วันนี้ในอดีต

31 มกราคม อพอลโล 14 เดินทางสู่ดวงจันทร์ ได้สำเร็จ

31 มกราคม 2514 อพอลโล 14 เดินทางสู่ดวงจันทร์โดยนักบินอวกาศ อเลน บี. เชพเพิร์ด เจ อาร์, เอดการ์ ดี มิทเชลล์ และ สตูท เอ รูสา จากแหลมคาร์นาเวอร์รัล รัฐฟลอริด้า ได้สำเร็จ

อพอลโล 14

ยานอะพอลโล 14 เป็นยานอวกาศลำที่ 8 ในโครงการอะพอลโลขององค์การนาซาที่มีมนุษย์เดินทางไปด้วย และเป็นยานลำที่ 3 ที่นำมนุษย์อวกาศลงบนพื้นผิวดวงจันทร์

เป็นภารกิจสุดท้ายของภารกิจ “H” เป้าหมายที่มีการขึ้นลงบนดวงจันทร์โดยมี EVAs ดวงจันทร์ 2 ดวงหรือ moonwalks ขณะที่ Shepard และ Mitchell อยู่บนพื้นผิว Roosa ยังคงอยู่ในวงโคจรของดวงจันทร์บนเรือ Command / Service Kitty Hawk

การทดลองทางวิทยาศาสตร์และการถ่ายภาพดวงจันทร์รวมถึงตำแหน่งที่เชื่อมโยงไปถึงภารกิจอพอลโล 16 ในอนาคต เขาใช้เวลาหลายร้อยเมล็ดในภารกิจหลายแห่งที่ถูกงอกกลับมาส่งผลให้ในสิ่งที่เรียกว่าต้นไม้ดวงจันทร์ Shepard, Roosa และ Mitchell ลงจอดในมหาสมุทรแปซิฟิกในวันที่ 9 กุมภาพันธ์

อ่านต่อ

Alinda C.

ฉันเชื่อว่าประวัติศาสตร์เป็นสิ่งที่สำคัญ เป็นสิ่งที่ช่วยให้เราเข้าใจความเป็นมาของสังคมและโลก ประวัติศาสตร์ทำให้เราตระหนักถึงคุณค่าของเสรีภาพและความเท่าเทียมกัน ทำให้เราเรียนรู้จากข้อผิดพลาดในอดีต เพื่อไม่ให้ซ้ำรอยเดิม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button