ข่าว ITIT

คนดังที่ผู้ติดตามบน Twitter หายไปมากที่สุดหลังจากประกาศมาตรการ

Twitter ประกาศมาตรการจัดการบัญชีปลอมที่สร้างขึ้นมาเพื่อการสแปมหรือมุ่งร้ายต่อผู้ใช้ โดยเพิ่มมาตรการสำคัญคือการยืนยันอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ก่อนเริ่มใช้งานเสมอ นอกจากการยืนยันตัวตนแล้ว ทวิตเตอร์ยังมีมาตรการเสริม เช่น เมื่อตรวจจับได้ว่าบัญชีเป็นสแปมจะลดปริมาณทวิตที่ผู้ใช้อื่นมองเห็น และถอดชื่อออกจาก follower ของผู้ใช้ที่บัญชีเหล่านี้ไป follow ไว้ (ทำให้ผู้ใช้จำนวนหนึ่งเห็นจำนวน follower ลดลง) อีกมาตรการคือตรวจสอบบัญชีเดิม หากบัญชีถูกสร้างด้วยระบบอัตโนมัติก็จะถูกถอดออก และสุดท้ายคือการตรวจสอบพฤติกรรมเช่นว่ามีการทวีต hashtag บางอย่างจนผิดปกติหรือไม่ หากตรวจพบอาจจะถูกบังคับให้กรอก reCAPTCHA หรือบังคับเปลี่ยนรหัสผ่าน การปรับปรุงครั้งนี้ทวิตเตอร์เปิดมาตรการยืนยันตัวตนสองขั้นตอน ที่รองรับกุญแจ U2F แล้วนับเป็นบริการหลักล่าสุดที่รองรับ หลังจากกูเกิลและเฟซบุ๊กรองรับไปก่อนหน้านี้แล้ว ในขณะนี้ Twitter มุ่งเป้าไปที่การกำจัดบัญชีบอตออกจากระบบเสียก่อนโดยใช้วิธีการตรวจสอบพฤติกรรมการใช้งานของบัญชีเหล่านี้ว่าเข้าข่ายส่งข้อความสแปมเป็นจำนวนมากหรือไม่ โดยในช่วงเดือนพฤษภาคมทาง Twitter ได้แจ้งให้ผู้ใช้งานราว 9.9 ล้านบัญชีที่เข้าข่ายน่าสงสัยยืนยันตัวตนด้วยอีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์

Twitter

@Twitter เสียผู้ติดตาม 8 ล้านบัญชี (-12%)

aplusk


@aplusk เสียผู้ติดตาม 1 ล้านบัญชี (-6%)

narendramodi


@narendramodi เสียผู้ติดตาม 3 ล้านบัญชี (-7%)

BarackObama


@BarackObama เสียผู้ติดตาม 3 ล้านบัญชี (-3%)

KimKardashian


@KimKardashian เสียผู้ติดตาม 3 ล้านบัญชี (-5%)

PaulKagame


@PaulKagame เสียผู้ติดตาม 600 แสนบัญชี (-33%)

kathyireland


@kathyireland เสียผู้ติดตาม 1 ล้านบัญชี (-76%)

ที่มาข่าว – Blognone

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า