รีวิวซีรีส์จีน

[รีวิว] Best Choice Ever สุดท้ายคือเธอ (2024)

สุดท้ายคือเธอ หรือ “Best Choice Ever” เป็นซีรีส์จีนแนวโรแมนติก ดราม่า ที่พาผู้ชมไปพบกับ ม่ายเฉิงฮวน (รับบทโดย หยางจื่อ) สาววัยทำงานที่มุ่งมั่น ขยันขันแข็ง เธอใช้ชีวิตอยู่ในเมืองเซี่ยงไฮ้ อุปสรรคแรกที่เรื่องโยนมาให้เธอคือฐานะทางบ้านที่ค่อนข้างธรรมดา ส่งผลให้เธอต้องทำงานหนักเพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้กับตัวเอง จุดเปลี่ยนในชีวิตของเฉิงฮวนเกิดขึ้นเมื่อเธอได้เข้าทำงานที่โรงแรมหรูระดับห้าดาวอย่าง “บอตติเชลลี”

Advertisement

เนื้อเรื่องย่อ Best Choice Ever สุดท้ายคือเธอ

ที่โรงแรม “บอตติเชลลี” เฉิงฮวนได้พบกับ เหยาจือหมิง (รับบทโดย สวีข่าย (Xu Kai)) หนุ่มรูปหล่อ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของโรงแรม นิสัยของจือหมิงค่อนข้างเย็นชา แต่แอบซ่อนความอ่อนโยนเอาไว้ เบื้องหลังความหรูหราของโรงแรม กลับมีเรื่องราวการแย่งชิงอำนาจภายในบริษัท ภารกิจของเฉิงฮวนในฐานะพนักงานฝ่ายการตลาด ท้าทายไม่น้อย เธอต้องใช้ทั้งความสามารถและไหวพริบเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับโรงแรม

ท่ามกลางการทำงาน เฉิงฮวนและจือหมิงเกิดความสนิทสนม พัฒนาเป็นความรัก แต่ด้วยสถานะทางสังคม หน้าที่การงาน และปมในอดีต ทั้งคู่ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย เรื่องราวชวนติดตามของ “สุดท้ายคือเธอ” จะพาไปลุ้นว่า บทสรุปของความรัก ความฝัน และการตัดสินใจครั้งสำคัญของเฉิงฮวนจะเป็นอย่างไร

การแสดง

หยางจื่อ (Yang Zi) นักแสดงมากฝีมือ ถ่ายทอดบทบาทของ ม่ายเฉิงฮวน ได้อย่างยอดเยี่ยม เธอแสดงให้เห็นถึงความเป็นสาวนักสู้ มุ่งมั่น ทะเยอทะยาน และอ่อนโยนไปพร้อมกัน ด้าน สวีข่าย สามารถสื่ออารมณ์ของ เหยาจือหมิง ผ่านทางสีหน้า แววตา แม้จะเป็นตัวละครที่ค่อนข้างเก็บกด แต่เสน่ห์และความอบอุ่นก็เปล่งประกายออกมา การแสดงร่วมกันของหยางจื่อและสวีข่าย สร้างเคมีที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ทำให้ผู้ชมอินไปกับเรื่องราวความรักของทั้งคู่

นักแสดงสมทบก็ทำหน้าที่ได้ดีไม่แพ้กัน พวกเขาเติมเต็มเรื่องราวให้มีชีวิตชีวาและชวนติดตาม

โปรดักชัน

สุดท้ายคือเธอ ถ่ายทอดภาพเมืองเซี่ยงไฉ้ได้อย่างสวยงาม ฉากภายในโรงแรม “บอตติเชลลี” หรูหรา อลังการ สมจริง เทคนิคการถ่ายภาพ การตัดต่อ ค่อนข้างดี ช่วยให้เรื่องราวเดินหน้าไปอย่างลื่นไหล เพลงประกอบละครเพราะ เข้ากับอารมณ์ของแต่ละฉาก

สรุป

สุดท้ายคือเธอ เป็นซีรีส์จีน ที่ดูได้เพลิน มีครบทุกรสชาติ ทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า และ การต่อสู้กับอุปสรรค ซีรีส์เรื่องนี้ ไม่เพียงแค่ทำให้ผู้ชมฟิน ไปกับความรักของพระนาง แต่ยังสะท้อน

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button