วันนี้ในอดีต

31 มีนาคม เหตุระเบิดโรงแรมลี การ์เด้น พลาซ่า โฮเต็ล หาดใหญ่

31 มีนาคม 2555 เหตุระเบิดโรงแรมลี การ์เด้น พลาซ่า โฮเต็ล หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

เหตุระเบิดโรงแรมลี การ์เด้น พลาซ่า

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 31 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีการแจ้งเกิดเสียงระเบิดบริเวณภายในศูนย์การค้าโรงแรม ลี การ์เด้น พลาซ่า โฮเต็ล ใจกลางย่านธุรกิจ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเกิดจากถังก๊าซระเบิด หรือการลอบก่อเหตุร้าย โดยขณะเกิดเหตุทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติและประชาชน ที่กำลังจับจ่ายซื้อสินค้าวิ่งหนีกันชุลมุน ทรัพย์สินมีเสื้อผ้า โทรศัพท์ได้รับความเสียหายจำนวนมาก ขณะที่หน่วยกู้ซีพและพยาบาลได้ฉีดน้ำเพื่อลดควันและกลิ่นก๊าซ เพื่อรีบช่วยเหลือคนเจ็บส่ง รพ.เป็นการด่วน เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บจากการแย่งกันหนีควันไฟออกจากโรงแรมกว่า 100 คน

ขณะที่นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากท่อก๊าซภายในโรงแรมระเบิด ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต มีแต่กลุ่มควันไฟทำให้ประชาชนต่างแย่งหนีออกจากโรงแรม

นายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่ กล่าวว่าได้รับรายงานว่าได้เกิดถังก๊าซในห้องอาหารชั้น 1 ศูนย์การค้าลีการ์เดนส์พลาซ่า โรงแรมลี การ์เด้น พลาซ่า กลางเมืองหาดใหญ่ระเบิด ทำให้ทรัพย์สินของร้านค้าเสียหายประชาชนได้รับบาดเจ็บจากเปลวเพลิงและการสำลักควันแก๊สจำนวนมาก แต่ไม่ใช่การวางระเบิด

ด้าน นพ.กุลเดช เตชะนภารักษ์ ผอ.โรงพยาบาลหาดใหญ่ เผยว่ามีผู้บาดเจ็บมาเข้ารับการรักษาที่รพ.หาดใหญ่ 50-60 ราย ที่รพ.มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ 60 ราย และที่รพ.เอกชนอื่นๆอีกประมาณ 20-30 ราย ส่วนใหญ่สำลักควันอาการไม่สาหัส

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า