ซีรีส์

แนะนํา 10 ซีรีส์จีนกําลังภายใน ที่คุณไม่ควรพลาด!

วันนี้เราจะมาแนะนําซีรีส์จีนกําลังภายใน น่าดูที่คุณไม่ควรพลาด ต้องหามาดูให้ได้ซักครั้ง มาดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้างที่ควรดู รับรองว่าถูกใจคนชอบดูซีรีส์ เพราะคัดสรรมาให้ แต่เรื่องเด็ด ๆ ดัง ๆ

ซีรีส์จีนกําลังภายใน

ซีรีส์จีนกำลังภายใน คือ ซีรีส์โทรทัศน์ที่สร้างขึ้นในประเทศจีนโดยอิงจากนิยายกำลังภายใน นิยายกำลังภายในเป็นนิยายประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน มีเนื้อหาเกี่ยวกับการฝึกฝนวิทยายุทธ การต่อสู้ ความรัก มิตรภาพ และการเดินทาง ซีรีส์จีนกําลังภายในจึงมักมีเนื้อหาที่เข้มข้น เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นการต่อสู้ที่ตื่นเต้นเร้าใจ ผสมผสานกับเรื่องราวความรัก มิตรภาพ และการเดินทางที่ชวนติดตาม

ซีรีส์จีนกําลังภายในมักมีฉากหลังเป็นยุคสมัยโบราณหรือยุคปัจจุบันที่ผสมผสานกับจินตนาการ ตัวละครในซีรีส์มักเป็นจอมยุทธที่ฝึกฝนวิทยายุทธเพื่อปกป้องความยุติธรรมหรือเพื่อความรัก ซีรีส์จีนกําลังภายในจึงเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้ชมที่ชื่นชอบเรื่องราวแอคชั่น แฟนตาซี และความรัก

ด้านล่างนี้เราจะแสดงซีรีส์จีนกําลังภายในน่าดูสนุก ๆ มีตั้งแต่อารมณ์ตลก โรแมนติก และระทึกขวัญ

1. The Sword and The Brocade

ซีรีส์จีนกําลังภายใน เรื่อง The Sword and The Brocade

เรื่องย่อ

ในช่วงราชวงศ์หมิง หลัวสิบเอ็ด คุณหนูสิบเอ็ดสกุลหลัว เป็นบุตรีอนุภรรยาที่มีฐานะต่ำต้อย แต่ก็มีความคิดเป็นของตนเอง เชื่อว่าสตรีไม่ควรจำกัดสายตาของตนเองอยู่เพียงในเรือน นางหวังว่าจะอาศัยความสามารถในการเย็บปักอันยอดเยี่ยม นำพาไปสู่ชีวิตที่เป็นอิสระ แต่แล้วกลับจับพลัดจับผลูต้องไปแต่งงานกับหย่งผิงโหวแม่ทัพใหญ่สวีลิ่งอี๋ นางใช้จิตใจที่มองโลกในแง่ดีในการปฏิบัติต่อทุกคนที่อยู่รอบตัว อาศัยความพากเพียรจนได้รับความไว้วางใจจากผู้คนในสกุลสวี ได้รับหน้าที่ให้ดูแลกิจการในตระกูล สวีลิ่งอี๋ถูกความดีงามของหลัวสิบเอ็ดดึงดูดจนจิตใจเริ่มหวั่นไหว

ทั้งคู่ผ่านเรื่องราวและอุปสรรคมาด้วยกันจนความรักค่อย ๆ ก่อกำเนิด เป็นการแต่งงานก่อนแต่รักและเข้าใจกันในภายหลัง ภายใต้การสนับสนุนของสามี หลัวสิบเอ็ดเปิดหอเย็บปักเซียนหลิง พยายามถ่ายทอดศิลปะการเย็บปัก ส่วนหย่งผิงโหวสวีลิ่งอี๋ ต้องการปกป้องบ้านเมืองให้อยู่เย็นเป็นสุข พัฒนาชีวิตของราษฎร

ผลักดันการเปิดกว้างทางทะเล หลังผ่านอุปสรรคมากมาย ขณะที่สกุลสวีกำลังเผชิญหน้ากับภัยใหญ่ที่จะถูกประหารล้างตระกูล สองสามีภรรยาก็ร่วมแรงร่วมใจแก้ไขสถานการณ์เลวร้าย ช่วยให้สกุลสวีปลอดภัย สุดท้ายยังสามารถผลักดันการยกเลิกข้อห้ามทางทะเล ทำให้การค้าขายทางทะเลเจริญรุ่งเรือง ราษฎรตามแนวทะเลมีชีวิตที่เป็นสุข สองสามีภรรยารักใคร่ปรองดอง เชื่อใจและมั่นคงในความรัก ร่วมกันผจญลมฝนในชีวิต จนกลายเป็นเรื่องราวชีวิตอันน่าอัศจรรย์ขึ้น

 • แนว: Drama, Romance
 • นักแสดงนำ: Wallace Chung, Hongshan He, Songyun Tan
 • ความยาว : 45 ตอน
 • IMDb: 8.1/10

2. Eternal Love

ซีรีส์จีนกําลังภายใน เรื่อง Eternal-Love

เรื่องย่อ

เทพเจ๋อเหยียนพาชิงชิวไป๋เฉี่ยนจิ้งจอกเก้าหางเดินทางไปคุนหลุนซีเพื่อฝากตัวเป็นศิษย์เทพแห่งสงครามม่อยวน ทั้งที่เทพม่อยวนมองออกว่า ไป๋เฉี่ยนเป็นหญิงแต่ก็รับนางเป็นศิษย์ ในระหว่างที่อยู่ในคุนหลุนซี ไป๋เฉี่ยนใช้ชื่อว่า ซืออิน

 • แนว: Drama, Fantasy, Romance
 • นักแสดงนำ: Mi Yang, Mark Chao, Weiguang Gao
 • ความยาว : 58 ตอน
 • IMDb: 8.3/10

3. Legend of Fuyao

ซีรีส์จีนกําลังภายใน เรื่อง Legend of Fuyao

เรื่องย่อ

Legend of Fuyao เป็นละครจีนโบราณที่เต็มไปด้วยมนต์อภินิหารและสัตว์เทพ ละครย้อนยุคไปไกลมากที่เมืองจีนตอนนั้นมี5แคว้นแบ่งปกครองแผ่นดินมีเมืองทั้ง5ได้แก่ ฉงฉาง/เทียนเฉิง/ไท่หยวน/เฉียนจี/เทียนซา แต่ละแคว้นมีฮ่องเต้ปกครอง ต่างฝ่ายต่างคานอำนาจกัน

Advertisements

 • แนว: Action, Adventure, Fantasy
 • นักแสดงนำ: Mi Yang, Ethan Juan, Kei Gambit
 • ความยาว : 66 ตอน
 • IMDb: 7.7/10

4. Ruyi’s Royal love in the palace

ซีรีส์จีนกําลังภายใน เรื่อง Ruyis-Royal-Love-in-the-Palace

เรื่องย่อ

Ruyi’s Royal love in the palace จี้หวงโฮ่ว ภักดีรักยอดจักรพรรดิเฉียนหลง ปี 1735 จักรพรรดิเฉียนหลง (รับบทโดย ฮั่วเจี้ยนหัว) ขึ้นครองราชย์และได้รู้จักกับหรูอี้ (รับบทโดย โจวซวิ่น) ฝูจิ้น (คำเรียกภรรยาเอกและภรรยารองของเชื้อพพระวงศ์แมนจู) เป็นครั้งแรกในพิธีตั้งแต่งนางเป็นสนม

แล้วทั้งอยู้รักกันนับศตวรรษจากรักสู่ชีวิตสมรสที่ล้มเหลว ฮ่องเต้องค์ใหม่ขึ้นครองบัลลังก์ หรูอี้และเฉียนหลงเป็น เหมยเขียวม้าไม้ไผ่ (ชายหญิงที่เติบโตมาด้วยกัน) ตั้งแต่วัยเยาว์และรักแรกได้รับการแต่งตั้งเป็นเสียนเฟย ความเกลียดชังระหว่างไทเฮา (รับบทโดย อู๋จวินเหมย) กับสกุลของหรูอี้ (หากใครดูเจินหวนจะรู้ว่าทำไมเจินหวนกับอูลานาลาอี๋ซิ่่วที่เป็นอดีตฮองเฮาถึงเกลียดหน้ากันเข้าไส้) หรูอี้ตกอยู่ในวิกฤต

เฉียนหลงเองก็ทรงเผชิญหน้ากับปัญหาการเมืองที่พระราชมารดากุมอำนาจไว้ในมือเช่นกัน เมื่อฐานอำนาจเปลี่ยนมือเฉียนหลงและหรูอี้ก็เกื้อหนุนกันและกันจนผ่านพายุนี้ไปได้ เฉียนหลงพยายามจะแต่งตั้งหรูอี้เป็นฮองเฮา หลังจากใช้ชีวิตร่วมกันหลายปีหรูอี้ก็พบว่าเฉียนหลงได้เปลี่ยนจากสวามีหนุ่มเป็นจักรพรรดิเต็มตัว ความมากรักหลายใจและเห็นแก่ตัวค่อย ๆ เผยออกมา จากนั้นความไว้วางใจก็ค่อย ๆ มลายไป แต่กระนั้นหรูอี้ก็ยังเลือกเก็บเพียงความทรงจำที่ดีและเป็นฮองเฮาที่ดีไปจนสิ้นพระชนม์

 • แนว: Drama, History
 • นักแสดงนำ: Xun Zhou, Wallace Huo, Janine Chun-Ning Chang
 • ความยาว : 87 ตอน
 • IMDb: 7.6/10

5. The Story of Minglan

ซีรีส์จีนกําลังภายใน เรื่อง The Story of Minglan

เรื่องย่อ

ตำนานหมิงหลัน ซีรีส์จีนย้อนยุคดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องราวของ ‘หมิงหลัน’(จ้าวลี่อิ่ง) เด็กสาวร่างบางฉลาดและมีใบหน้างดงาม แต่กลับอาภัพ เธอสูญเสียมารดาตั้งแต่เล็ก ทั้งยังไม่เป็นที่รักของบิดา ทำให้ต้องใช้ชีวิตในวัยเด็ออย่างยากลำบาก กระทั่งเธอได้พบกับ ‘กู้ถิงเย่ว่'(เฝิงเส้าฟง) คุณชายแห่งตระกูลโหว เขาให้ความช่วยเหลือหมิงหลันในเรื่องต่างๆ จึงพบว่าเธอเป็นเด็กสาวที่เฉลียวฉลาด

อยู่ท่ามกลางแรงกดดัน และเต็มไปด้วยความโดดเดี่ยว ความสนิทสนมของทั้งสองค่อยๆก่อตัวขึ้นเป็นความรัก แต่เหตุการณ์กลับพลิกผันให้ทั้งคู่ต้องพลัดพราก เมื่อกู้ถิงเยว่ต้องไปรับภาระของตระกูล จนกระทั่งโชคชะตาพาให้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ความรักในวันวานยังคงอยู่ในใจของหมิงหลันและกู้ถิงเยว่ไม่เสื่อมคลาย

ทั้งคู่แต่งงานตัดสินใจแต่งงานกัน แต่ท่ามกลางเหตุการณ์บ้านเมืองส่งผลต่อชีวิตคู่หลายต่อหลายครั้ง ทั้งสองต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆเพื่อครองคู่กันอย่างมีความสุขต่อไป ติดตามซีรีส์ตำนานหมิงหลัน ได้ทาง WeTV

 • แนว: Drama, History, Romance
 • นักแสดงนำ: Zanilia Zhao, Shuzhen Zhao, Shaofeng Feng
 • ความยาว : 73 ตอน
 • IMDb: 8.1/10

6. Ashes of Love

ซีรีส์จีนกําลังภายใน เรื่อง Ashes of Love

เรื่องย่อ

จิ่นมี่ เทพสาวไร้เดียงสาถูกมารดาผู้เป็นเทพบุปผาซ่อนตัวเอาไว้ ทว่าดันมีเหตุให้นางต้องไปพัวพันกับซวี่เฟิ่ง โอรสของเง็กเซียนฮ่องเต้จนเกิดเป็นชะตากรรมที่ทั้งคู่มิอาจเลี่ยง

 • แนว: Comedy, Fantasy, Romance
 • นักแสดงนำ: Yuqi Chen, Allen Deng, Zhonghua He
 • ความยาว : 63 ตอน
 • IMDb: 8.4/10

7. General and I

ซีรีส์จีนกําลังภายใน เรื่อง General-and-I

เรื่องย่อ

ศึกรักพิชิตบัลลังก์ (General and I จิ้น…เยี่ยน…เหลียง…ฉิน สี่แคว้นใหญ่ทำสงครามไม่หยุดหย่อน แคว้นจิ้นเป็นแคว้นที่แข็งแกร่งที่สุด เป่ยเจิ้นอ๋องฉูเป่ยเจี๋ย (จงฮั่นเหลียง) น้องชายเจ้าแคว้นจิ้น เก่งกล้าสามารถชำนาญการศึกวรยุทธลึกล้ำไม่เป็นรองใครทำให้อีกสามแคว้นเกิดความประหวั่นพรั่นพรึง ขณะที่แคว้นจิ้นและแคว้นเยี่ยนทำสงครามกันนั่นเอง จวนของจิ้งอันอ๋องถูกล้อม เพียงคืนเดียวจวนอ๋องถูกกวาดล้างราบเป็นหน้ากลองไป๋พิงถิง (หยางหยิ่ง)

สาวใช้และเหอเสียอ๋องน้อย ขณะที่หนีตายต้องซัดเซพเนจรไปจนถึงแคว้นจิ้น ภายในวัดแห่งหนึ่ง ฉูเป่ยเจี๋ยได้พบไป๋ถิงถิงเข้าโดยบังเอิญ เสียงพิณของนางทำให้ฉูเป่ยเจี๋ยเกิดความหลงใหลเคลิบเคลิ้มจนเกิดเป็นรักแรกพบ แต่ด้วยศึกสงครามทำให้ความรักของคนทั้งสองลุ่ม ๆ ดอน ๆ ถึงแม้ความรักมั่นคงจริงใจ แต่กลับมีอุปสรรคนานัปการ ทำให้เจ้าแคว้นจิ้นเกิดความคลางแคลงใจ ทั้งยังมีอ๋องน้อยเหอเสียคอยยุยง

สี่แคว้นก็ทำศึกสงครามเพื่อแย่งชิงความเป็นใหญ่โดยไม่หยุดหย่อน ความทุกข์ยากลำบากต่างๆที่อยู่เบื้องหน้า ฉูเป่ยเจี๋ยก็รักมั่นแน่วแน่ไม่เสื่อมคลาย สนามรักอุทิศรักแท้และความจริงใจ สนามรบนำทัพออกศึก ฉูเป่ยเจี๋ยร่วมมือกับไป๋พิงถิงเอาชนะเหอเสีย ยุติศึกสงครามนองเลือดได้สำเร็จ นำมาซึ่งความสงบสุขของแผ่นดิน

 • แนว: Drama, History, Romance
 • นักแสดงนำ: Ce Wang, Wallace Chung, Angelababy
 • ความยาว : 62 ตอน
 • IMDb: 6.7/10

8. The Princess Weiyoung

ซีรีส์จีนกําลังภายใน เรื่อง The-Princess-Weiyoung

เรื่องย่อ

ภายหลังราชวงศ์สูงศักดิ์ล่มสลาย องค์หญิงรัชทายาทเพียงหนึ่งเดียวปลอมตัวเป็นสตรีที่เคยช่วยชีวิตนางไว้และดั้นด้นเดินหน้าแก้แค้นให้คนที่รัก

 • แนว: Drama, History, Romance
 • นักแสดงนำ: Yan Tang, Jin Luo, Hsin Ai Lee
 • ความยาว : 54 ตอน
 • IMDb: 7.8/10

9. Legend of Awakening

ซีรีส์จีนกําลังภายใน เรื่อง Legend of Awakening

เรื่องย่อ

ซีรีส์ Legend of Awakening เล่าเรื่องราวของลู่ผิง เด็กหนุ่มผู้เกิดมาพร้อมพลังวิญญาณทั้งหก แต่ถูกสำนักซานไห่จับตัวไปทดลองจนสูญเสียพลังไป ลู่ผิงและน้องสาวของเขา ซูถัง จึงหนีออกมาจากสำนักและเข้าเรียนที่สำนักจายเฟิง ลู่ผิงถูกตราหน้าว่าเป็นคนไร้ประโยชน์เพราะไร้ซึ่งพลังวรยุทธ์ แต่ความจริงแล้วเขาคือผู้ตื่นรู้ เพียงแต่ถูกโซ่ตรวนวิญญาณผนึกพลังเอาไว้

ระหว่างที่ลู่ผิงกำลังฝึกฝนวิชาเพื่อปลดโซ่ตรวนวิญญาณ เขาก็ได้พบกับฉินซาง คุณหนูตระกูลขุนนางที่ปลอมตัวมาสืบเรื่องของสำนักซานไห่ เธอจ้างให้โม่หลิน แฝงตัวเข้าไปในสำนักเพื่อที่จะจับตัวลู่ผิง แต่หลังจากผ่านศึกต่อสู้ด้วยกันมาหลายครั้ง พวกเขาก็กลายเป็นสหายร่วมเป็นร่วมตาย และออกผจญภัยในยุทธภพไปด้วยกัน

ในการเดินทางครั้งนี้ ลู่ผิงได้เรียนรู้ที่จะควบคุมพลังของตัวเองมากขึ้น เขายังได้พบกับมิตรภาพและความรัก ลู่ผิงจึงมุ่งมั่นที่จะปลดโซ่ตรวนวิญญาณเพื่อปกป้องโลกและคนที่เขารัก

 • แนว: Action, Adventure, Fantasy, History, Romance
 • นักแสดงนำ: Cheng Xiao, Arthur Chen, Paul W. He
 • ความยาว: 48 ตอน
 • IMDb: 8.3/10

10. Fights Break Sphere

ซีรีส์จีนกําลังภายใน เรื่อง Fights Break Sphere

เรื่องย่อ

ซีรีส์ Fights Break Sphere เล่าเรื่องราวของ เซียวเหยียน ชายหนุ่มผู้สูญเสียทุกอย่างไปเมื่อครอบครัวของเขาถูกใส่ร้ายป้ายสีจนมารดาต้องฆ่าตัวตาย เซียวเหยียนต้องทนอยู่กับคำดูถูกเสียดสี จนวันหนึ่งเขาบังเอิญไปปลดผนึกพลังของแหวนแห่งวิญญาณ ทำให้เขาได้พบกับวิญญาณอาจารย์ปู่เย่าเฉิน ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยวิชาเพลิงปราณยุทธ

อาจารย์ปู่เห็นพรสวรรค์ในตัวเซียวเหยียน เขาจึงรับเป็นศิษย์เพื่อฝึกฝนวรยุทธ์และออกเดินทางกอบกู้ชื่อเสียงกลับคืนมา ตลอดการเดินทาง เซียวเหยียนได้พบกับผู้คนมากมาย ทั้งมิตรและศัตรู เขาต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย แต่ด้วยการฝึกฝนอย่างหนักและจิตใจที่เข้มแข็ง เซียวเหยียนก็ค่อย ๆ เติบโตขึ้นและแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ

ท้ายที่สุด เซียวเหยียนก็สามารถกอบกู้ชื่อเสียงให้กับครอบครัวได้สำเร็จ เขากลายเป็นหนึ่งในยอดฝีมือของโลกแห่งกำลังภายใน และเขาก็ได้เรียนรู้ความหมายของชีวิตและความรัก

 • แนว: Romance, Fantasy
 • นักแสดงนำ: Leo Wu, Jelly Lin, Baron Chen
 • ความยาว: 45 ตอน

ทิ้งท้าย

แนะนำซีรีส์จีนกำลังภายในเป็นการแนะนำผลงานที่น่าติดตามและน่าสนใจจากวงการซีรีส์จีนที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ซีรีส์จีนกำลังภายในนั้นมีความหลากหลายทั้งเรื่องราวและแนวของเนื้อหา ไม่ว่าจะเป็นดราม่าประวัติศาสตร์ ตลก แอ็คชั่น หรือรอมคอม ผู้ชมสามารถติดตามการผจญภัยของตัวละครและเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นได้อย่างทันที การนำเสนอซีรีส์จีนกําลังภายในที่มีความคมชัดและสมจริงจะทำให้ผู้ชมเข้าใจและติดตามได้อย่างสะดวกสบาย แนะนำซีรีส์จีนกำลังภายในให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่หลงใหลในการติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจและหลงใหลซีรีส์จีนที่น่าติดตาม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

ข้อมูลอ้างอิง:

อ่านต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button