ข่าว Tech

Apple อาจเปิดบริการ Apple Intelligence ระดับพรีเมียมในอนาคต

Apple กำลังพิจารณาเปิดให้บริการ Apple Intelligence ในรูปแบบสมาชิก (subscription) เพื่อปลดล็อกฟีเจอร์พิเศษและความสามารถใหม่ๆ ที่จะยกระดับประสบการณ์การใช้งาน AI ของคุณให้เหนือชั้นยิ่งขึ้น

Advertisement

ความเป็นมาของ Apple Intelligence

Apple Intelligence เปิดตัวครั้งแรกพร้อมกับ iPhone 15 โดยมีฟีเจอร์ AI มากมายที่ให้บริการฟรีแก่ผู้ใช้ อย่างไรก็ตาม รายงานล่าสุดจาก Bloomberg ชี้ให้เห็นว่า Apple อาจมีแผนที่จะขยายบริการให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น โดยเพิ่มฟีเจอร์ที่ต้องเสียค่าบริการเพิ่มเติม

รูปแบบการให้บริการใหม่

การขยายบริการครั้งนี้อาจมาในรูปแบบแพ็กเกจสมาชิกคล้ายกับ iCloud+ ซึ่งเป็นบริการคลาวด์ที่มีทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน ผู้ใช้จะยังสามารถเข้าถึงฟีเจอร์พื้นฐานของ Apple Intelligence ได้ฟรี แต่หากต้องการใช้งานฟังก์ชันขั้นสูงหรือความสามารถเฉพาะทาง อาจต้องสมัครสมาชิกเพิ่มเติม

ความร่วมมือกับผู้ให้บริการ AI รายอื่น

นอกจากการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ เองแล้ว Apple ยังมีแผนที่จะร่วมมือกับผู้ให้บริการ AI เจ้าอื่นๆ เช่น OpenAI ซึ่งเป็นผู้พัฒนา ChatGPT เพื่อนำเสนอบริการที่หลากหลายและครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้มากยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน Apple เปิดให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยี GPT-4 ของ OpenAI ได้โดยไม่ต้องสมัครบัญชี ChatGPT และข้อมูลการใช้งานจะไม่ถูกนำไปใช้ในการพัฒนา AI ของ OpenAI อีกด้วย

แผนการในอนาคต

Apple ยังไม่มีกำหนดการที่ชัดเจนสำหรับการเปิดตัวบริการใหม่นี้ แต่คาดว่าอาจต้องรอให้มีผู้ใช้ iPhone และอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับ Apple Intelligence มากขึ้น ซึ่งอาจต้องใช้เวลาอีกหลายปี

สรุป

Apple Intelligence กำลังก้าวไปอีกขั้นด้วยการเตรียมเปิดตัวบริการระดับพรีเมียม ซึ่งอาจมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ และความร่วมมือกับผู้ให้บริการ AI รายอื่นๆ หากคุณเป็นแฟน Apple และชื่นชอบเทคโนโลยี AI เตรียมพบกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นได้เลย!

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

Tanjen S.

ติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการไอทีและเกมส์ วิเคราะห์ข้อมูล และนำเสนอเป็นบทความข่าวที่น่าสนใจ อ่านง่าย และเข้าใจง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button