กีฬา

สรรพากรเสนอข้อแม้ให้โรนัลโด้ จบคดีเลี่ยงภาษี

เอล มุนโด้ (El Mundo) สื่อดังจากประเทศสเปนแถลงการณ์ว่า กรมสรรพากรพร้อมจบคดีเลี่ยงภาษีของคริสเตียโน โรนัลโด้ทันที ถ้าซูปตาร์ชาวปอร์ตุๆกีสของกลุ่มเรอัล มาดริดสารภาพความผิดพลาดจากที่ถูกใส่ร้าย

โดยโรนัลโด้ถูกกล่าวร้ายว่าหลีกเลี่ยงค่า 14.7 ล้านยูโร ในระหว่างปี 2011-14 ฐานรู้เห็นเป็นใจกับการปกปิดรายได้ลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ผ่านบริษัทที่ถูกตั้งในปี 2010 ด้านเจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาระหว่างเดินทางมาให้การต่อศาลเมื่อกรกฎาคมปีกลาย พร้อมรับรองว่าเขาจ่ายภาษีตามที่ข้อบังคับระบุทุกหน

ปัจจุบันสรรพากรดินแดนวัวกระทิงดุจึงเสนอข้อแม้ถอนแจ้งเหตุ 1 ข้อหา จากทั้งหมด 4 ข้อกล่าวหา และลดโทษปรับเงินลงครึ่งเดียว ถ้าหากโรนัลโด้สารภาพความผิดพลาดตามที่ถูกใส่ความ โดยเขาจะต้องสารภาพโทษจำคุกซึ่งคาดว่าจะไม่ถึง 2 ปี (โดยชอบด้วยกฎหมายประเทศสเปนหากถูกวินิจฉัยติดคุกต่ำลงมากยิ่งกว่า 2 ปีไม่ต้องติดตะราง) และก็เสียเงินเสียทองค่าเสียหายราคารวม 10 ล้านยูโรเพื่อปิดคดีนี้

แต่ถ้าหากลำแข้งวัย 33 ไม่รับเงื่อนไขนี้และก็ถูกตัดสินว่าทำผิดจริงทั้งยัง 4 ข้อหา เขาต้องถูกปรับเงินแทบ 100 ล้านยูโร และบางทีอาจจำต้องต้องโทษติดตะรางถึง 7 ปี

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button