เคล็ดลับเสริมดวง

หลักฮวงจุ้ยโฮมออฟฟิศ เสริมกิจการให้รุ่งเรือง

โฮมออฟฟิศเป็นสถานที่ทำงานที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายและสะดวกสบายในการทำงานมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การจัดวางโฮมออฟฟิศตามหลักฮวงจุ้ยก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะจะช่วยส่งเสริมความรุ่งเรืองให้ธุรกิจของคุณได้

ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำหลักฮวงจุ้ยโฮมออฟฟิศ ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการทำงานและธุรกิจของคุณ

หลักฮวงจุ้ยโฮมออฟฟิศ

การทำธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กนั้นเริ่มมีสูงขึ้นมาก การเลือกซื้ออาคารที่พักอาศัยที่เราเรียกว่า โฮมออฟฟิศ การดูจัดฮวงจุ้ยที่ถูกต้องตามหลัก เสริมกิจการให้รุ่งเรืองกัน

หลักฮวงจุ้ยโฮมออฟฟิศ

เลือกโฮมออฟฟิศที่รับกระแส

เลือกโฮมออฟฟิศที่รับกระแส เนื่องจากการทำธุรกิจนั้น เรากำลังพูดถึงการรับกับกระแสโชคลาภจากภายนอก (คงไม่มีใครอยากทำ ธุรกิจเพื่อให้คนภายในครอบครัวซื้อขายกันเอง) ดังนั้น เราต้องเลือกอาคารที่สามารถรับกระแสจากการจราจรผ่านไปผ่านมาในละแวกนั้น ๆ ให้ได้ หากหน้าอาคารนั้นมีบรรยากาศค่อนข้างเงียบ ไม่มีการเคลื่อนไหวให้รู้สึกได้ ก็อ่านว่าอาจจะมีโอกาสมีฮวงจุ้ยที่ไม่ดีสูง โดยลักษณะ ที่ดีก็คืออาคารโฮมออฟฟิศที่อยู่ใกล้จุดตัดทางแยก วงเวียน เพราะถือเป็นพื้นที่ที่รวมกระแสได้ดี

ต้องมั่นใจว่ารับกระแสจากทิศดี

ต้องมั่นใจว่ารับกระแสจากทิศดี ในหลาย ๆ ครั้งนั้น เจ้าของกิจการหลาย ๆ ท่านนั้นได้เลือกทำเลที่ถือว่า สามารถรับกระแสได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม “กระแส” นั้นเป็นแค่การบอกว่าอาคารของเรานั้นมี “ฮวง” หรือ “ลม” เข้ามาในอาคารได้มากเท่านั้น การจะบอกได้ว่ามีฮวงจุ้ยที่เป็นเกรด A หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับว่าเจอ “องศาทิศทาง” ที่ดีหรือไม่ ซึ่งในศาสตร์ฮวงจุ้ยชั้นสูงนั้น แบ่งทิศทาง ออกมากกว่าที่เรา เข้าใจครับ บางสำนักแบ่งเป็น 24 ทิศทาง ไปจนถึงมากสุดที่ 64 ทิศทาง ซึ่งการเลือกทิศทางที่ดีในระยะยาวนั้น (ยุคที่ 8 ปี พ.ศ. 2547-2567) ท่านควรได้รับคำแนะนำจากซินแสที่มีประสบการณ์

สร้างสิ่งกระตุ้นพลังงานที่ทิศโชคด้านที่เราต้องการ

สร้างสิ่งกระตุ้นพลังงานที่ทิศโชคด้านที่เราต้องการ หลักการพื้นฐานคือหากเจอทิศทางที่เป็นทิศโชคในด้านที่เราต้องการนั้น เราสามารถกระตุ้นพลังได้โดยการสร้างสิ่งเคลื่อนไหว เช่น น้ำพุ น้ำล้น น้ำตก หรือแม้กระทั่งการเลือกตำแหน่งประตู หรือ เครื่องปรับอากาศ ให้ตรงกับตำแหน่งและทิศทางเหล่านี้ เพราะเมื่อใดก็ตามที่อาคารของเรานั้นรับกระแสจากภายนอกน้อย การสร้างกระแสเทียมก็เปรียบเสมือนกับเป็นการกระตุ้นพลังงานดังกล่าวด้วยตัวของเราเอง ไม่ต้องรอให้โชคชะตามาเป็นตัวกำหนด ลองดูภาพประกอบของโฮมออฟฟิศที่เจอองศาทิศทางที่เป็นทิศโชคลาภทางธุรกิจด้านหน้าของอาคาร เจ้าของได้ทำการกระตุ้นพลัง โดยการสร้างน้ำพุในตำแหน่งดังกล่าวครับ (สำหรับทิศโชคของปี 52 นี้อยู่ที่ทิศตะวันออกเฉียงใต้และตะวันตกเฉียงเหนือ)

หาองศาทิศทางที่ดีของผู้บริหารและสิ่งของสำคัญ

หาองศาทิศทางที่ดีของผู้บริหารและสิ่งของสำคัญ ในการทำธุรกิจขนาดกลางและเล็กนั้น การตัดสินใจของเจ้าของกิจการนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากตัดสินใจอะไรได้ถูกจังหวะถูกโอกาสทุก ๆ ครั้ง ก็จะนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการหาองศาทิศทางหรือตำแหน่งที่ดีจะสามารถเติมเต็มพลังงานที่ขาดหาย ไปเมื่อเทียบกับดวงชะตา ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ รองลงไปนั้นก็คือการตั้งสิ่งของที่เกี่ยวพันกับการใช้ชีวิตภายในโฮมออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็น ห้องพนักงาน ห้องประชุม ห้องครัว หรือแม้กระทั่งหิ้งพระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ควรให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีไม่ขัดแย้ง กับพลังงานในตัวอาคาร ลองดูภาพของการ จัดภายในห้องผู้บริหาร ที่ได้เลือกทั้งตำแหน่งนั่ง โทนสีของห้อง และตำแหน่ง การวางหิ้งพระให้สอดคล้องกับรูปดวง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

เสริมฮวงจุ้ยให้กับโฮมออฟฟิศ

เสริมฮวงจุ้ยให้กับโฮมออฟฟิศ

ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์โบราณที่ว่าด้วยการจัดวางสิ่งต่าง ๆ ให้เกิดพลังงานที่ดีและส่งเสริมความสำเร็จในด้านต่าง ๆ ในชีวิต แม้แต่โฮมออฟฟิศก็สามารถเสริมฮวงจุ้ยได้เช่นกัน เพียงแค่ทำตามเคล็ดลับง่าย ๆ เหล่านี้

หลักฮวงจุ้ยที่สำคัญที่สุดสำหรับโฮมออฟฟิศ

หลักฮวงจุ้ยที่สำคัญที่สุดสำหรับโฮมออฟฟิศ คือ การแยกโซนทำงานให้ออกห่างจากห้องนอนของคุณให้มากที่สุด หากพื้นที่บ้านของคุณเอื้ออำนวย จงแบ่งแยกโซนทำงานของคุณออกมาอย่างเป็นสัดส่วน และทางที่ดีจงแยกโซนทำงานของคุณให้ออกห่างจากห้องนอนให้ไกลที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นี่คือลักษณะของโฮมออฟฟิศที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย

วางแผนเรื่องการตกแต่งอย่างรอบคอบ

วางแผนเรื่องการตกแต่งอย่างรอบคอบ เพื่อให้โฮมออฟฟิศของคุณนำพาความสำเร็จ ความรุ่งเรือง และผลกำไรมาสู่คุณ พิถีพิถันในการเลือกรูปภาพ สีที่ควรใช้ตามศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย เครื่องมือเครื่องใช้ที่มีความหมายเกี่ยวกับอาชีพการงานที่ทำอยู่ รวมถึงของตกแต่งมงคลที่ชวนให้นึกถึงความสำเร็จ ความภาคภูมิใจ และความสุข ข้อดีของการทำงานอยู่บ้าน คือ คุณสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่งโฮมออฟฟิศของคุณเองได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ การตกแต่งทั้งหมดทั้งมวลต้องคำนึงถึงวิชาชีพที่คุณปฏิบัติอยู่ด้วยเช่นกัน เพื่อให้โฮมออฟฟิศของคุณสะท้อนถึงพลังงานที่คุณต้องการให้ปรากฏแก่โลกภายนอกได้อย่างเต็มที่

พิจารณาถึงคุณภาพของอากาศและแสง

พิจารณาถึงคุณภาพของอากาศและแสง (ทั้งแสงธรรมชาติและแสงเทียม) ภายในโฮมออฟฟิศของคุณให้ดี เนื่องจากสองสิ่งนี้เป็นองค์ประกอบของฮวงจุ้ยสำคัญที่คุณไม่สามารถมองข้าม หากสมองของคุณขาดออกซิเจนและร่างกายของคุณไม่ได้รับแสงธรรมชาติอย่างเพียงพอ คุณจะไม่รู้สึกสนุกกับการทำงานอยู่กับบ้าน ไม่ว่าคุณรักงานของคุณมากเพียงใด คุณควรลงทุนจัดหาไฟส่องสว่าง และต้นไม้ที่ปลุกในกระถางอย่างน้อย 1 คู่มาจัดวางเพื่อฟอกอากาศภายในโฮมออฟฟิศให้บริสุทธิ์ พลังงานจากพืชไม่เพียงแต่จะสามารถรีเฟรชพลังงานให้กับพื้นทีนั้น ๆ แต่ยังสามารถรีเฟรชพลังงานของคุณให้สดชื่นได้อีกด้วย

จัดวางโต๊ะทำงานของคุณ

จัดวางโต๊ะทำงานของคุณใน ‘ตำแหน่งบัญชาการ’ เพื่อดึงดูดพลังงานที่แข็งแกร่งและความสำเร็จขึ้นเข้ามายังพื้นที่ทำงานของคุณ ตามศาสตร์แห่ง ‘ตำแหน่งบัญชาการ’ หมายถึง พื้นที่โต๊ะทำงานที่ไม่หันหลังให้กับประตู โต๊ะทำงานของคุณไม่ควรจัดวางอยู่ในตำแหน่งใกล้หรือแนวเดียวกันกับประตู นอกจากนี้ โต๊ะทำงานไม่ควรหันหน้าเข้าหาผนังหรือกำแพงอย่างเด็ดขาด หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ จงเล่นฮวงจุ้ยด้วยการใช้ภาพวาดหรืองานศิลปะปิดบนกำแพงเสีย

ตามหลักฮวงจุ้ย

ตามหลักฮวงจุ้ย พื้นที่สำคัญที่ควรได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมเพื่อเปิดรับพลังฮวงจุ้ยที่ดีให้เข้ามายังโฮมออฟฟิศของคุณ มีอยู่ทั้งสิ้น 3 ทิศ ได้แก่

 • พื้นที่ทิศใต้ (เกียรติยศ ชื่อเสียง) ตามศัพท์ฮวงจุ้ยเรียกว่า “แสงแห่งโลกันย์” หรือ ธาตุไฟ ดังนั้น พื้นที่บริเวณนี้ควรหลีกเลี่ยงสีฟ้า กระจกบานใหญ่ น้ำพุ หรือภาพน้ำ เนื่องจากน้ำเป็นธาตุที่จะลดทอนพลังงานของไฟลง
 • พื้นที่ทิศเหนือ (อาชีพ หรือเส้นทางแห่งอนาคต) ตามหลักฮวงจุ้ย พื้นที่แห่งนี้คือ ธาตุน้ำ ดังนั้น พื้นที่บริเวณนี้ควรจัดวางและตกแต่งด้วยสิ่งของที่สื่อถึงน้ำและโลหะ (เนื่องจากโลหะสร้างน้ำตามทฤษฎี 5 องค์ประกอบของธาตุ) อธิบายง่าย ๆ ก็คือ ในพื้นที่ทิศเหนือของโฮมออฟฟิศของคุณควรจัดวางหรือแขวนด้วยภาพแรงบันดาลใจที่เกี่ยวข้องกับอาชีพของคุณ โดยกรอบภาพควรเป็นสีดำหรือสีขาว
 • พื้นที่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ (ความรุ่งเรืองและความสำเร็จ) คุณควรนำรูปภาพหรือสิ่งของที่บ่งบอกถึงอาชีพการงาน เงินทอง และความรุ่งเรือง มาจัดวางหรือแขวนบริเวณนี้ ตามหลักฮวงจุ้ย พื้นที่แห่งนี้คือ ธาตุไม้ ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงภาพที่เกี่ยวข้องกับไฟและโลหะ

ใช้หลักฮวงจุ้ยเพื่อจัดการและจัดระเบียบโฮมออฟฟิศ

ใช้หลักฮวงจุ้ยเพื่อจัดการและจัดระเบียบโฮมออฟฟิศของคุณ เคลียร์ตารางเวลาและตารางนัดหมายที่ซับซ้อนยุ่งเหยิงให้เป็นระเบียบ (ทำให้เรียบร้อยและเห็นได้อย่างชัดเจน) ความยุ่งเหยิงจะลดทอนพลังงานบวกและลดความตั้งใจทำงานของคุณลง ดังนั้น จงสร้างระบบระเบียบและอย่าปล่อยให้ความรกรุงรังเข้ามาทำลายสุขภาพกาย สุขภาพจิต และธุรกิจของคุณได้ จัดตาราเวลาหรือวันที่เฉพาะเจาจงเพื่อเคลียร์ปฏิทินการทำงานของคุณ และคุณจะประหลาดใจกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น คุณจะรู้สึกมีพลัง กระชุ่มกระชวย และตื่นตัวมากขึ้นในวันถัดไป เชื่อสิ ความยุ่งเหยิงรอบตัวคุณส่งผลต่อความคิดที่ยุ่งเหยิงและไร้ระบบของคุณเช่นเดียวกัน จงจัดการมันให้เป็นระเบียบซะ

เสริมฮวงจุ้ยในออฟฟิศ

เสริมฮวงจุ้ยในออฟฟิศ

ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยการจัดวางสิ่งต่าง ๆ ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เพื่อให้เกิดพลังบวกและส่งเสริมความสำเร็จในด้านต่าง ๆ ของชีวิต ในปัจจุบัน ฮวงจุ้ยได้ถูกนำมาประยุกต์ใช้กับสถานที่ต่าง ๆ มากมาย รวมถึงออฟฟิศด้วย

 • หลีกเลี่ยงการนั่งทำงานหันหน้า หันหลัง หรือหันข้างให้กับประตู เพราะจะส่งผลให้เจอแต่ปัญหาวุ่นวาย ถูกใส่ร้าย นินทา
  หลีกเลี่ยงการนั่งทำงานตรงกับประตูห้องน้ำ เพราะจะเป็นเส้นทางของพลังไม่ดี
 • หลีกเลี่ยงการนั่งทำงานหันหลังให้กระจก เพราะความหมายของกระจกตามหลักฮวงจุ้ยคือสะท้อนหรือพลิก อันจะส่งผลให้หน้าที่การงานไม่มั่นคง ไม่แน่นอน
 • ไม่ควรใช้โต๊ะทำงานที่พื้นผิวด้านหลังของโต๊ะขรุขระ เพราะจะส่งผลให้การทำงานเจอแต่อุปสรรค
 • ไม่ควรหันโต๊ะทำงานชิดกับมุมเสา เพราะจะส่งผลให้เจอแต่เรื่องน่าเครียด น่ากังวล
 • ทางด้านขวามือของโต๊ะทำงานไม่ควรเป็นทางเดิน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ทางเดินด้านขวาจะทำให้รู้สึกอยากขยับ เคลื่อนไหว ส่งผลให้เกิดความไมแน่นอน มีความรู้สึกอยากเปลี่ยนงานอยู่เสมอ
 • ไม่ควรวางโต๊ะทำงานในตำแหน่งใต้คานพอดี เพราะตำแหน่งคานตามฮวงจุ้ยจะกดทับ ส่งผลให้ไม่ได้รับความก้าวหน้าในการงาน
 • ควรจัดโต๊ะทำงานให้หันไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมด เพราะเชื่อว่าการกันหน้าชนกันจะทำให้เกิดปัญหาและเกิดบาดหมางกันในที่สุด
 • ควรจัดโต๊ะทำงานแบบกระจายกัน ไม่กระจุกตัว จะช่วยเสริมในเรื่องของความสามัคคี
 • ด้านซ้ายมือของโต๊ะทำงานควรจัดวางหนังสือหรือเอกสาร เพราะเชื่อว่าเป็นตำแหน่งความรู้และสติปัญญา
 • ด้านขวามือของโต๊ะทำงานควรจัดวางอุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงานต่าง ๆ เพราะเชื่อว่าเป็นตำแหน่งของความราบรื่นในการประสานงาน
 • ตำแหน่งมุมโต๊ะด้านซ้ายควรวางของที่มีความสูงไว้ เพราะเชื่อว่าเป็นตำแหน่งของอำนาจในการทำงาน ของสูงอาจช่วยเสริมอำนาจให้มีมากขึ้น
 • ควรจัดหาวัตถุเสริมพลังมาวางไว้ด้านหลังโต๊ะทำงาน เช่น เต่าคริสตัล เพื่อสนับสนุนและกระตุ้นความเจริญก้าวหน้าในการทำงาน
 • ควรจัดหาวัตถุดูดซับพลังงานดี ๆ มาวางไว้บนโต๊ะทำงานส่วนด้านหน้าของโต๊ะ เช่น แก้วใส่น้ำ และหิน เพราะด้านหน้าโต๊ะถือเป็นจุดรับพลังงานทั้งหมดที่จไหลเข้าสู้โต๊ะทำงาน
 • ข้าวของบนโต๊ะทำงานควรจัดอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะหากมีของวางเกะกะบนโต๊ะทำงานจะส่งผลให้เกิดอุปสรรคและปัญหา
 • ควรตั้งรูปคู่หรือรูปครอบครัวไว้บนโต๊ะทำงาน เพื่อสร้างและเป็นแรงบันดาลใจในขณะทำงาน
 • หลีกเลี่ยงการวางต้นกระบองเพชรบนโต๊ะทำงาน เพราะต้นกระบองเพชรทางฮวงจุ้ยหมายถึงหนามทิ่มแทง ส่งผลให้พบเจอแต่อุปสรรครอบด้าน
 • ไม่ควรมีขนม หรือของกินขนโต๊ะทำงาน เพราะกลิ่นเหม็นต่าง ๆ หรือกลิ่นอาหารจะทำลายพลังงานดี ๆ รอบตัวไป
 • หลีกเลี่ยงการวางวัตถุที่ควรเลี่ยงบนโต๊ะทำงาน เช่น รูป 12 นักษัตร เพราะอาจเกิดการชงกับเจ้าของโต๊ะทำงานเอง หรือผู้ติดต่องาน
 • สีของโต๊ะทำงานควรเลือกให้เหมาะสมกับงานที่ทำ เพื่อเสริมสร้างความรู้สึกและอารมณ์ร่วมกับงานนั้น ๆ

สรุป

หลักฮวงจุ้ยโฮมออฟฟิศเป็นศาสตร์ที่เชื่อว่าการจัดวางสิ่งต่าง ๆ ภายในโฮมออฟฟิศอย่างเหมาะสมจะช่วยส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองและความโชคดีให้กับผู้อยู่อาศัย หลักฮวงจุ้ยโฮมออฟฟิศที่สำคัญ ได้แก่

 • การแยกโซนทำงานให้ออกห่างจากห้องนอน
 • การจัดโต๊ะทำงานให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง
 • การจัดวางสิ่งของต่าง ๆ ภายในโฮมออฟฟิศให้เหมาะสม

หากคุณกำลังมองหาวิธีเสริมฮวงจุ้ยให้กับโฮมออฟฟิศของคุณ คุณสามารถลองปฏิบัติตามหลักฮวงจุ้ยโฮมออฟฟิศข้างต้นได้ เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถมีโฮมออฟฟิศที่ทั้งสวยงามและเสริมมงคลให้กับชีวิตของคุณได้แล้ว

Eve S.

เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเรื่องทำนายฝัน เคล็ดลับเสริมดวง และเสริมโชคลาภ ฉันมีความสนใจในเรื่องเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ และชอบที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับความหมายของฝัน วิธีการเสริมดวง และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภมาสู่ตัวเอง เชื่อว่าเคล็ดลับเสริมดวงสามารถช่วยให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภสามารถช่วยให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button