ภาพยนตร์ซีรีส์

แนะนำ 70 หนังซีรีส์บน Netflix ที่ดีที่สุดในทศวรรษ

หากคุณกำลังหาซีรีส์ระดับแนวหน้า Netflix ช่วยคุณได้ แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งนำเสนอซีรีส์ทั้งร่วมสมัยและคลาสสิกที่หลากหลาย และคอลเล็กชันของแพลตฟอร์มนี้ก็พัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยการเพิ่มรายการใหม่ เราได้ตรวจสอบรายชื่อซีรีส์ทั้งหมดอย่างถี่ถ้วนทุกสัปดาห์และรีเฟรชรายการของรายการที่โดดเด่นที่สุดที่มีอยู่ใน Netflix ในปัจจุบัน

คนที่ยังไม่รู้ว่าจะดูอะไรดีวันนี้เราจะมาแนะนำ หนังซีรีส์ Netflix น่าดู ที่คุณไม่ควรพลาด ต้องหามาดูให้ได้ซักครั้ง มาดูกันมามีหนังเรื่องไหนบ้างที่ควรดู นี่คือซีรีส์ที่ดีที่สุดใน Netflix ที่สามารถรับชมได้ในขณะนี้

แนะนําหนังและซีรีส์ใน Netflix

Netflix เป็นแหล่งรวมความบันเทิงที่หลากหลาย ทั้งหนัง ซีรีส์ สารคดี และอื่นๆ อีกมากมาย ในแต่ละปี Netflix ก็มีหนังและซีรีส์ใหม่ๆ ออกมามากมาย บางครั้งก็เลือกไม่ถูกว่าจะดูเรื่องไหนดี บทความนี้จึงขอแนะนำหนังและซีรีส์ Netflix น่าดูเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกชม

One Piece

ซีรีย์ฝรั่ง 2023 บน NETFLIX เรื่อง One Piece 2023

One Piece เวอร์ชันคนแสดงของ Netflix นั้นอิงจากมังงะและอนิเมะที่ได้รับความนิยมอย่างมากของญี่ปุ่น ซีรีส์นี้ติดตามเรื่องราวของมังกี้ ดี. ลูฟี่ เด็กชายผู้ใฝ่ฝันที่จะขึ้นเป็นราชาแห่งโจรสลัด ลูฟี่ได้รับพลังพิเศษจากผลปีศาจ ซึ่งทำให้เขาสามารถยืดร่างกายได้เหมือนยาง เขาออกเดินทางจากหมู่บ้านเล็ก ๆ ของเขาเพื่อค้นหาสมบัติในตำนานอย่าง One Piece ซึ่งซ่อนอยู่ใน Grand Line ซึ่งเป็นทะเลที่อันตรายและเต็มไปด้วยอันตราย

ในซีรีส์นี้ ลูฟี่ได้พบกับลูกเรือคนแรกของเขา โรโรโนอา โซโล นักดาบผู้ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักดาบอันดับหนึ่งของโลก นามิ นักนำทางผู้ใฝ่ฝันที่จะสร้างแผนที่ของโลก และอุซป นักแม่นปืนผู้ใฝ่ฝันที่จะกลายเป็นวีรบุรุษ

ลูฟี่และลูกเรือของเขาต้องเผชิญกับอันตรายมากมายตลอดการเดินทางของพวกเขา พวกเขาต้องต่อสู้กับโจรสลัด กองทัพเรือ และภัยคุกคามอื่น ๆ ที่พวกเขาพบเจอ พวกเขายังต้องเรียนรู้ที่จะทำงานร่วมกันและไว้วางใจซึ่งกันและกัน

Alchemy of Souls

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซีพากย์ไทย เรื่อง Alchemy of Souls

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซีพากย์ไทย เรื่อง เล่นแร่แปรวิญญาณ (Alchemy of Souls) เล่าเรื่องราวในอาณาจักรแดโฮ ดินแดนสมมติที่วิชาแปรวิญญาณสามารถเปลี่ยนวิญญาณของคนตายให้กลับมีชีวิตอีกครั้งได้ จางอุก (อีแจอุค) นายน้อยแห่งตระกูลจาง เติบโตมาพร้อมกับความลับเรื่องชาติกำเนิดที่ทำให้เขากลายเป็นคนประหลาดในสายตาของทุกคน เขาไม่สามารถเปิดประตูพลังเวทย์ได้เหมือนคนอื่น ๆ จนกระทั่งได้พบกับ มูด็อก (จองโซมิน) หญิงสาวตาบอดที่บังเอิญได้วิญญาณของนักฆ่ามือฉมังมาสิงอยู่ในร่าง

จางอุกและมูด็อกตกลงเป็นศิษย์-อาจารย์กันแบบลับ ๆ เพื่อที่จะหาทางเปิดประตูพลังเวทย์ของจางอุกและเพื่อให้มูด็อกกลับมามีพลังอันแข็งแกร่งเช่นเคย ทั้งสองคนต่างก็มีความลับและบาดแผลในอดีตที่พยายามเก็บซ่อนเอาไว้ แต่เมื่อพวกเขาได้อยู่ใกล้ชิดกัน ต่างคนต่างก็เริ่มที่จะเรียนรู้และเข้าใจกันมากขึ้น ความสัมพันธ์ของพวกเขาค่อย ๆ พัฒนาไปจากศิษย์-อาจารย์ กลายเป็นความรักที่แสนอบอุ่น

นอกจากเรื่องราวความรักของจางอุกและมูด็อกแล้ว ซีรีส์ยังเล่าถึงความขัดแย้งทางการเมืองในอาณาจักรแดโฮ ตระกูลจางกำลังวางแผนที่จะโค่นล้มตระกูลชเวเพื่อขึ้นครองอำนาจ การต่อสู้แย่งชิงอำนาจครั้งนี้นำไปสู่เหตุการณ์วุ่นวายมากมายที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คนมากมาย

Advertisements

 • แนว: แฟนตาซี โรแมนติก พีเรียด แอคชั่น
 • นักแสดงนำ: อี แจ-อุก, ช็อง โซ-มิน, โค ยุน-ช็อง
 • ความยาว : 30 ตอน
 • IMDb: 8.8/10

Better Call Saul

Better Call Saul

Better Call Saul เป็นซีรีส์แนวอาชญากรรม-ดราม่า ที่สร้างโดย Vince Gilligan และ Peter Gould ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ AMC ซีรีส์เรื่องนี้เป็นภาคแยกของซีรีส์ Breaking Bad โดยเล่าเรื่องราวชีวิตของ Saul Goodman ก่อนที่จะกลายเป็นทนายความชื่อดัง ในช่วงที่ชื่อจริงของเขาคือ Jimmy McGill ทนายความตกอับ ที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเลี้ยงชีพตัวเอง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ Jimmy ทำงานเป็นทนายความอาสาให้กับสำนักงานกฎหมายสาธารณะแห่งหนึ่งในเมือง Albuquerque รัฐนิวเม็กซิโก เขามักถูกเพื่อนร่วมงานดูถูกและเหยียดหยาม แต่เขาก็ไม่เคยยอมแพ้กับอาชีพทนายความ จนกระทั่งเขาได้พบกับ Chuck McGill พี่ชายของเขา ซึ่งเป็นทนายความชื่อดังที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จ แต่ Chuck กลับไม่ยอมรับ Jimmy ในฐานะทนายความ

 • แนว: อาชญากรรม, ดราม่า
 • นักแสดงนำ: Bob Odenkirk, Rhea Seehorn, Jonathan Banks
 • ความยาว: 63 ตอน
 • IMDb: 9.0/10

Beef

Beef (2023)

Beef เป็นซีรีส์ตลกร้าย ดราม่า เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคนสองคน ที่เริ่มต้นจากอุบัติเหตุเล็กๆ บนท้องถนน แต่กลับกลายเป็นมหากาพย์การจองล้างจองผลาญทำลายชีวิตกันและกันไปเรื่อยๆ

เรื่องย่อคร่าว ๆ ของซีรีส์คือ Danny Cho เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างที่ชีวิตกำลังไปได้สวย เขามีภรรยาและลูกที่น่ารัก แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็เกิดอุบัติเหตุชนกับ Amy Lau เจ้าของธุรกิจขายต้นไม้ที่กำลังจะมีผู้ลงทุนรายใหม่เข้ามาซื้อกิจการ อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ทั้งสองคนไม่พอใจกันอย่างมาก และเริ่มหาเรื่องกันเรื่อยไป

การทะเลาะเบาะแว้งของ Danny และ Amy ค่อย ๆ บานปลายกลายเป็นการแก้แค้นที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ พวกเขาต่างพยายามทำลายชีวิตอีกฝ่ายให้ย่อยยับ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม จนกระทั่งพวกเขาทั้งคู่ตกอยู่ในห้วงแห่งความเกลียดชังและความบ้าคลั่ง

ซีรีส์เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงด้านมืดของมนุษย์ ว่าเมื่อคนเราถูกกดดันหรือระบายความคับข้องใจไม่ออก พวกเขาก็อาจกลายเป็นคนโหดร้ายได้ ซีรีส์เรื่องนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงความว่างเปล่าของระบบทุนนิยม ที่ผู้คนต่างแข่งขันกันเพื่อเอาชนะและทำลายล้างซึ่งกันและกัน

Kingdom

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคพากย์ไทยสนุก ๆ เรื่อง Kingdom

ซีรีส์ Kingdom เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคระบาดปริศนาในยุคสมัยโชซอนของเกาหลี โรคระบาดนี้ทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ที่ดุร้ายและกระหายเลือด องค์ชายรัชทายาทลีชาง (จูจีฮุน) ต้องร่วมมือกับหมอหญิงซอบยอนคยอง (แบดูนา) และอูชินซอง (คิมซองกยุน) เพื่อหาทางหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคระบาดและปกป้องอาณาจักร ซีรีส์ Kingdom เป็นซีรีส์แนวซอมบี้ที่ผสมผสานกับแนวการเมืองและประวัติศาสตร์ได้อย่างลงตัว ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์และได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัล Baeksang Arts Awards สาขาซีรีส์โทรทัศน์ยอดเยี่ยม

 • แนว: Action, Drama, Horror
 • นักแสดงนำ: Ju Ji-Hoon, Bae Doona, Kim Sungkyu
 • ความยาว : 13+ ตอน
 • IMDb: 8.4/10

Lupin

ซีรีส์ยอดนิยม lupin netflix part 1 บน Netflix

ซีรีส์ Lupin: Part 1 เป็นเรื่องราวของอัสซาน จ็อป ชายหนุ่มชาวฝรั่งเศสเชื้อสายเซเนกัล ผู้เป็นแรงบันดาลใจจากตัวละครอาแซง ลูแปง จอมโจรผู้มีชื่อเสียงจากวรรณกรรมฝรั่งเศส อัสซานต้องการล้างแค้นให้กับพ่อของเขาที่ถูกใส่ร้ายและฆ่าตัวตายในคุกเมื่อ 25 ปีก่อน โดยพ่อของเขาถูกกล่าวหาว่าขโมยสร้อยเพชรล้ำค่าของตระกูลกอปริน ซึ่งเป็นตระกูลมหาเศรษฐีของฝรั่งเศส อัสซานจึงวางแผนที่จะขโมยสร้อยเพชรเส้นนั้นคืนมาเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของพ่อ

ซีรีส์เรื่องนี้มีความยาว 5 ตอน แต่ละตอนจะเล่าเรื่องราวการวางแผนและปฏิบัติการโจรกรรมของอัสซาน โดยแต่ละตอนจะมีความตื่นเต้นเร้าใจและคาดเดาไม่ได้ ตลอดทั้งซีรีส์ อัสซานจะต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคมากมาย ทั้งจากตระกูลกอปริน ตำรวจ และองค์กรลึกลับที่คอยขัดขวางเขา แต่อัสซานก็ใช้ไหวพริบและความรู้ที่เขามีในการเอาชนะอุปสรรคเหล่านี้ไปได้

ซีรีส์ Lupin: Part 1 ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์และแฟน ๆ มากมาย โดยได้รับคะแนนเฉลี่ย 8.3/10 จากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องในเรื่องความสนุกสนานของเนื้อเรื่อง การวางแผนโจรกรรมที่ชาญฉลาด และการแสดงของโอมาร์ ไซ นักแสดงนำที่รับบทอัสซาน จ็อป

Hellbound

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซีพากย์ไทย เรื่อง Hellbound

ซีรีส์แฟนตาซีเกาหลีทริลเลอร์ระทึกขวัญที่สร้างจากเว็บตูนเรื่อง Hell ของ นักเขียนชเวกยูซอก เล่าถึงปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ ที่เหล่าผู้คนได้เผชิญหน้ากับยมทูตแห่งความตายซึ่ง จู่ ๆ ก็ปรากฏตัวขึ้นบนโลกมนุษย์โดยไม่มีใครคาดคิด และพิพากษาโทษให้มนุษย์ไปลงนรก เรื่องราวสุดเข้มข้นจะเผยให้เห็นถึงเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ ที่ไม่ใช่ปาฏิหาริย์หรือคำสาป แต่กลับเป็นการเพิ่มขึ้นของกลุ่มศาสนาใหม่ ที่ตีความเหตุการณ์แปลกประหลาดดังกล่าวว่าเป็นความประสงค์ของพระเจ้า และผู้คนที่พยายามเอาชีวิตรอดในสังคมที่สับสนวุ่นวาย

 • แนว: อาชญากรรม, ดราม่า, แฟนตาซี, สยองขวัญ, ลึกลับ, ระทึกขวัญ
 • นักแสดงนำ: Yoo Ah-in, Kim Hyun-joo, Jeong Min Park
 • ความยาว : 6 ตอน
 • IMDb: 6.6/10

The Queen’s Gambit: Limited Series

ซีรีส์ยอดนิยม The Queen’s Gambit บน Netflix

ซีรีส์ The Queen’s Gambit: Limited Series เล่าเรื่องราวของเบธ ฮาร์มอน เด็กสาวกำพร้าที่ค้นพบพรสวรรค์อันน่าทึ่งในการเล่นหมากรุก เธอเริ่มฝึกฝนอย่างหนักและประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว เบธกลายเป็นนักหมากรุกหญิงที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก แต่เธอก็ต้องต่อสู้กับปัญหาการติดยาและความสัมพันธ์ที่ยากลำบาก

ซีรีส์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องในช่วงทศวรรษ 1950 และ 1960 ยุคสมัยที่หมากรุกเป็นเกมของสุภาพบุรุษ เบธต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายทั้งจากภายนอกและภายในตัวเธอเอง เพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าเธอคู่ควรกับการเป็นราชินีแห่งหมากรุก

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์และได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัลเอ็มมี 11 รางวัล และรางวัลลูกโลกทองคำ 2 รางวัล

Peaky Blinders

ซีรีส์ Netflix เรื่อง Peaky Blinders

เรื่องราวของแก๊งมาเฟียฉาวจากปี 1919 เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษซึ่งนำโดยเจ้าพ่ออาชญากรสุดโหดอย่างทอมมี่ เชลบี้ เขาวางแผนครองโลกอย่างไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม

 • แนว: Crime, Drama
 • นักแสดงนำ: Cillian Murphy, Paul Anderson, Sophie Rundle
 • ความยาว : 36+ ตอน
 • IMDb: 8.8/10

All of Us Are Dead

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซีพากย์ไทย เรื่อง All of Us Are Dead

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซีพากย์ไทย เรื่อง All of Us Are Dead เล่าถึงเหตุการณ์ซอมบี้ระบาดที่โรงเรียนมัธยมปลายฮโยซัน ในเมืองซองซาน ประเทศเกาหลีใต้ เริ่มต้นจากนักเรียนคนหนึ่งในห้องวิทยาศาสตร์ที่ติดเชื้อจากหนูทดลองที่กลายพันธุ์ นักเรียนคนนั้นกัดเพื่อนร่วมชั้นและทำให้เพื่อนคนนั้นติดเชื้อไปด้วย เชื้อซอมบี้แพร่กระจายอย่างรวดเร็วภายในโรงเรียน นักเรียนหลายคนถูกกัดและกลายเป็นซอมบี้ นักเรียนที่เหลือจึงต้องร่วมมือกันเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้

ซีรีส์เรื่องนี้เน้นไปที่เรื่องราวของกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่ต้องต่อสู้เอาชีวิตรอดจากซอมบี้ นักเรียนกลุ่มนี้ประกอบด้วยนักเรียนที่มาจากหลากหลายกลุ่ม ทั้งเพื่อนร่วมชั้น คู่รัก และคู่อริ นักเรียนเหล่านี้ต้องเรียนรู้ที่จะทำงานร่วมกันเพื่อเอาชีวิตรอด พวกเขาต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย ทั้งซอมบี้ที่ดุร้าย เจ้าหน้าที่รัฐบาลที่ไร้ความสามารถ และความขัดแย้งภายในกลุ่ม

ซีรีส์ All of Us Are Dead เป็นซีรีส์แนวซอมบี้ที่ผสมผสานกับแนวระทึกขวัญและดราม่า ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์และได้รับความนิยมจากผู้ชมทั่วโลก ซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากจนมีการผลิตซีซัน 2 ออกมา

 • แนว : แอคชั่น ,ดราม่า ,แฟนตาซี ,สยองขวัญ ,ไซไฟ ,ระทึกขวัญ
 • นักแสดง : Park Ji-hu, Yoon Chan-young, Cho Yi-hyun
 • จำนวนตอน : 12 ตอน
 • IMDb: 7.5/10

The Lincoln Lawyer

ซีรีย์ฝรั่ง 2023 บน NETFLIX เรื่อง The Lincoln Lawyer

มิกกี้ ฮอลเลอร์ ทนายความชื่อดังของลอสแองเจลิส ประสบอุบัติเหตุระหว่างเล่นเซิร์ฟจนเกือบเสียชีวิต ทำให้เขาต้องติดยาแก้ปวดอย่างหนักและเลิกปฏิบัติหน้าที่ทนายความไปนาน 18 เดือน ในระหว่างนั้น ฮอลเลอร์ได้พบกับ โรเจอร์ ฟ็อกซ์ อดีตคู่หูทนายความที่ขอร้องให้เขาช่วยรับว่าความต่อในคดีที่ฟ็อกซ์กำลังทำอยู่ ฮอลเลอร์จึงตัดสินใจกลับมารับว่าความอีกครั้ง

คดีแรกที่ฮอลเลอร์รับคือคดีของ มาร์โก เอลเลียต นักธุรกิจหนุ่มที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าชู้และเมียตายคาบ้านพักตากอากาศ หลักฐานทั้งหมดชี้ชัดว่าเอลเลียตเป็นผู้กระทำความผิด แต่ฮอลเลอร์เชื่อว่าเอลเลียตถูกใส่ร้าย เขาจึงต้องสืบสวนหาความจริงและพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของลูกความ

นอกจากคดีของเอลเลียตแล้ว ฮอลเลอร์ยังรับว่าความในคดีอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งคดีฆาตกรรม คดียาเสพติด คดีอาชญากรรมทางการเงิน ฯลฯ แต่ละคดีล้วนมีความซับซ้อนและท้าทายความสามารถของฮอลเลอร์

The Silent Sea

ซีรีส์ระทึกขวัญเกาหลีที่ดีที่สุดบน Netflix เรื่อง The Silent Sea

The Silent Sea เป็นซีรีส์แนวไซไฟ-ทริลเลอร์ ออกฉายทาง Netflix ในปี 2021 เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2075 เมื่อโลกเต็มไปด้วยทะเลทรายและขาดแคลนทรัพยากรธรรมชาติ องค์การการบินและอวกาศแห่งชาติ (SSA) ของเกาหลีใต้ จึงส่งทีมสำรวจไปยังสถานีวิจัยอวกาศบัลแฮบนดวงจันทร์ เพื่อนำตัวอย่างลึกลับบางอย่างกลับมายังโลก

ทีมสำรวจประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา ได้แก่ ดร.ซงจีอัน นักชีววิทยาทางนิติเวช กัปตันฮันยองซู หัวหน้าทีมสำรวจ กัปตันกงซูฮยอก นายทหารหน่วยรักษาความปลอดภัย ดร.อึนจีฮยอน นักวิทยาศาสตร์ด้านชีววิทยา และ คิมแทซอน นักวิทยาศาสตร์ด้านวิศวกรรม

 • นักแสดง: Bae Doona, Gong Yoo, Joon Lee, Kim Sun-young
 • ประเภท: Mystery, Drama, Adventure, Sci-Fi
 • ความยาว: 8 ตอน
 • IMDb: 6.9/10

Crash Landing on You

ซีรีส์เกาหลี ฟิน จิกหมอน พากย์ไทย เรื่อง Crash Landing on You

เรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของ ยุนเซริ (รับบทโดย ซนเยจิน) ทายาทตระกูลร่ำรวยที่ระหว่างเล่นร่มร่อน (Paragliding) เกิดกระแสลมแรง จึงเป็นเหตุให้ต้องลงจอดฉุกเฉินแล้วมาตกลงในเขตพื้นที่ในประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งทำให้เธอได้พบกับ รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) เจ้าหน้าที่ทหารเกาหลีเหนือที่พยายามช่วยซ่อนตัวเธอไว้ แล้วเกิดตกหลุมรักเธอในที่สุด ซึ่งผู้ชมต่างตื่นเต้นที่จะได้ชมเคมีระหว่างนักแสดงทั้งสอง และความแตกต่างในสถานภาพของตัวละครที่โชคชะตาได้นำมาพวกเขามาเจอกันโดยบังเอิญ

 • แนว: ตลก, โรแมนติก
 • นักแสดงนำ: Hyun Bin, Son Ye-Jin, Seo Ji-Hye
 • ความยาว: 19 ตอน
 • IMDb: 8.7/10

Mindhunter

หนังซีรีส์ Netflix Original เรื่อง Mindhunter Series

ในปลายยุค 1970 เจ้าหน้าที่เอฟบีไอสองนายขยายกรอบวิทยาศาสตร์อาชญากรรมด้วยการเจาะลึกจิตวิทยาแห่งการฆ่าและสำรวจจิตใจของเหล่าปิศาจในคราบฆาตกรเหี้ยมอย่างใกล้ชิด

 • แนว: Crime, Drama, Thriller
 • นักแสดงนำ: Jonathan Groff, Holt McCallany, Anna Torv
 • ความยาว : 19 ตอน
 • IMDb: 8.6/10

Suits

ซีรีส์ Netflix เรื่อง Suits

หลังจากได้สัมภาษณ์ Mike Ross โดยบังเอิญ Harvey Specter ประทับใจในความเฉลียวฉลาด ความรอบรู้ในข้อกฏหมาย และความกระหายในการเป็นทนายความของ Mike, Harvey จึงตัดสินใจจ้าง Mike เป็นผู้ช่วยโดยมองข้ามข้อเท็จจริงว่า Mike ไม่ได้เรียนจบกฏหมาย

 • แนว: Comedy, Drama
 • นักแสดงนำ: Gabriel Macht, Patrick J. Adams, Meghan Markle
 • ความยาว : 134 ตอน
 • IMDb: 8.5/10

When They See Us

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง When They See Us

ในผลงานสร้างจากเรื่องจริง ห้าวัยรุ่นจากฮาร์เล็มต้องเผชิญกับฝันร้าย เมื่อพวกเขาถูกกล่าวหาปรักปรำว่าเป็นผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายรุนแรงในเซ็นทรัลพาร์ค

 • แนว: Biography, Crime, Drama
 • นักแสดงนำ: Asante Blackk, Caleel Harris, Ethan Herisse
 • ความยาว : 4 ตอน
 • IMDb: 8.9/10

The Good Place

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง The Good Place

หลังจากเสียชีวิต เอเลนอร์ เชลล์สโตรป ที่เห็นแก่ตัวและห่วงแต่ตัวเองถูกส่งไปที่ดินแดนคนดีเพราะความผิดพลาด ถ้าเธออยากปักหลักอยู่ที่นี่ต่อ ก็ต้องพยายามเป็นคนดีกันสักครั้ง

 • แนว: Sci-Fi & Fantasy, Comedy
 • นักแสดงนำ: Kristen Bell, Ted Danson, William Jackson Harper
 • ความยาว : 50 ตอน
 • IMDb: 8.2/10

Russian Doll

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Russian Doll

นาเดียพบกับความตายและกลับมามีชีวิตใหม่แบบซ้ำแล้วซ้ำเล่าในงานวันเกิดครบ 36 ปีของตัวเอง เธอติดอยู่ในวังวนของกาลเวลาเหนือจริงและเผชิญหน้าแบบจะ ๆ กับความเป็นความตายของตัวเอง

 • แนว: ตลก, ดราม่า
 • นักแสดงนำ: Natasha Lyonne, Amy Poehler
 • ความยาว : 15 ตอน
 • IMDb: 7.8/10

Lockwood & Co.

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Lockwood Co

เด็กสาวผู้มีพลังจิตพิเศษร่วมมือกับสองหนุ่มวัยรุ่นมากพรสวรรค์ที่บริษัทปราบผีขนาดเล็ก เพื่อต่อสู้กับเหล่าวิญญาณร้ายที่หลอกหลอนผู้คนอยู่ในลอนดอน

 • แนว: Sci-Fi & Fantasy
 • นักแสดงนำ: Ruby Stokes, Cameron Chapman, Ali Hadji-Heshmati
 • ความยาว : 8 ตอน
 • IMDb: 7.6/10

Vinland Saga

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Vinland Saga

หลังบิดาสิ้นใจ หนุ่มน้อยธอร์ฟินน์เข้าร่วมกับกองทหารรับจ้างของอาสเคอลัดด์ผู้สังหารบิดาของเขาเพื่อรอวันแก้แค้น ฝ่ายอาสเคอลัดด์คิดการใหญ่ในศึกชิงอำนาจ

 • แนว: Animation, Action & Adventure, Drama, War & Politics
 • นักแสดงนำ: Yuto Uemura, Shunsuke Takeuchi, Kensho Ono
 • ความยาว : 42 ตอน
 • IMDb: 8.8/10

The Witcher

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง The Witcher

บอกเล่าเกี่ยวกับนักล่ามอนสเตอร์ที่ออกเดินทางและดิ้นรนเพื่อยืนหยัดในดินแดนที่เต็มไปด้วยความชั่วร้าย แต่แล้วโชคชะตาก็นำพาให้เขาได้ไปพบกับผู้มีเวทมนตร์ และเจ้าหญิงผู้กุมความลับอันแสนอันตราย ซึ่งทั้ง 3 คนจะต้องเดินทางร่วมกันในอาณาจักรแห่งนี้และการผจญภัยกำลังจะเริ่มต้นขึ้น

 • แนว: Sci-Fi & Fantasy, Drama, Action & Adventure
 • นักแสดงนำ: Henry Cavill, Anya Chalotra, Freya Allan
 • ความยาว : 18 ตอน
 • IMDb: 8.1/10

That ’90s Show

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง That 90s Show

คิตตี้และเรด ฟอร์แมนเปิดห้องใต้ดินต้อนรับกลุ่มเด็กรุ่นใหม่ เมื่อคุณหลานสาวเลอาตัดสินใจที่จะไปใช้เวลาช่วงซัมเมอร์ที่วิสคอนซิน

 • แนว: Comedy
 • นักแสดงนำ: Debra Jo Rupp, Kurtwood Smith, Callie Haverda
 • ความยาว : 10 ตอน
 • IMDb: 6.5/10

Dark

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Dark

Dark เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญในนิยายวิทยาศาสตร์ทางเว็บเรื่องเยอรมันซึ่งร่วมสร้างโดย Baran bo Odar และ Jantje Friese เนื้อเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับเด็กที่หายตัวไปคนหนึ่ง ทำให้สี่ครอบครัวต้องตามล่าหาคำตอบอย่างร้อนรน จนค้นพบเรื่องราวลึกลับชวนสะเทือนใจที่สืบต่อมานานกว่าสามชั่วอายุคน

 • แนว: Crime, Drama, Mystery
 • นักแสดงนำ: Louis Hofmann, Karoline Eichhorn, Lisa Vicari
 • ความยาว : 26 ตอน
 • IMDb: 8.8/10

Unbreakable Kimmy Schmidt

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Unbreakable Kimmy Schmidt 1

เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้รับความช่วยเหลือจากลัทธิโลกาวินาศและมาถึงนิวยอร์กซิตี้ เธอจะต้องใช้ชีวิตในโลกที่เธอไม่คิดว่าจะยังมีอยู่

 • แนว: Comedy
 • นักแสดงนำ: Ellie Kemper, Jane Krakowski, Tituss Burgess
 • ความยาว : 51 ตอน
 • IMDb: 7.6/10

The Magicians

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง The Magicians

เนื้อหาในละครเรื่องนี้สร้างจากหนังสือขายดีชื่อเดียวกัน เรื่องราวของ เควนติน โคลด์วอเตอร์ นักเรียนหนุ่มไฮสคูลที่ปักใจเชื่อว่าศาlตร์แห่งเวทมนตร์เป็นเรื่องที่ไม่มีอยู่จริง จนกระทั่งพลัดหลงเข้าไปเจอะเจอกับวิทยาลัยเวทมนตร์ลึกลับที่แฝงเร้นกายอยู่ในนิวยอร์ก เขาปล่อยตัวปล่อยใจไปกับมิตรภาพและโลกใหม่ที่พึ่งเคยเจอะเจอ เข้ารับการศึกษาในหลักสูตรจอมเวทย์ยุคโมเดิร์นอย่างเข้มข้น ขณะเดียวกันเพื่อนสาวคนสนิทก็ได้ถูกดึงเข้าไปในโลกแห่งศาสตร์มืด ซึ่งเป็นโลกที่เป็นศัตรูฝ่ายตรงกันข้ามกัน หลังเรียนจบ เขาและเพื่อนๆ ก็ออกผจญภัย จนได้รู้ซึ้งว่า เวทมนตร์ ไม่ได้มีเพียงด้านสวยหรู และกำลังถลำลึกลงสู่ความมืดมิด และอันตรายเกินคาดคิด

 • แนว: Drama, Sci-Fi & Fantasy
 • นักแสดงนำ: Olivia Taylor Dudley, Arjun Gupta, Stella Maeve
 • ความยาว : 65 ตอน
 • IMDb: 7.6/10

Copenhagen Cowboy

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Copenhagen Cowboy

 คาวบอยโคเปนฮาเกน (Copenhagen Cowboy) เป็นซีรีส์แนวฟิล์มนัวร์แบบเน้นแสงไฟนีออนที่ชวนลุ้นตลอด 6 ตอน โดยจะติดตามหญิงสาวลึกลับที่ชื่อมียู หลังจากตกเป็นทาสมาทั้งชีวิตและกำลังจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ เธอจึงออกเดินทางท่องไปในโลกอาชญากรรมเถื่อนของโคเปนฮาเกน เพื่อแสวงหาความยุติธรรมและแก้แค้น จนได้เผชิญหน้ากับคู่ปรับอย่างราเคล ทั้งคู่เริ่มต้นเส้นทางการผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติและสิ่งเหนือธรรมชาติ อดีตจะเข้ามาพลิกผันและกำหนดอนาคตของพวกเธอ หญิงสาวทั้งสองจะได้รู้ว่าพวกเธอไม่ได้เดียวดาย แต่มีแนวร่วมมากมาย

 • แนว: Crime, Drama
 • นักแสดงนำ: Angela Bundalovic, Andreas Lykke Jørgensen, Valentina Dejanović
 • ความยาว : 6 ตอน
 • IMDb: 6.8/10

The Way of the Househusband

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง The Way of the Househusband

หลังจากที่ห่างหายไปจากวงการใต้ดิน ทัตสึ ยากูซ่าระดับตำนานที่ได้สมญานามว่า “ทัตสึคนอมตะ” ก็กลับมา… ในบทบาทพ่อบ้านที่อุทิศชีวิตให้กับภารกิจในครัวเรือนอย่างเอาเป็นเอาตาย

 • แนว: Animation, Comedy
 • ความยาว : 15 ตอน
 • IMDb: 7.3/10

Kaleidoscope

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Kaleidoscope

จอมโจรมือพระกาฬและพวกพ้องออกปฏิบัติการปล้นเหนือเมฆเจ็ดพันล้าน แต่ความโลภ การทรยศหักหลัง ตลอดจนอันตรายที่คอยคุกคาม ทำให้ภารกิจครั้งนี้ต้องเจออุปสรรค

 • แนว: Crime, Drama
 • นักแสดงนำ: Giancarlo Esposito, Paz Vega, Rufus Sewell
 • ความยาว : 9 ตอน
 • IMDb: 6.7/10

Blood & Water

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Blood Water

ประเด็นเกิดจากครอบครัว Khumalo เพราะเมื่อ 17 ปีก่อน ลูกสาวคนแรกของครอบครัวหายตัวไปหลังคลอดโดยทางตำรวจเชื่อว่าผู้เป็นพ่อมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ครั้งนี้ พ่ออาจจะขายลูกสาวตัวเองโดยการนำองค์กรรับบุตรบุญธรรมมาเป็นฉากหน้า ตามกฎหมายแล้วถือได้ว่าเป็นคดีค้ามนุษย์ และในปี 2020 หรือปัจจุบัน ตระกูลคูมาโลยังไม่เลิกลาจากการสืบเสาะหาตัวลูกสาวที่หายไปแถมซ้ำร้ายเนื่องจากพ่อผู้กล่าวอ้างมาตลอดว่าตนเองบริสุทธิ์ต้องขึ้นศาลเพื่อทำการสอบสวน ลูกสาวคนที่สองของบ้านอย่าง Puleng (ปูเล็ง) จึงต้องสืบคดีตามหาตัวพี่สาวเพื่อแก้ไขปัญหาอะไรหลาย ๆ อย่างต่อไป

 • แนว: Drama
 • นักแสดงนำ: Khosi Ngema, Ama Qamata, Gail Mabalane
 • ความยาว : 19 ตอน
 • IMDb: 6.7/10

Alice in Borderland

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Alice in Borderland

นักเล่นเกมผู้ไร้เป้าหมายชีวิตและเพื่อน 2 คนได้หลุดเข้าไปในโลกคู่ขนานของโตเกียว ซึ่งบีบให้พวกเขาต้องเล่นเกมเสี่ยงตายเพื่อเอาชีวิตรอด

เรื่องราวของ อาริสึ ชายหนุ่มติเดเกมส์ วันหนึ่งเขาพบว่าตัวเองได้เข้าไปอยู่ในดินแดนมรณะโลกคู่ขนาน เขาได้พบกับ อูซางิ หญิงสาวที่ฟันฝ่าในเกมเพียงลำพังทั้งคู่ช่วยกันแก้ไขปริศนานี้ด้วยกันและกลับไปสู่โลกความเป็นจริงให้ได้

 • แนว: Fantasy, Science-Fiction
 • นักแสดงนำ: Kento Yamazaki, Tao Tsuchiya, Nijirô Murakami
 • ความยาว : 16 ตอน
 • IMDb: 7.7/10

Emily in Paris

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Emily in Paris

เอมิลี่ คูเปอร์ (Lily Collins) เป็นสาวน้อยชาวอเมริกัน มีความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร แถมยังเก่งในเรื่องของการตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย เธอมีความหลงไหลในนครปารีสเอามาก ๆ เมื่อบริษัทตัดสินใจส่งเธอมาทำงานอยู่ที่บริษัทการตลาดในปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพราะบริษัทในฝรั่งเศสถูกซื้อกิจการรวมกับบริษัทในสหรัฐฯ เท่ากับว่านอกจากได้ไปอยู่ในดินแดนในฝันแล้ว เอมิลี่ยังได้รับโอกาสเพื่อพิสูจน์ฝีมืออีกต่างหากแต่การมาอยู่ปารีสไม่ใช่เรื่องง่าย เธอเป็นอเมริกันที่พูดภาษาฝรั่งเศสไม่ได้ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาที่เธอรู้สึกกังวล แค่ได้ไปปารีสอะไรก็ไม่น่ากลัวสำหรับเธอทั้งนั้น ต่อให้เธอต้องพบเจอปัญหามากมาย แฟนหนุ่มเลิกราเพราะความห่างไกล การถูกกีดกันจากหัวหน้างาน อุปสรรคด้านภาษาต่าง ๆ เอมิลี่ก็ปรับตัวจ้ะ ความเป็นคนร่าเริงและคิดบวก เอมิลี่ได้พบกับ มินดี้ (Ashley Jini Park) เพื่อนสาวจากประเทศจีน ที่ยอมทิ้งฐานะร่ำรวยของทางบ้านมาเป็นพี่เลี้ยงเด็ก ได้พบกับ เกเบรียล (Lucas Bravo) เชฟหนุ่มหน้าตาดี ที่เป็นเพื่อนบ้านอยู่ห้องชั้นล่างและ คามิลล์ (Camille Razat) เพื่อนสาวที่ช่วยเธอซื้อดอกไม้ การเดินตามความฝันในนครปารีสของเธอ ก็เป็นเรื่องสนุกสนานมีชีวิตชีวาได้ทุกวัน

 • แนว: Drama, Comedy
 • นักแสดงนำ: Lily Collins, Philippine Leroy-Beaulieu, Ashley Park
 • ความยาว : 30 ตอน
 • IMDb: 6.9/10

Song Exploder

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Song Exploder

เปิดรับแรงบันดาลใจจากเหล่าศิลปินผู้จะมาแบ่งปันรายละเอียดขั้นตอนการเขียนเนื้อร้อง พร้อมเผยแง่มุมส่วนตัวที่ลึกซึ้งในสารคดีจากพอดแคสต์ช่องดังนี้

 • แนว: Documentary
 • นักแสดงนำ: Hrishikesh Hirway
 • ความยาว : 8 ตอน
 • IMDb: 7.4/10

Murderville

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Murderville

เทอร์รี่ ซีแอตเทิล นักสืบหลุดโลกร่วมมือกับแขกรับเชิญคนดังผู้ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ สืบคดีฆาตกรรมพิลึกพิลั่นในผลงานแนวอาชญากรรมขายขำชุดนี้

 • แนว: Comedy, Crime
 • นักแสดงนำ: Will Arnett, Haneefah Wood, Lilan Bowden
 • ความยาว : 6 ตอน
 • IMDb: 6.9/10

Archive 81

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Archive 81

เจ้าหน้าที่ดูแลเอกสารสำคัญได้รับมอบหมายงานกู้วิดีโอเทปชุดที่เสียหาย ก่อนจะหลงเข้าไปในวังวนปริศนาซึ่งพัวพันกับผู้กำกับที่หายสาบสูญและลัทธิอำมหิต

 • แนว: Comedy, Crime
 • นักแสดงนำ: Will Arnett, Haneefah Wood, Lilan Bowden
 • ความยาว : 8 ตอน
 • IMDb: 7.3/10

Black Mirror

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Black Mirror

ซีรีส์ไซไฟเรื่องสั้นหลายตอนจะนำเราเข้าสู่โลกไฮเทคในอนาคตอันใกล้ ซึ่งเผยให้เห็นว่านวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษย์กับจิตใต้สำนึกอันดำมืดมาถึงจุดแตกหักแล้ว

 • แนว: Sci-fi, Psychological Thriller, Dystopia
 • นักแสดงนำ: Daniel Kaluuya, Wyatt Russell, Bryce Dallas Howard, Daniel Lapaine
 • ความยาว : 22 ตอน
 • IMDb: 8.8/10

1899

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง 1899

เหตุการณ์ลึกลับได้เปลี่ยนเส้นทางของเรือบรรทุกผู้อพยพลำหนึ่งที่มุ่งหน้าไปยังนิวยอร์กในปี 1899 ปริศนาอันซับซ้อนจะถูกเปิดเผยต่อผู้โดยสารที่กำลังสับสน

 • แนว: Mystery, Drama
 • นักแสดงนำ: Emily Beecham, Andreas Pietschmann, Aneurin Barnard
 • ความยาว : 8 ตอน
 • IMDb: 7.4/10

Pepsi, Where’s My Jet?

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Pepsi Where My Jet

เมื่อหนุ่มวัย 20 พยายามหาทางคว้ารางวัลเครื่องบินรบขับไล่จากงานแจกรางวัลของเป๊ปซี่ การต่อสู้ทางกฎหมายครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างบริษัทยักษ์ใหญ่และวัยรุ่นคนหนึ่งจึงบังเกิด

 • แนว: Documentary
 • นักแสดงนำ: Cindy Crawford, Curtis Lee Newton, Michael Davis
 • ความยาว : 4 ตอน
 • IMDb: 7.0/10

Inside Job

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Inside Job

มนุษย์กิ้งก่าน่ะเรื่องจริง ภารกิจลงจอดบนดวงจันทร์นั่นข่าวมั่ว หน้าที่จัดการทฤษฎีสมคบคิดในโลกนี้เป็นงานประจำที่ยากจะหนีของอัจฉริยะจอมเฟอะกับเหล่าเพื่อนร่วมงานไม่เต็มเต็ง

 • แนว: Comedy, Animation
 • นักแสดงนำ: Lizzy Caplan, Clark Duke, Christian Slater
 • ความยาว : 18 ตอน
 • IMDb: 7.6/10

Wednesday

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Wednesday

เวนส์เดย์ แอดดัมส์ผู้ฉลาดเฉลียว ช่างประชดประชัน และไร้อารมณ์ความรู้สึก สืบเหตุฆาตกรรม จนเจอทั้งเพื่อนและศัตรูใหม่ในสถาบันเนเวอร์มอร์

 • แนว: Sci-Fi & Fantasy, Mystery, Comedy
 • นักแสดงนำ: Jenna Ortega, Catherine Zeta-Jones, Luis Guzmán
 • ความยาว : 8 ตอน
 • IMDb: 8.2/10

Don’t F**k with Cats: Hunting an Internet Killer

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Dont Fk with Cats Hunting an Internet Killer

วิดีโอสยดสยองของฆาตกรจิตวิปริตทำให้นักสืบสมัครเล่นกลุ่มหนึ่งในอินเทอร์เน็ตตัดสินใจเสี่ยงออกตามล่าตัวคนร้าย แต่กลับถูกดึงเข้าไปในโลกอาชญากรรมอันชั่วร้าย

 • แนว: Documentary, Crime
 • นักแสดงนำ: Deanna Thompson, John Green
 • ความยาว : 3 ตอน
 • IMDb: 8.0/10

Ultraman

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Ultraman

หลายสิบปีก่อน วีรบุรุษจากดวงดาวช่วยคุ้มครองโลกนี้ให้สงบสุข คราวนี้ลูกชายของอุลตร้าแมนต้องกลับมาช่วยปกป้องดาวเคราะห์ดวงนี้ให้รอดพ้นจากภัยคุกคามชั่วร้ายครั้งใหม่

 • แนว: Animation, Action & Adventure, Sci-Fi & Fantasy
 • นักแสดงนำ: Ryohei Kimura, Takuya Eguchi, Hideyuki Tanaka
 • ความยาว : 26 ตอน
 • IMDb: 6.8/10

Dead to Me

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Dead to Me

แม่ม่ายอารมณ์ร้อนออกตามหาคนขับรถที่ชนสามีของเธอแล้วหนีไป และได้ตีสนิทกับเพื่อนใหม่นิสัยมองโลกในแง่ดี แต่บางทีสิ่งที่เห็นอาจไม่เป็นอย่างที่คิด

 • แนว: Drama, Mystery, Crime
 • นักแสดงนำ: Christina Applegate, Linda Cardellini, James Marsden
 • ความยาว : 30 ตอน
 • IMDb: 8.0/10

High Score

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง High Score

สารคดีชุดนี้จะพาย้อนประวัติศาสตร์วิดีโอเกมสุดคลาสสิก พร้อมเรียนรู้วิสัยทัศน์ของผู้คิดค้นนวัตกรรมที่สร้างโลกใหม่และมอบชีวิตให้ตัวละครเหล่านี้

 • แนว: Documentary
 • นักแสดงนำ: Charles Martinet
 • ความยาว : 6 ตอน
 • IMDb: 7.4/10

The Crown

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง The Crown

ซีรีส์จากเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ในยุคสมัยของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ถ่ายทอดเรื่องราวหลากอารมณ์ทั้งส่วนพระองค์และการเมืองการปกครองที่มีอิทธิพลต่อความเป็นไปของยุคสมัย

 • แนว: Drama
 • นักแสดงนำ: Imelda Staunton, Jonathan Pryce, Lesley Manville
 • ความยาว : 60 ตอน
 • IMDb: 8.6/10

Age of Samurai: Battle for Japan

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Age of Samurai Battle for Japan

พบประวัติศาสตร์อันวุ่นวายและการแย่งชิงอำนาจในญี่ปุ่นสมัยศักดินา ซึ่งเต็มไปด้วยความขัดแย้งในช่วงศตวรรษที่ 16 ผ่านข้อคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญและภาพจำลองเหตุการณ์สุดตื่นเต้น

 • แนว: Documentary, War & Politics
 • นักแสดงนำ: Elijah Bender, David Spafford, Nathan Ledbetter
 • ความยาว : 6 ตอน
 • IMDb: 7.4/10

Maya and the Three

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Maya and the Three

เจ้าหญิงนักรบหัวใจเด็ดเดี่ยวออกเดินทางไปทำภารกิจตามคำทำนายโบราณ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้รอดพ้นจากไฟพิโรธของทวยเทพจอมอาฆาต

 • แนว: Animation, Family, Action & Adventure, Comedy
 • นักแสดงนำ: Zoe Saldaña, Jorge R. Gutierrez, Sandra Equihua
 • ความยาว : 9 ตอน
 • IMDb: 8.1/10

Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Guillermo del Toros Cabinet of Curiosities

กิลเลอร์โม เดล โทโร ผู้กำกับยอดฝีมือเจ้าของออสการ์จะมาสรรค์สร้างคอลเลกชันสยองขวัญที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวสุดหลอนและเพิ่มดีกรีความหลอนให้คุณต้องขนลุกยิ่งขึ้นทุกวินาที

 • แนว: Drama, Mystery
 • นักแสดงนำ: –
 • ความยาว : 8 ตอน
 • IMDb: 8.2/10

Waffles + Mochi

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Waffles Mochi

วาฟเฟิลและโมจิ คู่ซี้ที่รักอาหารการกิน เปิดร้านอาหารที่ไม่เหมือนใคร ให้ลูกค้าที่หิวโหยได้ดื่มด่ำกับรสชาติหลากหลายของอาหารจากทั่วทุกมุมโลก

 • แนว: Children’s Television, Family
 • นักแสดงนำ: Michelle Zamora, Piotr Michael, Michelle Obama
 • ความยาว : 10 ตอน
 • IMDb: 7.6/10

Community

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Community

เจฟฟ์ วิงเกอร์ถูกจับได้ว่าใช้วุฒิกฎหมายกำมะลอ จึงต้องกลับมาเรียนใหม่และได้พบกับนักศึกษาผ่าเหล่าที่วิทยาลัยชุมชน แล้วเขาก็ตั้งกลุ่มติวกับเพื่อนหลุดโลก

 • แนว: Comedy
 • นักแสดงนำ: Joel McHale, Gillian Jacobs, Danny Pudi
 • ความยาว : 110 ตอน
 • IMDb: 8.5/10

Kipo and the Age of Wonderbeasts

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Kipo and the Age of Wonderbeasts

ซีรีส์แอนิเมชั่นสำหรับวัยรุ่นติดตามเด็กหญิงชื่อ Kipo Oak ซึ่งกำลังตามหาพ่อของเธอหลังจากถูกบังคับให้หนีออกจากโพรงของเธอ และต้องสำรวจ พื้นผิวโลก หลังหายนะที่ถูกปกครองโดยสัตว์กลายพันธุ์เพื่อตามหาเขา ระหว่างทาง เธอได้เป็นเพื่อนกับมนุษย์ผู้รอดชีวิตอย่างวูล์ฟและเบ็นสัน และสัตว์กลายพันธุ์อย่างเดฟและมันดู

 • แนว: Animation, Kids, Action & Adventure
 • นักแสดงนำ: Karen Fukuhara, Coy Stewart, Deon Cole
 • ความยาว : 30 ตอน
 • IMDb: 8.3/10

This Is a Robbery: The World’s Biggest Art Heist

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง This Is a Robbery The Worlds Biggest Art Heist

ในปี 1990 ชายสองคนสวมรอยเป็นตำรวจเพื่อลอบเข้าไปขโมยงานศิลป์เลอค่าในพิพิธภัณฑ์บอสตัน ร่วมย้อนรอยเจาะลึกแผนการโจรกรรมอุกอาจครั้งนี้ไปด้วยกัน

 • แนว: Documentary, Crime
 • นักแสดงนำ: Shelley Murphy, Anne Hawley, Dick Ellis
 • ความยาว : 4 ตอน
 • IMDb: 6.5/10

Cyberpunk: Edgerunners

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Cyberpunk Edgerunners

ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของเด็กข้างถนนที่หาทางเอาตัวรอดในไนท์ซิตี้ เมืองแห่งอนาคตที่ผู้คนคลั่งไคล้เทคโนโลยีและการปรับแต่งร่างกาย เขาเลือกที่จะเอาชีวิตรอดด้วยการเป็นเอดจ์รันเนอร์ ทหารรับจ้างนอกกฎหมายที่รู้จักกันในชื่อ “ไซเบอร์พังก์”

 • แนว: Animation, Action & Adventure, Sci-Fi & Fantasy
 • นักแสดงนำ: KENN
 • ความยาว : 10 ตอน
 • IMDb: 8.7/10

Cobra Kai

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Cobra Kai

แดเนียลและจอห์นนี่ยอมจับมือสงบศึกเมื่อต้องเผชิญหน้ากับศัตรูคนเดียวกัน ฝ่ายครีสขอย้อนอดีตเพื่อหาพันธมิตรใหม่มาเสริมทัพ

 • แนว: Action & Adventure, Drama, Comedy
 • นักแสดงนำ: Ralph Macchio, William Zabka, Courtney Henggeler
 • ความยาว : 50 ตอน
 • IMDb: 8.5/10

Mo

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Mo

นักแสดงตลก โม อาเมอร์ แสดงในซีรีส์นี้ที่เขาร่วมสร้างกับรามี ยูเซฟ โดยแสดงภาพชายชาวปาเลสไตน์ในเท็กซัสที่เล่นกลสองวัฒนธรรมที่แตกต่างกันมาก สามภาษา และคำร้องขอลี้ภัยที่รอดำเนินการซึ่งจะพาเขาและครอบครัวเข้าใกล้สถานะพลเมืองสหรัฐฯ มากขึ้น

 • แนว: Comedy, Drama
 • นักแสดงนำ: Mo Amer, Teresa Ruiz, Farah Bsieso
 • ความยาว : 9 ตอน
 • IMDb: 7.6/10

Never Have I Ever

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Never Have I Ever

หลังผ่านพ้นปีแห่งความโศกเศร้า สาวน้อยวัยรุ่นอินเดียนอเมริกันก็อยากเปลี่ยนเป็นสาวฮอตเฉิดฉายกับเขาบ้าง แต่ทั้งเพื่อน ครอบครัว และความรู้สึกในใจกลับกลายเป็นอุปสรรค

 • แนว: Comedy
 • นักแสดงนำ: Maitreyi Ramakrishnan, Poorna Jagannathan, Jaren Lewison
 • ความยาว : 30 ตอน
 • IMDb: 7.9/10

The Sandman

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง The Sandman

หลังจากถูกจองจำมาเนิ่นนาน มอร์เฟียส ราชาแห่งความฝัน ก็ออกเดินทางข้ามโลกเพื่อตามหาสิ่งที่ถูกพรากไปและทวงคืนพลังอำนาจที่เคยมี

 • แนว: Sci-Fi & Fantasy, Drama
 • นักแสดงนำ: Tom Sturridge, Boyd Holbrook, Vivienne Acheampong
 • ความยาว : 11 ตอน
 • IMDb: 7.7/10

Centaurworld

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Centaurworld

Centaurworld เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับม้าศึกตัวหนึ่งที่ถูกเทเลพอร์ตไปยังดินแดนสุดประหลาด ที่เต็มไปด้วยเหล่าเซนทอร์ผู้โง่เขลาที่รักการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ

 • แนว: Animation, Kids, Sci-Fi & Fantasy, Action & Adventure
 • นักแสดงนำ: Kimiko Glenn, Jessie Mueller, Megan Hilty
 • ความยาว : 18 ตอน
 • IMDb: 7.7/10

Stranger Things

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Stranger Things

ซีรี่ส์แนวลึกลับระทึกขวัญเหนือธรรมชาติที่ฉายทางช่อง Netflix กำกับโดยสองผู้กำกับ Matt Duffer และ Ross Duffer เป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่จู่ ๆ ก็ได้หายตัวไปอย่างลึกลับแบบไร้ร่องรอย แม่ของเขาจึงได้ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานท้องถิ่นให้ออกมาช่วยตามหาลูกของเธอ และเพื่อน ๆ ของเขาก็ช่วยกันออกตามหาอีกแรง แต่แล้วเธอก็ได้ค้นพบว่า การหายตัวไปของลูกชายเธอนี้ ดูเหมือนจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทดลองบางอย่างของทางรัฐบาล!!!รัฐอินเดียน่าในช่วงยุคปี 1980 เมื่อแม่คนหนึ่งที่ที่ชื่อว่า จอยส์ บีเยอร์ (Joyce Byers) รับบทโดย วิโนน่า ไรเดอร์ (Winona Ryder) ได้ออกตามหา วิล บีเยอร์ (Will Byers) ลูกชายของเธอที่จู่ ๆ ก็ได้หายตัวไปอย่างลึกลับแบบไร้ร่องรอย เธอได้ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานท้องถิ่นให้ออกมาช่วยตามหาลูกของเธออีกแรง แต่แล้วเธอก็ได้ค้นพบว่า การหายตัวไปของลูกชายเธอนี้ ดูเหมือนจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทดลองลับ ๆ บางอย่างของรัฐบาล ไปจนถึงเรื่องราวเหนือธรรมชาติสุดระทึกของเด็กคนหนึ่งที่มีพลังจิตที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับรัฐบาลอีกด้วย

 • แนว: Drama, Mystery, Sci-Fi & Fantasy
 • นักแสดงนำ: Winona Ryder, Millie Bobby Brown, Finn Wolfhard
 • ความยาว : 42 ตอน
 • IMDb: 8.7/10

Avatar: The Last Airbender

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Avatar The Last Airbender

สองพี่น้องคาทาราและซ็อกกาปลุกเด็กน้อยแองให้ตื่นจากการจำศีลอันยาวนาน และได้รู้ว่าเขาคือร่างอวตารที่สามารถเอาชนะเผ่าอัคคีที่ชั่วร้ายได้ด้วยพลังควบคุมลมของเขา

 • แนว: Animation, Action & Adventure, Sci-Fi & Fantasy
 • นักแสดงนำ: Zach Tyler, Mae Whitman, Jack De Sena
 • ความยาว : 62 ตอน
 • IMDb: 9.3/10

Ozark

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Ozark

ผู้ให้คำปรึกษาทางการเงินพาครอบครัวของเขาออกจากชิคาโกไปยังเมืองโอซาร์กในมิสซูรี ที่นั่นเขาต้องฟอกเงินมูลค่า 500 ล้านเหรียญเพื่อให้นักค้ายารายใหญ่พึงพอใจ

 • แนว: Crime, Drama
 • นักแสดงนำ: Jason Bateman, Laura Linney, Sofia Hublitz
 • ความยาว : 44 ตอน
 • IMDb: 8.5/10

Heartstopper

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Heartstopper

ชาร์ลีและนิค วัยรุ่นต่างขั้วได้พบมิตรภาพที่อาจมีความรู้สึกลึกซึ้งเกินอธิบาย ขณะที่ต่างคนต่างรับมือกับชีวิตและปัญหาหัวใจวัยเรียนในซีรีส์แนวก้าวพ้นวัย

 • แนว: Drama, Family
 • นักแสดงนำ: Joe Locke, Kit Connor, Sebastian Croft
 • ความยาว : 24 ตอน
 • IMDb: 8.7/10

Arcane

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Arcane

ทุกตำนานย่อมมีจุดเริ่มต้น ผลงานจากผู้สร้าง League of Legends สู่ซีรีส์แอนิเมชัน Arcane เรื่องใหม่ที่บอกเล่าต้นกำเนิดของสองแชมเปี้ยนที่โด่งดังและเมืองที่กำลังเผชิญกับสงครามปะทุ

 • แนว: Animation, Sci-Fi & Fantasy, Action & Adventure, Drama
 • นักแสดงนำ: Hailee Steinfeld, Ella Purnell, Kevin Alejandro
 • ความยาว : 10 ตอน
 • IMDb: 9.0/10

Breaking Bad

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Breaking Bad

ครูสอนเคมีในโรงเรียนมัธยมซึ่งกำลังใกล้ตายด้วยโรคมะเร็งต้องมาร่วมมือกับอดีตนักเรียน เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัวก่อนที่เขาจะตายด้วยการผลิตยาไอซ์ขาย

 • แนว: Crime, Drama, Thriller
 • นักแสดงนำ: Bryan Cranston, Aaron Paul, Anna Gunn
 • ความยาว : 62 ตอน
 • IMDb: 9.5/10

Narcos

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Narcos

นาร์โคส เรื่องจริงของแก๊งค้ายาโคลอมเบียที่โด่งดังเรื่องความรุนแรงและทรงอิทธิพลช่วยเติมความเผ็ดมันส์ให้กับซีรีส์แนวดราม่าแก๊งสเตอร์สุดเถื่อนเรื่องนี้

 • แนว: Biography, Crime, Drama
 • นักแสดงนำ: Pedro Pascal, Wagner Moura, Boyd Holbrook
 • ความยาว : 30 ตอน
 • IMDb: 8.8/10

Sex Education

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Sex Education

โอทิสหนุ่มติ๋มสุดเนิร์ดที่ฉลาดปราดเปรื่องเรื่องเพศศึกษาเพราะมีแม่เป็นนักบำบัด ทำให้เมฟเพื่อนจอมขบถเสนอไอเดียตั้งคลินิกบำบัดทางเพศในโรงเรียน

 • แนว: Comedy, Drama
 • นักแสดงนำ: Asa Butterfield, Gillian Anderson, Ncuti Gatwa
 • ความยาว : 25 ตอน
 • IMDb: 8.3/10

Elite

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Elite

หลังจากโรงเรียนรัฐบาลแห่งหนึ่งพังถล่ม ผู้สร้างจึงวางแผนกอบกู้ภาพลักษณ์โดยการมอบทุนให้นักเรียนที่ได้รับผลกระทบสามคนได้เข้าเรียนในโรงเรียนเอกชนสุดหรู

 • แนว: Crime, Drama, Thriller
 • นักแสดงนำ: Miguel Bernardeau, Arón Piper, Itzan Escamilla
 • ความยาว : 49 ตอน
 • IMDb: 7.3/10

Money Heist

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Money Heist

หัวขโมยแปดคนจับตัวประกันมากมาย และขังตัวเองไว้ในโรงกษาปณ์แห่งสเปน ระหว่างนั้นเองผู้บงการเริ่มปั่นหัวตำรวจเพื่อทำตามแผนการอันแยบยล

 • แนว: Action, Crime, Mystery
 • นักแสดงนำ: Úrsula Corberó, Álvaro Morte, Itziar Ituño
 • ความยาว : 41 ตอน
 • IMDb: 8.3/10

Orange Is the New Black

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Orange Is the New Black

สาวสังคมนิวยอร์กตกอับโดนจับเข้าคุกหญิง เมื่อคดีที่เคยก่อไว้ตามมาหลอกหลอนในซีรีส์ระดับเอมมี่ อวอร์ดจากผู้สร้าง “ม่ายชุลมุน”

 • แนว: Comedy, Crime, Drama
 • นักแสดงนำ: Taylor Schilling, Danielle Brooks, Taryn Manning
 • ความยาว : 91 ตอน
 • IMDb: 8.1/10

Shooter

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Shooter

พลซุ่มยิงอดีตนาวิกโยธินผู้ได้รับเหรียญกล้าหาญมากมายกลับมาปฏิบัติการอีกครั้งเพื่อขัดขวางแผนการลอบสังหารที่มุ่งเป้าไปยังประธานาธิบดี แต่กลับพบว่าตนเองถูกป้ายสีว่าเป็นฆาตกร

 • แนว: Action, Drama
 • นักแสดงนำ: Ryan Phillippe, Shantel VanSanten, Cynthia Addai-Robinson
 • ความยาว : 31 ตอน
 • IMDb: 7.5/10

Squid Game

แนะนำหนังซีรีส์บน Netflix เรื่อง Squid Game

กลุ่มคนถังแตกหลายสิบคนรับคำเชิญปริศนาให้เข้าร่วมเล่นเกมที่ออกแบบตามการละเล่นสุดโปรดของเด็ก ๆ ทว่าเมื่อก้าวเข้ามาแล้ว เดิมพันที่ต้องจ่ายอาจหมายถึงชีวิต

 • แนว: Drama, Mystery
 • นักแสดงนำ: Lee Jung-jae, Park Hae-soo, Hoyeon
 • ความยาว : 10 ตอน
 • IMDb: 8.0/10

Netflix เป็นแหล่งรวมภาพยนตร์และซีรีส์ที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกแนว ทุกรสชาติ ไม่ว่าคุณจะชอบดูหนังหรือซีรีส์แนวไหน ก็สามารถเลือกชมได้ตามความต้องการ ในปัจจุบัน Netflix ยังมีภาพยนตร์และซีรีส์ใหม่ ๆ ออกฉายอยู่เสมอ รับรองว่าไม่มีวันเบื่อแน่นอน

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะดูอะไรดี ก็สามารถลองดูหนังและซีรีส์ที่แนะนำข้างต้นได้ รับรองว่าสนุกและน่าติดตามอย่างแน่นอน นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ฟีเจอร์ “แนะนำ” ของ Netflix เพื่อค้นหาภาพยนตร์และซีรีส์ที่ตรงกับความสนใจของคุณได้อีกด้วย

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาภาพยนตร์และซีรีส์ดี ๆ บน Netflix นะคะ

อ่านต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button