โซเชียล

เทสดีคืออะไร? ไขทุกข้อสงสัยกับคำฮิตติดปากวัยรุ่นไทย

ถ้าคุณเป็นวัยรุ่นไทย หรือชอบติดตามเทรนด์ฮิตๆ ในโซเชียล คงเคยได้ยินคำว่า “เทสดี” กันมาบ้างแหละ ไม่ว่าจะใช้ชมเพื่อนว่าแต่งตัวเทสดี หรือเอาไว้แซวกันขำๆ แต่จริงๆ แล้ว “เทสดี” มันคืออะไรกันแน่? มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

Advertisement

“เทสดี” คืออะไร? ทำไมถึงฮิตสุดๆ

"เทสดี" คืออะไร? ทำไมถึงฮิตสุดๆ

จริงๆ แล้ว “เทสดี” (Taste) คือ คำแสลงที่วัยรุ่นไทยใช้แทนคำว่า “ดูดี มีสไตล์” แต่ไม่ได้จำกัดแค่เรื่องการแต่งตัวเท่านั้นนะ ความ “เทสดี” ยังรวมไปถึง รสนิยมด้านอื่นๆ เช่น ดนตรี หนัง การตกแต่งบ้าน หรือแม้แต่การเลือกกินอาหาร

คำว่า “เทสดี” ฮิตติดปากวัยรุ่นส่วนหนึ่งมาจากอิทธิพลของสื่อโซเชียล ที่ทุกคนสามารถแชร์รูป แสดงความคิดเห็น และติดตามเทรนด์ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ทำให้วัยรุ่นยุคนี้ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์และการแสดงออกถึงรสนิยมตัวเองมากขึ้น

เทสดี ไม่ได้แปลว่าต้องแต่งตัวแพงเสมอไป!

ถึงแม้ว่าแบรนด์เนมหรูๆ จะช่วยเสริมความดูดีได้ แต่การแต่งตัวให้ “เทสดี” ไม่จำเป็นต้องใช้เงินเยอะเสมอไปนะ สิ่งที่สำคัญกว่าคือ การเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับรูปร่าง บุคลิก และสไตล์ของตัวเองต่างหาก

เทสดีในแบบฉบับของคุณเอง

ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องแต่งตัวตามใคร เพราะความ “เทสดี” ไม่มีกฎตายตัว สิ่งสำคัญคือการกล้าลอง กล้าแสดงออก และสนุกไปกับการค้นหาสไตล์ที่เป็นตัวเอง ถ้าเรามั่นใจและรู้สึกดีกับสิ่งที่ใส่ นั่นแหละคือ “เทสดี” ที่แท้จริง

5 ลุค “เทสดี” ที่แต่งตามได้ไม่ยาก

5 ลุค "เทสดี" ที่แต่งตามได้ไม่ยาก

มาดูตัวอย่างการแต่งตัวแบบ “เทสดี” ที่ใครๆก็ทำตามได้กัน

  1. สตรีทแวร์สุดเท่ (Streetwear Style): ลองจับคู่เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์กับกางเกงยีนส์ทรงสวย สวมทับด้วยแจ็คเก็ตยีนส์หรือเบลเซอร์เท่ๆ เพิ่มความเก๋ด้วยหมวกแก๊ปหรือบีนนี่
  2. มินิมอลแต่ดูแพง (Minimal Style): เลือกเสื้อผ้าสีพื้นเรียบๆ ตัดเย็บดีๆ อย่างเช่น เสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงสแล็คสีดำ เพิ่มความหรูหราด้วยเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ
  3. วินเทจสุดชิค (Vintage Style): ลองหยิบเสื้อผ้ามือสองลายเก๋ๆ หรือเสื้อผ้าสไตล์วินเทจมาแมทช์กัน ไม่ว่าจะเป็นเดรสลายดอก กระโปรงยาว หรือเสื้อเชิ้ตผ้าลินิน
  4. แคชชวลแต่มีสไตล์ (Casual Style): เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ขาสั้นก็ดูดีได้ แค่เลือกทรงที่เหมาะกับรูปร่าง และเพิ่มลูกเล่นด้วยรองเท้าผ้าใบสีสันสดใส หรือกระเป๋าใบเก๋ๆ
  5. คัลเลอร์ฟูลสดใส (Colorful Style): ใครว่า “เทสดี” ต้องสีพื้นๆ เสมอไป ลองเล่นกับสีสันสดใสดูบ้าง อย่างเช่น เสื้อครอปสีเจ็บๆ กับกางเกงยีนส์สีขาว หรือเดรสลายดอกสีสันสดใส

ไอเท็มเด็ด เพิ่มความเทสดี

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ยังมีไอเท็มอื่นๆที่ช่วยเพิ่มความ “เทสดี” ให้กับลุคของคุณได้อีกด้วยนะ

  • รองเท้าผ้าใบดีๆ สักคู่: ลงทุนกับรองเท้าผ้าใบดีๆ สักคู่ นอกจากจะใส่สบายแล้วยังช่วยเพิ่มความเท่ให้กับลุคของคุณได้อีกด้วย
  • แว่นกันแดดสุดคูล: แว่นกันแดดไม่ใช่แค่ช่วยกันแดด แต่ยังเป็นไอเท็มเสริมสไตล์ที่ทำให้ลุคดูมีอะไรมากขึ้น
  • กระเป๋าใบเก๋: ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าถือ กระเป๋าสะพาย หรือเป้ ก็สามารถเป็นไอเท็มที่ช่วยคอมพลีทลุคของคุณได้
  • เครื่องประดับชิ้นเล็กๆ: ต่างหู สร้อย แหวน หรือกำไลข้อมือชิ้นเล็กๆ ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับลุคของคุณได้

สรุป

การแต่งตัวให้ “เทสดี” ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณเข้าใจตัวเอง รู้จักเลือกสิ่งที่เหมาะสม และกล้าที่จะแสดงออกถึงความเป็นตัวเอง อย่ากลัวที่จะลองสิ่งใหม่ๆ สนุกไปกับการแต่งตัว และที่สำคัญที่สุด คือ มั่นใจในตัวเอง แล้วความ “เทสดี” จะเปล่งประกายออกมาเอง

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจความหมายของ “เทสดี” มากขึ้น และมีแรงบันดาลใจในการค้นหาสไตล์ที่เป็นตัวเองนะครับ!

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button