ข่าว TechTech

Instagram เปิดตัวฟีเจอร์ “Quiet Mode” พร้อมวิธีเปิดใช้งาน!

บอกลาการแจ้งเตือนที่ทำให้เสียสมาธิด้วยฟีเจอร์ “โหมดเงียบ” หรือ “Quiet Mode” ใหม่ของ Instagram! พักสมอง ลดความวิตกกังวล และควบคุมสมาธิจากโลกโซเชียลมีเดีย

ฟีเจอร์ Quiet Mode

instagram quiet mode feature 1

Instagram เพิ่งเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่มีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ผู้ใช้พักสมองจากแอปและลดความวิตกกังวล คุณลักษณะที่เรียกว่า “Quiet Mode” จะปิดเสียงการแจ้งเตือนที่เข้ามา ตอบกลับ DM อัตโนมัติ และตั้งค่าสถานะของคุณเป็น “In Quiet Mode” เพื่อแจ้งให้เพื่อนทราบว่าคุณไม่ได้ใช้งานแอปอยู่ในขณะนี้ บริษัทจะแจ้งผู้ใช้ที่เป็นวัยรุ่นให้เปิดใช้งานคุณลักษณะนี้ หากพวกเขาใช้งานแอปในช่วงดึก

ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นในขณะที่ Instagram พยายามทำให้แอปของตนเป็นเป้าหมายน้อยลงสำหรับหน่วยงานกำกับดูแลและฝ่ายนิติบัญญัติที่เกี่ยวข้องกับอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากสื่อสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ที่เป็นวัยรุ่น นอกจากโหมดเงียบแล้ว Instagram ยังได้เพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยของวัยรุ่นอีกหลายรายการ ซึ่งรวมถึงฟีเจอร์เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของวัยรุ่นและลดการติดต่อกับผู้ใหญ่ที่มีพฤติกรรมอันไม่พึงประสงค์ จำกัดการกำหนดเป้าหมายโฆษณา จำกัดการเข้าถึงเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ของวัยรุ่น และอื่น ๆ เพื่อช่วยผู้ปกครองติดตามและจัดการวัยรุ่นโดยใช้ Instagram ผ่านการควบคุมโดยผู้ปกครอง

instagram quiet mode feature 2

ฟังก์ชั่นโหมดเงียบไม่เพียงแต่ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือในการกระตุ้นให้ผู้ใช้หยุดพัก แต่ยังมุ่งเน้นไปที่ผลกระทบในโลกแห่งความเป็นจริงที่มาพร้อมกับการพยายามถอยห่างจากแอปที่คุณใช้เป็นประจำ สำหรับคนหนุ่มสาวโดยเฉพาะ Instagram ได้กลายเป็นแอปส่งข้อความยอดนิยม

ด้วยโหมดเงียบ ผู้ใช้ Instagram สามารถเลือกได้ว่าจะพัก เรียน นอน หรือเลิกยุ่ง เมื่อคุณออกจากโหมดเงียบ แอปจะส่งข้อมูลสรุปเกี่ยวกับสิ่งที่คุณพลาดระหว่างช่วงหยุดพักเพื่อช่วยให้คุณตามทัน

โหมดเงียบกำลังเปิดตัวเป็นครั้งแรกสำหรับผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ แคนาดา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ และ Instagram หวังว่าจะเปิดตัวในหลายประเทศในเร็ว ๆ นี้

วิธีเปิดใช้งานโหมดเงียบหรือ Quiet Mode

instagram quiet mode feature 3

วิธีเปิดใช้งานโหมดเงียบ หรือ Quiet Mode บน Instagram สำหรับการใช้งานครั้งเดียว

ไปที่โปรไฟล์ Instagram ของคุณแล้วคลิกแถบด้านบนสามแถบที่ด้านขวาบน

ไปที่โปรไฟล์ Instagram ของคุณแล้วคลิกแถบด้านบนสามแถบที่ด้านขวาบน

สิ่งนี้จะนำคุณไปสู่รายการตัวเลือก คลิก “Settings”

คลิก “Settings”

คลิก

“Settings” เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ คลิก “Notifications”

คลิก “Notifications”

คลิก

เลือก “Notifications” เป็นตัวเลือกที่สองใต้ “Follow and Invite Friends” คลิก “Pause All”

คลิก “Pause All”

คลิก

ซึ่งจะแสดงชุดตัวเลือกสำหรับระยะเวลาที่คุณต้องการหยุดการแจ้งเตือนชั่วคราว: 15 นาที 1 ชั่วโมง 2 ชั่วโมง 4 ชั่วโมง หรือ 8 ชั่วโมง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

ข้อมูลอ้างอิง:

NaniTalk Editor

Nanitalk.com เว็บไซต์ที่รวม ข่าวทันทุกเหตุการณ์ ข่าวไอที เรื่องน่าสนใจ ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ BNK48 ข่าวโซเชียล ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร วันสำคัญ ดวง เกม อีกมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า