วันนี้ในอดีต

31 มกราคม อพอลโล 14 เดินทางสู่ดวงจันทร์ ได้สำเร็จ

31 มกราคม 2514 อพอลโล 14 เดินทางสู่ดวงจันทร์โดยนักบินอวกาศ อเลน บี. เชพเพิร์ด เจ อาร์, เอดการ์ ดี มิทเชลล์ และ สตูท เอ รูสา จากแหลมคาร์นาเวอร์รัล รัฐฟลอริด้า ได้สำเร็จ

อพอลโล 14

ยานอะพอลโล 14 เป็นยานอวกาศลำที่ 8 ในโครงการอะพอลโลขององค์การนาซาที่มีมนุษย์เดินทางไปด้วย และเป็นยานลำที่ 3 ที่นำมนุษย์อวกาศลงบนพื้นผิวดวงจันทร์

เป็นภารกิจสุดท้ายของภารกิจ “H” เป้าหมายที่มีการขึ้นลงบนดวงจันทร์โดยมี EVAs ดวงจันทร์ 2 ดวงหรือ moonwalks ขณะที่ Shepard และ Mitchell อยู่บนพื้นผิว Roosa ยังคงอยู่ในวงโคจรของดวงจันทร์บนเรือ Command / Service Kitty Hawk

การทดลองทางวิทยาศาสตร์และการถ่ายภาพดวงจันทร์รวมถึงตำแหน่งที่เชื่อมโยงไปถึงภารกิจอพอลโล 16 ในอนาคต เขาใช้เวลาหลายร้อยเมล็ดในภารกิจหลายแห่งที่ถูกงอกกลับมาส่งผลให้ในสิ่งที่เรียกว่าต้นไม้ดวงจันทร์ Shepard, Roosa และ Mitchell ลงจอดในมหาสมุทรแปซิฟิกในวันที่ 9 กุมภาพันธ์

อ่านต่อ
Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า