เคล็ดลับเสริมดวง

ฮวงจุ้ยร้านค้า ฮวงจุ้ยทิศร้านค้า วางอย่างไรให้ขายดี

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการจัด ฮวงจุ้ยร้านค้า ฮวงจุ้ยทิศร้านค้า อย่างถูกหลักฮวงจุ้ยมาฝาก สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมาย

ฮวงจุ้ยร้านค้า

ฮวงจุ้ยร้านค้า

เริ่มต้นจากกการปรับทิศทางลม หลายคนที่มีอาชีพค้าขาย หรือประกอบธุรกิจต่า งๆ ก็ล้วนแล้วแต่ต้องคำนึงถึงทำเลที่ตั้งของร้านค้า รวมไปถึงอาคารพาณิชย์ต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าทิศทางของตำแหน่งที่ตั้ง ก็ล้วนส่งผลต่อความเจริญก้าวหน้าของธุรกิจของคุณได้เช่นกัน เพราะหลักฮวงจุ้ยมาจากลมและน้ำผสานกัน ตามตำราศาสตร์ฮวงจุ้ย บอกไว้ว่า “ที่ไหนมีลม ที่นั่นจะมีโชค” เชื่อว่าจะช่วยหาเงินหาทองได้เยอะขึ้น ควรปรับร้านให้สามารถมีลมเข้าออกได้ตลอดเวลา คือมีลมเข้าทางด้านหน้าและออกด้านหลังได้ อาจจะเพิ่มหน้าต่างทางด้านหลังร้านค้าลงไปเพื่อให้ลมผ่านออกไปได้ หากร้านค้าใดมีโครงสร้างที่ไม่เอื้ออำนวยสำหรับให้ลมผ่านเข้าออกได้ ก็ให้แก้ปัญหาด้วยการใช้พัดลมดูดอากาศแทนก็ได้เช่นกันค่ะ

ฮวงจุ้ยร้านค้า

ฮวงจุ้ยทิศร้านค้า

ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแบบจีน ทิศทางที่ดีในยุค 8 (ช่วงปี พ.ศ. 2547 – 2566) คือ ทิศใต้ ทิศตะวันตก และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะทำให้ค้าขายดี ไม่มีอุปสรรค แต่ก็ควรระวังชัยภูมิรอบ ๆ ร้าน เช่น ต้นไม้ใหญ่ มีเสาไฟฟ้ามาบังหน้าร้าน หรือมีท่อระบายน้ำอยู่หน้าร้าน ถือว่าไม่ดี เปรียบเหมือนกับโชคลาภที่เข้ามาในร้านจะไหลลงตามท่อไปหมด

วิธีแก้ฮวงจุ้ยร้านค้า คือ ให้นำโมบายที่เป็นแท่งโลหะที่กระทบกันแล้วมีเสียง ไปวางหรือไปแขวนไว้ให้ตรงกับบริเวณตำแหน่งที่มีสิ่งกีดขวางอยู่ เชื่อกันว่า เสียง เป็นพลัง ‘หยาง’ ประเภทหนึ่งและเมื่อมีการเคลื่อนไหว จะเป็นการป้องกันไม่ให้พลังงานที่ไม่ดีเข้ามาในร้านได้

ฮวงจุ้ยร้านค้า

ฮวงจุ้ยโต๊ะเก็บเงิน

เครื่องเก็บเงินเป็นตำแหน่งการเงินของร้าน ควรติดตั้งเครื่องเก็บเงินไว้ด้านซ้าย เพราะด้านขวามีการเคลื่อนไหวตลอด จะทำให้เก็บเงินไม่อยู่และมีเหตุให้ต้องเสียทรัพย์ และควรตั้งเครื่องไว้ในตำแหน่งที่พนักงานสามารถมองเห็นประตูทางเข้าได้ดี ไม่อยู่ใต้คาน ใต้แอร์ ใต้หรือติดกับห้องน้ำและบันได เพราะจะทำให้เกิดอุปสรรค คิดเงินพลาด เครื่องคิดเงินต้องไม่ถูกเหลี่ยมมุมเล็งเข้าใส่ จะทำให้เงินเข้าไม่สม่ำเสมอ และควรหาแจกันแก้วเจียระไนประดับด้วยดอกไม้สีแดงและผูกริบบิ้นแดงมาตั้งไว้บริเวณเครื่องเก็บเงิน จะช่วยให้ลูกค้าเข้าร้านอย่างสม่ำเสมอและกลับมาใช้บริการใหม่ สุดท้าย คือ ใส่ก้อนทองไว้ในเครื่องเก็บเงิน เป็นเคล็ดว่า มีเงินมีทองมาก เป็นเงินทองก้อนใหญ่ ๆ

 • เครื่องคิดเงินควรอยู่ในพื้นที่ที่พนักงานหรือแคชเชียร์สามารถมองเห็นประตูทางเข้าได้ ต้องไม่หันหลังให้กับประตูทางเข้า
 • ไม่ควรจัดพื้นที่คิดเงินไว้บริเวณหน้าห้องน้ำ ใต้คาน ใต้บันได ทางขึ้นลง หรือใต้แอร์ จะส่งผลไม่ดีด้านการเงิน คิดเงินผิดพลาด เงินเข้าไม่สม่ำเสมอ เงินทองรั่วไหล
 • ตั้งแจกันแก้วเจียระไน ตกแต่งด้วยดอกไม้แดงและริบบิ้นแดง นำไปวางไว้ข้าง ๆ หรือบนเครื่องคิดเงิน จะช่วยให้มีลูกค้าสม่ำเสมอ
 • เหรียญจีนโบราณ 3 เหรียญ มัดด้วยด้ายแดง หันด้านภาษาจีนบนเหรียญไว้ด้านบน ใส่ไว้ในลิ้นชัก และอีก 3 เหรียญวางไว้ตำแหน่งที่มองเห็นได้ชัด เป็นเคล็ดว่า ทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมา
 • ใส่ก้อนทองไว้ในเครื่องคิดเงิน เป็นเคล็ดว่า มีเงินมีทองมากมาย เป็นเงินทองก้อนใหญ่ ๆ

การจัดวางสินค้าภายในร้าน

ร้านค้าที่ดี ควรจัดวางสินค้าโดยยึดหลัก “ขวามังกร ซ้ายเสือ หลังเต่า หน้าหงส์” แต่ไม่ได้หมายความว่า ให้นำรูปปั้นสัตว์เหล่านี้มาตั้งในร้าน แต่ทิศเหล่านี้มีความหมายแฝงอยู่ ดังนี้

 • ขวา (มังกรเขียว) หมายถึง ด้านขวาของร้าน ควรวางสินค้าที่ขายดี
 • ซ้าย (เสือขาว) หมายถึง ด้านซ้ายของร้าน ควรวางสินค้าที่ขายได้น้อย
 • หลัง (เต่าดำ) หมายถึง ด้านหลังของร้าน ควรวางสินค้าหนัก ๆ เพื่อสื่อถึงความมั่นคงของร้าน
 • หน้า (หงส์แดง) หมายถึง บริวาร ดังนั้น หน้าร้านจึงควรเปิดโล่ง เปรียบเสมือนการมีบริวารที่ดี

การจัดการตามหลักเลข 8

จัดวางสิ่งของสินค้าต่างภายในร้าน โดยอาศัยหลักการของเลข8 ซึ่งนับเป็นสุดยอดอภิมหาความเชื่อเลขมงคลคนจีน เพราะเลข 8 พ้องเสียงกับคำว่า “发财” ที่แปลว่า “รวย” นั่นเอง การจัดวางสินค้าแบบเลข 8 นี้จะทำให้ลูกค้าสามารถเดินดูสินค้าได้ทั่วร้าน เดินวนไปวนมา เหมือนกับการดักลูกค้าไว้ในเขาวงกตสินค้า

วัตถุมงคล เรือสำเภา

วัตถุมงคล

ก้อนทอง

เชื่อว่าหากเราต้องการมีเงินมีทองใช้ ก็ต้องเห็นเงินเห็นทองทุกวัน ซึ่งก้อนทองควรตั้งไว้ 8 ชิ้น เพราะขณะนี้ศาสตร์ฮวงจุ้ย เดินทางมาถึงยุคที่ 8 แล้ว ดังนั้นการวางก้อนทอง 8 ชิ้น จะดีมาก ตำแหน่งที่เหมาะสมคือ ตู้เซฟ หรือลิ้นชักเก็บเงินที่โต๊ะทำงาน

เรือสำเภา

ควรตั้งไว้ภายในร้านหันหัวเรือเข้าไปในร้าน และภายในเรือควรวางก้อนทองไว้ 8 ก้อนเช่นกัน

ปี่เซี่ยะ

เชื่อกันว่าทรัพย์มีแต่เข้าไม่มีออก วางหันหน้าออกหน้าร้าน และหมั่นลูบปี่เซียะ เริ่มจากกลางลำตัวไปจนด้านหลัง

กบคาบเหรียญ

วางไว้ในตำแหน่งที่เห็นประตูหน้าร้านชัดๆ และควรเลือกกบคาบเหรียญ ที่เหรียญสามารถดึงเข้าออกได้ เมื่อปิดร้านให้หันหัวกบเข้าร้านดึงเหรียญเก็บ และเมื่อเปิดร้าน ให้หมุนตัวกบไปทางหน้าร้าน และนำเหรียญวางไว้ที่ปากกบดังเดิม เปรียบเสมือนการเก็บเงินเก็บทองเข้าร้านทุกวัน หรือมีรายได้เข้าร้านทุกวัน

NaniTalk Editor

Nanitalk.com เว็บไซต์ที่รวม ข่าวทันทุกเหตุการณ์ ข่าวไอที เรื่องน่าสนใจ ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ BNK48 ข่าวโซเชียล ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร วันสำคัญ ดวง เกม อีกมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า