รีวิวอนิเมะ

[รีวิว] The Elusive Samurai (นายน้อยจอมโกย ก้าวสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษ)

The Elusive Samurai (นายน้อยจอมโกย ก้าวสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษ) สร้างความประทับใจเกินคาด! เรามาดูกันว่าอนิเมะประวัติศาสตร์เรื่องนี้มีอะไรน่าสนใจและควรค่าแก่การรับชมหรือไม่

Advertisement

เรื่องย่อ The Elusive Samurai (นายน้อยจอมโกย ก้าวสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษ)

The Elusive Samurai (นายน้อยจอมโกย ก้าวสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษ) ดัดแปลงมาจากมังงะญี่ปุ่นแนวประวัติศาสตร์ชื่อเดียวกัน ผลงานของ Yusei Matsui ซึ่งตีพิมพ์ในนิตยสาร Weekly Shōnen Jump ตั้งแต่ปี 2021 และได้รับรางวัล Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 69 ในปี 2024

อนิเมะเรื่องนี้ผลิตโดย CloverWorks กำกับโดย Yuta Yamazaki และเขียนบทโดย Yoriko Tomita ออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 6 กรกฎาคม 2024 ทางช่อง Tokyo MX, BS11, GYT, GTV และอีก 26 ช่อง

รีวิว The Elusive Samurai ตอนที่ 1

ตอนแรกของ The Elusive Samurai สร้างความประหลาดใจอย่างมาก ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุกและน่าติดตามเกินคาด

อนิเมะเปิดเรื่องด้วยโทนขบขันและเบาสมอง โดยเล่าเรื่องราวของ โฮโจ โทคิยูกิ (Houjou Tokiyuki) ทายาทผู้สืบทอดตำแหน่ง Kamakura Shogunate เขาเป็นคนฉลาดและไม่ชอบทำตามหน้าที่ ซึ่งอาจทำให้เขาเป็นผู้ปกครองที่ดีได้ แต่ไม่มีใครคาดหวังอะไรจากเขามากนัก เพราะทุกคนรู้ว่าเขาจะเติบโตขึ้นมาเป็นเพียงหุ่นเชิดเหมือนพ่อของเขา โชคดีที่ Takauji Ashikaga ขุนนางผู้ภักดีและเป็นวีรบุรุษชื่อดัง คอยปกป้องเขาจากศัตรู

แต่แล้วเรื่องราวก็พลิกผันเมื่อ Takauji ออกไปปราบกบฏ และ Tokiyuki ได้พบกับ สุวะ โยริชิเงะ (Suwa Yorishige) นักบวชชินโตสุดประหลาด ผู้ซึ่งอ้างว่าตนไม่ใช่นักบวชปลอม

จุดเด่นของตอนนี้คือความคาดไม่ถึงของเรื่องราว ช่วงเวลาหนึ่งเราเห็นตัวเอกใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แต่ในอีกช่วงเวลาหนึ่งชีวิตของเขากลับกลายเป็นฝันร้าย Yorishige เคยทำนายว่า Tokiyuki จะกลายเป็นวีรบุรุษ แล้วนี่คือสิ่งที่เขาต้องแลกมาเพื่อเป็นวีรบุรุษหรือไม่? และที่สำคัญที่สุด ความสามารถในการหลบหนีของเขาจะช่วยให้เขารอดพ้นจากโลกที่โหดร้ายนี้ได้หรือไม่?

อนิเมะเรื่องนี้มีความสดใหม่ แตกต่างจากอนิเมะ Isekai หรือ Romcom ที่มีอยู่มากมายในซีซั่นนี้ มันผสมผสานสองแนวที่แตกต่างกันอย่างลงตัว คือความรุนแรงและความตลกขบขัน นอกจากนี้ ภาพเคลื่อนไหวยังสวยงามและคมชัด ทำให้นึกถึงอนิเมะยุค 90s ในทางที่ดี และดนตรีประกอบก็ไพเราะ สอดคล้องกับอารมณ์ของเรื่องที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ตอนจบของตอนแรกสัญญาว่าการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น และเรารอคอยที่จะดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

สรุป

The Elusive Samurai ตอนที่ 1 ทำให้เราประหลาดใจมาก เพราะตอนแรกคิดว่าจะเป็นอนิเมะแนวตลกประวัติศาสตร์ซามูไรธรรมดา แต่กลับกลายเป็นว่ามันมีความสนุกและน่าตื่นเต้นมากกว่าที่คิด แม้ว่ายังเร็วเกินไปที่จะตัดสินคุณภาพของเรื่องราวทั้งหมด แต่เราคาดหวังว่าอนิเมะเรื่องนี้จะน่าติดตามต่อไป หากคุณกำลังมองหาอนิเมะแนวใหม่ที่แตกต่าง The Elusive Samurai คือตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด!

  • ประเภท: อนิเมะ, แอคชั่น, ผจญภัย, ประวัติศาสตร์, ตลก
  • วันที่ออกฉาย: 6 กรกฎาคม 2024
  • นักพากย์หลัก: Mutsumi Tamura (Hojo Tokiyuki)
  • ผู้กำกับ: Yuta Yamazaki
  • จำนวนตอน: 12 ตอน
  • คะแนน MyAnimeList: 7.78/10
  • ช่องทางรับชม: iQIYINetflix

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button