสองได้มาเจอกันอีกครั้ง

เรื่องราวเริ่มต้นในสมัยมัธยมปลาย ยาเอะและฮารุมิจิตกหลุมรักกัน แต่ด้วยโชคชะตาและเหตุปัจจัยหลายอย่าง ทำให้พวกเขาต้องพลัดพรากจากกันไป ยาเอะได้แต่งงานและกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ส่วนฮารุมิจิได้ทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยในโตเกียว

หลายปีต่อมา ยาเอะและฮารุมิจิกลับมาพบกันอีกครั้งในซัปโปโร ทั้งสองต่างก็เติบโตและเปลี่ยนแปลงไป แต่ความรู้สึกของพวกเขายังคงไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งสองต้องตัดสินใจว่าจะสานต่อความรักอีกครั้งหรือไม่ หรือจะปล่อยให้มันผ่านไปตามกาลเวลา

Advertisements

 • แนว: Drama, Romance
 • นักแสดงนำ: Hikari Mitsushima, Rikako Yagi, Takeru Satoh
 • ความยาว : 9 ตอน
 • IMDb: 8.4/10

The Days

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย The Days บน NETFLIX

เรื่องย่อ

ซีรีส์เรื่องนี้พัฒนาและผลิตโดยจุน มาสึโมโตะ ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานยอดฮิตหลายเรื่อง เช่น ซีรีส์ “Code Blue” ซีรีส์ดราม่าสะท้อนสังคมที่สร้างแรงกระเพื่อมทรงพลังอย่าง “Shiroi Kyoto” และ “Hadashi no Gen” สองผู้กำกับที่จะมาฝากฝีมือไว้กับซีรีส์เรื่องนี้คือมาซากิ นิชิอุระ ผู้กำกับคู่บุญของจุนซึ่งทำงานกันมาหลายปีในซีรีส์ “Code Blue” และฮิเดโอะ นากะตะจากซีรีส์ “Ring”

ย้อนกลับไปวันที่ 11 มีนาคม 2011 เวลา 14.46 น. เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 9.0 แมกนิจูด ความรุนแรงสูงสุดระดับ 7 (ตามที่บันทึกไว้ที่เมืองคุริฮาระ จังหวัดมิยากิ) ซึ่งห่างจากชายฝั่งซันริกุราว 130 กิโลเมตร หนึ่งชั่วโมงให้หลัง ก็เกิดคลื่นสึนามิสูง 15 เมตรซัดถล่มโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ซึ่งเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของฝันร้ายทั้งหมด เมื่อระบบหล่อเย็นไม่ทำงาน โรงไฟฟ้าทั้งโรงก็ตกอยู่ในจุดอันตรายที่ควบคุมไม่ได้

 • แนว: Drama, History, Thriller
 • นักแสดงนำ: Kôji Yakusho, Nobi Nakanishi, Oji Suzuka
 • ความยาว : 8 ตอน
 • IMDb: 7.3/10

From Me to You: Kimi ni Todoke

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย From Me to You Kimi ni Todoke บน NETFLIX

เรื่องย่อ

ซีรีส์ “From Me to You: ฝากใจไปถึงเธอ (From Me to You: Kimi ni Todoke)” จาก Netflix เป็นผลงานผลิตร่วมระหว่าง TV Tokyo กับ Netflix และมีกำหนดออกฉายทั่วโลกตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2022 ที่ Netflix เท่านั้น ซีรีส์เรื่องนี้สร้างมาจากผลงานยอดฮิตที่สุดเรื่องหนึ่งของนักวาดการ์ตูนมังงะ คารุโฮะ ชิอินะ ซึ่งลงเล่มเป็นตอนๆ ในนิตยสาร Bessatsu Margaret (ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ชูเอชะ) ตั้งแต่ปี 2006 ถึง 2017 และได้รับรางวัล Shojo Manga สาขาการ์ตูนยอดเยี่ยมในงานประกาศรางวัล Annual Kodansha Manga ครั้งที่ 32

ซาวาโกะ คุโรนุมะ สาวมัธยมปลายปีหนึ่งเข้ากับเพื่อนในห้องไม่ค่อยได้ จนโดนล้อด้วยฉายา “ซาดาโกะ” เพราะผมดำยาวและผิวขาวซีด ชีวิตในรั้วโรงเรียนช่างโดดเดี่ยว จนกระทั่งเธอได้พบกับโคตะ คาเซฮายะ เด็กหนุ่มที่เข้ามาคุยด้วยและไม่สนใจเรื่องข่าวลือใดๆ ทั้งสิ้น ที่สำคัญเขาเป็นหนุ่มที่ป็อปที่สุดในชั้นเพราะบุคลิกแสนร่าเริงที่ใครๆ ก็ชอบ หลังจากได้คุยกับโคตะ ซาวาโกะก็เริ่มเปิดใจกับเพื่อนคนอื่นๆ ในชั้น และความรู้สึกที่เธอมีต่อโคตะก็เริ่มเปลี่ยนไปท่ามกลางบรรยากาศการเรียนในโรงเรียนที่เธอใฝ่ฝันมาตลอด

 • แนว: Comedy, Drama, Romance
 • นักแสดงนำ: Oji Suzuka, Sara Minami, Rinka Kumada
 • ความยาว : 12 ตอน
 • IMDb: 6.9/10

Fishbowl Wives

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย Fishbowl Wives บน NETFLIX

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของ 5 หญิงสาวที่ได้แต่งงานมีครอบครัวเรียบร้อยแล้ว และอยู่กันที่คอนโดหรู แต่กระนั้นใช่ว่าสิ่งที่เราเห็นทั้งหมดจะดีเสมอไป เพราะแต่ละคนกลับต้องเจอปัญหาชีวิตคู่ที่ยากจะแก้ไข จนนำไปสู่การนอกใจในที่สุด โดยที่เรื่องราวจะแบ่งดำเนินเรื่องออกไปเป็นแต่ละฉากสลับความสัมพันธ์กัน

 • แนว: Drama, Romance
 • นักแสดงนำ: Ryôko Shinohara, Masanobu Andô, Takanori Iwata
 • ความยาว : 8 ตอน
 • IMDb: 6.2/10

Alice in Borderland

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย Alice in Borderland บน NETFLIX

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ อาริสึ ชายหนุ่มติเดเกมส์ วันหนึ่งเขาพบว่าตัวเองได้เข้าไปอยู่ในดินแดนมรณะโลกคู่ขนาน เขาได้พบกับ อูซางิ หญิงสาวที่ฟันฝ่าในเกมเพียงลำพังทั้งคู่ช่วยกันแก้ไขปริศนานี้ด้วยกันและกลับไปสู่โลกความเป็นจริงให้ได้

 • แนว: Fantasy, Science-Fiction
 • นักแสดงนำ: Kento Yamazaki, Tao Tsuchiya, Nijirô Murakami
 • ความยาว : 9 ตอน
 • IMDb: 7.6/10

Ju-On Origins

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย Ju On Origins บน NETFLIX

เรื่องย่อ

นักวิจัยเรื่องลี้ลับคนหนึ่งเฝ้าตามหาบ้านต้องคำสาปที่มีเหตุการณ์สยดสยองเกิดขึ้นกับสองแม่ลูกเมื่อหลายปีก่อน

Followers

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย Followers บน NETFLIX

เรื่องย่อ

เมื่อภาพทีเผลอในอินสตาแกรมทำให้หญิงสาวที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงโด่งดังในชั่วข้ามคืน ผู้หญิงมากมายในโตเกียวได้โคจรมาพบกันขณะที่ทุกคนพยายามดิ้นรนค้นหาความสุขที่แท้จริง

 • แนว: Drama, Romance
 • นักแสดงนำ: Miki Nakatani, Elaiza Ikeda, Mari Natsuki
 • ความยาว : 9 ตอน
 • IMDb: 6.4/10

The Naked Director

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย The Naked Director บน NETFLIX

เรื่องย่อ

The Naked Director เป็นซีรีย์ทางเว็บเรื่องตลกกึ่งชีวประวัติของญี่ปุ่นที่กำกับโดย Masaharu Take อ้างอิงจากนวนิยายที่ไม่ใช่นิยายเรื่อง Zenra Kantoku Muranishi Toru Den โดย Nobuhiro Motohashi บอกเล่าเรื่องราวของ Toru Muranishi ผู้กำกับวิดีโอวัยผู้ใหญ่ชาวญี่ปุ่น

เนื้อเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับ มุรานิชิ โทรุ หนุ่มดวงตกที่พลิกทุกวิกฤตให้เป็นโอกาส ด้วยความมุ่งมั่นที่จะปฏิวัติ “อุตสาหกาม” ของญี่ปุ่นในยุค 1980

 • แนว: Biography, Drama
 • นักแสดงนำ: Takayuki Yamada, Shinnosuke Mitsushima, Misato Morita
 • ความยาว : 8 ตอน
 • IMDb: 7.8/10

He’s Expecting

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย He Expecting บน NETFLIX

เรื่องย่อ

ผลงานที่สร้างจากมังงะชื่อเดียวกันของเอริ ซากาอิ (ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ BE LOVE KC/Kodansha) เรื่องนี้นำเสนอวิถีชีวิตของชายและหญิงที่กลับตาลปัตรแบบสุดฮา และเผยให้เห็นความแตกต่างระหว่างคนทั้งสองเพศ โดยตั้งโจทย์ขึ้นมาว่า “จะเป็นยังไงถ้าเกิดผู้ชายตั้งท้องได้” พระเอกในเรื่องต้องเผชิญกับปัญหานานาประการที่ฝังรากลึกอยู่ในสังคมโดยที่เขาไม่เคยรู้สึกเลยจนกระทั่งวันที่เขาตั้งท้อง นี่คือเรื่องราวการเติบโตของทั้งตัวเขาเองและคนรอบข้างที่ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไปในขณะที่เขาต้องรับมือกับปัญหาเหล่านี้ ทันทีที่นักโฆษณาหนุ่มชื่อดังตั้งท้องขึ้นมา เขาก็เจอกับกระแสอคติที่มีต่อผู้ชายที่ตั้งครรภ์ จนต้องกลับมานั่งทบทวนทุกอย่างในชีวิตใหม่หมด

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในโลกที่ผู้ชายสามารถตั้งท้องและคลอดลูกได้ ซึ่งเป็นกรณีที่เกิดขึ้นน้อยมาก จู่ๆ วันหนึ่งเคนทาโร ฮิยามะ นักโฆษณาหนุ่มชื่อดังก็รู้ว่าตัวเองกำลังตั้งท้อง ด้านอากิ เซโตะ แฟนสาวของเขาก็ไม่เคยเตรียมใจเป็นแม่คนมาก่อน ตอนแรกทั้งคู่จึงรู้สึกสับสนกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดนี้ เมื่ออยู่ในสภาพของผู้ชายที่ตั้งครรภ์ เคนทาโรต้องตกเป็นเป้าสายตาของคนในบริษัทและสังคม เขาจะเผยให้เห็นถึงความยากลำบากที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ต้องเผชิญ เมื่อการตั้งครรภ์และคลอดลูกในยุคใหม่อาจนำไปสู่ปัญหามากมายตามมา ทั้งคู่จึงต้องหันหน้าสู้ความจริงและทำการตัดสินใจครั้งสำคัญว่าจะเก็บเด็กไว้หรือไม่

 • แนว: Comedy, Drama, Fantasy, Romance
 • นักแสดงนำ: Takumi Saitoh, Juri Ueno, Mariko Tsutsui
 • ความยาว : 8 ตอน
 • IMDb: 2.1/10

The Journalist

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทย The Journalist บน NETFLIX

เรื่องย่อ

เกิดขึ้นจากรัฐบาลที่มีการทุรจริตซึ่งถือเป็นข่าวฉาวอย่างที่สุด โดยใช้ให้คนในปลอมแปลงเอกสารบางอย่างให้ โดยที่คนในก็ไม่อาจหลีกหนีคำสั่งนั้นไปได้ ทำให้ต้องได้ตัวช่วยไขความจริง และพร้อมเปิดโปงความชั่วนี้ให้สังคม ประชาชนทุกคนได้รับรู้ โดยที่เธออุทิศตนมุ่งมั่นกับทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

 • แนว: Drama, Thriller
 • นักแสดงนำ: Ren Hanami, Ryôko Yonekura, Keisuke Hoashi
 • ความยาว : 6 ตอน
 • IMDb: 7/10

ทิ้งท้าย

ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยบน Netflix เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่หลงใหลในซีรีส์ญี่ปุ่นและต้องการเพลิดเพลินกับเรื่องราวที่สนุกสนานและน่าติดตาม ซีรีส์ญี่ปุ่นมักเต็มไปด้วยองค์ประกอบที่หลากหลาย เช่น ความรัก ความผจญภัย ความลึกลับ และความมหัศจรรย์ ด้วยการนำเสนอเรื่องราวที่สร้างความตื่นเต้นและความสนุกสนาน ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยบน Netflix ยังเสริมสร้างการเชื่อมต่อของวัฒนธรรมระหว่างประเทศ และเป็นโอกาสที่ดีในการศึกษาและเข้าใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์โรแมนติก ดราม่า สยองขวัญ หรือแอ็คชั่น ซีรีส์ญี่ปุ่นพากย์ไทยบน Netflix มีความหลากหลายและคุณภาพสูงที่ยังคงความน่าสนใจ

อ่านต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button