เคล็ดลับเสริมดวง

8 ฮวงจุ้ยห้องนอน จัดให้ถูกหลักเพิ่มพูนเงินทอง

ห้องนอนเป็นห้องที่สำคัญที่สุดของบ้าน เพราะเป็นที่ที่เราใช้เวลาพักผ่อนมากที่สุด ฮวงจุ้ยห้องนอนจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อสุขภาพกายและใจของเรา บทความนี้รวบรวมเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับฮวงจุ้ยห้องนอนมาฝาก เพื่อให้คุณหลับสบาย ตื่นเช้ามาสดชื่น และมีพลังในการใช้ชีวิต

ฮวงจุ้ยห้องนอน

ฮวงจุ้ยห้องนอน

ห้องนอนถือเป็นห้องหนึ่งที่มีความสำคัญกับชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่คอนโดมิเนียม ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับ ฮวงจุ้ยห้องนอน อย่างมาก

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในบ้านคือห้องนอน เพราะเป็นที่ที่ใช้พักผ่อนให้เรามีแรงในการทำงานวันถัดไป ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ห้องนอนที่ดีจะส่งเสริมพลังงานดี ทำให้เรามีภูมิต้านทานที่แข็งแรง ตื่นนอนมาสดใส มีแรงไปทำงาน และแน่นอนเมื่อเราไปทำงานด้วยความรู้สึกที่ดีแล้ว หน้าที่ต่าง ๆ ก็จะสำเร็จลุล่วงได้ไม่ยาก ส่งผลให้เงินทองไหลมาเทมา

 1. หลังคาไม่ควรเปิดให้แสงสว่างกระจายเข้ามาสู่ห้องนอนเจ้าของบ้าน
 2. ไม่ควรมีหน้าต่างลักษณะกลม
 3. เพดานควรออกแบบให้ได้สัดส่วนกับห้อง
 4. ลักษณะห้องไม่ควรผิดปกติหรือมีมุมมากจนเกินไป
 5. พื้นไม่ควรต่ำกว่าห้องน้ำ
 6. ไม่แนะนำให้มีชั้น หรือหิ้งไว้ที่ห้องนอนเจ้าของบ้าน
 7. ไม่ควรมีภาพวาดหรือภาพถ่ายที่สัมพันธ์กันกับภาพทิวทัศน์ต่าง ๆ
 8. ไม่ควรมีตู้ปลาในห้องนอนเจ้าของบ้าน
ฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี

ฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี

ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอนแล้ว เชื่อว่าการวางเตียงในแต่ละทิศนั้นจะส่งผลต่อการดำรงชีวิตของผู้อยู่อาศัย โดยแต่ละทิศจะให้คุณที่ต่างกันออกไป ดังนี้

 • ทิศเหนือ จะช่วยในเรื่องของความสามารถในการรับรู้ตามสัญชาตญาณ
 • ทิศใต้ จะช่วยให้เป็นคนมีชื่อเสียงที่ดี มีหน้ามีตา มีเกียรติในสังคม
 • ทิศตะวันออก จะช่วยทำให้นอนหลับสนิท มีความสงบในการพักผ่อน
 • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะเสริมการทำงานที่ดี โดยเฉพาะการทำงานเกี่ยวกับการค้นคว้าวิจัย หรือการทดลองต่าง ๆ
 • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะช่วยทำให้เป็นคนที่มีความขยันพากเพียร มีความอดทนในการทำงานมากขึ้น
 • ทิศตะวันตก ส่งเสริมให้มีลูกดก เหมาะสำหรับคู่สามีภรรยาที่ต้องการมีลูก
 • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ส่งเสริมการมีบริวาร มีเพื่อนฝูงและคนรู้จักมาก
 • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ จะช่วยในเรื่องของความรักทำให้ราบรื่นและสมหวัง

ทิศของหัวเตียงที่ควรหลีกเลี่ยง

 • ปีชวด : ใต้
 • ปีฉลูและปีขาล : ทิศตะวันตกเฉียงใต้
 • ปีเถาะทิศ : ตะวันตก
 • ปีมะโรงและปีมะเส็ง : ตะวันตกเฉียงเหนือ
 • ปีมะเมียทิศ : เหนือ
 • ปีมะแมและปีวอก : ตะวันออกเฉียงเหนือ
 • ปีระกา : ตะวันออก
 • ปีจอและปีกุล : ตะวันออกเฉียงใต้
ตำแหน่งเตียงตามหลักฮวงจุ้ย

ตำแหน่งเตียงตามหลักฮวงจุ้ย

ควรวางเตียงให้ห่างจากประตู

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เชื่อว่าการวางเตียงไว้ตรงกับประตูห้องนอนนั้น จะทำให้ผู้พักอาศัยได้รับพลังงานที่ไม่ดี ซึ่งถือเป็นตำแหน่งที่ห้ามวางเตียงโดยเด็ดขาด บ้างก็เรียกตำแหน่งแบบนี้ว่าเตียงโลงศพ!! แต่ในหลักความเป็นจริง การที่เตียงของเราตั้งอยู่ใกล้กับประตูจะทำให้ผู้พักอาศัยนอนหลับไม่สนิท เนื่องจากเสียงรบกวน และเกิดปัญหาสุขภาพตามมา

ไม่ควรวางเตียงขวางประตู

นอกจากห้ามวางเตียงตรงกับประตูห้องนอนแล้ว การวางเตียงขวางประตูก็ไม่สมควรเช่นกันครับ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยจะเชื่อว่าเป็นตำแหน่งเตียงอับโชค นอนแล้วจะเกิดอาการเจ็บป่วย ไม่สบายตัว เนื่องจากมีสิ่งไม่ดีมากดทับ ตัดผ่านลำตัวของเรา

ไม่ควรหันเตียงไปทางห้องน้ำ

อีกตำแหน่งเตียงที่ไม่ดีเอาเสียเลยตามหลักฮวงจุ้ย คือ การวางเตียงหันไปทางห้องน้ำ เพราะเชื่อว่าสิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ นานาจะพุ่งเข้าหาตัวเราได้โดยตรง จัดเป็นทิศอัปมงคลอีกทิศหนึ่ง

ไม่ควรตั้งเตียงหันหน้าเข้าหามุมห้อง

หรือแม้แต่มุมเฉียง มุมทแยงหันเข้ามุมห้องก็ไม่ควรกระทำทั้งนั้นครับ เพราะเชื่อกันว่ามุมห้องเป็นจุดที่อับโชค ไม่มีพลังงานไหลเวียน ซึ่งจะส่งผลให้ผู้พักอาศัยเกิดภาวะกดดันและตกอยู่ในวังวนของความเครียด

วิธีแก้ฮวงจุ้ยห้องนอนติดห้องน้ำ วิธีแก้เตียงนอนอยู่ตรงประตู

วิธีแก้ฮวงจุ้ยห้องนอนติดห้องน้ำ

แนวประตูห้องน้ำตรงกับเตียงนอน ห้องน้ำเป็นห้องที่เก็บทิ้งสิ่งที่ไม่ต้องการจึงมีบทบาท

 • เหม็น – ชื่อเสียงไม่ดี
 • สุขภาพ – ป่วย

ประตูเป็นสื่อของพลังเมื่อตรงกับแนวเตียงนอนพลังที่กระทบแรงไป ย่อมทำให้ผู้นอนอยู่บนเตียงสุขภาพไม่ดี ตรงกับส่วนใดร่างกายก็จะป่วยเกี่ยวกับส่วนนั้น

แก้ไข

 • ดีที่สุดย้ายเตียงนอนหลบ

กรณีไม่มีที่

 • ให้ปิดประตูห้องน้ำเป็นประจำ
 • ให้หาฉาก ม่าน มูลี่ มากั้นระหว่างประตูกับเตียงนอน ช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้

วิธีแก้เตียงนอนอยู่ตรงประตู

ถ้าเตียงนอนตั้งอยู่ในตำแหน่งตรงกับประตู เมื่อนอนอยู่บนเตียงแล้ว มีลักษณะท่าทีคล้ายนอนขวางประตูอย่างหนึ่ง หรืออีกอย่างหนึ่งเหมือนนอนเอาปลายเท้าชี้หาประตู ถือว่าไม่ดี

วิธีแก้

ให้ติดผ้าม่านอย่างทึบ (มีลวดลายได้ แต่มิใช่ผ้าโปร่งบาง) ติดบังตาไว้โดยห้ามผุกรวบชายม่านเป็นอันขาด หรือหาฉากบานพับมาตั้งบังตาระหว่างเตียงกับประตูห้องนอน หรือกั้นขวางด้วยตู้เสื้อผ้าก็ได้

ฮวงจุ้ยห้องนอนเป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยการจัดวางสิ่งต่างๆ ภายในห้องนอนให้สอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ย เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รับพลังงานที่ดีและส่งผลดีต่อสุขภาพ ความสัมพันธ์ และความสำเร็จในชีวิต

จากหลักฮวงจุ้ยห้องนอนที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่าการจัดวางห้องนอนให้ถูกหลักฮวงจุ้ยนั้นสามารถทำได้ไม่ยาก เพียงแค่เราใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็จะช่วยให้ห้องนอนของเราเป็นพื้นที่ที่ส่งเสริมพลังงานที่ดีและส่งผลดีต่อชีวิตของเรา

หากท่านสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับฮวงจุ้ยห้องนอน สามารถติดตามบทความอื่นๆ เกี่ยวกับฮวงจุ้ยจากเรา หรือหากต้องการความช่วยเหลือในการจัดวางห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย สามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยเพื่อขอคำแนะนำได้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

Eve S.

เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเรื่องทำนายฝัน เคล็ดลับเสริมดวง และเสริมโชคลาภ ฉันมีความสนใจในเรื่องเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ และชอบที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับความหมายของฝัน วิธีการเสริมดวง และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภมาสู่ตัวเอง เชื่อว่าเคล็ดลับเสริมดวงสามารถช่วยให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภสามารถช่วยให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button