รีวิวซีรีส์จีน

[รีวิวซีรีส์จีน] Lovesickness | ข้ามเวลาเยียวยาหัวใจ (2024)

คุณเป็นคนที่ชื่นชอบซีรีส์จีนแนวโรแมนติกแฟนตาซีที่มีความแปลกใหม่และน่าติดตามอยู่หรือเปล่า? ถ้าใช่ ซีรีส์จีนเรื่อง “Lovesickness: ข้ามเวลาเยียวยาหัวใจ” (2024) อาจจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี ซีรีส์เรื่องนี้ดึงดูดผู้ชมด้วยพล็อตเรื่องที่ไม่เหมือนใคร นำเสนอเรื่องราวของการเดินทางข้ามเวลา ผสมผสานเข้ากับความโรแมนติกได้อย่างลงตัว

Advertisement

Lovesickness เล่าถึง ม่ออันอัน หญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งที่ได้พบกับเหตุการณ์สุดเหลือเชื่อ! เธอเดินทางย้อนกลับไปยังอดีตเมื่อพันปีก่อนโดยบังเอิญ ณ ที่แห่งนั้น เธอได้พบกับ เซียวฉู่ คุณชายแห่งแคว้นฉู่ ผู้มีอำนาจและบุคลิกอันน่าดึงดูด การผจญภัยของม่ออันอันเพิ่งเริ่มต้นขึ้น เมื่อเธอตั้งใจที่จะเปลี่ยนชะตากรรมอันเลวร้ายของเซียวฉู่ที่ถูกทรยศหักหลัง

เนื้อเรื่องย่อ Lovesickness (ข้ามเวลาเยียวยาหัวใจ)

Lovesickness ไม่ได้เป็นแค่ซีรีส์ที่เล่าถึงการข้ามเวลาไปสู่อดีตเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นการเดินทางข้ามเวลามากถึง 3 ครั้ง! แต่ละครั้งที่ม่ออันอันเดินทางข้ามเวลามาพบกับเซียวฉู่ เธอได้เรียนรู้วิถีชีวิตในยุคนั้น สัมผัสกับความท้าทายต่างๆ และก่อตัวเป็นความผูกพันอันลึกซึ้งระหว่างเธอกับเซียวฉู่ ความรักที่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคต่างเวลา กลายเป็นหัวใจสำคัญของเรื่องราว

ซีรีส์เรื่องนี้ยังคงความเข้มข้นด้วยปริศนาต่างๆ ที่รอการไข เทรนด์ตีฆ่าทรยศที่ม่ออันอันพยายามแก้ไข ใครคือคนที่ทรยศเซียวฉู่กันแน่? ม่ออันอันจะสามารถเปลี่ยนชะตากรรมของเขาได้หรือไม่? ร่วมลุ้นไปกับการไขปริศนาและเอาใจช่วยความรักต่างภพของทั้งคู่

การแสดง

Lovesickness ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง Yu Yi Lei มารับบทเป็น ม่ออันอัน เธอถ่ายทอดความสดใส ร่าเริง และความมุ่งมั่นของตัวละครได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วน ยาน จือ เชียน ผู้รับบทเป็น เซียวฉู่ ก็แสดงได้อย่างสง่างาม น่าเกรงขาม และเผยเสน่ห์ความอ่อนโยนภายในได้อย่างลงตัว เคมีระหว่างทั้งคู่ถือเป็นอีกจุดเด่นที่ทำให้ผู้ชมฟินไปกับเรื่องราวความรัก

นอกจากนักแสดงนำแล้ว นักแสดงสมทบก็มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเรื่องราว พวกเขานำเสนอตัวละครที่มีมิติ สร้างสีสันให้กับซีรีส์เรื่องนี้

โปรดักชัน

Lovesickness มีงานโปรดักชันที่ยอดเยี่ยม ฉากต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากในยุคปัจจุบันหรือฉากในอดีต ล้วนได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน คอสตูมของตัวละครก็สวยงาม สอดคล้องกับยุคสมัย

ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีการใส่ใจในงาน CG (Computer Generated Imagery) สร้างสรรค์ฉากแฟนตาซีและฉากแอ็คชั่นได้อย่างน่าตื่นตา ประกอบกับดนประกอบที่ไพเราะ ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการรับชม

สรุป

Lovesickness: ข้ามเวลาเยียวยาหัวใจ เป็นซีรีส์จีนที่ผสมผสานความโรแมนติก แฟนตาซี และการไขปริศนาเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ซีรีส์เรื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button