เรื่องน่าสนใจ

10 อันดับเกมที่ขายดีบน Steam ในปี 2018

Steam เป็นโปรแกรมสำหรับเล่นและหาซื้อเกมหรือโปรแกรมแบบถูกลิขสิทธิ์ ซึ่งมีเกมตั้งแต่ราคา 3-4 บาท โดยเกมจะผูกกับไอดีของท่านที่สมัครเอาไว้ เวลาใช้งานสามารถติดตั้ง Steam แล้วล็อกอินด้วย Username และ Password ของท่านได้ทันที

10 อันดับเกมที่ขายดีบน Steam

10. ARK: Survival Evolved

ARK Survival Evolved

ARK: Survival Evolved เป็นเกม Sandbox + Survival + Multiplayer ซึ่งผู้เล่นจะตื่นขึ้นมาบนเกาะร้างแห่งหนึ่ง พร้อมกางเกงในตัวเดียว ซึ่งไม่รู้ว่าเหตุใดตัวเราถึงมาอยู่บนเกาะนี้ได้ แต่มีหน้าที่เดียวเท่านั้นคือ หาทางมีชีวิตอยู่บนเกาะแห่งนี้ โดยตัวเกมจะมุ่งเน้นให้เราทำการสร้างของต่าง ๆ เช่น ขวาน, ธนู และ บ้าน เพื่อให้อาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้ แต่การจะใช้ชีวิตมันไม่ง่ายเลย เพราะตัวเราจะต้องเจอกับเหล่าสัตว์ร้าย,ไดโนเสาร์, ผู้เล่นที่ไม่เป็นมิตร ทีคอยมาขัดขวางหรือแย่งชิงทรัพยากรไปจากเรา พร้อมทั้งเราสามารถที่จะจับเหล่าไดโนเสาร์มาเป็นเพื่อน, คอยใช้งาน และเป็นบอร์ดี้การ์ดเฝ้าฐานให้กับเราได้อีกด้วย!!

9. The Forest

The Forest

The Forest ผู้เล่นจะรับบทเป็นคนที่กำลังเดินทางอยู่บนเครื่องบิน แล้วจู่ก็เกิดเครื่องบินตก ต้องลงจอดฉุกเฉิน ซึ่งเครื่องบินสามารถลงจอดได้ในสภาพพังยับ แต่ว่าเคราะห์ร้ายยังไม่หมดเท่านั้น เพราะดันตกลงมาในป่าลึกลับ ที่มีเผ่าพื้นเมืองสุดโหด ในขณะที่ผู้รอดชีวิตคนอื่นๆรวมถึงลูกของตัวเอก โดนเผ่ากินคนจับตัวไปหมด ก็เหลือเพียงตัวเอกเท่านั้นที่ได้สติเอาตัวรอดจาเหตุการณ์นี้ไปได้

8. Counter-Strike: Global Offensive

Counter-Strike Global Offensive

Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) เป็นเกมส์ออนไลน์แนว FPS (first-person shooter) พัฒนาโดยบริษัท Hidden Path Entertainment และ Valve Corporation ร่วมกัน และเป็นเกมส์ภาคที่ 4 ของเกมส์ตระกูล Counter-Strike CS:GO เปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2012 โดยสามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม Microsoft Windows , OS X, Xbox 360, และ PlayStation 3 และปล่อยเวอร์ชั่น Linux ในเดือนกันยายน 2014 ซึ่งตัวเนื้อหาเกมส์และวิธีเล่นหลักยังคงเหมือนเดิมคือ ผู้เล่นจะแบ่งเป็น 2 ฝ่าย คือ ตำรวจและผู้ก่อการร้าย ต่อสู้กันในแผนที่เดิมที่คุ้นเคย เช่น Assult, Dust หรือ Italy แต่ในภาคนี้ได้มีการปรับระบบภาพและองค์ประกอบของฉากให้ดีขึ้น โดยผู้เล่นต้องห้ำหั่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการวางระเบิด หรือ กวาดล้างฝั่งตรงข้าม โดยอาศัยอาวุธที่คุ้นเคยกันในภาคก่อนๆ

7. Jurassic World Evolution

Jurassic World Evolution

Jurassic World Evolution ผู้เล่นจะรับบทเป็นเจ้าของสวนจูราสสิคมือใหม่ งานแรกเลยก็คือการหายีนส์ของเหล่าไดโนเสาร์ เพื่อนำมาวิจัยฟักเป็นตัว และเมื่อเริ่มมีไดโนเสาร์แล้ว ก็ต้องเรียนรู้ในการดูแลพวกมันให้อยู่กันอย่างมีความสุขในสวนจูราสสิคของเรา ไม่ว่าจะเรื่องการให้อาหาร และการป้องกัน ซึ่งแต่ละพันธุ์ก็จะมีการดูแลต่างกันไป โดยเฉพาะการป้องกันนั้น ต้องสร้างกำแพงให้เหมาะกับไดโนเสาร์แต่ละชนิด เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

6. Divinity: Original Sin 2

Divinity Original Sin 2

เรื่องราวของ Original Sin 2 จะเกิดขึ้นหลังจากหนึ่งศตวรรษจากเหตุการณ์ในภาคแรก ท่ามกลางสงครามทีเกิดขึ้น ณ ดินแดน Rivellon บิช๊อบ Alexandar ได้ประกาศว่าการมี Source นั้นถือเป็นความผิด ผู้ใดมี Source ต้องถูกจับกุมและทำการล้าง Source ออกจากร่างกาย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งใน Sourcerer ที่ถูกขุมขังบนเรือที่กำลังนำเหล่า Sourcerers ไปทำการล้าง Source ที่ Fort Joy หลังจากนี้ผู้เล่นต้องหาทางหนีออกจากที่ที่นี้และทำการออกพจญภัยไปทั่วทั้งดินแดน Rivellon เพื่อทำภารกิจในฐานะผู้ถูกเลือกจากพระเจ้าให้ลุล่วง

5. The Witcher 3: Wild Hunt GOTYE

The Witcher 3

The Witcher เป็นเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากนิยายชุด The Witcher Saga ที่โด่งดังและได้นำมาทำเป็นเกม RPG ที่พัฒนาโดยทีม CDProjekt Red จากประเทศโปแลนด์ โดยเรื่องราวกล่าวถึง เจอร์รอธ (Geralt)บุตรของโคริน (Korin)สุดยอดนักรบและนางแม่มดนามวิเซน่า (Visenna)ด้วยเหตนี้ทำให้เจอร์รอธมีความพิเศษเหนือคนทั่วไป เขาได้เรียนรู้ในโรงเรียนหมาป่า (Kaer Morhen) ที่ฝึกฝนของเหล่านักรบเหนือมนุษย์นาม “เดอะวิชเชอร์” ผู้ดื่มยาวิเศษเร่งพลังให้เก่งกาจจนผมกลายเป็นสีขาวโพลน หลังจากฝึกฝนฝีมือสำเร็จ เจอร์รอธได้รับการตั้งสมญานามใหม่จากปรมจารย์วิชเชอร์ว่า Geralt Of Rivia

4. Final Fantasy XV Windows Edition

Final Fantasy XV

Final Fantasy XV มีเนื้อเรื่องกล่าวถึงราชอาณาจักรลูซิส ดินแดนครอบครองคริสตัลสุดท้ายที่เป็นขุมพลังอำนาจของโลก โดยตัวเอก “Noctis Lucis Caelum” รัชทายาทต้องร่วมกับพระบิดาในการปกป้องแผ่นดินจากการรุกรานของจักรวรรดินีฟล์ไฮม์ (Niflheim) ที่ต้องการคริสตัลดังกล่าว ในโลกของไฟนอลแฟนตาซีภาคนี้ เป็นโลกที่คล้ายคลึงกับโลกของจริงในยุคปัจจุบัน ทั้ง รถยนต์, ทางหลวง, สถาปัตยกรรมตึกรางบ้านช่อง ซึ่งทีมงานได้กล่าวว่า หลายๆสถานในเกมนั้นได้จำลองมาจากสถานที่ที่มีอยู่จริง อาทิ กรุงอินซอมเนียจำลองมาจากโตเกียว, นครอัลติสเซียจำลองมาจากเวนิส

3. Playerunknown’s Battlegrounds Event Pass: Sanhok

Playerunknown’s Battlegrounds Sanhok

Event Pass สำหรับระบบใหม่นี้จะเป็นเหมือนกับระบบ VIP ในเกมทั่วไป โดยคนที่ซื้อ Event Pass จะสามารถทำภารกิจต่างๆ ที่ระบบได้จัดเตรียมไว้ให้ในแต่ละวัน เพื่อรับ XP มาอัพเกรดเลเวล Pass ของตัวเอง เมื่อเลเวลไปถึงกำหนดก็จะได้ของรางวัลเป็นการตอบแทน โดยจ่ายเงินเพียงครั้งเดียวเราก็ได้สนุกกับภารกิจและของรางวัลอีกเพียบนั่นเอง

2. Grand Theft Auto V

Grand Theft Auto V

เริ่มเรื่องที่ Trevor และ Micheal กลุ่มโจรปล้นธนาคารที่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นการจับกุมของตำรวจ ทำให้กลุ่มต้องแยกย้ายแตกกระจายไปคนละทิศทาง

เวลาล่วงเลยไป ย้ายมาดูทางฝั่งของ Franklin จิ๊กโก๋ผิวดำที่ทำหน้าที่เป็นพนักงานในร้านคาร์แคร์ แต่แอบแฝงธุระกิจโจรกรรมรถยนต์ ที่ดันบังเอิญได้ออเดอร์ให้มาขโมยรถที่บ้านของ Micheal ที่ปัจจุบันกลายเป็นเศรษฐีจากอาชืพมหาโจรในอดีต เมื่อโจรเจอโจร ก็เลยตามความคิดกันทัน Micheal ได้ชักชวน Franklin ให้มารวมกลุ่มเป็นโจรด้วยกัน

ภาระกิจแรกที่ทั้ง2ได้ร่วมงานกันคือการเก็บกวาดร้านเครื่องเพชร ด้วยการวางแผนอย่างแยบยล และหนีรอดไปได้อย่างลอยนวล จนเกิดเป็นข่าวใหญ่โตถ่ายทอดทาง TV นั่นทำให้ Trevor เห็น และรู้ทันทีว่านั่นคือฝีมือของ Micheal สหายเก่าของเขานั่นเอง จากที่ต้องหนีหัวซุกหัวซุนจากการโดนจับในอดีต จนมาหลบซ่อนตัวอยู่ในชาญเมืองบ้านนอก คงได้เวลาที่ Trevor จะกลับมาร่วมกลุ่มกับ Micheal และเด็กใหม่ Franklin เพื่อทำการก่อโจรกรรมครั้งใหญ่กันอีกครั้ง เพื่อหวังจะเปลี่ยนแปลงชีวิตเฮงซวยที่เป็นอยู่นี้

1. Playerunknown’s Battlegrounds

Playerunknown’s Battlegrounds

PlayerUnknown’s Battleground คือเกมส์แนวเอาตัวรอดผู้เล่นหลายคน (Survival – MMO) ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ของนักเล่นเกมส์คอแอคชั่นการทหารและชาวสตรีมเมอร์เกมส์ เพราะด้วยรูปแบบการเล่นที่จบเป็นรอบๆ และไม่มีระดับค่าสถานะความสามารถถาวรต่างๆ มาเป็นตัวกำหนดผลแพ้ชนะของผู้เล่น มีเพียงแต่ “ฝีมือ” ของผู้เล่นเท่านั้น ที่จะวัดว่าใครเจ๋งกว่ากันบนสนามรบแห่งนี้!

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button