รีวิวซีรีส์จีน

[รีวิวซีรีส์จีน] To the Wonder | สู่แดนฝัน อาเล่อไท่ (2024)

ซีรีส์จีน To the Wonder ชื่อภาษาไทย สู่แดนฝัน อาเล่อไท่ หรือ ชื่อภาษาจีน 我的阿勒泰 (2024) ดัดแปลงมาจากคอลเลกชั่นบทความชื่อเดียวกันของนักเขียน หลี่เจวียน ผู้กำกับโดย เถิงฉงฉง นำแสดงโดย โจวอีหราน รับบท หลี่เหวินซิ่ว เด็กสาวชาวฮั่นผู้เติบโตในดินแดนอัลไต แคว้นปกครองตนเองซินเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน เธอมีความฝันอันแรงกล้าที่จะประสบความสำเร็จในวงการวรรณกรรม จึงตัดสินใจมุ่งหน้าสู่เมืองใหญ่ แต่เส้นทางสู่ความฝันนั้นไม่ราบรื่น เหวินซิ่วต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย จนกระทั่งเธอต้องตัดสินใจเดินทางกลับบ้านเกิด

Advertisement

เนื้อเรื่องย่อ To the Wonder (สู่แดนฝัน อาเล่อไท่)

เมื่อกลับมาสู่บ้านเกิดที่แวดล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ เหวินซิ่วได้พบกับ ปาไท่ เด็กชายชาวคาซัค ผู้มีความผูกพันกับผืนดินแห่งนี้ เธอใช้ชีวิตอยู่กับแม่ผู้เปิดร้านอาหาร เธอได้สัมผัสวิถีชีวิตเรียบง่ายของผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นั่น ท่ามกลางความสวยงามของทุ่งหญ้า สายลม และวิถีชีวิตที่แตกต่าง เหวินซิ่วค่อยๆ ค้นพบตัวเอง เธอได้เรียนรู้คุณค่าของการมีชีวิตอยู่กับปัจจุบัน เรื่องราวของ สู่แดนฝัน อาเล่อไท่ จะพาผู้ชมไปพบกับการเดินทางค้นหาตัวเอง การเผชิญหน้ากับความฝันที่อาจจะไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวัง และบทเรียนอันล้ำค่าที่ได้จากการใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ

การแสดง

นักแสดงนำอย่าง โจวอีหราน สามารถถ่ายทอดความรู้สึกของ หลี่เหวินซิ่ว ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นความมุ่งมั่น ความผิดหวัง และในที่สุดคือการค้นพบตัวเอง นอกจากนี้ อวี๋ซื่อ ผู้รับบท ปาไท่ ก็แสดงได้อย่างเป็นธรรมชาติ แสดงให้เห็นถึงความผูกพันระหว่างตัวละครกับผืนดินบ้านเกิด รวมไปถึงนักแสดงคนอื่นๆ ที่ตีบทบาทของตัวเองได้อย่างกลมกล่อม ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีเสน่ห์ น่าติดตาม

โปรดักชัน

ซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทำในสถานที่จริง บริเวณทุ่งหญ้าอัลไต แคว้นปกครองตนเองซินเจียง ภาพยนตร์มีความสวยงาม โดดเด่นด้วยภาพทิวทัศน์ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ ไร้ขอบเขต เทือกเขาที่สูงตระหง สายลมที่พัดโชย และวิถีชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นั่น งานสร้างของ สู่แดนฝัน อาเล่อไท่ สามารถถ่ายทอดความงดงามของธรรมชาติออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

สรุป

To the Wonder | สู่แดนฝัน อาเล่อไท่ ไม่ใช่แค่ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักหรือการไล่ตามความฝันเท่านั้น แต่ยังเป็นซีรีส์ที่สะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าของการใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน การเรียนรู้จากธรรมชาติ และการค้นพบตัวเองท่ามกลางความเรียบง่าย ซีรีส์เรื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์แนว coming-of-age ที่อบอุ่นหัวใจ

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button