IT

10 แอพหาคู่ ยอดนิยมสำหรับคนโสด ไม่ควรพลาด!

วันวาเลนไทน์ใกล้จะมาถึงแล้ว ในขณะที่คนโสดใช้เวลาเพื่อถอนหายใจดัง ๆ แต่ขอให้เราจำไว้ว่ายังมีเวลาค้นหาคนที่ยังโสดเหมือนกัน เราจึงได้รวบรวมแอพหาคู่ที่ดีที่สุด ที่คุณควรจะลองใช้ พร้อมที่จะกระโดดเข้าสู่โลกของแอพหาคู่ออนไลน์แล้วหรือยัง? นี่คือแอพหาคู่ที่ดีที่สุด

1. Kooup

แอพหาคู่ Kooup

Kooup เป็นแอพหาคู่ที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร ตรงที่ “หาคู่จากดวงสมพงษ์” ที่ทำการคำนวณวิเคราะห์ หาความเหมาะสม สมพงษ์ของท่านสมาชิกโดยตรง ว่าดวงสมพงษกันกี่เปอร์เซนต์ และ ยังมีฟีเจอร์ หา”สเปคในฝัน” โดยสามารถระบุ ส่วนสูง รูปร่าง สีผิว หน้าที่การงาน รายได้ ฯลฯ ตามที่เราต้องการ เพื่อหาคนตรงสเปคมากที่สุด และยังมีฟีเจอร์“หาคนใกล้เคียง” สามารถกำหนดระยะ หาแฟน ได้รวดเร็ว ทันใจอีกด้วย เป็นแอพหาคู่ที่ครบเครื่องมาก ๆ

และทาง Kooup ยังคำนึงถึงความปลอดภัย ด้วยระบบยืนยันตัวตน โดยมีมีแอดมินคอยตรวจสอบ 24 ชั่วโมง สามารถเเจ้งความผิดปกติได้ตลอดเพื่อดูแลผู้ใช้งานได้อย่างทั่วถึงเเละรวดเร็ว

Download Kooup: Android, iOS, HUAWEI APPGallery

2. Tinder

Tinder

Tinder เป็นแอพหาคู่โดยการปัดนิ้วคนที่ถูกใจ และเลื่อนหาคู่ไปเรื่อย ๆ คุณสามารถสร้างโปรไฟล์ง่าย ๆ ด้วยรูปถ่ายจำนวนหนึ่ง และพิมพ์สองสามประโยคเกี่ยวกับตัวคุณเอง จากนั้นก็ปล่อยให้โชคชะตาเป็นตัวกำหนด แอพจะแสดงคนโสดในพื้นที่รอบ ๆ ของคุณ หากคุณชอบใครให้ปัดรูปภาพไปทางขวา ไม่ชอบให้ปัดไปทางซ้าย หากคุณทั้งคู่ปัดไปทางขวาคุณจะสามารถส่งความไปหาคู่ที่แมทกัน

Download Tinder: AndroidiOS

3. Bumble

Bumble

Bumble คือแอพหาคู่แนวคิดคล้าย Tinder ด้วยการปัดขวาแสดงความถูกใจ โดยเลือกคู่ที่น่าจะเป็นไปได้จากความสนใจร่วมกัน และเปิดโอกาสให้ผู้หญิงเดินเกม หากผู้ชายทักมาแต่ผู้หญิงไม่ตอบกลับ การจับคู่นั้นจะหายไปภายใน 24 ชั่วโมง ส่วนการหาคู่เพศเดียวกันหรือความสัมพันธ์แบบเพื่อน ต่างฝ่ายต่างเปิดเกมก่อนได้ และกฎของแอพคือต้องใช้ภาพจริงของตนเองเท่านั้น

Download Bumble: AndroidiOS

4. Hinge

Hinge

Hinge จะเชื่อมต่อคุณกับเพื่อนของเพื่อนบน Facebook ตอนนี้พวกเขาใช้สมาร์ทอัลกิริทึ่มในการจับคู่คุณที่ขึ้นอยู่กับรีแอคชั่นของคุณกับความรักที่อาจเกิดขึ้น อาจจะเป็นจากรูปภาพ เพลงโปรด หรือสถานที่ที่พวกเขาชอบไป ขั้นตอนนี้จะถูกกระตุ้นเดือนละหนึ่งครั้งเพื่อคัดคนที่ไม่เข้าเค้าออก ภารกิจของ Hinge มีการอ้างว่ามันถูกออกแบบมาเพื่อลบออก ถึงขนาดว่าเช็กกลับไปว่าเดทของคุณเป็นอย่างไรบ้าง ดังนั้นมันก็จะเหมือนการมีเพื่อนที่เป็นนักจับคู่หรือพ่อสื่อ เพียงแต่ในแบบที่ไม่ใส่อารมณ์กับคุณและไม่ชวนกินข้าวแบบที่คุณมักจะละเลยบ่อยๆ ด้วย

Download Hinge: AndroidiOS

5. OkCupid

OkCupid

OkCupid มีฐานผู้ใช้ขนาดใหญ่และเครื่องมือหาคู่ที่ตรงไปตรงมา OKC ยังคงปรับปรุงและเพิ่มคุณสมบัติให้กับแอพหาคู่เช่นระบบ “Flavours” ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูสิ่งที่น่าดึงดูดใจของการจับคู่ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วเช่น Kinky Nerds, Beard Lovers, World Travellers ฯลฯ

ทั้งหมดนี้นอกเหนือจากเครื่องมือส่งข้อความของ OkCupid แบบทดสอบบุคลิกภาพการรวม Instagram และรายการโปรดเก่า ๆ อื่น ๆ การสมัครสมาชิกแบบพรีเมียมจะเพิ่มคุณสมบัติอื่น ๆ เช่นเครื่องมือค้นหาที่ได้รับการปรับปรุงและความสามารถในการดูผู้ใช้ที่ชอบคุณ

OKCupid เป็นข่าวเมื่อไม่นานมานี้เมื่อ บริษัท รักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์รายงานว่าเว็บไซต์และแอพของบริการหาคู่มีข้อบกพร่องที่ทำให้ OKCupid เสี่ยงต่อการถูกแฮ็ก OKCupid ได้แก้ไขปัญหาเหล่านั้นแล้วและแจ้งว่าไม่มีข้อมูลสมาชิกถูกบุกรุก แต่ขอเตือนให้ใช้รหัสผ่านที่คาดเดายากและระมัดระวังเกี่ยวกับปริมาณข้อมูลส่วนบุคคลที่คุณแบ่งปัน

Download OKCupid: AndroidiOS

6. Coffee Meets Bagel

coffee-meets-bagel

Coffee Meets Bagel กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง รูปแบบของแอพเรียบง่าย พวกเขาจะส่งคู่เดทที่มีคุณภาพให้กับคุณวันละหนึ่งคน แทนที่จะประโคมแมตช์คู่ให้คุณกับคนแปลกหน้า หากไม่พบคนที่ชอบในวันนี้ก็ไม่เป็นไร วันพรุ่งนี้ก็จะมีมาอีก หรือไม่ก็สามารถกดปุ่ม “ค้นหา”

Download Coffee Meets Bagel: AndroidiOS

7. Happn

Happn

Happn เป็นแอพที่เปลี่ยนแปลงแนวคิดการพบปะผู้คนออนไลน์ไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยเทคโนโลยีของ Happn ที่ช่วยให้คุณค้นหาคนที่คุณเดินผ่าน หรือคนที่คุณสะดุดตาและอยากพบกันอีกครั้งผ่านเทคโนโลยี geolocated หรือการระบุตำแหน่งของผู้ใช้แบบเรียลไทม์

นั้นหมายความว่าหญิงสาวน่ารักคนนั้นที่คุณเห็นเธอในร้านกาแฟใกล้ออฟฟิศ ชายหนุ่มสุดฮอตที่คุณเจอตอนรอรถไฟฟ้าทุกเช้า หรือหนุ่มหล่อคนนั้นที่เดินสวนกันที่ห้าง ตอนนี้พวกเขาห่างจากคุณแค่คลิกเดียว! และคุณสามารถทำความรู้จักพวกเขาได้ง่าย ๆ ผ่านแอพ Happn

Download Happn: AndroidiOS

8. Her

Her

Her เป็นแอพหาคู่และโซเชียลเน็ตเวิร์กที่ออกแบบโดยคำนึงถึงผู้ใช้ LGBTQ+ คุณลงทะเบียนด้วยบัญชี Facebook หรือ Instagram จากนั้นดูสตรีมกิจกรรมจากผู้ใช้ของเธอคนอื่น ๆ ที่ได้รับการยืนยันทั้งในพื้นที่ของคุณและทั่วโลก คุณสามารถกดไลค์รูปภาพของผู้ใช้รายอื่นและหากความสนใจร่วมกันแอพจะเชื่อมโยงคุณเพื่อแชท

แน่นอนว่ามันเป็นมากกว่าแค่การนัดพบในอนาคตด้วยแอพที่นำเสนอฟีเจอร์โซเชียลข่าวสารและบทความเกี่ยวกับปัญหา LGBTQ+ เหตุการณ์คำถามและอื่น ๆ อีกมากมาย แม้ว่าแอพจะใช้งานและลงทะเบียนได้ฟรี แต่การสมัครสมาชิกแบบพรีเมียมจะเพิ่มคุณสมบัติพิเศษ

Download Her: AndroidiOS

9. Clover

Clover

Clover เป็นลูกผสมระหว่าง OkCupid และ Tinder เราสามารถค้นหาคู่เดทได้จากการเข้าไปร่วมในกลุ่ม ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายตามความสนใจ นับตั้งแต่กลุ่มคนที่ต้องการคบหาแบบจริงจัง, คนที่มี Healthy Lifestyle, กลุ่มคนที่โตมากับยุค 90s, คนที่ชอบออกกำลังกาย, กลุ่มคนที่ชอบจับโปเกมอน ไปจนถึงกลุ่มคนที่ชอบซีรีส์ The Walking Dead ฯลฯ เวอร์ชั่นฟรีเราสามารถค้นหาได้แค่ 4 หัวข้อคือ เพศ, อายุ, สถานที่ และระยะห่างจากเรา แต่ถ้าอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นพรีเมียมก็สามารถเพิ่มหัวข้อเข้าไปได้อีกเยอะ เช่น ส่วนสูง, ลักษณะทางกายภาพ (Body Type), ความสนใจ, อาชีพ ฯลฯ

Download Clover: AndroidiOS

10. Match

Match

Match.com เป็นเว็บและแอพหาคู่ที่มีสมาชิกคนไทยสมัครไปใช้ก็ค่อนข้างมาก และมีหลากหลายสัญชาติด้วย โดยเราสามารถดูโปรไฟล์ของคนที่เล่นแอพนี้ในบริเวณใกล้เคียงรอบตัวเราได้ แถมยังรู้ได้อีกด้วยว่ามีใครแอบมาส่องโปรไฟล์เราบ้าง

Match ยังคงเพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น Tinder-like Mixer, Android Wear และ Apple Watch และการเพิ่มข้อมูลเสียงและวิดีโอในโปรไฟล์ของคุณ เมื่อเดือนเมษายนที่มีคนติดอยู่ที่บ้าน Match ได้เปิดตัว Vibe Check ซึ่งให้คุณเพลิดเพลินกับวิดีโอแชทกับแมตช์ของคุณ เช่นเดียวกับ Tinder การแข่งขันนอกจากนี้ยังเพิ่มคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่ช่วยให้แจ้งเตือนถ้าคุณอยู่ในที่ที่รู้สึกไม่ปลอดภัย การเพิ่มล่าสุดอีกอย่างยังช่วยให้คุณสามารถกำหนดมุมมองทางการเมืองของคุณได้ดังนั้นคุณจึงสามารถค้นหาบุคคลที่มีแนวโน้มสอดคล้องกับคุณได้ดีขึ้น

Download Match : Android, iOS

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า