เรื่องน่าสนใจ

6 เกม ที่เข้าเป็นกีฬาสาธิตใน เอเชียนเกมส์ 2018

เอเชียนเกมส์ 2018 จะมีอีสปอร์ตเข้าเป็นกีฬาสาธิตในเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซียแล้ว ทางคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ก็มีการยืนยันแล้วว่าจะส่งนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าร่วมการแข่งขันแน่นอน ซึ่งจะมีการติดต่อถึงวิธีการ และ แนวทางร่วมกับสมาคมที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป ซึ่งนั่นก็คือสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยนั่นเอง

Advertisement

เอเชียนเกมส์ 2018 จะมีเกมที่ใช้แข่งขันทั้งหมด 6 เกม ซึ่งมีหลายๆ สื่อที่คาดการณ์ถึงความน่าจะเป็นในการคัดสรรเกมที่จะใช้แข่งขัน ซึ่งหน้าที่นั้นตกเป็นของ Asian Electronic Sports Federation หรือ AESF เป็นคนกำหนด

[tds_council]Asian Electronic Sports Federation หรือ AESF คือ องค์กรที่สนับสนุนการแข่งขันอีสปอร์ต ที่ถือว่าทรงอำนาจมากที่สุดในทวีปเอเชีย และได้รับการรับรองจากสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือ OCA เท่ากับว่าทุกการแข่งขันที่เกิดขึ้นในเอเชีย และมี OCA เข้ามาเกี่ยว AESF ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันนั้นๆ ด้วยเช่นกัน[/tds_council]

6 เกม เอเชียนเกมส์ 2018

League of Legends

1. League of Legends หรือ LoL

เป็นเกมออนไลน์ที่แข่งขันกันโดยผสมผสานความเร็วและความเข้มข้นของ RTS และ RPG ไว้ด้วยกัน ทั้งสองทีมจะต้องใช้แชมเปี้ยนที่ทรงพลัง ซึ่งแชมเปี้ยนแต่ละคนนั้น จะมีการดีไซน์เฉพาะตัวทั้งทางด้านรูปร่างหน้าตาและวิธีการเล่น การต่อสู้จะเป็นไปในรูปแบบของประชันหน้ากันของตัวละครหลายๆคนในสนามประลอง พร้อมทั้งมีการเพิ่มแชมเปี้ยนใหม่อยู่เรื่อยๆ อีกทั้งมีการปรับปรุง และพัฒนาอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงการแข่งขันที่ความยิ่งใหญ่ และน่าติดตาม ตัวเกมนั้นมีแบ่งระดับความเหมาะสมตามระดับของผู้เล่น

Arena of Valor หรือ RoV

2. Arena of Valor หรือ ROV

ROV หรือ Realm of Valor เกมนี้ เป็นหนึ่งใน 2 เกม Mobile MOBA ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ โดยมีลักษณะการเล่น เหมือนกับเกม Dota 2 ที่ต้องเล่นบน PC แต่เป็นการจับมาใส่ใน สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต แทน เกม Realm of Valor เกมนี้ เป็นเกมของทาง Garena ซึ่งแน่นอนว่ากลุ่มเป้าหมาย ผู้เล่นในเกมนี้ ย่อมเป็นคนไทย เป็นส่วนใหญ่อยู่แล้ว ตัวเกม จึงไม่ได้แบ่งแยกประเทศ

StarCraft II

3. StarCraft II

Starcraft คือ เกมสงครามอวกาศที่มีระบบการเล่นเป็นแบบ Real Time Strategy หรือวางแผนการรบ โดยประเภทของทีมต่างๆแยกเป็นสามเผ่าคือ Terran (เผ่ามนุษย์) Protoss (ต่างดาวเทคโนโลยีสุดล้ำ) และ Zerg (ต่างดาวที่มีพื้นฐานคล้ายๆแมลง) ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละเผ่านั้นจะมีข้อได้เปรียบ – เสียเปรียบแตกต่างกันไป และ ด้วยความที่แต่ละเผ่ามีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงนี้ ทำให้ผู้เล่น Starcraft ส่วนใหญ่ เลือกที่จะเล่นเผ่าที่ตัวเองถนัดเพียงเผ่าเดียว เพื่อที่จะฝึกฝนตัวเองให้คล่องแคล่วกับเผ่านั้นๆ

Hearthstone

4. Hearthstone

Hearthstone คือ เกมการ์ดใหม่ของค่ายเกม Blizzard ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกมดังๆที่เรารู้จักอย่าง Warcraft ,Starcraft ,Diablo โดย Hearthstone นั้นจะเป็นการนำเนื้อเรื่อง และ ตัวละครจากเกม Warcraft มาใช้

Pro Evolution Soccer 2018

5. Pro Evolution Soccer 2018

เป็นเกมฟุตบอลผลงานเกมจากทาง Konami ที่สมจริง

Clash Royale

6. Clash Royale

หลายคนคงเคยได้ยินเกม Clash of Clan กัน เกม Clash of Clan ก็เป็นเกมที่ฮิตมากเมื่อประมาณ 2-3 ปีก่อน เป็นเกมประมาณว่าเราต้องสร้างเมือง ทหาร และทรัพยากรต่าง ๆ เพื่อไปตีเมืองของคนอื่นเพื่อจะยึดทรัพยากรและอัพ Level ของเราขึ้นไป เราก็เคยเล่นแต่เลิกเล่นไปแล้วเพราะมันเป็นเกมที่ใช้เวลาในการเล่นและสร้างเมืองค่อนข้างนาน เกม Clash of Clan และ Clash Royale มีทีมพัฒนาเป็นทีมเดียวกันคือ Supercell (ตั้งอยู่ที่ประเทศฟินแลนด์) ทำให้ทั้ง 2 เกมมีลักษณะที่คล้ายกันในหลาย ๆ ด้าน โดยเฉพาะประเภทของทหารที่ใช้ในการต่อสู้ แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือ เกม Clash Royale เป็นลักษณะการต่อสู้แบบ Player VS Player โดยเรากับคู่ต่อสู้ของเราต้องเล่นพร้อมกัน ซึ่งเราจะเล่นกับใครก็ไม่รู้ทั่วโลกในลักษณะ real-time ตรงนี้จะไม่เหมือนกับ Clash of Clan ที่เราจะสามารถไปตีเมืองของคนอื่นได้นั้นคือตอนที่เค้าไม่ได้ออนไลน์ จุดเด่นของเกม Clash Royale ที่ทำให้มีผู้เล่นเป็นจำนวนมากคือ ช่วงเวลาในการต่อสู้ค่อนข้างสั้น คือใช้เวลาแค่ 1-4 นาทีในการต่อสู้แต่ละครั้ง และผลของการต่อสู้จะมี 3 แบบด้วยกัน คือ แพ้ ชนะ และเสมอ

ที่มา – tesf

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button