ข่าว Tech

Windows 11: ควบคุม AI ได้เต็มที่ ปกป้องความเป็นส่วนตัว

Microsoft กำลังสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ในวงการเทคโนโลยีด้วย Windows 11 ที่มาพร้อมฟีเจอร์การจัดการ AI ที่ล้ำสมัย! ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการทำงานของ AI ในแต่ละแอปพลิเคชันได้อย่างอิสระ ปรับแต่งได้ตามความต้องการ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

Advertisement

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นผลมาจากความกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยจากฟีเจอร์ AI ที่กำลังจะเปิดตัว Microsoft จึงพัฒนา Windows 11 ให้ผู้ใช้สามารถเลือกเปิดหรือปิดการใช้งาน AI ได้ด้วยคลิกเดียว รวมถึงเลือกแอปพลิเคชันที่ต้องการให้ใช้งาน AI ได้อีกด้วย

ฟีเจอร์ใหม่นี้จะอยู่ในส่วนการตั้งค่า > ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย > อนุญาตให้แอปใช้ Generative AI ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการปิดการใช้งาน AI ทั้งหมด หรือเลือกเปิดเฉพาะแอปพลิเคชันที่ต้องการ นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถดูรายชื่อแอปพลิเคชันที่กำลังใช้งาน AI ได้อีกด้วย

Windows 11 รุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมกับการปรับปรุงอื่นๆ เช่น การแก้ไขข้อบกพร่อง การรวม Microsoft Wallet เข้ากับ Store และการปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวม

การเปิดตัว Windows 11 ครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของ Microsoft ในการมอบประสบการณ์การใช้งานที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น ผู้ใช้สามารถควบคุม AI ได้อย่างเต็มที่ ตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย และสร้างความมั่นใจในการใช้งานเทคโนโลยี AI ในชีวิตประจำวัน

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

Tanjen S.

ติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการไอทีและเกมส์ วิเคราะห์ข้อมูล และนำเสนอเป็นบทความข่าวที่น่าสนใจ อ่านง่าย และเข้าใจง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button