วันสำคัญ

7 กรกฎาคม วันพูดความจริง (Tell the Truth Day)

วันพูดความจริง หรือ Tell the Truth Day ตรงกับวันที่ 7 กรกฎาคม ของทุกปี คือ มีขึ้นเพื่อให้ได้แสดงความซื่อสัตย์จริงใจต่อกัน รวมทั้งปฏิเสธการโกหกต่อกัน สำหรับวันพูดความจริงนี้ เริ่มมีการพูดถึงวันนี้ขึ้นมาครั้งแรกเมื่อปี 2015

ก่อนจะถูกนำไประบุไว้ในเว็บไซต์ whatnationaldayisit.com เช่นเดียวกับวันพิเศษแปลก ๆ วันอื่นเช่น วันช็อกโกแลต, วันจูบ หรือวันสตรอว์เบอร์รีซันเดย์ ซึ่งถือเป็นวันสำคัญแบบไม่เป็นทางการ โดยมีขึ้นเพื่อจุดประสงค์หลัก ๆ คือ เพื่อต้องการกระตุ้นให้ผู้คนพูดความจริงต่อกันมากขึ้น

นอกจากวันที่ 7 กรกฎาคม บางครั้งยังมีการใช้วันที่ 2 เมษายน เป็นวันพูดความจริง เนื่องจากเป็นวันที่ถัดจากวันที่ 1 เมษายน ที่เป็นวัน April Fool’s Day เพื่อให้คนที่โกหกในวันนั้น ได้มาแก้ตัวสารภาพความจริงในวันต่อมา

อ่านต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า