รีวิวหนังฝรั่ง

รีวิว Immaculate บริสุทธิ์ผุดปีศาจ (2024) ศรัทธาหรือปีศาจ?

ศรัทธาอันแรงกล้าต่อศาสนาสามารถสร้างความงดงามและความอัศจรรย์ได้ แต่สำหรับเซซิเลีย หญิงสาวเคร่งศาสนาในภาพยนตร์ “Immaculate (2024)” อาจเป็นฝันร้ายที่ยากจะตื่น ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องนี้พาเราตั้งคำถามกับความเชื่อ เมื่อเธอต้องเผชิญกับการตั้งครรภ์แบบปาฏิหาริย์ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างคอนแวนต์แห่งหนึ่งในอิตาลี แล้วนี่คือพรจากสรวงสวรรค์…หรือคำสาปจากซาตาน?

Advertisement

“Immaculate” กำกับโดย ไมเคิล โมฮาน (Michael Mohan) มาในแนวระทึกขวัญผสมสยองขวัญทางศาสนา นำทีมโดยนักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง ซิดนีย์ สวีนนีย์ (Sydney Sweeney) จาก ซีรีส์ดังอย่าง “The Handmaid’s Tale” และ “Euphoria” ภาพยนตร์เรื่องนี้พาผู้ชมดำดิ่งสู่ด้านมืดของความเชื่อ ด้วยจังหวะการเล่าเรื่องที่ชวนติดตาม

เนื้อเรื่องย่อ Immaculate บริสุทธิ์ผุดปีศาจ

เซซิเลียได้รับข้อเสนอที่เหมือนพรจากเบื้องบน ให้ไปเข้าร่วมคอนแวนต์เก่าแก่และมีชื่อเสียงในชนบทของอิตาลี สถานที่ที่ดูงดงามและเปี่ยมศรัทธาแห่งนี้กลับซ่อนเงาแห่งความลับอันน่าสะพรึงกลัว เมื่อเธอพบว่าตัวเองได้ตั้งครรภ์โดยปราศจากการมีเพศสัมพันธ์ การปฏิสนธินิรมลนี้เป็นปาฏิหาริย์ หรือเป็นสัญญาณเตือนอันตรายกันแน่?

ด้วยชีวิตที่เริ่มถูกรบกวนทั้งทางกายและใจ เซซิเลียต้องเผชิญกับความหวาดระแวง ความสงสัย และแม้แต่ความเป็นศัตรูจากแม่ชีผู้อาวุโสในคอนแวนต์ เธอต้องต่อสู้เพื่อพิสูจน์ความจริงและปกป้องชีวิตของสิ่งที่สถิตในท้องของเธอ การเดิมพันนั้นสูงลิบ เมื่อสิ่งที่กำลังจะถือกำเนิดขึ้นนี้อาจเปลี่ยนโฉมหน้าของศาสนจักรไปตลอดกาล

การแสดง

ซิดนีย์ สวีนนีย์ถ่ายทอดความสับสน วิตก และความกล้าหาญของเซซิเลียได้อย่างสมบูรณ์แบบ เธอแบกรับอารมณ์ที่หลากหลายขณะเผชิญกับวิกฤตที่ท้าทายศรัทธาของเธอเอง การแสดงของสวีนนีย์ทำให้เราร่วมลุ้นและตั้งคำถามกับสิ่งที่เธอต้องเผชิญไปพร้อมๆกัน นักแสดงร่วมคนอื่นๆก็เสริมความแข็งแกร่งให้กับภาพยนตร์ ช่วยสร้างบรรยากาศกดดัน และความคลุมเครือของคอนแวนต์ได้อย่างดี

โปรดักชัน

“Immaculate”โดดเด่นด้วยงานภาพที่สร้างบรรยากาศอึดอัดน่ากังวล คอนแวนต์ที่ควรเปี่ยมด้วยความศักดิ์สิทธิ์กลับดูมืดมนและเต็มไปด้วยเงามืด การใช้แสงน้อยแต่เน้นความคมชัดช่วยเพิ่มความอึดอัดทางจิตวิทยา ฉากที่เต็มไปด้วยสัญลักษณ์ทางศาสนายิ่งเพิ่มความไม่สบายใจให้กับผู้ชม เสริมอารมณ์ร่วมให้กับความลึกลับน่าสะพรึงกลัวที่โอบล้อมตัวละครเอก

สรุป

“Immaculate” ตั้งคำถามที่ท้าทายและยากจะหาคำตอบง่ายๆ เรื่องราวกระตุ้นให้เราใคร่ครวญเกี่ยวกับพลังของความเชื่อ ความดีกับความชั่ว และจุดที่ศรัทธาอาจจะกลายเป็นความคลั่งไคล้ได้ ภาพยนตร์ไม่ได้มีแค่ฉากสยองเลือดสาดเท่านั้น แต่เต็มไปด้วยความตึงเครียดทางจิตวิทยาที่บีบคั้นอารมณ์จนนั่งไม่ติดเบาะ

Immaculate บริสุทธิ์ผุดปีศาจ

Rotten Tomatoes - 7.2

7.2

ถ้าคุณชอบสยองขวัญชั้นดีที่ทั้งระทึกใจและชวนขบคิด "Immaculate" คือภาพยนตร์ที่คุณควรหามาชม แต่อย่างไรก็ตาม เตรียมใจไว้สำหรับฉากและเนื้อหาที่อาจจะรบกวนผู้ชมบางส่วนได้ พร้อมตั้งคำถามกับทุกสิ่งที่คุณเห็นหรือไม่?

User Rating: Be the first one !

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button