ข่าว Tech

ส่งซ่อม iPhone ง่ายขึ้น! ไม่ต้องปิด “ค้นหาอุปกรณ์” อีกต่อไป

ยุคนี้ส่งซ่อม iPhone ง่ายขึ้นเยอะ! กับฟีเจอร์ใหม่ “Repair State” ที่ค้นพบใน iOS 17.5 Beta 4 ช่วยให้คุณเตรียมเครื่องเข้ารับการบริการโดยไม่ต้องปิด “ค้นหาอุปกรณ์” ฟีเจอร์สำคัญที่ติดตามและป้องกันข้อมูลของคุณ

เดิมที เวลาส่ง iPhone ซ่อม เราจำเป็นต้องปิด “ค้นหาอุปกรณ์” ซึ่งสร้างความยุ่งยาก โดยเฉพาะหลังจากมีการเข้าระบบ “ป้องกันการโจรกรรมข้อมูล” ใน iOS 17.3 ระบบนี้จะเพิ่มขั้นตอนยืนยันความปลอดภัย เช่น การสแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าก่อนเข้าถึงข้อมูลบัตรเครดิตที่เก็บไว้ และยังมีการหน่วงเวลา 1 ชั่วโมงหลังปิด “ค้นหาอุปกรณ์” สร้างความล่าช้าให้ผู้ใช้งาน

“Repair State” คือทางออก

ฟีเจอร์นี้ช่วยยืนยันตัวตนเจ้าของเครื่องผ่าน Apple ID และรหัสผ่านกับช่างเทคนิค โดยไม่ต้องปิด “ค้นหาอุปกรณ์” หรือ “ป้องกันการโจรกรรมข้อมูล” เลย เครื่องที่เข้าสู่โหมด “Repair State” จะมีสัญลักษณ์ “พร้อมซ่อม” (Ready for Repair) พร้อมไอคอนรูปฟังเสียงหัวใจ εμφανίζονταιภายในแอป “ค้นหาอุปกรณ์”

ขณะนี้อยู่ในช่วงพัฒนา

ฟีเจอร์นี้ใช้งานได้เฉพาะบน iPhone เท่านั้น ยังไม่รองรับอุปกรณ์ Apple อื่นๆ ผู้ใช้สามารถเข้าสู่โหมด “Repair State” ได้จากการลบเครื่องออกจากแอป “ค้นหาอุปกรณ์” แต่ยังไม่สามารถปิดการใช้งานโหมดนี้ได้

ปลอดภัย ไร้กังวล

แม้จะอยู่ในโหมด “Repair State” แต่ไม่มีรายงานใดบ่งชี้ว่า iPhone จะทำงานผิดปกติ ฮาร์ดแวร์ยังคงทำงานได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัย แนะนำให้รอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

รอชม iOS 18 และ “Repair State” อย่างเป็นทางการ

ติดตามงาน WWDC 2024 ของ Apple ในวันที่ 10 มิถุนายนนี้ คาดว่าจะมีการเปิดตัว iOS 18 อย่างเป็นทางการ ซึ่ง “Repair State” อาจเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ที่จะมีการเปิดเผย

สรุป

ฟีเจอร์ “Repair State” ช่วยให้การส่งซ่อม iPhone สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการปิด “ค้นหาอุปกรณ์” รอติดตามการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

Source
tomsguide

Tanjen S.

ติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการไอทีและเกมส์ วิเคราะห์ข้อมูล และนำเสนอเป็นบทความข่าวที่น่าสนใจ อ่านง่าย และเข้าใจง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button