ต่างประเทศ

แอนโธนี บอร์เดน (Anthony Bourdain) คือใคร

Anthony Michael Bourdain (25 มิถุนายน 1956 – มิถุนายน 8, 2018) การศึกษา Vassar College The Culinary Institute of America คู่สมรส Nancy Putkoski และ Ottavia Busia มีบุตร 1 คน Bourdain เป็นพ่อครัวที่ดังในอเมริกัน และ นักเขียน ฯลฯ เขาได้รับการยกย่อง และ เป็นหนึ่งในพ่อครัวที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก

Advertisement

Bourdain จบการศึกษาจากสถาบันการปรุงอาหารแห่งอเมริกาในปี 1978 และ ผ่านห้องครัวมืออาชีพหลายแห่งรวมทั้งใช้เวลาหลายปีในการเป็นเชฟที่ Brasserie Les Halles อาหารมื้อแรกของเขา และ การเดินทางไปทั่วโลก คือรายการ The A Cook’s Tour มี 35 ตอนใน Food Network ตั้งแต่ปี 2002 ถึงปี 2003

ในปี 2005 เขาเริ่มทำรายการการทำอาหาร และ การผจญภัย Anthony Bourdain: No Reservations (2005–2012) และ The Layover (2011–2013) ในปี 2013 เขาย้ายไป CNN เพื่อทำรายการ Anthony Bourdain: Parts Unknown

ชีวิตในวัยเด็ก

Anthony Bourdain เกิดในเมืองนิวยอร์ก และ เติบโตขึ้นมาใน Leonia, New Jersey พ่อแม่ของเขาคือ Pierre Bourdain (ตาย 1987) บรรณาธิการของ The New York Times Bourdain กล่าวว่าเขาถูกเลี้ยงดูมาโดยปราศจากศาสนา และ ครอบครัวของเขาเป็นคาทอลิกด้านพ่อ และ แม่ของเขา ปู่ย่าตายายบิดาของเขาเป็นชาวฝรั่งเศส ปู่ของเขาอพยพมาจาก Arcachon ไปยัง New York หลังจากสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง และ พ่อของเขาก็เติบโตขึ้นมาโดยพูดภาษาฝรั่งเศส และ ใช้เวลาหลายปีในช่วงฤดูร้อนในฝรั่งเศส

ชีวิตส่วนตัว

Bourdain แต่งงานกับแฟนสาวของเขา Nancy Putkoski ในปี 1985 และ หย่าร้างกันในปี 2005 20 เมษายน 2550 เขาแต่งงานกับภรรยาคนที่ 2 Ottavia Busia บอร์เดน ทำให้ครั้งหนึ่งพิพิธภัณฑ์สมิธโซเนียน เคยขนานนามว่าเขาคือ ร็อคสตาร์แห่งโลกการประกอบอาหาร ขณะที่คนไทยน่าจะคุ้นเคยกับเขาผ่านรายการทีวีที่เขาเป็นพิธีกร รวมทั้งครั้งหนึ่งตัวเขาเคยนั่งชิมอาหารร่วมกับ บารัก โอบามา อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

RIP Anthony Bourdain
RIP Anthony Bourdain

แอนโทนี บอร์เดน (Anthony Bourdain) เสียชีวิต

แอนโทนี บอร์เดน (Anthony Bourdain) เสียชีวิต จากการตัดสินใจฆ่าตัวตาย ขณะที่ส่วนหนึ่งของแถลงการณ์มีใจความว่า ความรักในการผจญภัย การแสวงหามิตรภาพใหม่ๆ การรังสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่มชั้นเลิศ รวมทั้งการค้นหาเรื่องราวน่าทึ่งบนโลกใบนี้ ทำให้เขาเป็นนักเล่าเรื่องที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว แน่นอนว่าพวกเราจะคิดถึงเขาอย่างไม่รู้ลืม และขอถือโอกาสนี้ แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อช่วงเวลาอันแสนยากลำบากนี้ไปยังลูกสาวและครอบครัวของเขา

ด้าน เอริก ริเพิร์ต กล่าวว่า “บอร์เดน กำลังอยู่ระหว่างถ่ายทำตอนใหม่ของ Parts Unknown ซีรีส์ระดับรางวัลเอ็มมี อวอร์ด ที่ฝรั่งเศส” โดย ริเพิร์ต พบร่างไร้การตอบสนองของ บอร์เดน ภายในห้องพักโรงแรมเมื่อเช้านี้ตามเวลาท้องถิ่น

การเสียชีวิตของ แอนโธนี บอร์เดน เกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากดีไซน์เนอร์ชื่อดัง เคท สเปด เพิ่งเสียชีวิตด้วยการฆ่าตัวตายในอพาร์ตเมนต์ของเธอในนครนิวยอร์ก

ปัญหาการฆ่าตัวตายกำลังเป็นปัญหาใหญ่ในสหรัฐฯ โดยศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯ ระบุว่า อัตราการฆ่าตัวตายในหมู่คนอเมริกัน เพิ่มขึ้น 25% ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button