สุขภาพ

เอาเท้าแช่เกลือ ดีท็อกซ์ร่างกาย ไม่จริง !

Fake News ในอินเทอร์เน็ต อ้างนำเท้าแช่เกลือ สามารถดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายได้ ไม่จริง !

เท้าแช่เกลือ

เท้าแช่เกลือ

เกลือคือสารประกอบระหว่าง โซเดียม กับ คลอไรด์ มีลักษณะเป็นของแข็ง ใส และไม่มีสี มีรสเค็ม จึงนิยมนำมาประกอบอาหาร ด้วยเหตุนี้จึงมีการแชร์ในโลกออนไลน์เรื่องการดูแลสุขภาพเท้าแนวใหม่ โดยการนำเท้าไปแช่ด้วยน้ำเกลือ เนื่องจากเชื่อว่าเกลือสามารถคายประจุลบ ซึ่งเป็นพลังงานไม่ดีออกจากร่างกายได้ แต่ยังไม่มีงานวิจัยใดในโลกนี้ออกมารองรับว่าการนำเท้าไปแช่ด้วยเกลือ สามารถดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายได้

ซึ่งการแช่เท้าในน้ำเกลือใช่ว่าจะไม่มีประโยชน์เลยนะ เพราะน้ำเกลือสามารถใช้ล้างทำความสะอาด ช่วยลดอาการคันบริเวณผิวหนังหรือบาดแผลได้ แต่ที่แน่ ๆ ไม่สามารถดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายได้ก่อนที่จะเชื่อ ควรเช็กข้อมูลให้ดีก่อน เมื่อมั่นใจว่าถูกต้องถึงจะแชร์ต่อ ไม่อย่างนั้นคุณอาจตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มคนที่ชอบหลอกลวง ปล่อยข้อมูลผิด ๆ ลงสังคมออนไลน์ได้ ทางที่ดีหากมีความผิดปกติที่เกิดกับร่างกาย ควรไปปรึกษาแพทย์เพราะหากเกิดปัญหาร้ายแรงจะได้หาวิธีรักษาได้ถูกต้องและถูกวิธี

ที่มา – sure.oryor.com

NaniTalk

Nanitalk.com เว็บไซต์ที่รวม ข่าวทันทุกเหตุการณ์ ข่าวไอที เรื่องน่าสนใจ ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ BNK48 ข่าวโซเชียล ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร วันสำคัญ ดวง เกม อีกมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button
Close