ข่าว Tech

iOS 18 ต้องการ iPhone 15 Pro เพื่อปลดล็อกประสิทธิภาพ AI

Apple กำลังจะเปิดตัว iOS 18 ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยเน้นที่การนำฟีเจอร์ AI สุดล้ำมาสู่ผู้ใช้ในระดับระบบปฏิบัติการ ซึ่งคาดว่าจะใช้การประมวลผลทั้งบนอุปกรณ์และบนคลาวด์ แต่ข่าวดีสำหรับผู้ที่ถือ iPhone 15 Pro และ Pro Max เท่านั้น!

Advertisement

Mark Gurman นักข่าวชื่อดังเปิดเผยว่าฟีเจอร์ AI บนอุปกรณ์ส่วนใหญ่จะต้องใช้ iPhone 15 Pro และ Pro Max ที่มาพร้อมชิป A17 Pro เท่านั้น ซึ่งหมายความว่าหากต้องการสัมผัสประสบการณ์ iOS 18 ได้อย่างเต็มรูปแบบ คุณอาจจะต้องพิจารณาอัปเกรดเป็น iPhone รุ่นล่าสุดนี้

เหตุผลที่ต้องใช้ iPhone 15 Pro นั้นมาจากทั้งเรื่องการตลาดและข้อจำกัดทางเทคนิค โดยชิป A17 Pro มี CPU และ GPU ที่เร็วขึ้นอย่างมาก รวมถึง Neural Engine แบบ 16-core ที่สามารถประมวลผลได้ถึง 35 ล้านล้าน operations ต่อวินาที แถมยังมี RAM เพิ่มขึ้นจาก 6 GB เป็น 8 GB อีกด้วย

แต่ไม่ต้องกังวล! หากคุณมี Mac หรือ iPad ที่ใช้ชิป M1 ขึ้นไป คุณก็ยังสามารถใช้งานฟีเจอร์ AI ของ iOS 18 ได้ แต่อาจจะไม่ครบทุกฟีเจอร์เหมือนกับ iPhone 15 Pro

สรุป

ถึงแม้ว่า iOS 18 จะเปิดให้ใช้งานได้ในเดือนกันยายนนี้ แต่ iPhone 15 Pro อาจจะเป็นรุ่นเดียวที่สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ AI ได้อย่างครบถ้วน ดังนั้น ถ้าหากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ AI และอยากสัมผัสประสบการณ์สุดล้ำจาก iOS 18 แบบเต็มรูปแบบ iPhone 15 Pro อาจจะเป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้าม!

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

Tanjen S.

ติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการไอทีและเกมส์ วิเคราะห์ข้อมูล และนำเสนอเป็นบทความข่าวที่น่าสนใจ อ่านง่าย และเข้าใจง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button