เคล็ดลับเสริมดวง

สร้างรั้วบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ทาสีรั้วบ้านรับทรัพย์!

รั้วบ้าน เปรียบเสมือนด่านแรกที่ทำหน้าที่ปกป้องบ้านจากสิ่งชั่วร้ายและภัยอันตรายต่างๆ รั้วบ้านที่ดีควรมีความแข็งแรง ทนทาน และสวยงาม แต่นอกจากนั้นแล้ว รั้วบ้านที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยยังช่วยเสริมดวงชะตาและโชคลาภให้กับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

การทาสีรั้วบ้าน นอกจากจะช่วยให้รั้วบ้านดูสวยงามน่ามองแล้ว ยังช่วยเสริมดวงชะตาให้กับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย การเลือกสีรั้วบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยจะช่วยดึงดูดพลังงานที่ดีเข้ามาในบ้าน ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีโชคลาภ สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในชีวิต

บทความนี้ จะพาคุณไปรู้จักกับหลักฮวงจุ้ยในการสร้างรั้วบ้านและการเลือกสีรั้วบ้านให้รับทรัพย์ รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณจะรู้วิธีสร้างรั้วบ้านและทาสีรั้วบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมดวงชะตาและโชคลาภของคุณ

สร้างรั้วบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

สร้างรั้วบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

ส่วนจุดที่สำคัญที่สุดของการ สร้างรั้วบ้านตามหลักฮวงจุ้ย คือ ด้านหน้าบ้าน เราต้องการพื้นที่โล่งด้านหน้าบ้านเพื่อให้กระแสอากาศสามารถพัดผ่านเข้ามาที่ประตูหน้าของตัวบ้านได้สะดวก หากเราทำรั้วทึบเกินไปก็จะมีผลให้กระแสอากาศในบริเวณดังกล่าวไม่ถ่ายเท หากรั้วหน้าบ้านทึบ สามารถใช้น้ำพุ บ่อปลา โอ่งน้ำล้น ช่วยจ่ายกระแสพลังงานเทียม ทดแทนลมธรรมชาติได้

จากตำราโบราณของศาสตร์ฮวงจุ้ยในเชิงชัยภูมิ เราคงเคยได้ยินตำราชัยภูมิที่ว่าด้วยเรื่องทิศ เต่าดำ ต้องเป็นทิศที่มีภูเขาสูงอยู่ทางด้านหลังของบ้าน ทิศ มังกรเขียว ทางด้านซ้ายมือ และ เสือขาว ทางด้านขวามือ ต้องเป็นแนวทิวเขาโอบล้อมบ้านและมีความสูงลดหลั่นลงมาตามลำดับ และทิศสุดท้ายคือทิศ หงส์แดง ทางด้านหน้า ต้องการพื้นที่ราบลุ่มที่โล่งกว้าง และดีที่สุดหากมีแนวแม่น้ำโค้งโอบด้านหน้าบ้านของเราด้วย แท้จริงแล้วการวางชัยภูมิตามตำราโบราณนั้นถูกคิดค้นมาจากการวางผังเมืองของชาวจีนมาตั้งแต่ช่วง 4,000 ปีที่แล้ว เพื่อความสะดวกในการดำรงชีพ เพราะด้านหลังหรือทิศเหนือและด้านซ้ายหรือทิศตะวันออกของจีนต้องรับลมหนาวจากไซบีเรียตลอดเวลา ส่วนด้านขวาหรือทิศตะวันตกนั้นมีการรุกรานจากชนเผ่ากลุ่มน้อยอยู่เสมอ มีเพียงด้านหน้าหรือทิศใต้ซึ่งจะสามารถความอบอุ่นจากแสงอาทิตย์ได้ตลอดทั้งปี หากมีที่ราบลุ่มและแม่น้ำที่โค้งโอบจะเป็นที่สะสมของตะกอนที่มีคุณภาพเหมาะกับการทำเกษตรกรรมและการดำรงชีวิต เราจะพบว่าทุกเรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นเป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์มีหลักของเหตุและผลกำกับตลอดเวลา

ห้ามสร้างรั้วบ้านก่อนสร้างบ้าน

ข้อห้ามนี้คงเคยได้ยินกันมาบ้าง ในตำราให้เหตุผลเอาไว้ว่าเหมือนสร้างคุก รอคนเข้าไปอยู่เพราะกำแพงล้อมทั้งสี่ด้านก็ไม่ต่างไปจากคุกนั่นเอง หลักการสร้างบ้านจะต้องสร้างจากด้านในขยายไปสู่ด้านนอกจึงจะถือว่าถูกต้อง รั้วจึงเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่จะสร้าง

ห้ามสร้างรั้วสูงหรือต่ำเกินไป

การสร้างกำแพงรั้วสูงจะปิดบังลมที่พัดเข้าบ้าน และผู้อยู่อาศัยจะรู้สึกอึดอัดเหมือนอยู่ในที่คุมขัง
การสร้างรั้ว สูงส่วนใหญ่จะเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่มากๆ แล้วตัวบ้านไม่ได้อยู่ชิดรั้วมากจนเกินไป
ความรู้สึกอึดอัดก็จะลดน้อยลง ถ้าสร้างรั้วต่ำก็ล่อแหลมต่อการถูกโจรขโมยขึ้นบ้าน เพราะฉะนั้น
จึงควรกำหนด ความสูงของรั้วให้อยู่ในระดับที่พอดี

รั้วโปร่งดีกว่าทึบ

การสร้างรั้วโปร่งจะให้ความรู้สึกสบายไม่อึดอัดกับผู้อยู่อาศัยในบ้านการไหลเวียนของลมที่พัดเข้าสู่บ้าน
ก็จะได้ประโยชน์เต็มที่ แต่ถ้าเป็นกรณี ของบริษัท โรงงาน โกดังเก็บของ อาจจำเป็นจะต้องสร้างรั้วทึบ
เพื่อป้องกันโจรขโมย เพราะฉะนั้นการสร้างรั้วจึงต้องดูที่ความจำเป็นและประโยชน์ใช้สอยด้วย

ห้ามเจาะช่องหน้าต่างที่กำแพงรั้ว

ถ้ารั้วเป็นกำแพงทึบ การเจาะ ช่องที่กำแพง ถือเป็นข้อห้าม เพราะจะทำให้บ้านนั้นจะเก็บทรัพย์
เอาไว้ไม่อยู่ นอกจากนี้ บ้านยังขาดความมั่นคง โจรขโมยสามารถมองเห็นภายในบ้านได้ง่าย

รั้วบ้านห้ามทำเป็นลูกกรงซีกหรือเหล็กแหลม

ลักษณะของรั้วลูกกรงที่มีเหล็กแหลมอยู่ด้านบนคนที่อยู่ในบ้านก็ไม่ต่างไปจากสัตว์ที่ถูกขังอยู่ในกรงหรือ
กรณีที่เอาเศษแก้วไปเสียบเอาไว้บนขอบรั้ว กำแพงเพื่อป้องกันขโมยปีนเข้าบ้านก็จะเข้าข่ายเดียวกัน
ในทางฮวงจุ้ยถือว่าไม่เป็นมงคลอย่างยิ่ง ถ้าจะใช้รั้วแบบนี้ควรจะมีการแต่งลวดลายโค้งวงกลม
เสริมเข้าไปยอดบนที่มีลักษณะลูกศรที่แหลมคมก็ใช้วงกลมใส่แทนเข้าไปเพื่อลดความรู้สึกก้าวร้าว
ของความแหลมคมลง

วัสดุในการสร้างรั้วเป็นไม้ดีที่สุด

การสร้างรั้วบ้านโดยใช้วัสดุที่เป็นไม้จะให้ความรู้สึกที่ดีและเหมาะกับบ้านอยู่อาศัยมากที่สุด เพราะไม้ เป็นวัสดุจากธรรมชาติโดยตรง คนในบ้าน จะรู้สึกใกล้ธรรมชาติมากกว่ารั้วที่เป็นปูนหรือเหล็ก
แต่ในปัจจุบันรั้วบ้านส่วนใหญ่ จะวัสดุที่เป็นปูนผสมเหล็กเพราะแข็งแรงกว่า และประหยัดกว่าการใช้ไม้
ที่มีราคาค่อนข้างแพง ถ้ารั้วจะเป็นปูนหรือเหล็กก็คงไม่ผิดอะไรขอให้แข็งแรงเป็นใช้ได้

การปลูกต้นไม้ทำเป็นรั้ว

ลักษณะรั้วแบบนี้มีให้เห็นไม่บ่อยนัก เพราะคนไม่ค่อยนิยมทำกันเนื่องจากมองว่าแข็งแรงสู้รั้วปูนไม่ได้ นอกจากนี้ยังดูแลยากต้องคอยตัดแต่งต้นไม้อยู่เสมอส่วนใหญ่จะนิยมทำกันตามบ้านที่มีระบบการรักษา ความปลอดภัยดีอย่างหมู่บ้านใหญ่ ๆ เพราะไม่ต้องห่วงในเรื่องของโจรขโมยขึ้นบ้าน ในทางฮวงจุ้ยถือว่ารั้วแบบนี้เป็นรั้วธรรมชาติจริง ๆ ย่อมส่งผลดีต่อบ้านนั้นมากกว่าเสีย

รั้วที่ชำรุดหรือแตกร้าวเป็นลางร้าย

ในทางฮวงจุ้ยจะให้ระวังสิ่งที่เสื่อมสภาพหรือชำรุด เพราะถือเป็นลางร้ายที่บ่งบอกว่าบ้านหลังนั้นจะประสบ
กับปัญหาเจ้าของบ้านจะพบกับความล้มเหลวได้ รั้วบ้านที่แตกร้าวผุผังแทนความหมายของ ความมั่นคงที่ถูกทำลายลง เพราะสิ่งที่ป้องกันภัยจากนอกบ้านกำลังเสื่อมสภาพลง เพราะฉะนั้นจึงควรหมั่นดูแลรักษาสภาพของรั้วให้แข็งแรงและดูใหม่อยู่เสมอ

สีรั้วบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

สีรั้วบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

การเลือกสีประตูรั้วบ้านเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้ โดยเรามีสีรั้วบ้านที่ถูกโฉลกตามวันเกิดมาบอก

วันอาทิตย์

สีประตูรั้วบ้านที่เหมาะสมคือ สีขาวที่ดูสะอาดตา โดยตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมด้านบารมี และมีโชคลาภดีๆ เข้ามาไม่ขาด

วันจันทร์

สีประตูรั้วบ้านที่เหมาะสมกับคนเกิดวันจันทร์คือ สีเหลืองอ่อน หรือสีฟ้าอ่อน โดยตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมโชคลาภแก่ผู้อยู่อาศัย และมีหน้าที่การงานที่โดดเด่น

วันอังคาร

ตามหลักฮวงจุ้ยสีประตูรั้วบ้านที่เหมาะสมคือสีโทนเย็น อาทิ สีเทา สีฟ้าอ่อน หรือสีเขียวอ่อน โดยจะช่วยให้ผู้อยู่อาสัยมีความสงบร่มเย็น คนในบ้านรักใคร่สามัคคีกัน

วันพุธ

สีประตูรั้วบ้านที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยคือ สีดำ สีน้ำตาล หรือสีกรมท่า โดยตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลแก่คนในบ้าน

วันพฤหัสบดี

สีประตูรั้วบ้านที่เหมาะสมคือ สีโทนอุ่น อาทิ สีน้ำตาลอ่อน หรือสีเนื้อ โดยตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยให้คนในบ้านมีความสงบร่มเย็น

วันศุกร์

ตามหลักฮวงจุ้ยสีประตูรั้วบ้านที่เหมาะสมคือ สีขาว สีควันบุหรี่ หรือสีส้มอ่อน โดยจะช่วยเสริมดวงชะตาให้พบเจอแต่เรื่องดีๆ และมีความเป็นสิริมงคล

วันเสาร์

สีประตูรั้วบ้านที่เหมาะสมคือ สีขาว หรือสีควันบุหรี่ โดยตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยให้พบเจอแต่มิตรดีๆ และเป็นที่รักใคร่ของเพื่อนฝูง รวมถึงผู้ใหญ่ให้ความเอ็นดู

นอกจากรั้วบ้านแล้ว ทิศทางการตั้งประตูบ้านก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน ซึ่งลักษณะประตูรั้วบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย คือ

ทาสีรั้วบ้านรับทรัพย์

ทาสีรั้วบ้านรับทรัพย์

ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่า สีรั้วบ้านมีความสัมพันธ์กับทิศทางของบ้าน ซึ่งจะช่วยเสริมดวงและเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้แก่ผู้อยู่อาศัย ได้มีแต่ความสบายกายสบายใจและมีชีวิตเจริญรุ่งเรือง หลักการทาสีรั้วบ้านให้ถูกโฉลกนั้น ตามตำราว่าไว้ว่าให้อิงกับธาตุทั้ง 5 ดังนี้

  • ทิศเหนือ ธาตุน้ำ สีขาว ฟ้า เขียว น้ำเงิน
  • ทิศใต้ ธาตุไฟ สีเขียว ส้ม แดง
  • ทิศตะวันออก หรือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ธาตุไม้ สีฟ้า เขียว แดง ม่วง
  • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ธาตุดิน สีครีม ส้ม ชมพู
  • ทิศตะวันตก หรือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ธาตุทอง สีครีม ฟ้า เทา ขาว

ตัวอย่างรั้วบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

ตัวอย่างรั้วบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
ตัวอย่างรั้วบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
ตัวอย่างรั้วบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

จากที่ได้กล่าวมาข้างต้น การสร้างรั้วบ้านตามหลักฮวงจุ้ยและทาสีรั้วบ้านให้รับทรัพย์นั้น เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ทำตามหลักฮวงจุ้ยและเลือกสีรั้วบ้านให้ถูกโฉลกตามวันเกิดเจ้าของบ้าน เพียงเท่านี้ก็สามารถเสริมโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองให้กับบ้านของคุณได้แล้ว

หากคุณกำลังมองหาวิธีสร้างรั้วบ้านตามหลักฮวงจุ้ยและทาสีรั้วบ้านให้รับทรัพย์ คุณสามารถอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อนี้ได้ที่เว็บไซต์ของเรา

Eve S.

เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเรื่องทำนายฝัน เคล็ดลับเสริมดวง และเสริมโชคลาภ ฉันมีความสนใจในเรื่องเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ และชอบที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับความหมายของฝัน วิธีการเสริมดวง และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภมาสู่ตัวเอง เชื่อว่าเคล็ดลับเสริมดวงสามารถช่วยให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภสามารถช่วยให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button