เรื่องน่าสนใจ

ข่าวลือ! iPhone 17 Pro อาจมาพร้อม RAM 12GB

ขณะที่ Apple ยังไม่เผยโฉม iPhone 16 อย่างเป็นทางการ (คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงกันยายน 2024) แต่ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 17 รุ่นถัดไปก็เริ่มมีออกมาให้ตื่นเต้นกันแล้ว แม้จะมีข้อมูลหลุดรออกมาไม่มากนัก แต่ก็พอให้เราได้ทราบว่า Apple กำลังพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อซ่อนกล้องและเซ็นเซอร์ต่างๆ ไว้ใต้หน้าจอมาอย่างต่อเนื่อง

Advertisement

ล่าสุด นักวิเคราะห์ชื่อดัง Jeff Pu จาก Haitong International Securities ได้ออกมาเผยข่าวลือว่า iPhone 17 Pro รุ่น Pro อาจมาพร้อมกับ RAM ที่เพิ่มขึ้นเป็น 12GB ในปี 2025 นอกจากนี้ Pu ยังเชื่อว่า Apple อาจสามารถลดขนาดของรอยบากบนหน้าจอ (Dynamic Island) ให้เล็กลงได้ด้วยเทคโนโลยีใหม่

iPhone 15 Series มาพร้อมกับ RAM เพียง 8GB และคาดว่า iPhone 16 Series ก็จะยังคงใช้ RAM เท่าเดิม การเพิ่ม RAM เป็น 12GB ใน iPhone 17 Pro และ iPhone 17 Pro Max จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้อย่างลื่นไหล และรองรับแอปพลิเคชันที่ทรงพลังมากขึ้น

ข่าวลือเรื่องขนาดของ Dynamic Island ที่แคบลงนั้นสอดคล้องกับข่าววงในอีกกระแสที่ระบุว่า Apple กำลังพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อซ่อนเลนส์กล้อง Face ID ไว้ใต้หน้าจอ ซึ่งจะช่วยลดขนาดของรอยบากได้โดยตรง

แม้ข่าวลือทั้งสองข้อนี้จะเป็นไปได้ตามหลักการ แต่ก็ยังขาดการยืนยันจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ Jeff Pu เองก็เคยมีประวัติการปล่อยข่าวลือที่เกินจริงหรือไม่แม่นยำมาก่อน ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 17 Pro ในครั้งนี้อาจฟังดูเป็นไปได้สูง แต่ก็ต้องรอติดตามการเปิดตัว iPhone 16 ในช่วงปลายปีนี้ก่อน หลังจากนั้นเราอาจคาดเดาฟีเจอร์ของ iPhone 17 ได้แม่นยำขึ้นอย่างแน่นอน

จนกว่าจะถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน 2025 แฟนๆ Apple ก็สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง

Advertisement

Source
appleinsider
อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button