เคล็ดลับเสริมดวง

ฮวงจุ้ยร้านค้า ฮวงจุ้ยทิศร้านค้า วางอย่างไรให้ขายดี

ฮวงจุ้ยร้านค้า คือ ศาสตร์แห่งการจัดวางร้านค้าให้ถูกหลักตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อให้ร้านค้ามีโชคลาภและค้าขายรุ่งเรือง ฮวงจุ้ยร้านค้ามีองค์ประกอบหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึง เช่น ทิศของร้านค้า การจัดวางสินค้า การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ และการตกแต่งร้าน เป็นต้น

ฮวงจุ้ยร้านค้า

ฮวงจุ้ยร้านค้า

เริ่มต้นจากกการปรับทิศทางลม หลายคนที่มีอาชีพค้าขาย หรือประกอบธุรกิจต่า งๆ ก็ล้วนแล้วแต่ต้องคำนึงถึงทำเลที่ตั้งของร้านค้า รวมไปถึงอาคารพาณิชย์ต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าทิศทางของตำแหน่งที่ตั้ง ก็ล้วนส่งผลต่อความเจริญก้าวหน้าของธุรกิจของคุณได้เช่นกัน เพราะหลักฮวงจุ้ยมาจากลมและน้ำผสานกัน ตามตำราศาสตร์ฮวงจุ้ย บอกไว้ว่า “ที่ไหนมีลม ที่นั่นจะมีโชค” เชื่อว่าจะช่วยหาเงินหาทองได้เยอะขึ้น ควรปรับร้านให้สามารถมีลมเข้าออกได้ตลอดเวลา คือมีลมเข้าทางด้านหน้าและออกด้านหลังได้ อาจจะเพิ่มหน้าต่างทางด้านหลังร้านค้าลงไปเพื่อให้ลมผ่านออกไปได้ หากร้านค้าใดมีโครงสร้างที่ไม่เอื้ออำนวยสำหรับให้ลมผ่านเข้าออกได้ ก็ให้แก้ปัญหาด้วยการใช้พัดลมดูดอากาศแทนก็ได้เช่นกันค่ะ

ฮวงจุ้ยทิศร้านค้า

ฮวงจุ้ยทิศร้านค้า

ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแบบจีน ทิศทางที่ดีในยุค 8 (ช่วงปี พ.ศ. 2547 – 2567) คือ ทิศใต้ ทิศตะวันตก และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะทำให้ค้าขายดี ไม่มีอุปสรรค แต่ก็ควรระวังชัยภูมิรอบ ๆ ร้าน เช่น ต้นไม้ใหญ่ มีเสาไฟฟ้ามาบังหน้าร้าน หรือมีท่อระบายน้ำอยู่หน้าร้าน ถือว่าไม่ดี เปรียบเหมือนกับโชคลาภที่เข้ามาในร้านจะไหลลงตามท่อไปหมด

วิธีแก้ฮวงจุ้ยร้านค้า คือ ให้นำโมบายที่เป็นแท่งโลหะที่กระทบกันแล้วมีเสียง ไปวางหรือไปแขวนไว้ให้ตรงกับบริเวณตำแหน่งที่มีสิ่งกีดขวางอยู่ เชื่อกันว่า เสียง เป็นพลัง ‘หยาง’ ประเภทหนึ่งและเมื่อมีการเคลื่อนไหว จะเป็นการป้องกันไม่ให้พลังงานที่ไม่ดีเข้ามาในร้านได้

ฮวงจุ้ยโต๊ะเก็บเงิน

ฮวงจุ้ยโต๊ะเก็บเงิน

เครื่องเก็บเงินเป็นตำแหน่งการเงินของร้าน ควรติดตั้งเครื่องเก็บเงินไว้ด้านซ้าย เพราะด้านขวามีการเคลื่อนไหวตลอด จะทำให้เก็บเงินไม่อยู่และมีเหตุให้ต้องเสียทรัพย์ และควรตั้งเครื่องไว้ในตำแหน่งที่พนักงานสามารถมองเห็นประตูทางเข้าได้ดี ไม่อยู่ใต้คาน ใต้แอร์ ใต้หรือติดกับห้องน้ำและบันได เพราะจะทำให้เกิดอุปสรรค คิดเงินพลาด เครื่องคิดเงินต้องไม่ถูกเหลี่ยมมุมเล็งเข้าใส่ จะทำให้เงินเข้าไม่สม่ำเสมอ และควรหาแจกันแก้วเจียระไนประดับด้วยดอกไม้สีแดงและผูกริบบิ้นแดงมาตั้งไว้บริเวณเครื่องเก็บเงิน จะช่วยให้ลูกค้าเข้าร้านอย่างสม่ำเสมอและกลับมาใช้บริการใหม่ สุดท้าย คือ ใส่ก้อนทองไว้ในเครื่องเก็บเงิน เป็นเคล็ดว่า มีเงินมีทองมาก เป็นเงินทองก้อนใหญ่ ๆ

  • เครื่องคิดเงินควรอยู่ในพื้นที่ที่พนักงานหรือแคชเชียร์สามารถมองเห็นประตูทางเข้าได้ ต้องไม่หันหลังให้กับประตูทางเข้า
  • ไม่ควรจัดพื้นที่คิดเงินไว้บริเวณหน้าห้องน้ำ ใต้คาน ใต้บันได ทางขึ้นลง หรือใต้แอร์ จะส่งผลไม่ดีด้านการเงิน คิดเงินผิดพลาด เงินเข้าไม่สม่ำเสมอ เงินทองรั่วไหล
  • ตั้งแจกันแก้วเจียระไน ตกแต่งด้วยดอกไม้แดงและริบบิ้นแดง นำไปวางไว้ข้าง ๆ หรือบนเครื่องคิดเงิน จะช่วยให้มีลูกค้าสม่ำเสมอ
  • เหรียญจีนโบราณ 3 เหรียญ มัดด้วยด้ายแดง หันด้านภาษาจีนบนเหรียญไว้ด้านบน ใส่ไว้ในลิ้นชัก และอีก 3 เหรียญวางไว้ตำแหน่งที่มองเห็นได้ชัด เป็นเคล็ดว่า ทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมา
  • ใส่ก้อนทองไว้ในเครื่องคิดเงิน เป็นเคล็ดว่า มีเงินมีทองมากมาย เป็นเงินทองก้อนใหญ่ ๆ

การจัดวางสินค้าภายในร้าน

ร้านค้าที่ดี ควรจัดวางสินค้าโดยยึดหลัก “ขวามังกร ซ้ายเสือ หลังเต่า หน้าหงส์” แต่ไม่ได้หมายความว่า ให้นำรูปปั้นสัตว์เหล่านี้มาตั้งในร้าน แต่ทิศเหล่านี้มีความหมายแฝงอยู่ ดังนี้

  • ขวา (มังกรเขียว) หมายถึง ด้านขวาของร้าน ควรวางสินค้าที่ขายดี
  • ซ้าย (เสือขาว) หมายถึง ด้านซ้ายของร้าน ควรวางสินค้าที่ขายได้น้อย
  • หลัง (เต่าดำ) หมายถึง ด้านหลังของร้าน ควรวางสินค้าหนัก ๆ เพื่อสื่อถึงความมั่นคงของร้าน
  • หน้า (หงส์แดง) หมายถึง บริวาร ดังนั้น หน้าร้านจึงควรเปิดโล่ง เปรียบเสมือนการมีบริวารที่ดี

การจัดการตามหลักเลข 8

จัดวางสิ่งของสินค้าต่างภายในร้าน โดยอาศัยหลักการของเลข8 ซึ่งนับเป็นสุดยอดอภิมหาความเชื่อเลขมงคลคนจีน เพราะเลข 8 พ้องเสียงกับคำว่า “发财” ที่แปลว่า “รวย” นั่นเอง การจัดวางสินค้าแบบเลข 8 นี้จะทำให้ลูกค้าสามารถเดินดูสินค้าได้ทั่วร้าน เดินวนไปวนมา เหมือนกับการดักลูกค้าไว้ในเขาวงกตสินค้า

วัตถุมงคล เรือสำเภา

วัตถุมงคล

ก้อนทอง

เชื่อว่าหากเราต้องการมีเงินมีทองใช้ ก็ต้องเห็นเงินเห็นทองทุกวัน ซึ่งก้อนทองควรตั้งไว้ 8 ชิ้น เพราะขณะนี้ศาสตร์ฮวงจุ้ย เดินทางมาถึงยุคที่ 8 แล้ว ดังนั้นการวางก้อนทอง 8 ชิ้น จะดีมาก ตำแหน่งที่เหมาะสมคือ ตู้เซฟ หรือลิ้นชักเก็บเงินที่โต๊ะทำงาน

เรือสำเภา

ควรตั้งไว้ภายในร้านหันหัวเรือเข้าไปในร้าน และภายในเรือควรวางก้อนทองไว้ 8 ก้อนเช่นกัน

ปี่เซี่ยะ

เชื่อกันว่าทรัพย์มีแต่เข้าไม่มีออก วางหันหน้าออกหน้าร้าน และหมั่นลูบปี่เซียะ เริ่มจากกลางลำตัวไปจนด้านหลัง

กบคาบเหรียญ

วางไว้ในตำแหน่งที่เห็นประตูหน้าร้านชัดๆ และควรเลือกกบคาบเหรียญ ที่เหรียญสามารถดึงเข้าออกได้ เมื่อปิดร้านให้หันหัวกบเข้าร้านดึงเหรียญเก็บ และเมื่อเปิดร้าน ให้หมุนตัวกบไปทางหน้าร้าน และนำเหรียญวางไว้ที่ปากกบดังเดิม เปรียบเสมือนการเก็บเงินเก็บทองเข้าร้านทุกวัน หรือมีรายได้เข้าร้านทุกวัน

สรุป

ฮวงจุ้ยร้านค้าเป็นศาสตร์ที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้ โดยการคำนึงถึงการจัดวางองค์ประกอบต่างๆ ภายในร้านให้สอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ย ซึ่งจะช่วยดึงดูดลูกค้า เสริมสร้างพลังบวก และส่งเสริมโชคลาภให้กับธุรกิจของคุณ

หากคุณต้องการปรับปรุงฮวงจุ้ยร้านค้าของคุณให้ดีขึ้น คุณสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย หรือศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับฮวงจุ้ยร้านค้าเพิ่มเติมด้วยตัวเอง เพื่อความมั่นใจว่าคุณจะจัดวางองค์ประกอบต่างๆ ภายในร้านได้อย่างถูกต้อง และช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างยั่งยืน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

Eve S.

เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเรื่องทำนายฝัน เคล็ดลับเสริมดวง และเสริมโชคลาภ ฉันมีความสนใจในเรื่องเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ และชอบที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับความหมายของฝัน วิธีการเสริมดวง และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภมาสู่ตัวเอง เชื่อว่าเคล็ดลับเสริมดวงสามารถช่วยให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภสามารถช่วยให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button