เรื่องน่าสนใจ

10 อันดับฮีโร่ ROV ตัวโหด

RoV หรือ Realm of Valor คือ เกมแนว MOBA Mobile เป็นเกมมือถือจาก Garena ที่ได้รับความนิยมมากในขณะนี้ โดยรูปแบบการเล่นก็ไม่ต่างอะไรจากเกม MOBA บน PC แต่ด้วยความเป็นเกมบนมือถือ และใช้เวลาเล่นต่อรอบไม่นาน (ประมาณ 10-15 นาที) เกมนี้จึงเข้าถึงผู้คนได้ง่ายและเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

Advertisement

10 อันดับ ROV

Zephys
Zephys – เซฟิส

10. Zephys – เซฟิส

Zephys เป็นฮีโร่ประเภท Fighter กึ่ง Assassin ที่มีจุดเด่นด้านการป้อนดาเมจพร้อมกับทำ Crowd Control ไปด้วย เขาสามาถเข้าและออกไฟต์ได้อย่างรวดเร็ว สามารถไล่ฆ่า หนี ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สกิลพาสซีพของเขา Deathless ทำให้เขาตายยากมาก เพราะมันจะลดความเสียหาย 1% ทุก ๆ พลังชีวิต 3% ที่หายไป สกิลแรกของเขา Final Rift นั้นทำดาเมจได้สองครั้ง และเป็น Crowd Control ในตัวเอง สามารถใช้ไล่ฆ่าและใช้หนีได้ สกิล Fatal Barrage ช่วยให้เขาเอาตัวรอดจากศัตรู และช่วยในการฟาร์มไปพร้อม ๆ กัน เพราะนอกจากจะทำดาเมจแล้ว มันยังฟื้นฟูพลังชีวิตให้ตัว Zephys จำนวนหนึ่ง อัลติเมตของเขา Death from Above นั้นนอกจากจะรุนแรงแล้ว ยังเป็น Crowd Control ที่ดีมาก สกิลนี้จะยกศัตรูในวงที่เขากระโดดใส่ให้ลอยขึ้นทั้งหมด แถมสกิลนี้ยังมีอนิเมชั่นการร่ายที่ไวมาก คือกดปุ๊ปออกเลย ศัตรูไม่ทันรู้ตัวแน่นอน

Grakk
Grakk  – แกร๊ก

9. Grakk  – แกร๊ก

Grakk เป็นแท็งเกอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อแก๊งค์ และสลับเลน เขามีความสารพัดประโยชน์ในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการเปิดการปะทะ ความสามารถในการเดินไล่ฆ่า ความสามารถในการรับดาเมจ และความสามารถในการหยุดศัตรู ทำให้ Grakk เป็นแท็งค์อีกตัวในเกมที่น่ากลัวเอามาก ๆ พาสซีพของเขาช่วยในการรับดาเมจและสะท้อนมันกลับออกไปหาศัตรู เขาสามารถดึงศัตรูเข้าหาตัวได้ด้วยสกิล Annihilation Hook > สโลว์ด้วยสกิล Void Necromancy และอัลติเมตของเขา Reincarnation ที่สามารถหยุดศัตรูเป็นหมู่ได้ เขาเป็นได้ทุกตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น Top lane สุดแข็งแกร่ง, Mid lane ที่มีไว้ทำลาย Mage โดยเฉพาะ, Jungle ที่เน้นจังหวะสุดแสนเซอร์ไพรส์ในพุ่มหญ้า และ Support ที่แข็งแกร่งด้านการสังหารเป็นอย่างมาก

Y'Bneth
Y’Bneth

8. Y’Bneth

Y’bneth เป็นฮีโร่ในตำแหน่งแทงค์ ซึ่งเป็นฮีโร่ที่ได้เปรียบในการยืนเลนมาก เพราะสกิลมีระยะไกล มีสกิลรีเลือด-ดูดเลือด มีCC จึงทำให้กดดันเลนอีกฝ่ายได้ดี ซึ่งสามารถนำไปยืนได้ทั้งเลนโซโล่และเลนคู่ ข้อสำคัญในการเดินทีมไฟต์ แน่นอนว่าแกร่งขนาดนี้ ตำแหน่งการยืนของ Y’bneth ในทีมไฟต์นั้นต้องอยู่หน้าสุดแน่นอน เพราะสกิลต่าง ๆ ของ Y’bneth มี CC และดูดเลือด สกิลต่าง ๆ ป่วนทีมไฟต์และตำแหน่งของการยืนของศัตรูได้เป็นอย่างดี

Jinna
Jinna

7. Jinna

Jinna เป็นเมจที่สามารถไปได้ทั้งเลนเดี่ยวและเลนคู่ แต่ต้องจำเอาไว้ว่าเขามีสกิลในระยะประชิดอยู่ถึง 2 ท่าด้วยกัน ทำให้เค้านั้นต้องเข้าไปปะทะกับคู่ต่อสู้ในระยะใกล้บ่อย ดังนั้นของส่วนใหญ่ถ้าไม่เน้นออกไปที่เวทย์ผสมกับแทงค์ ทำให้เค้าสามารถยืนต่อสู้ได้ดีมาก ๆ และด้วยความที่สกิลของเค้ามีระยะค่อนข้างกว้างรอบตัวเอง ทำให้สามารถทำดาเมจได้สูงมาก หากปล่อยเอาไว้ในไฟต์นาน ๆ ถึงแม้ว่าสกิลส่วนใหญ่ของ Jinna จะมีระยะไม่ได้ไกลมาก แต่สกิลอย่าง Battering Beads ที่โยนลูกประคำไปใส่เป้าหมายนั้น สามารถใช้ตอดเป้าหมายได้ดีมาก โดยมันจะชิ่งไปมาระหว่างคู่ต่อสู้เรื่อย ๆ ทำให้แม้ว่าเขาจะยืนเลนแบบโดนรุม 2 ต่อ 1 ก็ยังสามารถต่อสู้ได้ไม่ยากนัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรเข้าปะทะหากไม่จำเป็น

Maloch
Maloch – มาลอช

6. Maloch – มาลอช

Maloch เป็นฮีโร่สายไฟท์เตอร์มีความโดดเด่นเรื่องการโจมตีที่รุนแรง และการเปิดไฟท์ด้วยอันติเมทสกิลสุดโหดอีกทั้งมีสกิลเสริมความถึกอีก อีกทั้งเป็นฮีโร่ที่ไม่ใช้มานา ครบเครื่องแบบนี้สมแล้วที่เขาเป็นราชาปีศาจจากนรก

Slimz
Slimz – สลิม

5. Slimz – สลิม

Slimz มีสปีดการเคลื่อนตัวและโจมตีทีไว ดาเมจจัดจ้าน อีกทั้งยังสามารถโดดได้ไกลสามารถใช้ในจังหวะเข้าหรือหนีก็ได้ ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีสกิลการปาหอกที่ดุดัน ถ้า 1-1 กันแล้วปาโดนใคร ถึงตาย

Airi
Airi – ไอริ

4. Airi – ไอริ

Airi ตำแหน่งไฟเตอร์ ที่มีความเร็วสูง พุ่งเข้าออกไฟต์ได้สบาย เป็นตัวที่ไล่จับกับตัวปัญหาอย่าง Nakroth ได้ง่ายใช้พุ่งเข้าไปล้วงตัวแนวหลังของฝ่ายศัตรูก็ทำได้ดี ไอริจึงเป็นไฟเตอร์ที่อรรถประโยชน์มาก ทั้งการวิ่งแก๊งที่รวดเร็ว ไล่ฆ่าก็ทำได้แบบ Assassin แถมจังหวะหนีก็หายไปกับสายลม ข้อเสียเด่นชัดของตัวเธอคือ ตัวค่อนข้างบาง บางกว่าไฟเตอร์ด้วยกันนิดหน่อย แต่ก็มีข้อดีที่มีสตั๊นมากถึง 2 สกิล แถมด้วยโล่ป้องกันจากอัลติเมทที่เยอะ และความเร็วระดับสูงทำให้ข้อด้อยเรื่องการตัวบางนั้นแทบจะไม่มีผลอะไรเลย

Marja
Marja – มาร์จา

3. Marja – มาร์จา

Marja ถือเป็นตัวละครที่โดดเด่นในเรื่องของการทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ช้า สามารถเอาตัวรอดได้ดี จากจังหวะโดนโจมตี

Raz
Raz – ราซ

2. Raz – ราซ

Raz ฮีโร่ตำแหน่ง Assassin สายเวทย์ มาพร้อมสกิลเพลิงอันร้อนแรงทั้ง 3 สกิล ที่เด็ดเลยหลังจากใช้สกิลทุกสกิล ตัวของ Raz จะมีฟุตเวิร์คเหมือนกับนักมวยช่วยในการย้ายตำแหน่งได้อย่างรวดเร็ว แถมฟุตเวิร์คที่ว่านี้ยังประยุกต์ใช้ในการเข้าปะทะได้อีกด้วย ดาเมจหลักจะมาจากการใช้สกิล 2 สแปมจากวงนอกเป็นหลัก ยิงไปสองถึงสามลูกยังไงก็จุก นอกจากนั้นการคอมโบก็สามารถทำได้หลายรูปแบบด้วยเช่นกัน

Lindis
Lindis – ลินดีส

1. Lindis – ลินดีส

Lindis เป็นฮีโร่สายแครี่ที่มีจุดเด่นด้านการฟาร์มและ เก่งต้นเกมเน้นการฟาร์มเอาท่าอัลติให้ไวที่สุด โดยอาศัยท่าติดตัวที่วิ่งเข้าพงหญ้า และสามารถยิงลูกศรได้สองดอกใส่ครีปป่า วิ่งเข้าออกพงหญ้าบ่อย ๆ พยายามเก็บมังกรให้ได้เพื่อช่วยเพื่อน และถ้าทีมกำลังมีปัญหาให้รีบออกมาช่วยเพื่อนก่อน ก็คือต้องรับหน้าที่ฟาร์ม กับดูเลนด้วยนั่นเอง

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button