เรื่องน่าสนใจ

บัวขาว ออกอาวุธย้ำแค้น นักเบ้ คว้าชัย All Star Fight

ศึกออล สตาร์ ไฟต์ (All Star Fight) ครั้งที่ 4 จัดขึ้นที่ประเทศฮ่องกง เมื่อช่วงเวลาค่ำคืนวันที่ 21 เดือนพฤษภาคมก่อนหน้าที่ผ่านมา แฟนมวยคนฮ่องกงหลั่งไหลมาเข้าชมเต็มพื้นที่ KITEC-STAR HALL ซึ่งค่าเข้าชมที่แพงที่สุดแบบเหมาโต๊ะ (10 ที่นั่ง) คิดเป็นเงินไทยราคาแพงลิ่วถึง 360,000 บาท และ นอกเหนือจากการถ่ายทอดสดผ่านช่องเวิร์คพอยท์ เลข 23 ส่งตรงมายังเมืองไทยแล้ว ศึกออล สตาร์ ไฟต์ ครั้งนี้ ได้ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sports2 เข้าถึงแฟนกีฬามวยไทยกว่า 208 ประเทศทั่วโลก

การชกคู่เอกรายการนี้ รุ่น 70 กิโลกรัม บัวขาว บัญชาเมฆ เจอ วิคเตอร์ นักเบ้ นักมวยชาวประเทศออสเตรเลีย สายเลือดไรบีเรีย วัย 24 ปี ซึ่งมีรูปร่างกำยำ รวมทั้งพละกำลังที่กล้าแกร่ง สถิติการต่อย ชนะ 51 ครั้ง แพ้ 13 ครั้ง ชนะน็อก 13 ครั้ง

เปิดตัวยกแรก บัวขาวเบาๆ เดินเกมอย่างระมัดระวัง พบนักเบ้สวนกลับในบางจังหวะ ต่อยกที่ 2 บัวขาวออกอาวุธครบถ้วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวะกระโจนเตะเข้าเต็มหน้านักเบ้ จนทรุดตัวลงไป ก่อนที่จะกระดอนตัวขึ้นมาสู้ต่อ

ถึงแม้ตอนต้นของยกที่ 3 นักเบ้เดินหน้าบุกไม่ยั้ง แม้กระนั้นบัวขาวสามารถหลบเลี่ยงการเช็ดกจู่โจมไปได้ แล้วก็เป็นฝ่ายออกอาวุธได้แจ่มแจ้งกว่า กรรมการ จึงให้บัวขาวเป็นฝ่ายชนะคะแนนนักเบ้

ส่วนผลการชกของอีก 2 กำปั้นค่ายบัญชาเมฆ รุ่น 68 กิโลกรัม เพชรทนง บัญชาเมฆ ชนะคะแนน นิคลาส ลาร์เซ่น นักต่อยชาวเดนมาร์ก และ ก็รุ่น 70 กิโลกรัม อเล็กซ์ บัญชาเมฆ นักต่อยชาวโรมาเนีย แพ้แต้ม สิบหมื่น ลูกศิษย์เชฟบุญธรรม

สำหรับศึกออล สตาร์ ไฟต์ (All Star Fight) ครั้งที่ 5 จะจัดแจงแข่งขึ้นที่กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ในวันที่ 6 ก.ค.นี้

อ่านต่อ

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button