สุขภาพ

เอาเท้าแช่เกลือ ดีท็อกซ์ร่างกาย ไม่จริง !

Fake News ในอินเทอร์เน็ต อ้างนำเท้าแช่เกลือ สามารถดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายได้ ไม่จริง !

เท้าแช่เกลือ

เท้าแช่เกลือ

เกลือคือสารประกอบระหว่าง โซเดียม กับ คลอไรด์ มีลักษณะเป็นของแข็ง ใส และไม่มีสี มีรสเค็ม จึงนิยมนำมาประกอบอาหาร ด้วยเหตุนี้จึงมีการแชร์ในโลกออนไลน์เรื่องการดูแลสุขภาพเท้าแนวใหม่ โดยการนำเท้าไปแช่ด้วยน้ำเกลือ เนื่องจากเชื่อว่าเกลือสามารถคายประจุลบ ซึ่งเป็นพลังงานไม่ดีออกจากร่างกายได้ แต่ยังไม่มีงานวิจัยใดในโลกนี้ออกมารองรับว่าการนำเท้าไปแช่ด้วยเกลือ สามารถดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายได้

ซึ่งการแช่เท้าในน้ำเกลือใช่ว่าจะไม่มีประโยชน์เลยนะ เพราะน้ำเกลือสามารถใช้ล้างทำความสะอาด ช่วยลดอาการคันบริเวณผิวหนังหรือบาดแผลได้ แต่ที่แน่ ๆ ไม่สามารถดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายได้ก่อนที่จะเชื่อ ควรเช็กข้อมูลให้ดีก่อน เมื่อมั่นใจว่าถูกต้องถึงจะแชร์ต่อ ไม่อย่างนั้นคุณอาจตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มคนที่ชอบหลอกลวง ปล่อยข้อมูลผิด ๆ ลงสังคมออนไลน์ได้ ทางที่ดีหากมีความผิดปกติที่เกิดกับร่างกาย ควรไปปรึกษาแพทย์เพราะหากเกิดปัญหาร้ายแรงจะได้หาวิธีรักษาได้ถูกต้องและถูกวิธี

ที่มา – sure.oryor.com

อ่านต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า