ต่างประเทศ

เคนยาเปิดตัวเหรียญแบบใหม่ ใช้รูปสัตว์แทนหน้าผู้นำ

ธนาคารกลางเคนยาเปิดตัวเหรียญรุ่นใหม่ โดยใช้รูปสัตว์แทนใบหน้าอดีตผู้นำต่าง ๆ โดยเหรียญ 1 เคนยา ชิลลิ่ง (KES) เป็นรูปยีราฟ, 5 เคนยา ชิลลิ่ง (KES) เป็นแรด, 10 เคนยา ชิลลิ่ง (KES) เป็นสิงโต, 20 เคนยา ชิลลิ่ง (KES) เป็นช้าง คาดว่าจะเปลี่ยนแบบธนบัตรในอนาคตด้วยเช่นกัน เพราะ รัฐธรรมนูญใหม่ของเคนยาระบุไว้ว่าไม่ให้พิมพ์หน้าบุคคลใด ๆ บนเงิน

เคนยาเหรียญรูปสัตว์

เคนยาเหรียญรูปสัตว์

ประธานาธิบดีเคนยา กล่าวสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ โดยบอกว่าเป็นสัญลักษณ์ว่าประเทศพัฒนามาได้ไกล บวกกับชาวเคนยาจำนวนมากที่รู้สึกว่าการพิมพ์หน้าผู้นำบนเงินเป็นความพยายามโปรโมตตัวเอง และยึดติดความเป็นรัฐกับตัวบุคคลมากเกินไป

ที่มา – ฺฺBBC

อ่านต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า