ภาพยนตร์

Hollywood Con Queen สารคดีจาก Apple TV+

ก่อนที่ปัญญาประดิษฐ์จะทำให้คุณสามารถแสดงบทบาทเป็นผู้อื่นด้วยการเพียงแค่มีไฟล์เสียงสั้นๆ มิจฉาชีพจำเป็นต้องมีทักษะที่แท้จริงในการแสดงบทบาทเป็นบุคคลสำคัญ เช่นเดียวกับฮาร์ก็อบินด์ ทาฮิลรามานี ผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้บริหารสตูดิโอภาพยนตร์ชื่อดังอย่างเอมี่ พาสคาล, คาลีน เคนเนดี้ และเวนดี้ เดง เมอร์ด๊อค บัดนี้เรื่องราวของนางยังได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์สารคดีโดยผู้กำกับคริส สมิธ จากภาพยนตร์ Tiger King’s

Advertisement

มิจฉาชีพผู้ถูกขนานนามว่า Hollywood Con Queen ได้ส่งผู้คนไปยังประเทศอินโดนีเซีย แล้วเรียกเก็บเงินเพื่ออ้างค่าใช้จ่ายปกติ พร้อมกับสัญญาว่าจะคืนเงินให้ แต่การจ่ายเงินคืนกลับไม่เกิดขึ้น สก๊อตต์ จอห์นสัน นักข่าวจากนิตยสารเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์ตเตอร์ ได้รายงานข่าวเรื่องนี้เป็นคนแรกในปี 2018 แล้วติดตามจนในที่สุดเขียนเป็นหนังสือ ซึ่งภาพยนตร์สารคดีของ Apple TV+ ก็ได้รับการสร้างจากผลงานเล่มนี้ มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 8 พฤษภาคม

ในปี 2020 ทาฮิลรามานีถูกจับกุมในสหราชอาณาจักร ขณะใช้ชื่อ “Gobind Tahil” นอกจากจะก่ออาชญากรรมหลอกลวงซับซ้อนแล้ว เธอยังสร้างอาชีพในฐานะอินฟลูเอนเซอร์บนอินสตาแกรมในลอนดอน โดยสมัยทำงานเป็นอินฟลูเอนเซอร์ ทาฮิลรามานีก็บอกกับผู้คนว่าเธอเป็นผู้บริหารจาก HBO หรือพนักงาน Netflix ตามที่วานิตี้ แฟร์รายงาน และในปี 2023 ศาลในสหราชอาณาจักรได้ตัดสินให้ส่งตัวเธอกลับไปยังสหรัฐอเมริกา

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ราชินีแห่งการหลอกลวงดูน่าเชื่อถือคือเสียงพูด โดยมิจฉาชีพจะแสดงบทบาทเป็นผู้ช่วยชายก่อน แล้วจึงโอนเสียงไปเป็นผู้บริหารสตูดิโอระดับแนวหน้าที่เธอแสดงบทบาทเป็น นอกจากนี้มิจฉาชีพยังใช้เสียงล่อลวงให้ผู้ชายมีเพศสัมพันธ์ทางโทรศัพท์ด้วยตามที่วานิตี้ แฟร์รายงาน

นอกจากสารคดีของ Apple แล้ว เรื่องราวการหลอกลวงของผู้หญิงคนนี้ยังถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ชื่อ “Kiss of the Con Queen” โดยนำแสดงโดยราวี พาเทลด้วย

สารคดีเรื่องนี้เปิดโปงพฤติกรรมอันน่าตกใจของมิจฉาชีพคนหนึ่ง ผู้ซึ่งหลอกลวงผู้คนเป็นเวลาหลายปีด้วยการแสดงบทบาทเป็นผู้บริหารสตูดิโอภาพยนตร์ระดับแนวหน้า เธอได้รับเงินโดยไม่ชอบธรรมอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะถูกจับกุมในที่สุดที่สหราชอาณาจักร เนื้อหาของสารคดีน่าจะทำให้ผู้ชมรู้สึกตกใจและระแวงต่อการหลอกลวง

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button