IT

10 แอพหาคู่ ยอดนิยมสำหรับคนโสด ไม่ควรพลาด!

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอ Facebook ได้ประกาศอีกหนึ่งทิศทางความเคลื่อนไหวในงานประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ F8 ที่แคลิฟอร์เนีย โดยพูดถึงการเตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับการหาคู่เดท โดยใช้ความได้เปรียบในเรื่องของฐานผู้ใช้งาน 2.2 พันล้านรายต่อเดือน เข้ามาแข่งขันกับแอพเจ้าตลาดอย่าง Tinder และ OKCupid

สำหรับฟีเจอร์นัดเดทนี้ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ระบุว่าจะเป็นในรูปแบบที่ผู้ใช้ Facebook สามารถสร้างโปรไฟล์แยกสำหรับนัดเดทได้ต่างหาก โดยที่จะมีระบบปิดและรักษาความปลอดภัยที่จะไม่ให้เพื่อนคนอื่นสามารถมองเห็น รวมทั้งระบบจะแนะนำโปรไฟล์ของผู้ใช้ให้กับคนอื่นที่ไม่ได้เป็นเพื่อนใน Facebook เท่านั้น ซึ่งทันทีที่ทาง Facebook ได้ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ก็ปรากฏว่าหุ้นของ Match Group เจ้าของธุรกิจเว็บไซต์ และ แอพหาคู่ Tinder และ OKCupid ก็ดิ่งลงถึง 23%

ทั้งนี้ Facebook ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดการทำงานของฟีเจอร์นัดเดทดังกล่าวมากนัก โดยแจ้งว่าจะมีการเปิดเผยเพิ่มเติมอีกครั้งเร็ว ๆ นี้

แอพหาคู่ ที่ดีที่สุด

Tinder แอพหาคู่

Tinder

ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ว่าแอพดังกล่าวคืออะไร คงจะตอบสั้น ๆ ว่าแอพ Tinder เป็นแอพหาคู่นั้นเอง โดยรูปแบบของแอพ จะเป็นการเลือกคนที่เราสนใจ ไปเลื่อย ๆ และหากคนที่เราสนใจ เขาก็เลือกสนใจเราเหมือนกัน ก็จะได้คุยกัน โดยเราสามารถใส่รูปภาพลงไปได้ 6 ภาพ พิมพ์ข้อความแนะนำตัวได้ 500 ตัวอักษร เพื่อแนะนำตัวเอง โดยบัญชีของแอพจะ ดึงข้อมูลจากบัญชี Facebook การสมัครจึงจำเป็นต้องใช้ Facebook ในการเข้าใช้งาน

Bumble แอพหาคู่

Bumble

Bumble คือแอพหาคู่แนวคิดคล้าย Tinder ด้วยการปัดขวาแสดงความถูกใจ โดยเลือกคู่ที่น่าจะเป็นไปได้จากความสนใจร่วมกัน และเปิดโอกาสให้สุภาพสตรีเดินเกม หากสุภาพบุรุษทักมาแต่สุภาพสตรีไม่ตอบกลับ การจับคู่นั้นจะหายไปภายใน 24 ชั่วโมง ส่วนการหาคู่เพศเดียวกันหรือความสัมพันธ์แบบเพื่อน ต่างฝ่ายต่างเปิดเกมก่อนได้ และกฎของแอพคือต้องใช้ภาพจริงของตนเองเท่านั้น

Badoo แอพหาคู่

Badoo

Badoo ซึ่งเป็นแอพสำหรับหาเพื่อน หาคู่ ที่มีคุณภาพสูง ดูเป็นมืออาชีพมาก ทั้งการออกแบบสวยงาม ใช้งานได้ง่าย มีฟีเจอร์ครบถ้วนและเจ๋งที่สุด ด้วยเหตุนี้หละ ที่เป็นสาเหตุทำให้คนไทยเล่นเพียบเลย

แอพ Badoo นอกจากหน้า Profile ที่สวยงาม ข้อมูลเต็ม รูปภาพเพียบแล้ว ทุกครั้งที่มีคนเข้ามาชมหน้า Profile ของเราแอพก็จะแจ้งให้เรารู้ และจะคอยจับคู่เพื่อนที่เหมาะสมกับเราให้ด้วย นอกจากนี้เรายังสามารถค้นหาเพื่อนที่อยู่ใกล้เรา หรือในเมืองเดียวกันกับเราได้ง่าย ๆ จากเมนู People nearby เราสามารถพูดคุยกับเพื่อน ๆ ได้ง่าย และถูกใจใครก็บันทึกในลิสย์ favorites ได้เลย แต่หากต้องการให้คนรู้จักเรามากขึ้นก็อาจต้องมีค่าใช้จ่ายนิดหน่อย

Tastebuds แอพหาคู่

Tastebuds

เป็นแอพหาคู่ที่พิเศษตรงที่ นอกเหนือจากคุณสามารถพิจารณาข้อมูลส่วนตัวทั่วไปของหนุ่ม ๆ จำพวกรูปภาพ และการตอบคำถามได้แล้ว แอพนี้ยังหยิบเอาข้อมูลเรื่องรสนิยมการฟังเพลงมาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยคุณเลือกคนที่ถูกใจที่สุดนั่นเอง

นอกจากคุณจะรู้แล้วว่า หนุ่มที่คุณเล็งไว้เขาชอบศิลปินคนไหนบ้าง แต่ความเก๋ไก๋ยังไม่หมดเท่านั้น คุณยังสามารถฟังเพลงโปรดของเขา ในระหว่างที่คุณกำลังอ่านข้อมูลในหน้าโปรไฟล์ของเขาได้ ถ้าคุณอยากรู้จักก็ไม่ยาก แค่คุณส่งเพลงสักเพลงสื่อแทนใจให้เขา หรือส่งข้อความไปทักเลยแบบตรง ๆ

Happn แอพหาคู่

Happn

Happn เป็นแอพที่เปลี่ยนแปลงแนวคิดการพบปะผู้คนออนไลน์ไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยเทคโนโลยีของ Happn ที่ช่วยให้คุณค้นหาคนที่คุณเดินผ่าน หรือคนที่คุณสะดุดตาและอยากพบกันอีกครั้งผ่านเทคโนโลยี geolocated หรือการระบุตำแหน่งของผู้ใช้แบบเรียลไทม์

นั้นหมายความว่าหญิงสาวน่ารักคนนั้นที่คุณเห็นเธอในร้านกาแฟใกล้ออฟฟิศ ชายหนุ่มสุดฮอตที่คุณเจอตอนรอรถไฟฟ้าทุกเช้า หรือหนุ่มหล่อคนนั้นที่เดินสวนกันที่ห้าง ตอนนี้พวกเขาห่างจากคุณแค่คลิกเดียว! และคุณสามารถทำความรู้จักพวกเขาได้ง่าย ๆ ผ่านแอพ Happn

Coffee Meets Bagel Dating App

Coffee Meets Bagel Dating App

Coffee Meets Bagel กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง รูปแบบของแอปพลิเคชั่นเป็นไปอย่างเรียบง่าย พวกเขาจะส่งคู่เดทที่มีคุณภาพให้กับคุณวันละหนึ่งคน แทนที่จะประโคมแมตช์คู่ให้คุณกับคนแปลกหน้า หากไม่พบคนที่ชอบในวันนี้ก็ไม่เป็นไร วันพรุ่งนี้ก็จะมีมาอีก หรือไม่ก็สามารถกดปุ่ม “ค้นหา”

Noonswoon แอพหาคู่

Noonswoon

Noonswoon เป็นแอพหาคู่ในโลกออนไลน์ระดับพรีเมี่ยมที่แตกต่างจากเว็บไซต์หรือแอพหาคู่อื่น ๆ เพราะระบบจะส่งรูปคนที่จะแนะนำให้รู้จักแค่เพียง 1 คนต่อวันเท่านั้น ซึ่งรูปภาพที่ส่งให้ไม่ได้ใช้การสุ่มเหมือนที่อื่น แต่มาจากการวิเคราะห์แล้วว่า มีความเป็นไปได้ในการคบหากันมากที่สุด ด้วยข้อมูลที่มาจากการให้ผู้ใช้ทุกรายเชื่อมต่อเฟซบุ๊กเข้ากับแอพนี้ เพื่อดึงข้อมูลเบื้องต้นไม่ว่าจะเป็นเพศ, อายุ, เพื่อน, ความชอบ หรือแม้กระทั่งผู้ใช้นั้นเคย Like อะไรบนเฟซบุ๊กบ้าง ระบบหลังบ้านจะวิเคราะห์กว่า 4 ชั่วโมงเพื่อหาคนที่เหมาะ เมื่อระบบส่งรูปให้แล้ว ถ้าทั้ง 2 ฝ่ายคือคนใช้และเจ้าของรูปกด Like ตอบ จึงจะได้เห็นข้อมูลกันและกัน สามารถพูดคุยหรืออาจนัดเดตกันภายหลังได้

Kooup แอพหาคู่

Kooup

Kooup คือแอพพิลเคชั่นหาคู่แท้ออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ โดยแอพตัวนี้ถือเป็นแอพที่มีจุดเด่นกว่าแอพในลักษณะเดียวกันตัวอื่น ๆ ตรงที่สามารถเลือกจับคู่ให้เพื่อน ๆ ได้จากพื้นฐานดวง (ที่ดูตามวันเดือนปีเกิด) ที่เข้ากันได้ รวมไปจนถึงการจับคู่ผ่านสเป็กที่เราตั้งไว้ ซึ่งทั้งเปอร์เซ็นความเข้ากันได้ของพื้นฐานดวงและสเป็กนั้นจะมีการแสดงขึ้นมาให้เห็นอย่างชัดเจน พร้อมคำอธิบายการเข้ากันได้ว่าเข้ากันได้ในเรื่องใด เพื่อให้เพื่อน ๆ เข้าใจคู่ที่มาแมตช์ได้อย่างชัดเจนนั่นเอง

Jack’d แอพหาคู่เกย์

Jack’d

เป็นแอพหาคู่เกย์ที่นิยมกันมาก ลักษณะการใช้งานจะคล้าย ๆ Tinder และหาพิกัดจากคนเล่นที่อยู่ใกล้ ๆ เรา และบางรายถึงขั้นนัดเจอเพื่อสานต่อกันเลย

Azar แอพหาคู่

Azar

แอพนี้การใช้งานแอบคล้าย Tinder แต่ต่างตรงที่ว่า ภาพที่ปรากฎจะมาในรูปแบบวิดีโอคอล เพียงแค่เราปัดขวาก็จะเจอคู่ที่กำลังวิดีโอคอลกันแบบสด ๆ มาให้เราคุยกันเลย แถมมาจากหลากหลายชนชาติมาก และเราเลือกได้ด้วย ว่าอยากจะแมทช์กับคนชาติไหน ซึ่งตรงนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มนิดหน่อย เพื่อใครอยากได้คู่เป็นต่างชาติหรืออยากใช้แอพนี้ฝึกภาษาไปด้วยซะเลย

ที่มา – ข่าว Facebook Beartai

Tags

NaniTalk

Nanitalk.com เว็บไซต์ที่รวม ข่าวทันทุกเหตุการณ์ ข่าวไอที เรื่องน่าสนใจ ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ BNK48 ข่าวโซเชียล ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร วันสำคัญ ดวง เกม อีกมากมาย

ใส่ความเห็น

Back to top button
Close