สมาร์ทโฟน

แนะนํา 10 อันดับเกมมือถือน่าเล่น 2018

ในปี 2018 มีเกมมือถือน่าเล่นอยู่เป็นจำนวนมากทั้งเกมใหม่และเกมเก่าที่กำลังมาฮิตในปี 2018 และใครที่มีมือถือเล่นเกมหนัก ๆ แล้วยังไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไร เราลองมาดูเกมมือถือน่าเล่นประจำปี 2018 กันว่ามีเกมอะไรบ้าง

Advertisement

เกมมือถือน่าเล่น

Garena RoV
Garena RoV

Garena RoV: Mobile MOBA

RoV หรือ Realm of Valor เป็นเกมแนว MOBA บนมือถือที่มีโหมดการเล่นค่อนข้างหลากหลาย จาก Garena และตัวละครในเกมก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว เมื่อเข้ามาในเกมจะให็นได้ว่าการเล่นนั้นจะมีอยู่หลากหลายรูปแบบให้เลือกเล่นได้อย่างจุใจ แน่นอนว่าสามารถเล่นกับเพื่อนได้อีกด้วย

Garena Free Fire
Garena Free Fire

Garena Free Fire

เกม Free Fire นั้นเป็นผลงานการพัฒนาของ 111dots Studio ตัวเกมนั้นก็คือเกมแนว Battle Royale ซึ่งจะสามารถรองรับคนเล่นได้สูงสุดถึง 50 คนต่อรอบ เมื่อเข้าไปภายในเกมสิ่งที่ผู้เล่นจะต้องทำก็คือการเอาตัวรอดให้ได้ เริ่มจากการมองหาอาวุธต่างๆ และจุดปลอดภัยในการหลบ ซึ่งอุปกรณ์ที่ผู้เล่นสามารถเก็บได้ก็จะมีตั้งแต่อาวุธ/กระเป๋า/เกราะ/กระสุน/ยา ฯลฯ ทำยังไงก็ได้เพื่อให้อยู่ได้เป็นคนสุดท้าย

Garena Contra Return
Garena Contra: Return

Garena Contra: Return

Garena Contra: Return เป็นเกมแนว Action Side-scrolling ซึ่งพัฒนาโดย KONAMI ร่วมกับ Tencent Timi Studio Group ที่นำเอาเกมชื่อดังในอดีตอย่าง Contra (คอนทรา) มาสร้างเป็นเกมภาคใหม่ ในรูปแบบเกมมือถือ โดยเปิดให้บริการทั้งระบบ iOS และ Android ในรูปแบบ Free to Play เล่นฟรี Garena Contra: Return นั้นสามารถชุบชีวิตเกมในอดีตอย่าง “Contra” โดยผสมสานระบบของเกมยุคใหม่ เข้าไปได้เป็นอย่างลงตัว ซึ่งทำให้เกมนี้ ตอบโจทย์ทั้งผู้เล่นยุคอดีตและปัจจุบัน ทั้งยังสามารถเล่นร่วมกับคนอื่นผ่านระบบออนไลน์ได้อีกด้วย ส่วนระบบต่างๆ ก็เข้าใจง่ายเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย

PUBG MOBILE
PUBG MOBILE

PUBG MOBILE

PUBG Mobile เป็นหนึ่งใน 2 เกมของ PUBG ที่ต้นตำรับอย่าง PUBG Corp. จับมือกับบริษัทชั้นนำของจีน Tencent สร้างขึ้นมา โดยเริ่มตีตลาดจีนตั้งแต่ต้นปี รูปแบบการเล่นใน PUBG Mobile จะเหมือนกับฝั่ง PC ทุกอย่างครับ คือ Battle Royale ดวลกัน 100 คนเพื่อเอาตัวรอดเป็นผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว กระโดดร่ม สะสมเสบียง เดินทาง และต่อสู้ ทุกอย่างเหมือนเดิมหมด รอดเป็นคนสุดท้ายก็ชนะ

Lords Mobile
Lords Mobile

Lords Mobile

สร้างเมืองจัดทัพออกศึกโจมตีแย่งชิงเมืองในเกม Lords Mobile ตัวเกมจะเป็นไสต์สงคราม โจมตีดินแดนผู้เล่นอื่น แย่งชิงทรพย์สมบัติเพื่อขยายอาณาจักรของตนเอง นอกจากนี้ยังผสมผสานแนว Action RPG ที่จัดทีมฮีโร่เพื่อนำทัพไปตะลุยดันเจี้ยนตามล่าหาไอเทม เพื่อพัฒนาเกฮีโร่ให้มีความแข็งแกร่ง และยังมีระบบต่างๆ อีกมากมาย แถมรองรับภาษาไทยด้วย

LINE เกมเศรษฐี
LINE เกมเศรษฐี

LINE เกมเศรษฐี

เกมเศรษฐี LINE จะมีรูปแบบเกมหลักๆ แทบจะถอดแบบมาจากเกมเศรษฐีที่เล่นกันสมัยเด็กกันเลยทีเดียว แต่สิ่งที่เกมเศรษฐี LINE ต่างจากเกมเศรษฐีทั่วไปคือเราสามารถเลือกตัวละครได้ และตัวละครก็มีความสามารถต่างๆ กันไป

Lineage2 Revolution
Lineage2 Revolution

Lineage2 Revolution

Lineage II (ลินเนจ ทู) เป็นเกมออนไลน์แบบ MMORPG (Massive Multiplayer Online Role-Playing Game) ในบ้านเราเคยเปิดให้บริการเมื่อปี 2548 ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งในขณะนี้เกมชื่อดังอย่าง Lineage ก็ได้เคลื่อนตัวตามยุคสมัยเข้ามาอยู่ในสมาร์ทโฟนของเราๆ ในชื่อว่า Lineage2 Revolution แน่นอนว่าระบบต่างๆ คงจะไม่สมบูรณ์แบบเท่าที่ได้เล่นกันบนคอมพิวเตอร์ แต่ก็ได้ถูกปรับให้สามารถเล่นในสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกแทน

Yulgang Mobile
Yulgang Mobile

Yulgang Mobile

Yulgang เป็นเกม MMO RPG ที่มีเควสนำทาง เพื่อช่วยให้ผู้เล่นใหม่เข้าใจและสามารถเล่นเกมได้ง่ายในช่วงเริ่มต้น เนื่องจากเกมนี้มีฟีเจอร์มากมาย ดังนั้นในช่วงแรกที่เริ่มเล่น ก็ให้เล่นตามเกมไปก่อน หลังจากนั้นเควสเริ่มเยอะขึ้นค่อยมาเลือกว่าจะทำอะไรก่อน

Identity V
Identity V

Identity V

Identity V เป็นเกมแนวเอาชีวิตของค่าย NetEase Games ค่ายยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนที่ได้เปิดตัวในเวอร์ชั่น Global ทั้งระบบ Android และ iOS ซึ่งถ้าจะให้พูดโดยรวมตัวเกมจะเหมือนเกมโคลนของ Dead by Daylight พอสมควรแต่ตัวเกมก็ยังมีส่วนอื่นที่เพิ่มเติมและพัฒนาต่อให้มีความแตกต่างจากเกมเดิม

Clash of Kings
Clash of Kings

Clash of Kings

ในเกม Clash of Kings คุณคือผู้ทรงอำนาจที่พยายามรวมอาณาจักรทั้ง 7 ของโลกให้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อการนั้น คุณจำเป็นต้องสร้างอาณาจักรของตัวเองจากที่ไม่มีอะไรเลย และเกณฑ์กองกำลังทหารที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกขึ้นมา เกมแนววางแผนการรบแบบช่วงเวลาสมจริงนี้ไม่เหมือนกับเกมอื่นๆ ที่คุณเคยได้สัมผัส

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

Tanjen S.

ติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการไอทีและเกมส์ วิเคราะห์ข้อมูล และนำเสนอเป็นบทความข่าวที่น่าสนใจ อ่านง่าย และเข้าใจง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button