วันนี้ในอดีต

10 กุมภาพันธ์ ละคร อวสานเซลล์แมน เปิดแสดงรอบแรก

10 กุมภาพันธ์ 2492 ละคร อวสานเซลล์แมน (Death of a Salesman) ซึ่งเขียนบทโดย อาร์เทอร์ มิลเลอร์ นักเขียนบทละครชาวอเมริกัน เปิดแสดงรอบแรกที่โรงละครโมรอสโค ย่านบรอดเวย์ นครนิวยอร์ก ต่อมาละครเรื่องนี้ได้ออกแสดงทั่วโลกในหลายๆ ภาษาและเป็นละครที่มีอิทธิพลต่อนักเขียนบทละครในหลายยุคหลายสมัย

อวสานเซลล์แมน

มาจากหนังสือเรื่อง Death of A Salesman ของ Arthur Miller นักเขียนชาวอเมริกัน เป็นเรื่องของชายคนหนึ่งซึ่งเป็นเซลล์แมนจนกระทั่งวินาทีสุดท้ายของชีวิต เนื้อเรื่องเกิดในอเมริกา รัฐนิวยอร์กและนิวอิงแลนด์

ตัวละครเอกชื่อ วิลลี่ โลแมน แต่งงานกับลินดา โลแมน มีลูก 2 คน คนหนึ่งคือ บิฟ โลแมน และ แฮปปี้ โลแมน ในเรื่องกล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างบิฟและพ่อของเขาซึ่งดูจะเป็นปัญหามาโดยตลอด และเป็นตัวที่ทำให้เนื้อเรื่องดำเนินไป วิลลี่ต้องการย้ายจากการทำงานที่ต้องไปทำต่างรัฐ แต่ก็ดูจะเป็นปัญหา เมื่อขอย้าย

อ่านต่อ
Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า