ข่าว Tech

X (Twitter) ปรับกฎเปิดทางให้เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่

X ปรับกฎเปิดทางให้เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ พร้อมติดป้ายกำกับชัดเจน

X (เดิมคือ Twitter) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างสำหรับเนื้อหาทุกประเภท ได้ทำการปรับปรุงกฎระเบียบใหม่ โดยอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถโพสต์เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ได้อย่างเป็นทางการ แต่มีเงื่อนไขว่าต้องมีการติดป้ายกำกับที่ชัดเจนว่าเป็นเนื้อหา NSFW (ไม่เหมาะสมสำหรับที่ทำงาน) การเปลี่ยนแปลงนี้ครอบคลุมทั้งเนื้อหาที่สร้างโดยผู้ใช้เองและเนื้อหาที่สร้างโดย AI

Advertisement

การปรับกฎนี้ไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจนัก เนื่องจากภายใต้การนำของ Elon Musk, X ได้ทดลองเปิดให้บริการเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ในบางชุมชน NSFW มาแล้วก่อนหน้านี้

X ให้เหตุผลในการอนุญาตเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ใหญ่มีอิสระในการแสดงออกทางเพศ และสร้างสรรค์เนื้อหาที่สะท้อนความเชื่อ ความต้องการ และประสบการณ์ของตนเอง รวมถึงเรื่องเพศด้วย อย่างไรก็ตาม X ยังคงจำกัดการเข้าถึงเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่ไม่ต้องการเห็นเนื้อหาดังกล่าว

แม้ว่า X จะไม่ได้ห้ามเนื้อหาลามกอนาจารอย่างเด็ดขาด แต่การปรับกฎนี้อาจเปิดทางให้ X สร้างบริการใหม่ ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ เช่น การสร้างคู่แข่ง OnlyFans เพื่อเพิ่มรายได้ของแพลตฟอร์ม

การเปิดให้บริการเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่อย่างเป็นทางการนี้ อาจทำให้ X ต้องเผชิญกับความท้าทายในการกำกับดูแลเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม เช่น เนื้อหาลามกอนาจารที่ไม่ได้รับความยินยอม และเนื้อหาเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก ซึ่งหน่วยงานกำกับดูแลจะต้องจับตามอง X อย่างใกล้ชิด

สรุป

การปรับกฎของ X เพื่อเปิดทางให้เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ อาจเป็นก้าวสำคัญในการเปลี่ยนแปลงแพลตฟอร์มและสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ แต่ก็อาจนำมาซึ่งความท้าทายในการกำกับดูแลเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม ซึ่งต้องมีการดำเนินการอย่างรอบคอบและมีความรับผิดชอบ

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

Tanjen S.

ติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการไอทีและเกมส์ วิเคราะห์ข้อมูล และนำเสนอเป็นบทความข่าวที่น่าสนใจ อ่านง่าย และเข้าใจง่าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button