รีวิวซีรีส์เกาหลี

รีวิวซีรีส์ Happiness ระทึกขวัญเอาตัวรอดในตึกที่ปิดตาย

Happiness เป็นซีรีส์แนวสยองขวัญระทึกขวัญ ที่ดำเนินเรื่องราวในปี 2023 ในโลกที่กำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของโรคติดต่อที่ร้ายแรงและลึกลับ โดยมีตัวเอกหลักเป็นสองคู่รักที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่ง พวกเขาต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดท่ามกลางความวุ่นวายของโลกภายนอกและความหวาดกลัวจากเพื่อนบ้านภายในอาคาร

Advertisement

เนื้อเรื่องย่อ Happiness (โรคติดตาย)

เรื่องราวเริ่มต้นด้วยการแพร่ระบาดของโรคติดต่อทางระบบประสาทที่มีชื่อว่า “โรคติดตาย” ผู้ติดเชื้อจะเกิดภาวะคลุ้มคลั่งและก้าวร้าวในทันที พวกเขาสูญเสียการควบคุมสติและกลายเป็นเหมือนซอมบี้น่ากลัว หยุนเซและทำร้ายคนรอบข้าง ความน่ากลัวของโรคนี้ไม่ได้อยู่เพียงแค่การติดต่อที่รวดเร็ว แต่ยังรวมถึงความไม่แน่นอนว่าใครจะเป็นคนต่อไปที่จะติดเชื้อ

ในสถานการณ์ที่เลวร้ายนี้ สองคู่รัก ฮันแทซอก (แสดงโดย Han Hyo-joo) และ จองอีฮยอน (แสดงโดย Park Hyung-sik) ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดในอพาร์ทเมนต์ที่ถูกปิดกั้น พวกเขาเผชิญกับความยากลำบากในการหาอาหารและยา และต้องรับมือกับความหวาดระแวงจากเพื่อนบ้านที่อาจติดเชื้อได้ตลอดเวลา

นอกจากเรื่องราวดราม่าและการเอาตัวรอดที่น่าติดตามแล้ว Happiness ยังสะท้อนให้เห็นถึงด้านมืดของมนุษย์ในยามวิกฤต ความเห็นแก่ตัว ความโลภ และความกลัวที่ทำให้คนสามารถละทิ้งศีลธรรมและทำร้ายกันได้

การแสดง

Han Hyo-joo และ Park Hyung-sik รับบทนำได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเขาสามารถถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกของตัวละครได้อย่างลึกซึ้ง ฮันฮโยจูรับบทเป็นฮันแทซอก นักสู้สาวที่มีไหวพริบและความกล้าหาญ ส่วนพัคฮยองชิกรับบทเป็นจองอีฮยอนตำรวจหนุ่มที่ใจดีและมีสติ

นักแสดงสมทบอย่าง Jo Woo-jin และ Lee Kyu-han ก็แสดงได้ดีเช่นกัน พวกเขาสามารถถ่ายทอดความชั่วร้ายและความหวาดกลัวของตัวละครได้อย่างน่าเชื่อ

โปรดักชัน

Happiness โดดเด่นด้วยงานภาพและเสียงที่ยอดเยี่ยม การสร้างฉากที่น่ากลัวและบรรยากาศที่ตึงเครียดช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับซีรีส์ได้เป็นอย่างดี

สรุป

Happiness เป็นซีรีส์ที่น่าติดตามและชวนคิด ซีรีส์นี้ไม่เพียงแต่สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมเท่านั้น แต่ยังชวนตั้งคำถามเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์และความสำคัญของความสามัคคีในยามวิกฤต

รีวิว Happiness (โรคติดตาย)

IMDb - 7.9

7.9

หากคุณกำลังมองหาซีรีส์แนวสยองขวัญระทึกขวัญที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและแง่คิด Happiness เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด

User Rating: Be the first one !

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button