รีวิวหนังฝรั่ง

รีวิว Wingwomen (2023) หนังปล้นสุดลุ้น จากผู้กำกับชื่อดัง

Wingwomen ร่วมด้วยช่วยกัน…ปล้น เป็นหนังแอ็คชันระทึกขวัญสัญชาติฝรั่งเศส ออกฉายในปี 2023 กำกับโดยฌอง-ฟรองซัวส์ ริเช็ต นำแสดงโดยเมลานี โลรองต์, แอดิเล็ค เอแซร์ชอปูโลส และมานอน เบรสช์

หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องราวของโจรผู้เชี่ยวชาญสองคนและเพื่อนซี้ (Mélanie Laurent, Adèle Exarchopoulos) ซึ่งเบื่อหน่ายกับการใช้ชีวิตแบบหลบหนี จึงขอความช่วยเหลือจากแซม (Manon Bresch) สาวน้อยผู้กล้าหาญ เพื่อช่วยพวกเขากับงานสุดท้ายที่ไม่เหมือนงานอื่น ๆ ที่พวกเขาเคยทำมาก่อน

เนื้อเรื่อง Wingwomen ร่วมด้วยช่วยกัน…ปล้น

Wingwomen เปิดเรื่องด้วยการแนะนำตัวละครหลักทั้งสามคน ได้แก่ แอ็กเนส (Mélanie Laurent) และ ซาราห์ (Adèle Exarchopoulos) สองโจรสาวผู้เชี่ยวชาญ และแซม (Manon Bresch) สาวน้อยที่เพิ่งพ้นจากคุก แอ็กเนสและซาราห์กำลังวางแผนการปล้นครั้งใหญ่ครั้งสุดท้ายของพวกเขา นั่นคือการขโมยภาพวาด The Grande Odalisque ของจิตรกรชื่อดัง Ingres จากพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ในกรุงปารีส แต่ทั้งสองคนก็รู้ดีว่าพวกเขาไม่สามารถทำได้เพียงลำพัง ดังนั้นพวกเขาจึงขอความช่วยเหลือจากแซม

แซมตกลงที่จะช่วยแอ็กเนสและซาราห์ แต่ด้วยเงื่อนไขว่าเธอจะต้องได้รับส่วนแบ่งจากการปล้นครั้งนี้ด้วย ทั้งสามคนจึงเริ่มวางแผนการปล้นอย่างละเอียด แต่เมื่อถึงวันลงมือจริง ทุกอย่างก็กลับไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ แอ็กเนสและซาราห์ถูกไล่ล่าโดยตำรวจ และแซมก็ต้องพัวพันเข้าไปในเหตุการณ์อันตรายครั้งนี้ด้วย

การแสดง

Wingwomen มีการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากทั้งสามนักแสดงนำ เมลานี โลรองต์ และแอดิเล็ค เอแซร์ชอปูโลส แสดงได้อย่างเข้าถึงบทบาทและน่าเชื่อถือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโลรองต์ที่สามารถถ่ายทอดความรู้สึกของแอ็กเนสได้อย่างซับซ้อนและน่าสนใจ ส่วนมานอน เบรสช์ก็แสดงได้ดีเช่นกันในบทบาทของแซม สาวน้อยผู้กล้าหาญและฉลาดเฉลียว

โปรดักชัน

Wingwomen เป็นหนังที่สร้างขึ้นอย่างดี โดยมีการถ่ายทำที่สวยงามและสมจริง ฉากแอ็คชันก็ทำออกมาได้อย่างตื่นเต้นเร้าใจ นอกจากนี้หนังยังมีการออกแบบฉากและเครื่องแต่งกายที่สวยงามและดูสมจริงอีกด้วย

สรุป

Wingwomen เป็นหนังแอ็คชันระทึกขวัญที่สนุกและน่าตื่นเต้น มีการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากทั้งสามนักแสดงนำ และการผลิตที่ได้มาตรฐาน หนังเรื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบหนังแอ็คชันระทึกขวัญ หนังอาชญากรรม และหนังฝรั่งเศส

รีวิว Wingwomen ร่วมด้วยช่วยกัน…ปล้น

IMDb - 5.7

5.7

หากคุณกำลังมองหาหนังแอ็คชันระทึกขวัญที่สนุกและน่าตื่นเต้น Wingwomen เป็นหนังที่คุณไม่ควรพลาด หนังเรื่องนี้มีการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากทั้งสามนักแสดงนำ และการผลิตที่ได้มาตรฐาน รับรองว่าคุณจะสนุกไปกับหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบ

User Rating: Be the first one !

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button