ความรู้ Tech

ยืดอายุแบตเตอรี่ iPad Pro M4 ด้วยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด

Apple ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สำหรับ iPad Pro M4 และ iPad Air M2 ที่สามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้ ฟีเจอร์นี้จะป้องกันไม่ให้แบตเตอรี่ชาร์จเกิน 80% ตลอดเวลา ซึ่งมีประโยชน์ในการลดการเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่

เมื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ แบตเตอรี่ของ iPad จะไม่ชาร์จเกิน 80% ยกเว้นในกรณีที่จำเป็นเพื่อ “รักษาความถูกต้องของการประมาณการสถานะการชาร์จของแบตเตอรี่” ตามที่ Apple ได้ระบุไว้ Apple อธิบายว่า การลดเวลาที่แบตเตอรี่ชาร์จเต็มจะช่วยลดการสึกหรอของแบตเตอรี่และยืดอายุการใช้งาน

จากเอกสารสนับสนุนของ Apple:

การลดเวลาที่ iPad ของคุณชาร์จเต็มช่วยลดการสึกหรอของแบตเตอรี่ได้ สำหรับ iPad Pro (M4) และ iPad Air (M2) คุณสามารถเลือกที่จะจำกัดการชาร์จที่ 80% ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้ เมื่อคุณเลือก “80% Limit” iPad ของคุณจะชาร์จถึงประมาณ 80% แล้วหยุดชาร์จ หากระดับการชาร์จลดลงถึง 75% การชาร์จจะเริ่มขึ้นใหม่จนถึงประมาณ 80% อีกครั้ง

image 15
ภาพจาก macrumors.com

วิธีตั้งค่าจำกัดการชาร์จแบตเตอรี่ iPad ที่ 80%

  • เปิดแอปการตั้งค่าบน iPad Pro M4 หรือ iPad Air M2 ของคุณ
  • แตะที่ “แบตเตอรี่” ➝ “สุขภาพแบตเตอรี่”
  • เปิดสวิตช์ถัดจาก “80% Limit” เพื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้

นอกจากนี้ จากเมนู “สุขภาพแบตเตอรี่” ใหม่ คุณยังสามารถดูวันที่ผลิตแบตเตอรี่ของ iPad รวมถึงเดือนและปีที่เริ่มใช้งานแบตเตอรี่ครั้งแรกได้อีกด้วย

สรุป

ฟีเจอร์จำกัดการชาร์จแบตเตอรี่ที่ 80% ใน iPad Pro M4 และ iPad Air M2 เป็นการป้องกันการเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพ ด้วยวิธีง่ายๆ นี้ ผู้ใช้สามารถยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้อย่างมาก ทำให้การใช้งาน iPad ของคุณมีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

Tanjen S.

ติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการไอทีและเกมส์ วิเคราะห์ข้อมูล และนำเสนอเป็นบทความข่าวที่น่าสนใจ อ่านง่าย และเข้าใจง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button